Cách buộc dây thùng carton đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình đóng gói hàng hóa

Một trong những việc không thể thiếu trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa đó chính là buộc dây thùng carton sao cho hàng hóa bên trong vẫn đảm bảo được sự an toàn và tính hiệu quả. Ở bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn cách buộc dây thùng carton sao cho vừa chắc chắn vừa hiệu quả nhé!

1. Tầm quan trọng của việc buộc dây thùng carton 

Biết đến thùng carton là các bạn sẽ nghĩ đến công dụng bảo vệ sản phẩm đóng gói của chúng nhưng để sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng vẫn an toàn thì chúng ta cần phải có thêm bước buộc dây thùng carton khi vận chuyển để bảo đảm thùng carton được chắc chắn hơn. 

Việc buộc dây thùng carton sẽ giúp cho sản phẩm bên trong thùng không bị va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Buộc dây thùng carton đúng cách sẽ giúp tạo ra một kết cấu chắc chắn, không bị lỏng. Điều này đảm bảo rằng thùng carton không bị di chuyển, rơi khỏi vị trí khi đang vận chuyển hàng hóa. 

Hàng hóa khi đến tay khách hàng vừa được đóng gói kỹ lưỡng vừa chắc chắn sẽ giúp tăng thêm độ tin cậy và chuyên nghiệp của thương hiệu. Chính vì vậy, việc buộc dây thùng carton đóng vai trò quan trọng. Không chỉ đảm bảo được tính an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển mà còn tạo nên sự uy tín và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. 

2. Các loại dây để buộc thùng carton 

Với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất thì việc cho ra đời vô số loại dây buộc thùng carton để đáp ứng cho tính năng của các thùng và nhu cầu của các doanh nghiệp. Dưới đây là một số loại dây buộc thùng carton phổ biến mà Boxes Việt Nam muốn cung cấp cho các bạn. 

2.1 Dây dù

Dây dù dùng để buộc thùng carton

Dây dù dùng để buộc thùng carton

Dây dù là loại dây được làm từ chất liệu nilon tổng hợp có tính chất đàn hồi và độ bền cao, chịu lực tốt. Vỏ bọc bên ngoài của dây dù được làm từ sợi vải nhằm bảo vệ được chất liệu nilon bên trong tránh khỏi những tác động của từ bên ngoài môi trường như nhiệt độ môi trường, nước, bụi bẩn và chất bào mòn giúp tăng thêm tuổi thọ của cho dây. Loại dây này thường được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như buộc dây thùng carton, leo núi, thể thao dưới nước,…

2.2 Dây đay

Dây đay dùng để buộc thùng carton trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Dây đay dùng để buộc thùng carton trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Dây đay (hay còn được gọi là dây đeo) loại dây thường được cấu tạo bởi những sợi nilon hoặc nhựa polyester chất lượng cao nên chịu được lực và độ bền bỉ. Bọc bên ngoài bởi một lớp vỏ bọc làm từ vải như cotton với mục đích bảo vệ những sợi nilon bên trong tránh được các tác động bên ngoài. Dây đai được sử dụng để cố định, buộc chặt hàng hóa hoặc đeo các vật thể lại với nhau. 

Xem thêm: Tiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng 2023.

2.3 Dây đai

Dây đai dùng để cố định thùng carton trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Dây đai dùng để cố định thùng carton trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Hiện tại, đây là loại dây được sử dụng phổ biến trên thị trường sẽ có 3 loại dây được sử dụng nhiều đó chính là dây đai nhựa PP, dây đai PET và dây đai thép. Trong 3 loại này thì dây đai nhựa PP là được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. 

– Dây đai nhựa PP được làm từ hạt nhựa PP (polypropylene) thông qua quá tình thổi và đùn, loại dây này có độ bền cao, cứng cáp khả năng chịu lực cao hơn so với các loại dây buộc thùng carton thông thường và không dễ đứt hoặc khó bị xé rách. 

– Dây đai nhựa PET (Polyethylene strapping) là loại dây đai được sản xuất từ hợp chất Polyethylene, chúng được sử dụng để đóng gói hàng hóa trong ngành công nghiệp như là may mặc, gốm sứ, nông lâm sản,…

– Dây đai thép ( Steel Strap) là loại dây được xả băng – cắt chặt từ thép cuộn, có cấu tạo thép không gỉ, phủ dầu, mạ kẽm và sơn tĩnh điện. 

3. Cách buộc dây thùng carton theo phương pháp thông thường

3.1 Cách buộc dây thùng carton đối với thùng có kích thước lớn

Hướng dẫn cách buộc dây thùng carton đối với thùng có kích thước lớn

dây thùng carton đối với thùng có kích thước lớn

Thông thường thùng carton có kích thước lớn sẽ đóng gói những hàng hóa nặng, cồng kềnh hơn nên chúng càng cần được đảm bảo về độ chắc chắn. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn một loại dây đai phù hợp với loại thùng đấy. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên luồn sợi dây xung quanh thùng theo chiều dọc, sau đó thực hiện quấn thêm 1 vòng xung quanh thùng hàng để cố định được thùng hàng. 

Bước 2: Vì kích thước lớn và nặng nên bạn có thể thực hiện thêm 2-3 vòng nữa tạo thêm độ chắc chắn cho thùng và sau đó cột chặt lại để làm điểm chốt để kết thúc cách buộc dây thùng carton này. 

Để đảm bảo cho thùng carton không bị móp hoặc ảnh hưởng bởi sức siết của dây đai thì cần chèn thêm một số vật liệu mềm như là tấm bông gòn hoặc miếng vải mỏng để giảm đi độ ma sát của dây đai lên thùng. 

3.2 Cách buộc dây thùng carton đối với thùng có kích thước vừa và nhỏ

Tìm hiểu về cách buộc dây thùng carton đối với thùng có kích thước vừa và nhỏ

Tìm hiểu về cách buộc dây thùng carton đối với thùng có kích thước vừa và nhỏ

So với thùng carton lớn thì thùng carton vừa và nhỏ sẽ có cách buộc đơn giản hơn. Thực hiện sắp xếp các thùng có kích thước nhỏ sát nhau, sử dụng dây đai quấn lần lượt các thùng lại với nhau và thực hiện các bước giống như thùng carton lớn là các bạn đã có thể đảm bảo được tính chắc chắn và an toàn của thùng carton khi vận chuyển. 

4. Cách buộc dây thùng carton khi di duyển bằng xe máy

Hướng dẫn cách buộc dây thùng carotn khi chi chuyển bằng xe máy an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn cách buộc dây thùng carotn khi chi chuyển bằng xe máy an toàn và hiệu quả

Cách buộc dây thùng carton khi di chuyển bằng xe máy sẽ có phần khó khăn hơn so với vận chuyển bằng các phương tiện bốn bánh khác.

Bước 1: Trước khi buộc dây bạn cần cố định thùng carton được cân bằng không bị nghiêng hoặc lệch để tránh trường hợp sẽ bị đổ làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong. 

Bước 2: Thực hiện buộc dây thùng carton có thể theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy vào hình dáng và kích thước của thùng. Cần kéo căng dây buộc để thùng được cố định và chắc chắn khi vận chuyển. Không nên vận chuyển quá nhiều hàng làm xe khó điều khiển hoặc đặt những món đồ cồng kềnh ở phía trước sẽ làm vướng cổ xe khó di chuyển. 

Xem thêm: Xưởng in hộp carton, in thùng carton giá tốt nhất tại TP.HCM.

5. Những lưu ý khi thực hiện các cách buộc dây thùng carton 

Để đảm bảo cho thùng luôn được chắc chắn và cố định khi vận chuyển thì cần phải có những lưu ý sau:  

– Lựa chọn loại dây chắc chắn, phù hợp với từng loại thùng: Việc này sẽ đảm bảo tính an toàn và độ bền của gói hàng, lựa chọn loại dây buộc thùng carton phù hợp với kích thước và trọng lượng sẽ giúp cho thùng chắc chắn, ổn định cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 

– Kiểm tra hàng hóa, thùng carton trước khi buộc: Điều cần làm trước khi thực hiện buộc dây đó là nên kiểm tra hàng hóa bên trong thùng carton có bị hư hỏng, rơi rớt hay là không được cố định hay không để chúng ta thực hiện điều chỉnh lại cho đúng cách. Đồng thời, kiểm tra thùng carton có bị rách, móp hay hỏng hóc để tránh việc khi buộc dây thùng carton không chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến tính nguyên vẹn của gói hàng. 

– Kiểm tra bề mặt cân đối của thùng carton trước khi vận chuyển: Đây là điểm lưu ý quan trọng trong quá trình thực hiện buộc dây thùng carton vì việc này sẽ đảm bảo thùng không bị nghiêng, lệch sẽ tránh trường hợp rơi rớt, đổ vỡ, hư hại sản phẩm bên trong. Vậy nên, các bạn cần kiểm tra kỹ bề mặt cân đối của thùng carton hay chưa nhé. 

– Sử dụng cách buộc dây thùng carton phù hợp: Cách buộc dây sẽ tùy thuộc và kích thước và hình dạng của thùng carton, sử dụng cách buộc dây phù hợp như mà buộc dây ngang, dọc hoặc kết hợp cả hai để đảm bảo tính chắc chắn và ổn định của hàng hóa. 

6. Giới thiệu về những cách buộc dây thùng carton Boxes Việt Nam hay sử dụng, những kinh nghiệm về các cách thức này. 

Việc buộc dây thùng carton là một bước quan trọng trong ngành công nghiệp đóng gói và vận chuyển hàng hóa vì nó đảm bảo được tính chắc chắn, an toàn của hàng hóa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thùng carton nên Boxes Việt Nam cũng luôn sử dụng nhiều cách buộc dây thùng carton vừa hiệu quả và tiện lợi. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp đến các bạn cách buộc dây thùng carton mà chúng tôi thường hay sử dụng nhé:

– Cách buộc dây thùng carton ngang: Cách thức buộc dây này được xem là đơn giản và phổ biến nhất mà chúng tôi hay sử dụng. Kỹ thuật này dùng dây buộc từ trên xuống dưới và sau đó quấn dây xung quanh thùng từ bên này sang bên kia. Sau đó, dây được căng chặt và buộc nút cố định thùng. 

– Cách buộc dây chéo: Kỹ thuật buộc dây này sử dụng hai dây buộc tạo thành hình chữ X trên bề mặt của thùng. Dây được buộc chéo qua thùng, cố định và căng chặt, cách buộc này giúp giữ được thùng ở vị trí ổn định và đều đặn, tránh tình trạng hàng hóa bị di chuyển bên trong. 

Boxes Việt Nam hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp được các bạn về cách buộc dây thùng carton đơn giản và hiệu quả trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, Boxes Việt Nam còn có những bài viết cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về thùng carton như là cách thiết kế và in ấn thùng carton, các loại thùng carton phổ biến, quy cách thùng carton,… để biết thêm những kiến thức đó hãy truy cập ngay trang web https://boxes.com.vn/ nhé !

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường
Giải pháp đóng gói

Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail