1 Thùng giấy A4 bao nhiêu gam?

Giấy A4 là loại kích thước được sử dụng phổ biến khi in ấn tài liệu, văn bản. Nhiều người dùng luôn thắc mắc “1 thùng giấy A4 bao nhiêu gam”. Hãy cùng Boxes Việt Nam giải đáp thắc mắc và tìm hiểu về các kích thước thùng, các loại thùng giấy A4 được sử dụng phổ biến nhé. Bên cạnh đó, mua thùng giấy A4 là một quyết định thông minh khi bạn cần đóng gói và bảo quản giấy A4 một cách an toàn và tiện lợi, chúng tôi sẽ mách bạn nơi cung cấp thùng giấy A4 uy tín để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy.

1. Giấy A4 là gì?

Giấy A4 là gì?
Giấy A4 là gì?

Giấy A4 là một kích thước giấy tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và thường được sử dụng trong văn bản, in ấn và các nhu cầu văn phòng khác phục vụ cho công việc và học tập.

Giấy A4 có các loại giấy khác nhau, bao gồm giấy in, giấy photocopy, giấy văn bản và giấy bìa. Mỗi loại giấy có đặc điểm và ứng dụng riêng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Các loại giấy A4 phổ biến như:

– Giấy A4 70gsm

– Giấy A4 80gsm

– Giấy bãi vàng

– Giấy A4 excel, double A, A4 paper one, A4 supreme

Kích thước của 1 tờ giấy A4 là 210mm x 297mm, tính theo đơn vị inch là 8,2 x 11,69 inch. Đây là kích thước chuẩn đúng nhất của loại giấy này.

2. 1 ram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

Bao nhiêu tờ A4 trong 1 ram
Bao nhiêu tờ A4 trong 1 ram

Ram và ream, chúng có ý nghĩa tương tự nhau, cùng là đơn vị tính số tờ giấy trong 1 thùng giấy A4. Bên cạnh đó còn có một số đơn vị tính khác như quire, bundle, bale.

Việc xác định một ram giấy có bao nhiêu tờ khá là quan trọng vì nó giúp nhà sản xuất có thể quản lý được số lượng giấy đóng vào thùng và thông báo với khách hàng; khách hàng cũng sẽ dựa trên số liệu đó để xác định xem trong một tháng, một quý, một năm họ cần bao nhiêu thùng giấy A4.

Một ram giấy A4 thường chứa 500 tờ giấy. Đây là số lượng tờ giấy thông thường mà một ram giấy A4 có thể chứa. Sẽ có nhiều số lượng tính khác như 550 tờ/ram, còn các dòng giấy nhập khẩu và đóng gói tại Việt Nam tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, có loại 450 tờ/ream, 480 tờ/ ream.

Từ việc biết số lượng giấy trong 1 ram chúng ta có thể dễ dàng tính khối lượng thùng carton đựng giấy A4, đồng thời trả lời câu hỏi “1 thùng giấy A4 bao nhiêu gam”. Cùng mình tìm hiểu tiếp nhé.

3. Cách tính 1 thùng giấy A4 bao nhiêu gam?

Tính 1 thùng giấy A4 bao nhiêu gam
Tính 1 thùng giấy A4 bao nhiêu gam

Bước 1: Xác định 1 ram có bao nhiêu tờ giấy A4?

Như được nêu ở trên, 1 ram sẽ bao gồm 500 tờ giấy A4. Một thùng giấy A4 thông thường có thể được đóng gói tối đa là 5 ram. Vậy cùng tính xem 1 ram giấy A4 nặng bao nhiêu gam nhé!

Bước 2: Tính 1 ram giấy A4 nặng bao nhiêu gam

Trong sản xuất việc đếm số tờ giấy và tính cân nặng của chúng khá là mất thời gian. Thay vì làm cách truyền thống đó bạn có thể tính 1 ram giấy bằng bao nhiêu gam và quy đổi ra. Cách tính như sau:

Kích thước của 1 tờ giấy A4 là 210 mm x 279 mm, từ đó ta tính được diện tích của tờ giấy như sau: 210 x 279 = 5859 mm = 0,05859 m2.

Ví dụ ta tính loại giấy A4 có định lượng là 70 gsm (gam/ m2), tờ giấy có trọng lượng bằng 70 x 0.05859 = 4,1013 (gam).

Ta có: 1 ram bằng 500 tờ A4, vậy 1 ram = 4,1013 x 500 = 2050,65 (gam). Định lượng giấy ở đây là độ dày và mỏng của giấy, ví dụ như 70 gsm thì sẽ mỏng hơn giấy có định lượng 80 gsm.

Bước 3: Tính 1 thùng giấy A4 bao nhiêu gam

Như đã nêu ở bước 1, quy cách để đóng gói 1 thùng giấy A4 là 5 ram/ thùng. Vì vậy, trọng lượng của một thùng giấy A4 có định lượng giấy là 70 gsm là 5 x 2050,65 = 10253,25 gam (quy đổi thành xấp xỉ 10,25 kg); tính cả thùng sẽ dao động trong 10,91kg. Với cách tính tương tự thùng giấy A4 có định lượng 80 gsm có trọng lượng là 12470 gam.

4. Kích thước thùng carton đựng giấy A4

Kích thước của thùng carton đựng giấy A4 phụ thuộc vào số lượng tờ giấy và cách sắp xếp bên trong thùng. Thông thường, thùng carton có kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo sự vừa vặn và bảo vệ hàng hóa bên trong. Thùng có thể được thiết kế theo 2 kiểu phổ biến như:

– Thùng carton kích thước 29.7x21xn cm: Chiều cao của thùng có thể cao từ 5 – 30 cm tùy theo khách hàng yêu cầu. Kích thước này thường được sử dụng để các nhà sản xuất, công ty, doanh nghiệp lưu trữ giấy A4 khi sử dụng.

– Thùng carton có kích thước 29.7xnx21 cm: Chiều rộng của hộp có thể tùy chỉnh tùy theo nhu cầu của khách hàng, kiểu dáng này giúp dễ dàng tìm tài lại khi cần thiết, thường được sử dụng tại các đơn vị, tổ chức hoặc các cá nhân sử dụng để lưu trữ tài liệu.

Ngoài ra, tại Boxes Việt Nam cũng có rất nhiều hộp carton, thùng carton có sẵn với nhiều kích thước đa dạng. Xem ngay ở đây!

5. Các loại thùng carton đựng giấy A4 hiện nay

Hiện nay, có nhiều kiểu thùng carton được sử dụng để đựng giấy A4, bao gồm thùng carton đơn giản, thùng carton có ngăn chia, thùng carton có tay cầm và nhiều loại thiết kế khác. Tuy nhiên có 3 loại thù phổ biến, các nhà sản xuất giấy có thể sử dụng như:

Thùng carton âm dương: Loại thùng này được sử dụng nhiều nhất để đựng giấy A4, đây là sản phẩm có phần nắp và phần thân tách rời nhau. Chúng có thể được thiết kế hai tai hai bên thùng để có thể dễ dàng di chuyển chúng.

Thùng carton A4 âm dương có tai
Thùng carton A4 âm dương có tai

– Thùng carton cơ bản: Là loại thùng đóng gói phổ biến, có thiết kế bốn cánh gập hai đầu phổ thông. Chúng thích hợp để đóng gói giấy A4 khi vận chuyển đường gần, có thể đựng tài liệu, các vật dụng văn phòng phẩm,…

Thùng giấy A4 cơ bản
Thùng giấy A4 cơ bản

Thùng carton nắp chồm: Loại thùng có hai cánh nắp xếp chồng lên nhau để tăng độ bền và khả năng chịu lực. Chúng rất ít khi được ứng dụng đụng hàng hóa, tuy nhiên chúng khá thích hợp để đựng giấy A4 bới cấu trúc chịu lực của mình.

Thùng giấy A4 nắp chồm
Thùng giấy A4 nắp chồm

Khám phá thêm nhiều mẫu thùng carton với đa dạng kiểu dáng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng cùng mức giá thành hợp lý và nhiều ưu đãi cực hấp dẫn tại Boxes.com.vn.

6. Nơi cung cấp thùng giấy A4 uy tín

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp thùng đựng giấy A4 thì Boxes Việt Nam là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì, đồng thời trang bị cho bộ máy sản xuất những công nghệ hiện đại giúp đảm bảo chất lượng khi sản xuất. Tại đây, chúng tôi làm thùng carton theo yêu cầu, chất lượng đa dạng sản phẩm phù hợp với mọi yêu cầu như: thùng giấy A4, thùng carton, hộp carton, hộp giày carton, hộp đựng bánh, hộp carton đóng hàng,… Không chỉ gây ấn tượng với mọi khách hàng nhờ mẫu mã đa dạng, nhân viên tư vấn tận tình mà còn có mức giá tốt, đi kèm nhiều khuyến mãi ưu đãi và chế độ bảo hành, giao hàng uy tín. Truy cập ngay https://boxes.com.vn/ để xem thêm các mẫu bao bì mới nhất hiện nay hoặc liên hệ Hotline: 0989.2222.47 để được tư vấn chi tiết!

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp câu hỏi “1 thùng giấy A4 bao nhiêu gam” mà nhiều khách hàng luôn thắc mắc. Bên cạnh đó, Boxes Việt Nam còn thiết lộ cho bạn về các kích thước mà thùng carton đựng giấy A4 có thể có, kiểu dán thùng phổ biến. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.