Các yếu tố so sánh thùng carton giấy và thùng nhựa PP

Hiện nay do nhu cầu đóng gói đa dạng từ người tiêu dùng mà các xưởng đã sản xuất ra nhiều loại bao bì đóng gói khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 loại bao bì được sử dụng phổ biến trên thị trường và có nhiều điểm giống nhau là thùng giấy carton và thùng nhựa PP. Cả hai loại trên đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, phù hợp với các yêu cầu đóng gói khác nhau. Trong bài viết này Boxes Việt Nam sẽ giúp bạn so sánh thùng carton giấy và thùng nhựa PP dựa trên các yếu tố như vật liệu, độ bền, chi phí,…để lựa chọn loại bao bì phù hợp. 

1. Thùng carton giấy là gì?

Thùng carton giấy là loại vật liệu đóng gói được sản xuất chính từ giấy carton, có cấu tạo chính gồm lớp giấy carton bên ngoài và lớp sóng bên trong. Chúng thường được sử dụng để đóng gói sản phẩm trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Cấu tạo của thùng carton giấy

Cấu tạo của thùng carton giấy

Đặc tính của thùng carton có độ bền cao, khả năng chống va đập tốt giúp bảo vệ tốt sản phẩm khỏi các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Thường được sản xuất với nhiều hình dạng, kích thước và kiểu dáng khác nhau, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Việc phân loại thùng carton có thể dựa trên số lớp, loại sóng, định lượng,… Tuy nhiên, phân loại theo số lớp là phổ biến nhất ví dụ như thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp hoặc thùng carton 7 lớp.

2. Thùng nhựa pp là gì?

Thùng nhựa PP hay còn được gọi là thùng carton nhựa, có cấu tạo bề ngoài tương tự như thùng giấy carton, được làm từ tấm nhựa PP (Polypropylene), cấu trúc thùng vẫn có lớp sóng nhẹ tương tự như thùng carton.

Tấm nhựa PP (Polypropylene) sản xuất thùng carton nhự

Tấm nhựa PP (Polypropylene) sản xuất thùng carton nhự

Thùng nhựa PP có đặc tính chống oxy hóa, chống trầy xước và chống nước nên ngay cả trong môi trường như dầu, nước, dung môi ở nhiệt độ thường, thùng vẫn không bị ăn mòn và giữ nguyên hiện trạng như ban đầu. 

Thùng tuy nặng hơn thùng carton thông thường, nhưng lại nhẹ hơn so với các sản phẩm từ nhựa đức bình thường, nhưng vẫn đảm bảo độ bền và chắc chắn. Vì vậy, thùng nhựa PP là lựa chọn tối ưu để đóng gói các mặt hàng cao cấp như linh kiện điện tử, sản phẩm thủy tinh, hải sản tươi sống,…

Bề mặt thùng được thiết kế mịn màng, giúp thùng chống bụi tốt và dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể yêu cầu xưởng in chữ và logo trực tiếp lên bề măt của thùng để cung cấp thêm thông tin cho khách hàng hoặc quảng bá thương hiệu. 

3. So sánh thùng carton giấy và thùng nhựa pp

3.1. Vật liệu và độ bền

a. Thùng carton giấy

Vật liệu chính để sản xuất thùng carton là giấy, thùng có trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu khác nhưng vẫn đủ chắc chắn để đựng hàng hóa nặng vừa phải. Tuy nhiên, thùng carton giấy sẽ không được bền bằng nhựa, gỗ hay kim loại. Chúng dễ bị biến dạng, bị rách khi tiếp xúc với nước hoặc môi trường có độ ẩm cao. Là sự lựa chọn hoàn hảo để đóng gói các sản phẩm như quần áo, giày dép, sách vở, đồ điện tử,…

Ứng dụng của thùng carton

Ứng dụng của thùng carton

b. Thùng nhựa PP

Với thùng nhựa PP thì vật liệu chính để sản xuất nó sẽ là nhựa polypropylene. So với thùng carton giấy thì thùng nhựa pp sẽ có độ bền, khả năng chống chịu va đập tốt hơn, không dễ bị ảnh hưởng bởi nước và độ ẩm, giúp sản phẩm của bạn được bảo vệ tốt hơn ngay cả trong những điều kiện môi trường khắc nghiêt. Các doanh nghiệp thường sử dụng thùng để đựng các loại hàng hóa cồng kềnh, có trọng lượng nặng như hàng công nghiệp, nông sản tươi, các linh kiện điện tử nặng, thiết bị y tế,…

Xem thêm: Top 10 công ty sản xuất thùng carton tại TPHCM

3.2. Độ an toàn và thân thiện môi trường

a. Thùng carton giấy

Do tính chất dễ phân hủy, được làm từ các nguyên liệu tái chế nên thùng carton giấy được đánh giá cao về tính thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, nhiều thùng còn có thể đem đi tái chế sau khi sử dụng.

b. Thùng nhựa PP

Mặc dù không được thân thiện với môi trường như thùng carton giấy do tính chất khó phân hủy, nhưng thùng nhựa pp không gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường. Do cấu tạo thùng chắc chắn và bền vững nên có thể tái sử dụng chúng nhiều lần mà không mất đi tính năng ban đầu.

3.3. Hiệu quả chi phí

Thùng carton giấy hay thùng nhựa PP có giá tốt hơn?

Thùng carton giấy hay thùng nhựa PP có giá tốt hơn?

Thùng carton giấy: Về mặt giá cả, thùng carton giấy thường có giá thành thấp hơn có với thùng nhựa pp. Thích hợp với các doanh nghiệp còn hạn chế về ngân sách và đóng gói các sản phẩm có giá trị không quá cao, trọng lượng vừa phải.

Thùng nhựa pp: Mặt khác, thùng nhựa pp có giá cao hơn nhưng đáp ứng tốt hơn khi đóng gói các sản phẩm nặng và yêu cầu bảo vệ cao. Đặc biệt đối với các loại hàng hóa có giá trị cao, việc sử dụng thùng nhựa pp là quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm: Xưởng in thùng carton, in hộp carton giá tốt nhất tại TP.HCM

4. Kết luận

Việc lựa chọn thùng carton giấy hay thùng nhựa PP phụ thuộc nhiều vào yêu cầu hàng hóa. Thùng carton giấy mang tính chất thân thiện với môi trường hơn, thích hợp đóng gói các hàng hóa nặng vừa phải. Còn thùng nhựa PP lại phù hợp đóng gói các sản phẩm nặng, cần độ bền cao và khả năng chống nước tốt. Lựa chọn được loại thùng phù hợp sẽ đảm bảo rằng sản phẩm của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn mua thùng carton chất lượng có thể ghé qua Boxes Việt Nam. Tại đây chúng tôi cung cấp đa dạng các loại  thùng cartonhộp cartonhộp đựng sáchhộp carton trắng,… với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Truy cập ngay https://boxes.com.vn để xem thêm các mẫu bao bì mới nhất hiện nay hoặc liên hệ Hotline 0989.2222.47 để được tư vấn chi tiết!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín