5 Loại sản phẩm đựng trong hộp giấy chia ngăn tiện lợi

Hộp giấy chia ngăn hay còn được biết đến là hộp carton chia ngăn, thùng carton có vách ngăn đã không còn quá xa lạ gì với chúng ta vì tính hữu dụng và dễ dàng bảo quản các sản phẩm bên trong. Vậy bạn đã biết hộp carton chia ngăn chủ yếu đựng các sản phẩm nào không? Hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu 5 loại sản phẩm đựng trong hộp giấy chia ngăn nhé!

1. Đặc điểm của hộp giấy chia ngăn 

Hộp giấy chia ngăn là một loại bìa giấy cứng được bồi thêm giấy để tăng thêm về độ dày và độ cứng cho vách ngăn. Hộp carton này được phân chia thành các ô vuông hoặc hình chữ nhật nhờ vào các vách ngăn đan xen vào với nhau. 

Về cấu tạo hộp carton chia ngăn có 2 phần chính bao gồm thân thùng và vách ngăn:

Thân thùng: chủ yếu được làm từ giấy 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp với mục đích chủ yếu để đảm bảo sự chắc chắn và chịu được sức nặng của đồ vật. Tuy nhiên thì đa số các nhà sản xuất đều chọn hộp carton 5 lớp hoặc 7 lớp với định lượng trên 125gsm để tăng độ cứng cáp của giấy carton và phân tán toàn bộ lực nặng của sản phẩm lên trên bề mặt giấy. 

Vách ngăn: được thiết kế từ một tấm vách ngăn khác nhau có độ dày phù hợp và gắn kết với nhau thành nhiều lớp phức tạp.

Các vách ngăn của hộp sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà được phân chia một cách hợp lý theo sản phẩm được đựng bên trong hộp. Thêm vào đó thì các vách ngăn trong thùng giúp cho việc phân loại hàng hóa dễ dàng và tránh tình trạng va đập với nhau trong quá trình di chuyển.

Xem thêm: Hộp carton nắp gài giá tốt, đa dạng kích thước theo yêu cầu

2. Các loại hộp giấy chia ngăn phổ biến

3 Loại hộp giấy chia ngăn được sử dụng phổ biến

3 Loại hộp giấy chia ngăn được sử dụng phổ biến

2.1 Hộp carton 2 ngăn

Hộp carton 2 ngăn được cấu tạo từ 3 lớp giấy hoặc 5 lớp và một vách ngăn ngay giữa hộp. Hộp carton 2 ngăn là loại hộp dùng để phân chia 2 ngăn riêng biệt để đựng sản phẩm không bị trộn lẫn vào với nhau trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng.

Đây là loại hộp thường thấy trên thị trường hiện nay vì tính ứng dụng của chúng dành cho các sản phẩm đựng đồ ăn như chúng ta thường thấy. Với vách ngăn ngay giữa được thiết kế phù hợp và có chiều cao tương ứng với hộp giấy chia ngăn.

 2.2 Thùng carton 6 ngăn

Thùng carton 6 ngăn cũng có thiết kế tương tự với hộp carton 2 ngăn là sử dụng hộp carton 3 lớp, 5 lớp và có vách ngăn trong thùng. Tuy nhiên hộp carton 2 ngăn chỉ cần duy nhất 1 vách ngăn để ngăn hai khoảng trống thì đối với hộp carton 6 ngăn cần đến 3 tấm vách ngăn được gắn kết với nhau.

Hộp carton được thiết kế gọn nhẹ và có thể gia công thêm tay cầm hai bên thùng giúp di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian vận chuyển. Loại thùng carton có vách ngăn này thường được sử dụng đựng các sản phẩm như chai, lọ, chai serum, son, nước ngọt, rượu, bia. 

 2.3 Thùng carton đa ngăn

Thùng carton đa ngăn chủ yếu được sử dụng loại giấy dày như giấy 5 lớp hoặc 7 lớp để gia tăng độ chịu lực của thùng. Thùng carton có vách ngăn này được tạo bởi nhiều vách ngăn gắn kết với nhau nên có rất nhiều các khoảng trống nhỏ để đựng nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Thùng carton đa ngăn thường được sử dụng để đựng các sản phẩm có số lượng lớn và di chuyển cùng một lúc mà không để các đồ vật va đập vào nhau thì thùng carton có vách ngăn sẽ là giải pháp phù hợp và an toàn nhất.

Xem thêmTop 7 mẫu hộp carton đẹp, thông dụng được yêu thích nhất hiện nay

3. Công dụng của hộp giấy có vách ngăn

Với công dụng chính của hộp carton có vách ngăn là bảo vệ sản phẩm để tránh tình trạng hư hoặc làm đổ, bể thì hộp giấy còn có 3 công dụng khác cũng quan trọng không kém bao gồm:

3.1 Hạn chế sự va đập của các sản phẩm

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ khó tránh khỏi các vấn đề như va đập mạnh giữa các đồ vật nên việc đảm bảo sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn là điều cần thiết. Hộp giấy chia ngăn đóng vai trò phân chia các sản phẩm theo từng ô khác nhau giúp hạn chế sự va đập giữa các sản phẩm và tách biệt các sản phẩm riêng biệt.

3.2 Tiết kiệm không gian hộp carton

Khi sử dụng loại hộp giấy chia ngăn giúp cho các nhà doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như có thể bảo quản nhiều sản phẩm cùng một lúc. Hộp carton có 6 ngăn trở lên sẽ giúp tiết kiệm không gian và tận dụng tối đa các khoảng trống của hộp vào mục đích hữu dụng.

3.3 Kiểm soát dễ dàng

Sắp xếp hiệu quả để quản lý hàng hóa một cách thuận tiện và dễ dàng là điều mà các doanh nghiệp đang hướng đến để tránh tình trạng mất hàng hoặc xảy ra sai sót dẫn đến tổn thất chi phí. 

Phân chia các sản phẩm cùng loại và sắp xếp khoa học thì hộp carton có vách ngăn đảm bảo sản phẩm phân chia thành các phần khác nhau để tránh gây lộn xộn và khó kiểm soát về số lượng sản phẩm.

4. Sản phẩm đựng trong hộp carton, thùng carton có vách ngăn

Các sản phẩm được đựng trong hộp carton có vách ngăn chủ yếu là các sản phẩm dễ vỡ vì nếu không sắp xếp đúng cách thì sẽ gây tổn thất cho doanh nghiệp. Dưới đây là 5 loại sản phẩm phổ biến chọn hộp giấy chia ngăn làm nơi bảo quản sản phẩm:

4.1 Hộp giấy chia ngăn đựng trứng gà, trứng vịt các loại

Hộp giấy chia ngăn đựng trứng các loại

Hộp giấy chia ngăn đựng trứng các loại

Trứng là loại sản phẩm thường dễ vỡ thường được sử dụng thành thực phẩm phổ biến trong các gia đình vì giá thành rẻ và dễ dàng chế biến. Chính vì vậy nhu cầu tiêu sử dụng rất lớn từ người tiêu dùng nên việc đảm bảo hàng hóa cần được nguyên vẹn và chất lượng trước khi đem đến tay khách hàng là điều quan trọng.

Tuy nhiên thì bảo quản trứng ở các vĩ nhựa như bạn thường thấy ở các siêu thị lớn điều này sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến gây ô nhiễm môi trường. Do đó, sử dụng hộp carton chia ngăn để đựng trứng bảo quản trứng các loại và giảm sự va đập giữa các trứng với nhau cũng như bảo vệ môi trường trong xanh.

4.2 Thùng carton có vách ngăn đựng rượu, bia nước ngọt

Thùng carton có vách ngăn đựng bia, rượu

Thùng carton có vách ngăn đựng bia, rượu

Với những ưu điểm từ thùng carton có vách ngăn nên hiện nay các nhà sản xuất sử dụng rộng rãi trong kinh doanh vì độ bền và độ chịu lực cao của thùng carton. Thêm vào đó các thùng carton đựng nước ngọt, rượu thường được các nhà sản xuất ưu tiên dùng vì chúng có thiết kế với nhiều vách ngăn thành các khoảng không gian nhỏ để chứa đựng các rượu, bia bên trong thùng để tối ưu và tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả.

4.3 Hộp giấy chia ngăn đựng đồ thủy tinh, đồ gốm sứ

Hộp giấy chia ngăn đựng thủy tinh

Hộp giấy chia ngăn đựng thủy tinh

Khi nhắc đến các đồ vật thủy tinh hoặc các đồ vật bằng gốm sứ thì mọi người sẽ thường biết đến là đồ vật dễ vỡ và tạo ra các mảnh thủy tinh nguy hiểm nếu không được bảo quản kỹ lưỡng và đúng cách. Vì tính thẩm mỹ và ứng dụng cao của sản phẩm nên các đồ thủy tinh như chén, ly, đĩa, lọ hoa, ấm chén,… đều được rất nhiều gia đình sử dụng cũng như các doanh nghiệp lớn đang kinh doanh về các đồ vật thủy tinh.

Chính vì vậy việc vận chuyển và bảo quản như thế nào để không ảnh hưởng đến sản phẩm thì việc sử dụng các vách ngăn của hộp carton là phương án phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng đến các màng bọc khí và băng keo dễ vỡ để hạn chế va chạm và bảo vệ tối đa sản phẩm bên trong hộp carton có vách ngăn một cách tốt nhất.

4.4  Hộp giấy chia ngăn đựng trái cây

Hộp giấy chia ngăn đựng trái cây

Hộp giấy chia ngăn đựng trái cây

Trái cây là sản phẩm dễ bị dập hoặc nát nếu không được kiểm tra kỹ lưỡng hoặc mạnh tay trong lúc vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Sử dụng hộp carton bảo vệ chúng khỏi các tác nhân các tác động từ bên ngoài môi trường như ánh sáng, không khí, độ ẩm và bụi đảm bảo trái cây được bảo quản tốt hơn tránh xa sự tiếp xúc trực tiếp từ những sản phẩm khác. 

Ngoài ra việc sử dụng hộp carton đựng trái cây cũng thể hiện được tính thẩm mỹ và chỉnh chu giúp thu hút khách và tạo điểm nhấn trong việc lựa chọn sản phẩm. 

4.5 Hộp giấy chia ngăn đựng đồ ăn

Hộp giấy chia ngăn đựng đồ ăn

Hộp giấy chia ngăn đựng đồ ăn

Đa số các doanh nghiệp đang rất ưu ái các sản phẩm từ hộp carton có nhiều ngăn để dễ dàng phân chia theo từng loại theo yêu cầu của khách hàng. Với hộp giấy chia ngăn các món ăn được để theo từng khoảng trống của hộp tránh xáo trộn các thực phẩm lại với nhau làm mất hương vị ban đầu và giảm chất lượng sản phẩm. Việc để riêng từng món ăn thông qua hộp carton giúp việc bảo quản được diễn ra một cách dễ dàng và trình bày món ăn một cách đẹp mắt nhất hơn.

Xem thêmThùng carton tròn – Lựa chọn sáng tạo cho đóng gói và trưng bày

5. Mua hộp giấy chia ngăn giá tốt ở đâu?

Trên đây là 5 sản phẩm đựng trong hộp giấy chia ngăn mà Boxes Việt Nam muốn gửi đến cho bạn. Với các công dụng nổi bật của hộp carton chia ngăn mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng sử dụng loại hộp carton có vách ngăn để đựng các sản phẩm của mình.

Boxes.com.vn là địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu hộp carton chia ngăn, thùng carton có vách ngăn, các loại hộp đựng sản phẩm về: quần áo, giày dép, thực phẩm với cả giá cả tốt và thành phẩm chất lượng cao.

Boxes Việt Nam còn cung cấp đa dạng chất lượng mẫu mã sản phẩm về chất lượng thùng giấy, công nghệ in ấn, kích thước đáp ứng nhu cầu của khách hàng cùng bảo hàng lâu dài. Đến ngay xưởng sản xuất Boxes.com.vn tại 117/5 Võ Thị Thừa, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ hoặc liên hệ Hotline: 0989.2222.47 nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa