Cách chọn kích thước túi niêm phong phù hợp với nhu cầu của bạn

Các loại bao bì đóng gói đều có các công dụng nổi bật ngoài việc có thể đựng sản phẩm, vì thế việc hiểu kỹ hơn về chúng cũng rất quan trọng, kể cả túi niêm phong cũng vậy. Bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kích thước túi niêm phong phù hợp với nhu cầu của, giúp bạn đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm tối đa khi vận chuyển sản phẩm.

1. Tại sao cần sử dụng túi niêm phong đóng hàng

4 Lý do nên chọn túi niêm phong gói hàng
4 Lý do nên chọn túi niêm phong gói hàng

Đối với các loại bao bì đóng gói đều sẽ có những đặc điểm nổi bật khác nhau, túi niêm phong cũng vậy. Chúng có rất nhiều lý do khiến bạn nên sử dụng vào giai đoạn đóng gói của mình, ví dụ như:

– Chi phí bỏ ra để đầu tư đóng gói thấp, vì giá thành của túi niêm phong khá rẻ, đây chính là lý do mà các bên kinh doanh đều cân nhắc sử dụng bao bì này, nó giúp họ giảm thiểu chi phí.

– Bên cạnh đó, túi được thiết kế tiện lợi với chỉ một thao tác tháo lớp băng keo và dán miệng túi lại là xong. Điều này có thể thể hiện được rằng doanh nghiệp không chỉ tối giảm được chi phí mà còn tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực của mình.

– Các loại túi niêm phong đều giống như với cái tên của chúng tức là niêm phong nên sau khi đóng gói không thể mở bao bì ra mà không làm biến dạng túi, nó sẽ giúp bảo mật cho hàng hóa bên trong.

– Ngoài ra, vì kết cấu được làm từ nhựa chúng còn có khả năng chống nước và giữ sản phẩm không bị ẩm mốc do thời tiết.

2. Chọn kích thước túi niêm phong như thế nào

Yêu cầu để chọn size túi niêm phong
Yêu cầu để chọn size túi niêm phong

Nếu bạn đã biết lý do nên sử dụng túi niêm phong chu trình đóng gói của mình, tiếp theo nên làm thế nào để chọn kích thước túi niêm phong phù hợp cho sản phẩm, chúng cần làm theo hai yêu cầu dưới đây:

– Xác định nhu cầu đóng gói: Nhu cầu đóng gói là các yêu cầu của người kinh doanh về bao bì phải có kích thước, độ chịu lực, khả năng bảo vệ phù hợp với sản phẩm.

– Quy định và tiêu chí kích thước túi niêm phong: Kích thước không chỉ phù hợp với kích thước sản phẩm mà còn đáp ứng các tiêu chí của từng ngành và loại sản phẩm.

Dưới đây là bảng kích thước túi niêm phong có sẵn tại Boxes Việt Nam, quý khách có thể lựa chọn cho sản phẩm của mình:

Màu sắc

Kích thước

Vàng

20×30 cm

Xám

38×52 cm

Vàng

32×45 cm

Xám

28×42 cm

Xanh pastel

25×35 cm

3. Cách chọn túi niêm phong phù hợp với nhu cầu

4 điều cần lưu ý để chọn túi niêm phong phù hợp
4 điều cần lưu ý để chọn túi niêm phong phù hợp

Việc chọn túi niêm phong phù hợp với nhu cầu của bạn đòi hỏi sự lựa chọn hợp lý, đặc biệt đối với việc đóng gói các sản phẩm đa dạng về kích thước và tính chất:

– Đối với các sản phẩm nhạy cảm như hàng dễ vỡ, thiết bị điện tử, vi mạch, sách… khách hàng nên cân nhắc sử dụng túi niêm phong chống sốc cho đóng gói của mình mà không cần mưa bất cứ vật liệu chêm chèn nào khác.

– Nếu nhu cầu đóng gói của bạn là những sản phẩm không đòi hỏi quá nhiều vào bao bì đóng gói như quần áo, thì bạn nên lựa chọn loại túi niêm phong thông thường vì chúng được đảm bảo các yêu cầu cần thiết mà giá thành còn rẻ hơn.

– Kích thước và cân nặng của sản phẩm, đây là yếu tố của sản phẩm quyết định cách chọn túi phù hợp. Size túi niêm phong không cần quá to cũng không được quá nhỏ sẽ gây hư hại đến sản phẩm. Cân nặng của sản phẩm sẽ đòi hỏi túi phải có độ chịu lực tương đương để khi đóng gói sẽ không có hiện tượng chảy xệ túi xảy ra.

– Màu sắc của túi cũng là yếu tố khiến bạn nên cân nhắc và lựa chọn, chúng có rất nhiều màu sắc vì thế thật không khó để lựa chọn màu phù hợp với phong cách của thương hiệu.

4. Cách đóng hàng bằng túi niêm phong

3 bước đóng hàng với túi niêm phong đơn giản
3 bước đóng hàng với túi niêm phong đơn giản

Quy trình đóng gói một đơn hàng bằng túi niêm phong rất đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng đủ 3 bước dưới đây thì sản phẩm có thể đóng gói an toàn và hiệu quả:

– Bước 1: Bạn nên chuẩn bị các hàng hóa cần đóng gói và lựa chọn loại túi niêm phong có kích thước phù hợp với các tiêu chí của sản phẩm.

– Bước 2: Sau đó, bạn cho sản phẩm vào túi, nều là quần áo thì nên xếp gọn để có thể bỏ vào túi. Bạn nên kiểm tra đúng đủ số lượng hàng trước khi thực hiện bước tiếp theo.

– Bước 3: Lần lượt cho các sản phẩm vào sau đó bóc lớp keo để dán miệng túi lại để đảm bảo chúng được niêm phong. Cuối cùng bạn có thể dán lưu ý hay mã vận đơn vên bề mặt túi niêm phong và hoàn tất.

Sau khi đã nắm vững cách chọn kích thước túi niêm phong và các bước đóng hàng hiệu quả, thông thường bạn luôn thắc mắc mua túi niêm phong ở đâu, thì Boxes Việt Nam tự tin là sự lựa chọn tốt dành cho bạn, ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm đóng gói như  thùng cartonhộp cartonbăng keo,… Với nhiều ưu đãi dành cho bạn khi mua hàng tại đây, hãy truy cập website boxes.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết, đồng thời mua sắm tại đây nhé.