Túi niêm phong là gì? Các loại túi niêm phong trên thị trường

Với sự phát triển của thị trường thương mại điện tử, túi niêm phong gói hàng cũng quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm khi vận chuyển. Bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ giới thiệu về túi đóng hàng niêm phong, ưu điểm, công dụng cũng như các loại túi niêm phong phổ biến trên thị trường.

1. Túi niêm phong là gì?

Túi niêm phong gói hàng được sử dụng phổ biến
Túi niêm phong gói hàng được sử dụng phổ biến

Các loại túi được thiết kế với nhiều màu sắc, phần băng keo dán miệng túi rất chắc chắn mà các bạn thường thấy trong đóng hàng đó chính là túi niêm phong gói hàng. Túi niêm phong là túi được làm từ chất liệu nhựa PE nguyên sinh tạo ra kết cấu dẻo dai, khó có thể xé bằng tay.

Với cấu tạo này túi đóng hàng niêm phong, chúng có thể bảo vệ tối ưu về độ bảo mật cho hàng hóa. Bạn không thể xé túi bằng tay mà phải sử dụng đến các dụng cụ sắc bén để mở túi, túi sau khi mở không thể tái sử dụng vì đã mất định hình ban đầu.

2. Ưu điểm và công dụng của túi đóng hàng niêm phong

Lợi ích khi dùng túi đóng hàng niêm phong
Lợi ích khi dùng túi đóng hàng niêm phong

2.1. Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật nhất của túi niêm phong gói hàng có thể nói đến là độ bền, khi chúng kết cấu tạo thành túi có độ dẻo dai và trọng tải cao. Chúng khó có thể bị xé rách vì thế khi đựng hàng hóa có trọng lượng tương đối lớn cũng không làm túi bị chảy xệ.

Tuy túi rất khó xé dẫn đến túi không thể tái sử dụng nhưng đây lại là một ưu điểm về đảm bảo về độ bảo mật, giảm thiểu tình trạng hàng hóa bị đánh tráo. Hàng hóa sẽ đến tay khách hàng một cách an toàn và họ phải làm rách túi mới có thể xem sản phẩm.

Tất cả các loại túi niêm phong trên thị trường đều có lớp keo ở miệng túi giúp tiện lợi cho quá trình đóng gói. Vì đây là lớp keo chuyên dụng nên chúng không thể tháo ra khi đã dán, điều này củng cố được ưu điểm bên trên.

Được sản xuất với nguyên liệu chính là nhựa nên chúng có khả năng chống nước cao, đơn hàng có đi mưa cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, giá thành của túi niêm phong rất rẻ, rẻ hơn so với các loại bao bì đóng gói khác, vì thế chúng được nhiều người kinh doanh lựa chọn.

2.2. Công dụng

Các loại túi niêm phong đều có công dụng chính đó là đảm bảo tính bảo mật cho hàng hóa, tránh bị thất thoát hay đánh tráo. Bên cạnh đó, chúng còn có ích trong việc chống thấm, đảm bảo hàng hóa không bị ẩm mốc kể cả dưới trời mưa.

Đối với các loại hàng hóa là quần áo, chúng rất thích hợp sử dụng túi niêm phong gói hàng và vận chuyển vì chúng không đòi hỏi quá nhiều vào vật liệu đóng gói. Phương thức này cũng giúp người kinh doanh tiết kiệm một khoản chi phí.

Các loại túi niêm phong có thể được sử dụng để lồng ra bên ngoài hộp carton để bảo vệ hộp không bị ướt nếu tiếp xúc với nước. Ngoài ra, với một số loại túi niêm phong chuyên dụng còn có khả năng chống sốc, giúp đóng gói tối ưu.

3. Các loại túi niêm phong có mặt trên thị trường

3.1. Túi niêm phong PE

Các loại túi niêm phong cơ bản thường thấy
Các loại túi niêm phong cơ bản thường thấy

Túi niêm phong gói hàng này được sử dụng hoàn toàn bằng các vi nhựa PE, đây là loại túi cơ bản thường được sử dụng nhất, dưới đây là 3 loại kết cấu của chúng:

– Túi niêm phong gói hàng 1 da: Loại này có một lớp và kết cấu bởi nhựa LDPE có mật độ vi nhựa thấp, giá của chúng rẻ nhưng đảm bảo chất lượng ổn áp khi sử dụng.

– Túi đóng hàng niêm phong 2 da: Chúng sẽ được kết cấu bởi 2 lớp nhựa dẻo, màu mặt trong và ngoài sẽ khác nhau. Loại này sẽ mỏng, có thể nhìn xuyên thấu bên trong, chống nước như các loại túi niêm phong khác.

– Túi niêm phong 3 da: Cấu tạo bởi 3 lớp và màu sắc trong, ngoài khác nhau nên chúng hạn chế nhìn xuyên thấu sản phẩm bên trong, độ dẻo dai cũng được hoàn thiện hơn khiên chúng trở thành loại túi cao cấp nhất.

3.2. Túi niêm phong gói hàng chống sốc

Túi niêm phong gói hàng với thiết kế tối ưu hơn
Túi niêm phong gói hàng với thiết kế tối ưu hơn

Kết cấu của túi niêm phong gói hàng chống sốc sẽ giống với các loại túi niêm phong thông thường, tuy nhiên sẽ bổ sung thêm lớp màng bóng khí bên trong để tiêu thụ các tác động va đập vào gói hàng.

Loại túi này rất thích hợp để đóng gói các thiết bị điện tử, vi mạch, mỹ phẩm,… người kinh doanh nên cân nhắc sử dụng loại bao bì này hơn khi sử dụng hộp vì giá thành của chúng sẽ thấp hơn. Và đương nhiên loại túi này sẽ có giá cao hơn so với các loại túi niêm phong thông thường, đồng thời tối ưu hơn.

4. Túi niêm phong mua ở đâu thì uy tín?

Nhờ những thông tin trên đây khiến bạn có nhu cầu muốn sử dụng loại bao bì này mà không biết tìm nơi nào uy tín để mua, thì Boxes Việt Nam sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bao bì, chúng tôi hiểu tâm quan trọng khi sản xuất các loại bao bì như thế nào và đảm bảo được chất lượng cuối cùng.

Khi mua sản phẩm túi niêm phong đóng hàng tại đây quý khách sẽ nhận được sản phẩm chất lượng như mong đợi và cao cấp. Đồng thời, khi mua với số lượng lớn bạn sẽ nhận được ưu đãi từ túi niêm phong giá sỉ và các chiết khấu khi mua sản phẩm đóng gói như thùng cartonhộp cartonbăng keo,… khác tại đây.

Để khám phá, tham khảo sản phẩm và các thông tin khác tại Boxes Việt Nam bạn có thể truy cập trang web boxes.com.vn, hoặc liên hệ qua số Hotline: 0989.2222.47 để được nhân viên tư vấn chi tiết.

Qua bài viết trên đây, Boxes Việt Nam đã tổng hợp các thông tin về túi niêm phong gói hàng mà bạn cần biết, hy vọng bài viết sẽ hữu ích.