Liệt kê các loại máy cắt giấy carton được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Việc cắt giấy carton là quá trình cơ bản và cần thiết khi sản xuất bao bì, hoạt động này tưởng chừng như đơn giản, nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần sử dụng dụng cụ cắt giấy như bình thường là được. Nhưng giấy carton để cắt nhanh và chính xác hơn, phải sử dụng các loại máy chuyên dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Boxes Việt Nam khám phá chi tiết về các loại máy cắt giấy carton và nguyên lý hoạt động của chúng nhé!

1. Máy cắt giấy carton là gì?

Định nghĩa về các loại máy cắt giấy carton

Định nghĩa về các loại máy cắt giấy carton

Để biến các tấm bìa carton thông thường thành những sản phẩm với kích thước và hình dạng mong muốn, các đơn vị phải sử dụng đến máy cắt giấy carton. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất đa dạng, máy được thiết kế với nhiều kiểu dáng và cách thức hoạt động khác nhau, có loại máy cắt bằng tay và máy cắt tự động.

Được ứng dụng chủ yếu trong các xưởng sản xuất bao bì để tạo ra các sản phẩm đóng gói như hộp carton, thùng carton, túi giấy,… Thiết kế dao cắt sắc bén và hệ thống điều khiển tự động sẽ tạo ra những vết cắt đẹp mắt và gọn gàng cho sản phẩm.

Việc sử dụng các loại máy cắt giấy carton sẽ đem lại hiệu suất làm việc cao hơn khi bạn chỉ làm thủ công, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí từ việc nhân công bên ngoài cũng như thời gian sản xuất. Ngoài ra, cắt bằng máy độ chính xác cũng cao hơn cắt bằng tay bình thường, thành phẩm hoàn thiện đạt được chất lượng tốt nhất.

2. Các loại máy cắt giấy carton phổ biến

2.1. Máy cắt giấy carton theo khuôn

Loại máy cắt giấy carton được sử dụng phổ biến trên thị trường

Loại máy cắt giấy carton được sử dụng phổ biến trên thị trường

Đây là những loại máy đã được thiết kế với khuôn cố định, mỗi loại máy sẽ có hình dáng khuôn khác nhau. Các đơn vị chỉ cần chọn loại phù hợp với đơn hàng, tiến hành sản xuất hàng loạt. Để máy cắt giấy carton theo khuôn có thể xác định được chính xác đâu là vị trí cần cắt, trong mỗi máy sẽ được tích hợp thêm laser để làm điều đó.

Loại máy này có thể cắt nhiều vật liệu với độ dày khác nhau, như giấy carton 3,5,7 lớp, bìa cứng có độ dày lên đến 15mm hoặc PVC loại mỏng. Các vết cắt trên sản phẩm rất chính xác và gọn gàng, thời gian hoàn thiện thành phẩm nhanh chóng, không cần tốn quá nhiều sức lực.

2.2. Máy cắt giấy carton khổ lớn 

Máy cắt giấy carton được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến

Máy cắt giấy carton được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến

Máy cắt giấy carton khổ lớn là một trong các loại máy cắt giấy carton phổ biến và cơ bản tại nhiều xưởng sản xuất bao bì. Với trang thiết bị hiện đại, máy được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến như hệ thống thủy lực, ổ tuabin, bảo vệ hồng ngoại và mạ crom điện khí. Mang lại khả năng sản xuất linh hoạt, có thể cắt nhiều khổ giấy với kích thước khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy qua màn hình cảm ứng 22 inch, để đảm bảo độ ổn định và năng suất máy, hệ thống điều khiến nên được nhập khẩu từ các nước phát triển như Nhật Bản hay Thụy Sĩ. Đem lại khả năng lập trình mạnh mẽ và độ sáng tốt.

Điều đặc biệt của máy cắt giấy carton khổ lớn so với các dòng máy cắt giấy carton khác là được trang bị thêm hệ thống bảo vệ người dùng. Điều này có thể tránh được những tai nạn không đáng có trong quá trình làm việc, cũng như mang lại sự yên tâm cho người sử dụng.

2.3. Máy cắt bìa carton lạnh

Máy cắt giấy carton chuyên dụng cho bìa carton lạnh

Máy cắt giấy carton chuyên dụng cho bìa carton lạnh

Bìa carton lạnh sẽ có độ dày cứng hơn so với các loại bìa carton thông thường, do được bồi thêm nhiều lớp giấy khác lên, có thể là giấy mỹ thuật hoặc giấy xi măng. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp phải sử dụng máy cắt bìa carton lạnh chuyên dụng mới có thể cắt và tạo hình được loại giấy này.

Máy được trang bị phần dao tròn, chế tạo từ hợp kim chất lượng cao, giúp máy có độ bền cao và kéo dài thời gian hoạt động. Đồng thời, máy đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình cắt, mang lại sản phẩm hoàn thiện chất lượng.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt bìa carton lạnh được thiết kế đơn giản, tạo điều kiện an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành. Điều này đồng nghĩa với việc máy không chỉ hỗ trợ hiệu quả trong việc xử lý bìa carton lạnh mà còn đảm bảo an toàn và dễ sử dụng.

2.4. Máy cắt giấy carton mini

Máy chuyên dùng để cắt những sản phẩm có kích thước nhỏ

Máy chuyên dùng để cắt những sản phẩm có kích thước nhỏ

Đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ như hộp COD chuyển hàng, thẻ card, hộp quà,… , để đường cắt được chính xác và chi tiết hơn, các đơn vị phải sử dụng máy cắt giấy carton mini.

Với những dòng máy cắt giấy carton hiện đại, chúng sẽ tự động hóa các hoạt động như cắt và đẩy giấy. Ngoài ra, để tối ưu hóa quá trình sử dụng, nhiều máy còn được tích hợp thêm màn hình LCD.

Ưu điểm của dòng máy này là thiết kế rất an toàn với người sử dụng, bạn có thể thay đổi linh hoạt bề mặt dao cắt mà không lo bị thương. Đồng thời, tích hợp thêm đèn hồng ngoại để khă năng bảo vệ người dùng được tối ưu hơn.

Kết quả cắt của máy mang lại sản phẩm với chất lượng cao, đường cắt chính xác và tinh tế. Thao tác sử dụng máy rất đơn giản và dễ dàng, giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

2.5. Máy cắt giấy laser

Sử dụng laser để cắt giấy carton

Sử dụng laser để cắt giấy carton

Ngoài các loại máy cắt giấy carton thông thường, hiện nay trên thị trường còn cho ra đời thêm các dòng máy hiện đại và tiên tiến hơn, sử dụng laser để cắt giấy. Đây được xem là một trong những đóng góp tiến bộ trong ngành sản xuất bao bì giấy, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng, tối ưu hóa thời gian và chi phí sản xuất.

Ưu điểm nổi bật của máy cắt giấy laser bao gồm công nghệ cắt với tốc độ cao, giúp tiết kiệm thời gian thi công một cách tối đa. Máy được trang bị công suất ống phóng thủy tinh lớn, có thể lên đến từ 80W, 100W đến 130W, đảm bảo khả năng vận hành liên tục 24/24 giờ với hiệu suất ổn định. Đường cắt của máy mang lại kết quả sắc sảo và tinh tế, tạo ra sản phẩm với chất lượng cao.

3. Nguyên lý hoạt động của các dòng máy cắt giấy carton

Các loại máy cắt giấy carton khác nhau sẽ có cách hoạt động khác nhau. Đa phần nguyên lý hoạt động của chúng khá đơn giản, dòng điện sử dụng phù hợp với dòng điện chung của nước ta là điện 220V. Các dòng máy cắt giấy carton sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

– Cho nguyên vật liệu vào máy: Tùy theo loại máy cắt giấy carton của bạn là máy thủ công hay máy tự động, nếu là máy thủ công thì quá trình nạp giấy carton vào máy sẽ sử dụng tay là chính.

–  Xác định vị trí: Bước này bạn phải thực hiện thật tỉ mỉ, đặt giấy carton vào đúng vị trí cần cắt, một số máy sẽ sử dụng laser để xác định vị trí cắt. Khi đó, giấy carton sẽ được giữ lại thông qua cơ chế hoạt động nắm và giữ của máy.

–  Thực hiện cắt: Bước này cũng giống như khi cho vật liệu vào máy, nếu máy của bạn là máy thủ công, các người thợ sẽ tự vận hành máy để cắt giấy. Còn nếu là máy tự động, bạn chỉ cần bỏ giấy vào, máy sẽ tự động thực hiện thao tác cắt. Tạo ra các vết cắt sắc bén, đưa dao theo những hình dạng đã được xác định trước.

–  Loại bỏ phần thừa: Khi quá trình cắt hoàn tất, bìa carton sẽ được tách ra khỏi các mảnh vụn hoặc sản phẩm đã được cắt. Các cơ chế và hệ thống tách có thể được sử dụng để phân tách bìa carton và loại bỏ những phần không cần thiết.

– Tiếp tục hoặc tháo chân không: Sau khi hoàn thành cắt tấm bìa carton này xong, máy sẽ chuyển sang vị trí của tấm bìa carton tiếp theo để thao tác tiếp. Nếu đã cắt xong hết số bìa carton đã chuẩn bị sẵn, máy sẽ tháo chân không để chuẩn bị cho lần cắt tiếp theo.

Tóm lại, máy cắt giấy carton đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực với những ứng dụng đa dạng. Việc lựa chọn dòng máy cắt giấy carton phù hợp với nhu cầu và hiệu suất là điều cần thiết. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với Boxes Việt Nam qua Hotline 0989.2222.47 để được tư vấn chi tiết. 

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín