[Top 8] Các loại thùng carton phổ biến trong đóng gói và vận chuyển hiệu quả

Chúng ta cùng nhau khám phá thùng carton có mấy loại? Loại nào thông dụng nhất trên thị trường và tìm hiểu về sự đa dạng của các loại thùng carton cũng như cách chúng có thể giúp bảo vệ hàng hóa và tiết kiệm chi phí cho nhu cầu đóng gói của bạn nhé.

1. Vì sao cần chọn thùng carton đúng loại

Có rất nhiều lý do quan trọng khiến cho bạn phải chọn thùng carton đúng loại mà có thể bạn chưa biết?

Để có thể đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm và giảm thiểu hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển bạn cần dựa vào tính chất của hàng hóa và quá trình vận chuyển mà cần xem xét để chọn loại thùng carton phù hợp.

Ngoài ra, việc bạn lựa chọn loại thùng carton phù hợp cũng là một yếu tố giúp bạn tiết kiệm chi phí nè và giảm thiểu rác thải ra môi trường khi bạn sử dụng thùng quá lớn hoặc quá dày. 

Và cuối cùng, khi bạn chọn lựa một thùng carton đựng sản phẩm phù hợp, đẹp mắt gây thiện cảm, ấn tượng đối với khách hàng. Tăng tính nhận diện và giá trị thương hiệu của bạn.

2. Các loại thùng carton thường sử dụng hiện nay

Nhu cầu sử dụng thùng carton ngày càng tăng cao, để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất đã thiết kế ra nhiều loại thùng carton khác nhau để phù hợp với các sản phẩm khác. Vậy, thùng carton có mấy loại? Cùng tham khảo với Boxes 8 mẫu thùng carton được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay nhé:

2.1. Thùng đối khẩu

Loại thùng phổ biến trong các loại thùng carton
Loại thùng phổ biến trong các loại thùng carton

Thùng đối khẩu là một loại thùng carton với nắp đậy gài. Chúng có nhiều ứng dụng trong việc đóng gói sản phẩm và bảo vệ khỏi ánh sáng và bụi bẩn. Điều này làm cho thùng đối khẩu thích hợp cho các sản phẩm cần bảo quản trong môi trường khô ráo và sạch sẽ. 

Ưu điểm: Có thể sử dụng đóng gói cho nhiều sản phẩm khác nhau, có giá thành rẻ so với các thùng carton khác. 

Nhược điểm: Với thiết kế của thùng đối khẩu, tốn nhiều băng keo để có thể định hình và vận chuyển gây mất thẩm mỹ và tốn nhiều chi phí. 

Ứng dụng: Thùng đối khẩu được ứng dụng nhiều trong đóng gói các sản phẩm như quần áo, bánh kẹo, giày dép, y tế,….

2.2. Thùng âm dương

Thùng đựng tài liệu
Thùng đựng tài liệu

Với thiết kế đóng mở thùng một cách dễ dàng như thùng carton âm dương, bạn có thể dễ dàng lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. 

Ưu điểm: Bạn có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau khi lưu trữ và vận chuyển nhưng cũng dễ dàng có thể kiểm soát hàng hóa bên trong. Có thể tái sử dụng và giá thành khá rẻ. 

Nhược điểm: Không phù hợp với các sản phẩm cần bảo vệ tốt, không chắc chắn bằng các loại thùng carton khác. 

Ứng dụng: Thùng carton âm dương dùng để lưu trữ các giấy tờ, tài liệu, đồ chơi, giày dép hoặc có thể sử dụng để đóng gói các loại giấy theo khổ như A4, A5,…

2.3. Thùng nắp gài

Thùng nắp gài được ứng dụng trong đóng gói laptop
Thùng nắp gài được ứng dụng trong đóng gói laptop

So với tất cả các loại thùng thì thùng nắp gài có thiết kế tiện lợi và xinh xắn hơn các loại thùng carton khác. Chúng đảm bảo tính an toàn, độ bền, tính thẩm mỹ của hàng hóa bên trong. 

Ưu điểm: Với thiết kế nắp gài khóa chặt giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, ánh sáng. Thường thì thùng này sẽ làm từ vật liệu chất lượng sẽ giúp thùng có tính bền bỉ hơn trong quá trình vận chuyển. 

Nhược điểm: Do thiết kế nắp gài chặt, thùng carton có thể khó tái sử dụng sau khi đã mở ra. Và  chi phí khá cao, nếu chúng ta thiết kế với loại thùng có kích thước lớn, quá khổ. 

Ứng dụng: Chúng ta thường thấy, thùng nắp gài sẽ được sử dụng để làm thùng đựng laptop, tivi, bếp từ, thiết bị điện tử,…

2.4. Thùng có quai xách

Loại thùng có thiết kế thêm tay cầm
Loại thùng có thiết kế thêm tay cầm

Thùng có quai xách là thùng có thiết kế giống thùng nắp gài chỉ khác đối với loại thùng này sẽ thiết kế thêm phần quai xách để dễ dàng vận chuyển. Dây xách có thể được làm từ nhựa, vải, dây thừng,…

Ưu điểm: Thùng có quai xách giúp bạn dễ dàng nâng và di chuyển thùng carton.

Nhược điểm: Đối với thiết kế này, sẽ không phù hợp dùng để đóng gói các sản phẩm cồng kềnh và trọng lượng nặng. 

Ứng dụng: Thùng carton có quai xách thường được thiết kế dành cho thùng nước ngọt làm quà tết, các thiết bị học tập từ trung tâm,…

2.5. Thùng nắp gài đáy khóa

- thung giay day gai
Thùng có thiết kế thông minh với đáy khóa và nắp gài

Thùng nắp gài đáy khóa có một thiết kế đáy khóa chặt, giúp bảo vệ hàng hóa khỏi các yếu tố bên ngoài. Điều này làm cho chúng thích hợp cho việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm quan trọng và cần được bảo vệ. Thùng này đảm bảo tính an toàn và bền bỉ trong quá trình vận chuyển.

Ưu điểm: Thiết kế đáy khóa chặt đảm bảo tính an toàn cho các sản phẩm bên trong. Hơn nữa, dễ dàng lưu trữ trong kho. 

Nhược điểm: Có giá thành cao hơn so với các loại thùng khác. 

Ứng dụng: Được ứng dụng nhiều trong cuộc sống như làm thùng đựng bánh, đựng đồ, đựng trái cây, đựng sách vở,….

2.6. Thùng carton nắp chồm

Thùng carton nắp chồm đơn giản
Thùng carton nắp chồm đơn giản

Thùng carton nắp chồm có một thiết kế đặc biệt với nắp có kích thước lớn chồm lên trên phần trên của thùng. Thùng carton nắp chồm thích hợp cho việc lưu trữ và truy cập hàng hóa một cách thuận tiện. Ngoài ra, với tính năng đặc biệt có khả năng chịu lực cao.

Ưu điểm: Có khả năng đựng các sản phẩm có trọng lượng lớn, bảo vệ các sản phẩm chống va đập khi di chuyển cao.

Nhược điểm: Có giá thành cao.

Ứng dụng: Thùng carton nắp chồm thường được sử dụng trong việc lưu trữ hàng hóa và sản phẩm trong kho, siêu thị,…

2.7. Thùng carton có vách ngăn

Thùng carton thiết kế có vách ngăn
Thùng carton thiết kế có vách ngăn

Thùng carton có vách ngăn là loại thùng carton có các vách ngăn bên trong, chia thành các phần riêng biệt để đựng và bảo vệ các sản phẩm dễ vỡ.

Ưu điểm: Các vách ngăn giúp các sản phẩm tránh va đập vào nhau, giảm thiểu trầy xước và hư hỏng.

Nhược điểm: Không phù hợp với các sản phẩm có kích thước lớn, cồng kềnh.

Ứng dụng: Thùng carton có vách ngăn thường dùng để bảo vệ các sản phẩm dễ vỡ như ly thủy tinh, bình thủy tinh, huy chương,…

2.8 Thùng carton dùng khuôn bế riêng

Thùng carton với thiết kế riêng biệt
Thùng carton với thiết kế riêng biệt

Thùng carton dùng khuôn bế riêng là loại thùng có thiết kế đặc biệt và sử dụng khuôn bế riêng cho từng loại thiết kế để phù hợp với kích thước hoặc hình dạng cụ thể của sản phẩm.

Chúng thường được sản xuất theo đặc định của khách hàng và đảm bảo rằng sản phẩm vừa vặn hoàn hảo bên trong thùng. Thùng carton dùng khuôn bế riêng thích hợp cho các sản phẩm đặc biệt hoặc cần sự tùy chỉnh cao.

Ưu điểm: Được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo rằng sản phẩm vừa vặn bên trong thùng.

Nhược điểm: Sản xuất thùng dùng khuôn bế riêng đòi hỏi chi phí sản xuất cao, quá trình làm riêng biệt.

Ứng dụng: Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà thùng carton dùng khuôn bế riêng sẽ áp dụng theo, ví dụ như bạn có thể thiết kế các hình dạng trái tim, hình vuông,…

Như vậy, Boxes Việt Nam đã cung cấp một số loại thùng carton phổ biến và mỗi loại có ứng dụng riêng biệt trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Việc lựa chọn đúng loại thùng sẽ đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho quá trình kinh doanh của bạn.

3. Các yếu tố cần lưu ý để chọn được loại thùng carton phù hợp

Lựa chọn giữa các loại thùng carton làm sao cho nó phù hợp với sản phẩm của mình là một điều quan trọng. Bạn cần xem xét những yếu tố sau đây, để chọn lựa thùng carton phù hợp:

– Kích thước là một lưu ý quan trọng, khi bạn lựa chọn kích thước phù hợp, vừa vặn với sản phẩm của mình, không quá lớn hoặc quá nhỏ đủ để vừa sản phẩm của mình thì sản phẩm sẽ hạn chế rung lắc, di chuyển trong quá trình vận chuyển.

– Tiếp theo, bạn nên xem xét trọng lượng của hàng hóa, đặc biệt là khi chúng cần được vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường biển. Mỗi loại hình vận chuyển và mỗi đơn vị nhận vận chuyển sẽ có quy định trọng lượng của mỗi thùng carton chứa hàng. Vì vậy, mà bạn cần tìm hiểu thông tin trước khi đặt thùng carton.

– Một vấn đề khá quan trọng đó là đặc tính của sản phẩm. Bạn cần hiểu rõ về đặc tính của từng loại sản phẩm của mình. Nếu sản phẩm dễ vỡ thì cần chọn loại thùng có chứa các vách ngăn hoặc số lớp giấy carton dày để bảo vệ tốt sản phẩm, nếu sản phẩm dễ hư hỏng khi bị thấm nước bạn cần lựa chọn thùng carton chống thấm để bảo vệ sản phẩm tốt hơn.

4. Boxes – Chuyên sản xuất các loại thùng carton chất lượng, uy tín tại HCM

Sau gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thùng carton, hộp carton theo yêu cầu. Boxes Việt Nam luôn tự tin cho ra những sản phẩm chất lượng, giá rẻ tại TP. HCM.

Mỗi năm chúng tôi sản xuất ra hàng ngàn sản phẩm với chất lượng và kiểu dáng khác nhau như thùng đối khẩu, âm dương, nắp gài, nắp chồm, quai xách, có vách ngăn,… và đặc biệt dùng thiết kế thùng carton sử dụng khuôn bế riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Nhờ dây chuyền công nghệ sản xuất và in ấn hiện đại bao gồm nhiều loại như máy in Flexo, máy in Offset, máy in lụa,… Cộng thêm dàn đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Ngoài ra, trên các trang website, shopee, lazada chúng tôi luôn mở bán các sản phẩm thùng/hộp carton cơ bản, băng keo, cuộn bóng khí, túi niêm phong đa dạng kích thước, giá cả và bạn có thể mua trực tiếp trên các hệ thống này.

Qua bài viết này, Boxes Việt Nam đã cung cấp cho bạn đọc về tất cả thông tin của các loại thùng carton. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn đọc.