Booklet là gì? Bạn đã biết gì về nó?

Booklet là một công cụ quan trọng trong việc truyền đạt thông tin và quảng cáo và làm thế nào để tận dụng nó một cách hiệu quả. Hãy cùng Boxes Việt Nam bắt đầu một cuộc hành trình khám về “Booklet là gì?” và tìm hiểu tại sao nó lại quan trọng cùng tụi mình nhé!

1. Định nghĩa Booklet là gì?

Tại sao lại nói Booklet là một hình thức quảng cáo?

Tại sao lại nói Booklet là một hình thức quảng cáo?

Booklet là gì? Booklet là một dạng tài liệu in ấn dưới dạng sách nhỏ, thường dùng để truyền đạt thông tin hoặc quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện cụ thể. Các Booklet thường chứa thông tin chi tiết và hấp dẫn, được thiết kế một cách chuyên nghiệp để thu hút người đọc.

Đặc biệt, bạn có thể tự do thiết kế booklet theo sở thích của mình, bao gồm hình dạng và nhiều màu sắc khác nhau trên một Booklet cũng được, miễn sao Booklet của bạn gây ấn tượng với mọi người.

Xem thêm: Hộp carton đựng sách giá tốt, hàng có sẵn, giao hàng nhanh

2. Một Booklet chuyên nghiệp cần có những gì? 

Để Booklet của bạn thể hiện rõ và hấp dẫn. Những thông tin dưới đây, sẽ giúp bạn thiết kế một Booklet thu hút sự chú ý của người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2.1 Nội dung cần có ở một Booklet

Liệt kê nội dung cần có trong một tờ Booklet

Liệt kê nội dung cần có trong một tờ Booklet

Tiêu đề: Tiêu đề của một Booklet không được dài quá 70 ký tự. Tiêu đề cẩn thể hiện rõ được nội dung trong Booklet mà bạn muốn gửi đến người đọc.Với tiêu chí ngắn gọn, xúc tích, thể hiện đầy đủ nội dung. 

Phụ đề: Cung cấp thêm thông tin về nội dung của Booklet. Nên tóm tắt một cách ngắn gọn về nội dung quan trọng trong tài liệu bằng cách viết văn bản hoặc hình ảnh ấn tượng đánh vào tâm lý của người đọc muốn tiếp tục đọc phần tiếp theo.

Trang nội dung: Trang nội dung nên bao gồm các phần chính của Booklet. Chúng phải được trình bày một cách cấu trúc và dễ đọc, giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu thông tin. Tránh viết thành một đoạn quá dài. 

Hình ảnh: Sử dụng hình ảnh và đồ họa để minh họa và làm cho Booklet trở nên sinh động hơn. Hình ảnh nên liên quan đến nội dung và được sắp xếp một cách hài hòa để cho người đọc không cảm thấy chán khi đọc Booklet của bạn. 

Xem thêm: Sự đa dạng của thùng carton 60x50x50 cm trong việc đóng gói sản phẩm

Lời kêu gọi hành động: Để thúc đẩy hành động từ người đọc, bạn nên bao gồm một lời kêu gọi hành động rõ ràng. Điều này có thể là việc liên hệ, mua sản phẩm, hoặc tham gia sự kiện, tùy thuộc vào mục tiêu của Booklet.

Thông tin công ty: Nếu Booklet liên quan đến một công ty hoặc tổ chức cụ thể, hãy bao gồm thông tin về công ty như địa chỉ, số điện thoại, website và logo để người đọc có thể tìm hiểu thêm về bạn.

Những yếu tố này sẽ giúp bạn tạo nên một Booklet chuyên nghiệp và hiệu quả. Khuyến khích người đọc xem tiếp vài trang sau của bạn nữa (nếu có).

2.2 Thiết kế bố cục đơn giản, sang trọng

Để tạo ra một Booklet chuyên nghiệp, truyền đạt thông tin một cách hiệu quả bạn cần xem xét cẩn thận từng bố cục trong bài từ trang bìa đến nội dung bên trong. 

Booklet có kích thước khá nhỏ, vì vậy mà bạn cần thiết kế một bố cục đơn giản, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết tạo nên một tài liệu hấp dẫn và dễ đọc. Hãy chọn màu sắc, phông chữ và hình ảnh hài hòa nhưng cũng không kém phần nổi bật.

Xem thêm: Bookmark là gì? Bật mí tất tần tật những điều cần biết về bookmark

2.3 Trang bìa đầu tiên

Trang bìa là trang quyết định của người đọc khi nhìn vào có muốn đọc tiếp những trang tiếp theo hay không. Vậy nên, bạn cần thiết kế đơn giản cung cấp tiêu đề và một vài dòng thu hút người đọc xem tiếp nội dung. Sử dụng hình ảnh và màu sắc làm nổi bật phong cách và thương hiệu của bạn.

2.4 Nội dung bên trong

Các nội dung bên trong từng trang được thiết kế một cách logic và hấp dẫn. Bạn nên sắp xếp các phần nội dung một cách có cấu trúc, sử dụng cái tiêu đề và phụ đề để phân đoạn nội dung. Hình ảnh nên được đặt một cách hợp lý để minh họa nội dung và tạo điểm nhấn. Phân bổ nội dung ở các trang hài hòa, tránh trường hợp ở một trang quá nhiều hoặc quá ít nội dung. 

Sắp xếp bố cục Booklet sao cho phù hợp?

Sắp xếp bố cục Booklet sao cho phù hợp?

2.5 Canh lề và giãn cách dòng

Bạn nên cần canh lề và giãn cách dòng cho Booklet của mình, để hạn chế trong quá trình in ra nội dung và hình ảnh sẽ bị cắn xét. Với tiêu chuẩn cơ bản cách mép của mỗi trang ít nhất 0.5cm. Và tùy thuộc vào kích thước, nội dung, hình ảnh mà bạn sẽ căn chỉnh lề và giãn cách dòng sao cho khi nhìn tổng thể sẽ hợp lý. 

2.6 Kiểu chữ

Lựa chọn kiểu chữ đơn giản, cổ điển và dễ đọc. Bạn hãy sử dụng kiểu chữ một cách thận trọng, tránh sử dụng quá nhiều loại kiểu chữ làm rối mắt người đọc. 

2.7 Tông màu tổng quan

Màu sắc tổng thể là một yếu tố quan trọng trong thiết kế Booklet. Sự chọn lựa màu sắc thông minh và cân nhắc giữa các gam màu sẽ làm cho Booklet của bạn nổi bật và hấp dẫn đối với người đọc. 

Màu sắc không chỉ tạo điểm nhấn mà còn truyền đạt thông điệp và tạo ấn tượng ban đầu. Nó có khả năng thể hiện tính chất của nội dung và thương hiệu của bạn, tạo nên một trải nghiệm đọc thú vị và độc đáo.

Xem thêm: Thùng carton đựng trái cây chống nước giá rẻ, kích thước theo yêu cầu năm 2023

3. Các bước tạo Booklet cơ bản

4 Bước cơ bản để tạo một Booklet

4 Bước cơ bản để tạo một Booklet

Bạn đang muốn thiết kế cho mình một Booklet đơn giản nhưng không thiếu phần tinh tế và độc đáo. Boxes Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn nhé, hãy cùng làm 4 bước sau đây với chúng tôi, bạn sẽ có một Booklet đơn giản, độc đáo. 

Bước 1: Xác định mục đích bạn viết Booklet?

Chắc hẳn, khi chúng ta bắt đầu làm một việc nào đó, thì sẽ định hình trước được mục đích và mục tiêu cần nhắm đến. Vậy bạn tạo ra một Booklet để làm: 

– Quảng cáo sự kiện hay một sản phẩm sắp ra mắt. 

– Tạo ra những câu chuyện kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. 

– Đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của bạn để lan tỏa giá trị cho mọi người.

– Nâng cao sự nhận diện thương hiệu của bạn thông qua chia sẻ thông tin. 

Boxes Việt Nam không biết mục đích của bạn tạo ra một Booklet để làm gì? Nhưng dù là mục đích nào bạn cũng cần xác định trước để dễ dàng phát triển nội dung bên trong. 

Bước 2: Xác định đối tượng người đọc là ai? 

Mỗi nội dung của bài viết sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn viết về một doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp đóng gói thì khách hàng là những người kinh doanh, họ cần thùng carton, hộp carton, túi niêm phong để bảo quản sản phẩm của mình. Nếu bạn viết về một doanh nghiệp bất động sản thì tệp khách hàng lại khác. 

Hãy xác định đối tượng và phân tích chúng để bạn có thể đánh vào tâm lý của khách hàng một cách đúng nhất. 

Bước 3: Lên outline và viết nội dung Booklet

Hãy xác định trước được outline và nội dung bạn cần viết cho chủ đề của mình. Sau đó, nếu bạn không có khả năng viết lách hãy thuê một cá nhân bên ngoài diễn đại lại nội dung mà bạn muốn viết. Cân nhắc kĩ nội dung để thu hút được người xem đọc nội dung của bạn. 

Bước 4: Thiết kế Booklet thích hợp

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng thiết kế cho mình một Booklet bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tự mình thiết kế theo ý nhu cầu, sở thích của mình hoặc nếu bạn không có năng khiếu thì có thể ra ngoài thuê một bên thứ 2 thiết kế theo đúng ý của bạn, cuối cùng bạn có thể lên trên những app có sẵn lưu về những mẫu Booklet có sẵn và tùy chỉnh những hình ảnh, nội dung, bố cục theo ý muốn của mình miễn sao đầy đủ thông tin và nội dung.

Xem thêm: Top 10 công ty sản xuất thùng carton tại TPHCM

4. Ứng dụng của Booklet 

Ứng dụng của Booklet đa dạng và có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác. Dưới đây là một số ví dụ về cách booklet có thể sử dụng: 

Mẫu Booklet dùng để quảng cáo sản phẩm

Mẫu Booklet dùng để quảng cáo sản phẩm

Booklet thường được sử dụng trong chiến dịch tiếp thị và quảng cáo để trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ một cách hấp dẫn. Chúng có thể được phát cho người đọc tại các sự kiện, triển lãm, hoặc qua các chiến dịch gửi thư trực tiếp.

Mẫu Booklet dùng để hướng dẫn sản phẩm

Mẫu Booklet dùng để hướng dẫn sản phẩm

Booklet có thể chứa hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hướng dẫn lắp ráp hoặc hướng dẫn bảo dưỡng. Điều này giúp người dùng hiểu cách sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả.

Mẫu Booklet dùng để giới thiệu công ty

Mẫu Booklet dùng để giới thiệu công ty

Các công ty thường sử dụng Booklet để tạo hồ sơ công ty chuyên nghiệp và giới thiệu về họ, sản phẩm và dịch vụ của họ đến khách hàng và đối tác.

Mẫu Booklet dùng để giới thiệu sự kiện

Mẫu Booklet dùng để giới thiệu sự kiện

Booklet có thể được tạo ra để cung cấp thông tin về chương trình sự kiện, lịch trình, danh sách diễn giả và hướng dẫn cho người tham dự.

Mẫu Booklet dùng để hướng dẫn du lịch

Mẫu Booklet dùng để hướng dẫn du lịch

Trong lĩnh vực du lịch, Booklet có thể chứa hướng dẫn du lịch, thông tin về địa điểm tham quan và các dịch vụ liên quan.

5. Kết luận

Việt tạo ra một Booklet chuyên nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ và cân nhắc trong mọi chi tiết. Màu sắc, bố cục, nội dung,…là những yếu tố giúp cho Booklet của bạn trở nên hấp dẫn và dễ đọc. Chúng như một cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ,…của doanh nghiệp đến với mọi người. 

Chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn công ty Boxes Việt Nam – Xưởng sản xuất và cung cấp giải pháp đóng gói đến cho mọi người. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất hộp carton, thùng carton theo yêu cầu, thùng carton xuất khẩu, hộp quần áo, hộp giày dép, túi niêm phong và các phụ kiện đóng gói đi kèm như băng keo, cuộn bóng khí,… Boxes Việt Nam luôn mang đến những giải pháp đóng gói chuyên nghiệp, chất lượng. 

Với mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ. Chúng tôi đã cố gắng nâng cấp, thay đổi từng ngày để phục vụ quý khách như tư vấn miễn phí, thiết kế miễn phí, chiết khấu cao cho từng khách hàng mới, cũ, thu mua, nguyên vật liệu nhập khẩu tận gốc, móc in ấn, sản xuất hiện đại như máy in Flexo, máy in Offset và cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chào đón quý khách. 

Đến với Boxes Việt Nam bạn không lo về giá, chất lượng bởi vì chúng tôi cam kết “giá rẻ hơn giá hiện tại của bạn”. Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ qua Hotline: 0989.2222.47 để được nhân viên tư vấn cho mình nhé ạ và hãy dành ra chút thời gian quý báu của mình ghé trang website boxes.com.vn để tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác nhau.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa