Bật mí 10 bước trong quy trình sản xuất hộp carton

Nắm rõ quy trình sản xuất hộp carton là cực kỳ quan trọng để đóng gói sản phẩm chắc chắn và an toàn. Việc này giúp tăng tính chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí sản xuất. Đồng thời, nắm bắt quy trình này còn giúp bạn lựa chọn đối tác sản xuất hộp carton đúng đắn và đảm bảo quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bước 1: Thống nhất ý tưởng thiết kế với khách hàng

Bước 1: Thống nhất ý tưởng thiết kế

Bước 1: Thống nhất ý tưởng thiết kế

Đối với những mẫu mã hộp giấy mới, yêu cầu mẫu mã từ phía khách hàng thì theo đúng quy trình sản xuất hộp carton Boxes Việt Nam sẽ bàn bạc với khách hàng để:

– Hiểu rõ được mong muốn của khách hàng về thiết kế trên hộp carton

– Mục đích sử dụng, số lượng, thời gian khách hàng cần sản phẩm hộp carton

Nắm bắt được nhu cầu và mục đích của khách hàng sẽ giúp việc tư vấn chất liệu, kích thước, nội dung, hình ảnh, số màu in cũng như kỹ thuật sản xuất tối ưu nhất để có thể tiến hành đến sản xuất hộp carton. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm là việc lên ý tưởng và thiết kế mẫu mã bên công ty sẽ oàn toàn miễn phí. Chúng tôi luôn đưa ra những chính sách để có thể làm hài lòng khách hàng khi tìm đến với chúng tôi. Trường hợp khách hàng đã có mẫu bao bì hộp giấy sẵn thì vẫn cần trao đổi, thống nhất ý tưởng, màu sắc, in ấn nhằm tạo ra những sản phẩm bao bì tốt nhất.

Xem thêm: 6 Lí do nên sử dụng hộp carton có quai xách trong ngành thực phẩm

Bước 2: Lên thiết kế

Bước 2: Lên thiết kế

Bước 2: Lên thiết kế

Sau khi trao đổi và hiểu rõ ý tưởng mà khách hàng mong muốn, Boxes Việt Nam sẽ lên thiết kế và gửi mẫu qua cho khách hàng cho đến khi khách hàng đồng ý chốt thiết kế. Bước này sẽ cung cấp cho khách hàng biết sản phẩm được thiết kế trực tiếp trên hộp carton. Điều này không chỉ tính toán được kích thước, khả năng chứa đựng và sức chịu lực trong quá trình sử dụng. Mà còn đo lường tính khả thi khi treo hoặc trưng bày sản phẩm trên kệ hàng trong quy trình sản xuất hộp carton.

Bước 3: In mẫu PROOF

Bước 3: In mẫu PROOF

Bước 3: In mẫu PROOF

Sau khi đã có mẫu thiết kế, Boxes Việt Nam sẽ làm một mẫu thật theo thiết kế để kiểm tra lại một lần nữa. Bước này giúp kiểm tra tính khả thi của bao bì, khách hàng duyệt mẫu và duyệt màu trước khi sản xuất hàng loạt. Nhờ bản in mẫu, cả hai bên có thể hạn chế tối đa những lỗi sai trước khi sản xuất bao bì ( nội dung, hình ảnh, màu sắc, font chữ…) Từ đó đưa đến kết quả tuyệt đối trong quy trình sản xuất hộp carton.

Bước 4: Dàn trang

Bước 4: Dàn trang

Bước 4: Dàn trang

Dàn trang là một trong những bước quan trọng trong quá trình sản xuất hộp carton. Đây là quá trình sắp xếp bản in trên khổ giấy định in, đặt thang màu, tram màu, cấn bế an toàn để cho công đoạn gia công sau in được dễ dàng. Tiếp theo là sắp xếp các bản in trên khuôn sao cho tối ưu nhất. Chế bản in là quá trình tạo các hình ảnh cần in lên tấm nhôm làm bản in offset, xuất kẽm đối với CTP trong quy trình sản xuất hộp carton.

Bước 5: In ấn

Bước 5: In ấn

Bước 5: In ấn

Bước 5 trong quy trình sản xuất hộp carton, Boxes Việt Nam sẽ dùng máy in offset để in các hình ảnh của bao bì hộp giấy. In offset làm cho các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm offset rồi mới ép từ miếng cao su này lên bề mặt giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước dính lên giấy theo mực in.

Bước 6: Gia công sau in

Bước 6: Gia công sau in

Bước 6: Gia công sau in

Sau khi in xong, tùy theo yêu cầu của từng sản phẩm hộp giấy, công ty sản xuất bao bì sẽ tiến hành các bước gia công sau in như:

– Cấn, bế hộp giấy : Dùng máy bế để cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế

– Cán màng ( bóng , mờ ) : Phủ lên bề mặt hộp giấy một lớp màng Polyme. Cán màng bóng đem lại sự tươi sáng, cán màng mờ tạo sự tinh tế, sang trọng

– Dập chìm, dập nổi : Nhấn mạnh một chi tiết trên bao bì như logo, biểu tượng, phần chữ… nổi lên hoặc chìm xuống trên mặt phẳng của ấn phẩm

– Ép kim : Tương tự như dập chìm, dập nổi, đó là nhấn mạnh một phần chi tiết trên bề mặt sản phẩm bằng nhũ vàng, nhũ bạc hay màu sắc khác

Ngoài ra còn một số kỹ thuật khác như dán cửa sổ, phủ UV/Vanish, gấp, dán, bồi hoặc gắn các chi tiết liên kết tạo thành bao bì hoàn chỉnh trong quy trình sản xuất hộp carton

Bước 7:  Thành phẩm

Bước 7:  Thành phẩm

Bước 7:  Thành phẩm

Sản phẩm khi được hoàn thiện, bên phía kho sẽ tiến hành xem xét tất cả các sản phẩm và chụp ảnh mẫu đưa qua cho khách hàng để đảm bảo được với khách hàng về tiến độ làm việc của bên công ty.

Xem thêm: 7 Quy trình gia công hộp quà carton chất lượng cao

Bước 8: Kiểm tra sản phẩm

Bước 8: Kiểm tra sản phẩm

Bước 8: Kiểm tra sản phẩm

Sau khi sản xuất xong, những mẫu hộp giấy không đạt tiêu chuẩn chất lượng như nhăn giấy, dập sóng, trầy xước bề mặt in ấn, rách giấy, bung keo… sẽ được loại bỏ và gia công lại. Việc kiểm tra dựa trên những quy chuẩn chất lượng nhất định được Boxes Việt Nam nghiên cứu và đặt ra. Bước này đảm bảo các sản phẩm bao bì khi giao đến khách hàng đạt độ chính xác cao nhất. Thời gian giao hàng sẽ tùy vào số lượng và yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo chất lượng cho quy trình sản xuất hộp carton.

Bước 9: Tiến hành giao hàng

Bước 9: Tiến hành giao hàng

Bước 9: Tiến hành giao hàng

Đây là bước cuối trong quá trình sản xuất hộp carton. Boxes Việt Nam sẽ tiến hành giao hàng đến tay khách hàng đúng như thời hạn mà 2 bên đã thỏa thuận. Cam kết rằng hàng đến tay khách hàng đạt chất lượng tốt và đầy đủ số lượng đặt hàng.

Bước 10: Lắng nghe phản hồi của khách hàng 

Bước 10: Lắng nghe phản hồi của khách hàng 

Bước 10: Lắng nghe phản hồi của khách hàng

Sau khi tiến hành giao hàng đến tay khách hàng. Đội ngũ nhân viên kinh doanh của Boxes Việt Nam sẽ nhắn tin để xin phản hồi của khách về sản phẩm. Từ đó thống kê lại cái lời khen, góp ý của khách hàng để có thể làm tốt hơn cho sau này.

Tổng kết bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc quy trình 10 bước trong sản xuất hộp carton tại công ty Boxes Việt Nam. Thông qua đó, bạn đã nắm được quy trình sản xuất hộp carton từ khâu thiết kế đến gia công, kiểm tra và đóng gói sản phẩm hoàn chỉnh. Điều quan trọng là, công ty Boxes Việt Nam cam kết sẽ thực hiện quy trình sản xuất với tốc độ nhanh nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm được đảm bảo qua mỗi bước trong quy trình sản xuất hộp carton. Với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, công ty Boxes Việt Nam sẽ luôn là đối tác tin cậy trong lĩnh vực đóng gói sản phẩm.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường