Bồi giấy là gì? Công dụng và ưu nhược điểm của bồi giấy

Giấy bồi và bồi giấy là những thuật ngữ rất hay xuất hiện trong lĩnh vực sản xuất thùng carton với trọng lượng nặng, hay các mặt hàng quà tặng, sản phẩm cao cấp. Ngay trong bài viết này, hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu xem giấy bồi là gì? bồi giấy là gì? và những đặc điểm khác từ hai thuật ngữ này.

1. Giấy bồi là gì?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp bồi giấy, cùng Boxes Việt Nam hiểu được định nghĩa giấy bồi là gì trước nhé. Đối với đại đa số người mới tìm hiểu sẽ không biết giấy bồi là gì, tuy nhiên nó rất thông dụng trong sản xuất bao bì, nó có thể là giấy carton hay carton cứng, giấy cứng.

Giấy bồi sẽ được cấu tạo từ các lớp giấy chồng lên nhau, tạo nên tấm giấy có độ dày lớn hơn và cứng cáp hơn. Giấy bồi sẽ được sản xuất từ giấy đã trải qua thời gian sử dụng, bột giấy qua quá trình cơ học kết hợp với bột giấy thông thường, bổ sung thêm một số chất phụ gia khác.

Xem thêm: Top 6 xưởng in bao bì tại khu vực TP.HCM uy tín và các lưu ý khi in bao bì

Phân loại các loại giấy bồi

Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, từ đó phân loại giấy bồi thông qua độ dày hay mỏng, định lượng giấy, mục đích sử dụng như thế nào,… Khi xem xét về loại giấy thì giấy bồi có thể chia thành giấy bồi carton, giấy bồi cứng, giấy bồi sóng,…

Mục đích sử dụng của các loại giấy khi được phân chia cũng sẽ khác nhau, doanh nghiệp có thể linh hoạt lựa chọn và đem loại giấy nào vào sản xuất bao bì của mình. Giấy bồi cũng được sản xuất với đa dạng định lượng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là giấy 180gsm, 160gsm hay giấy 1mm, 2mm (dùng để làm mô hình giấy).

Những định lượng khác nhau của giấy bồi

Những định lượng khác nhau của giấy bồi

2. Đặc điểm của giấy bồi

Với sự đa dạng của giấy được nói đến bên trên, thì giấy bồi có những đặc điểm nổi bật để tạo nên sự đặc biệt và chất lượng của mình. Dưới đây là một số đặc điểm mà bạn cần biết về loại giấy này:

– Giấy bồi có bề mặt thấm mực tốt, do đó có thể sử dụng màu sắc đa dạng, sống động khác nhau mà vẫn có thể bám mực tốt. Đây là đặc điểm giúp giấy bồi được lựa chọn làm lớp in ấn, để cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất.

– Giấy có một số định lượng khá cao dùng để sản xuất các loại bao bì hay sản phẩm đòi hỏi về độ cứng của giấy, các doanh nghiệp có thể linh hoạt lựa chọn loại giấy bồi có định lượng phù hợp.

– Vì được cấu thành từ các lớp giấy chồng lên nhau, nên giấy bồi có một độ cứng nhất định giúp các sản phẩm bao bì được ứng dụng sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn so với carton thường.

– Đây là loại giấy có thành phần chủ yếu từ giấy đã qua sử dụng, vì thế các công ty sản xuất cần có chuyên môn để loại bỏ các loại giấy có chất lượng còn lại kém dẫn đến khi thành phẩm cho ra không chắc chắn, dễ bục rách.

– Quá trình làm giấy bồi này khá đơn giản và chúng có thể được sản xuất thủ công với một vài công đoạn chuyên môn.

– Chúng có khả năng tự phân hủy và tái chế cao, điều này giúp giảm thiểu được lượng rác thải tồn đọng trong môi trường ở thời gian dài.

Xem thêm: Làm thùng carton theo yêu cầu giá tốt, in ấn chất lượng cao

 

Phương pháp bồi giấy giúp hộp carton cứng cáp hơn

Phương pháp bồi giấy giúp hộp carton cứng cáp hơn

3. Bồi giấy là gì? 

Phương pháp bồi giấy là công đoạn để tạo ra các loại giấy bồi với nhiều công dụng đa dạng trong sản xuất. Vậy kỹ thuật này được thực hiện như thế nào, chi phí sản xuất và thời gian có tốn nhiều hay không? Dưới đây là quy trình bồi giấy diễn ra theo các bước, chúng có thể thực hiện tại nhà máy hoặc tự làm thủ công:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định được bề mặt giấy nào cần bồi, hay bề mặt của sản phẩm cần đến bồi giấy.

Bước 2: Từ bề mặt đã xác định, tiến hành quét lớp keo dán sau đó đặt các lớp giấy chồng lên nhau và sử dụng keo để liên kết chúng lại.

Bước 3: Khi thực hiện phương pháp bồi giấy bạn nên để giấy nghỉ ở một độ dày nhất định, không nên thao tác liên tục, sau đó lưu ý kiểm tra xem thành phẩm đã đạt đủ tiêu chuẩn hay chưa.

Xem thêm: Khám phá khuôn bế thùng carton – Công cụ quan trọng trong sản xuất thùng carton

 

Kỹ thuật bồi giấy bằng máy

Kỹ thuật bồi giấy bằng máy

4. Bồi giấy được sử dụng trong những trường hợp nào?

Ứng dụng của bồi giấy trong kinh doanh, sản xuất

Ứng dụng của bồi giấy trong kinh doanh, sản xuất

Với các đặc điểm nổi bật của giấy bồi và kỹ thuật bồi giấy đơn giản mà doanh nghiệp có thể linh hoạt ứng dụng chúng vào công đoạn sản xuất của mình, sau đây là một vài ví dụ phổ biến về công dụng của bồi giấy:

Sản xuất thùng carton đựng hàng hóa: Phương pháp bồi giấy thường được áp dụng vào các công đoạn sản xuất thùng carton như thùng carton bồi. Đồng thời giấy bồi sóng, giấy bồi cứng,… đều được ứng dụng vào sản xuất thùng carton.

– Quá trình bồi giấy có thể kết hợp các loại giấy mỏng lại để tạo ra loại giấy có định lượng cao hơn, từ đó nâng cao được khả năng chịu lực của giấy để sản xuất ra các loại bao bì tốt hơn.

– Giấy bồi còn được sử dụng làm các lớp ngăn cách sản phẩm trong thùng, để cố định chúng không bị xê dịch khi vận chuyển, đặc biệt cách này luôn được áp dụng đối với hàng hóa dễ vỡ.

Loại giấy bồi có độ dày và định lượng lớn, thường được thiết kế đẹp mắt, thích hợp để sản xuất danh thiếp, bưu thiếp, menu, bìa luận văn, bìa sách,…

– Cuối cùng, chúng có thể tạo nên các loại bao bì giấy cao cấp trên thị trường như hộp bánh, hộp đựng mỹ phẩm, hộp trà,… và các sản phẩm yêu cầu về độ cứng của bao bì.

Trên đây là những thông tin mà Boxes Việt Nam tích lũy được về giấy bồi và phương pháp bồi giấy, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về các kiến thức này và ứng dụng chúng tốt vào đời sống và sản xuất.

Bên cạnh đó, Boxes Việt Nam hiện đang sản xuất đa dạng nhiều loại sản phẩm khác nhau như thùng giấy, hộp giấy, băng keo, cuộn bóng khí,… với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành và được rất nhiều người tin dùng. Nếu bạn đang bắt đầu hoặc có ý định kinh doanh và chưa tìm được giải pháp đóng gói phù hợp thì thì hãy liên hệ với chúng tối qua Hotline: 0989.2222.47 để nhận được tư vấn chi tiết về thông tin sản phẩm, các chính sách về giá, khuyến mãi,…hoặc tham khảo các sản phẩm có sẵn tại đây thông qua website https://boxes.com.vn

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa