Cách làm bàn học bằng giấy carton đơn giản và đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nào đó có thể khiến không gian học tập của mình trở nên sáng tạo và thú vị, tại sao không thử thực hiện nó bằng việc tạo ra một chiếc bàn học bằng giấy carton? Đây có thể là một dự án vừa thú vị vừa có thể tiết kiệm chi phí để tạo nên một không gian học tập độc đáo. Trong bài viết này hãy để Boxes Việt Nam hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm bàn học bằng giấy carton.

1. Lợi ích của việc làm bàn học bằng giấy carton

Lợi ích của việc làm bàn học bằng giấy carton tại nhà

Lợi ích của việc làm bàn học bằng giấy carton tại nhà

Mặc dù chỉ được làm từ vật liệu đơn giản là giấy carton, bàn học được tạo ra vẫn mang lại một số giá trị đáng kể cho người dùng. Dưới đây là một số lợi ích của việc làm bàn học bằng giấy carton:

– Thân thiện với môi trường: Bàn học bằng giấy carton được làm từ các nguyên liệu tái chế, giúp giảm thiểu sự tác động đến tài nguyên thiên nhiên. So với các vật liệu khác như nhựa hay gỗ, sử dụng sản phẩm tái chế đóng góp rất lớn vào việc bảo vệ môi trường và giảm lượng rác thải.

– Tiết kiệm chi phí: Do làm từ giấy carton là chính nên bàn thường có giá thành rẻ hơn so với các vật liệu khác như gỗ hoặc kim loại. Điều này giúp tiết kiệm được một phần kinh phí khi mua sắm, đặc biệt là trong trường hợp cần phải mua nhiều bàn học cùng một lúc.

– Tự tạo nên không gian cá nhân: Một ưu điểm khác của bàn học bằng giấy carton là khả năng tạo không gian cá nhân linh hoạt. Với vật liệu nhẹ và dễ di chuyển này, bạn có thể tạo ra bàn học tạm thời ở bất kỳ địa điểm nào như trong nhà hoặc ngoài trời theo nhu cầu của mình.

– Khả năng tùy biến: Vì giấy carton có tính chất dễ dàng cắt, gấp và dán nên bạn có thể tùy biến bàn học theo ý thích và nhu cầu sử dụng. Bạn có thể cắt, tạo hình và thiết kế bàn học theo kích thước và kiểu dáng mong muốn. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa không gian và đáp ứng các yêu cầu riêng của mình.

Xem thêm: Cách làm lều cho bé bằng thùng carton vô cùng đơn giản và đẹp mắt

2. Dụng cụ chuẩn bị khi làm bàn học bằng giấy carton

Dụng cụ chuẩn bị để làm bàn học bằng giấy carton

Dụng cụ chuẩn bị để làm bàn học bằng giấy carton

– Tấm carton dày 1,5cm

– 4 lõi giấy cứng: đường kính 8cm, dài 25cm

– Giấy bìa trắng

– Máy khoan

– Sơn trắng

– Dụng cụ: bút, thước, kéo, keo dán, que nhọn

Lưu ý: ống giấy ở đây là lõi ống giấy cứng không thể cắt bằng kéo, bạn có thể tận dụng lõi ống giấy trong các cuộn nilon túi rác. 

3. Các bước để làm bàn học bằng giấy carton

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt tấm carton thành 2 tấm hình chữ nhật với kích thước 30×58 cm để làm mặt bàn. Tiếp theo, bạn vẽ 4 hình tròn đường kính 8cm ở 4 góc của 2 tấm mặt bàn. Sau đó, dùng dụng cụ cắt 4 lỗ tròn theo 4 hình đã vẽ trên một tấm mặt bàn

Tương tự, bạn cắt 4 lỗ tròn trên tấm mặt bàn thứ hai. Chú ý, vị trí của 8 lỗ tròn trên hai tấm mặt bàn phải trùng nhau. Với 8 hình tròn được cắt ra từ 2 tấm mặt bàn, bạn cắt bỏ rìa vòng tròn xung quanh để có các hình tròn có thể cho lọt lòng bên trong 4 ống giấy.

Bước 1- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 1- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 2: Tiếp đến, bạn cắt giấy trắng thành 16 hình tròn có cùng kích thước bằng với 8 hình tròn carton. Bạn dán 2 tấm giấy trắng vào hai mặt của 1 tấm carton. Tương tự, bạn dán 14 tấm giấy trắng lên 7 tấm carton còn lại. Dán cố định 4 hình tròn vào trong 4 đầu ống giấy làm chân bàn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp giấy đựng rác đơn giản

 

Bước 2- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 2- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 3: Dùng bút chì làm dấu vị trí cách đầu ống giấy còn lại 8cm, dán hình tròn bên trong theo vị trí đã làm dấu, tạo thành lỗ tròn để đựng bút, chai nước… Bạn có thể thay đổi vị trí nông sâu khác nhau để phù hợp với công dụng của mỗi ống.

Sau đó, sơn trắng bên ngoài 4 ống chân bàn, để khô. Tiếp theo, bạn cắt khoét một khe nhỏ 2 x 20cm dọc theo chiều dài trên tấm mặt bàn thứ nhất để đặt máy tính bảng.

Bước 3- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 3- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 4: Sau đó, bạn đặt chồng tấm mặt bàn thứ nhất lên trên tấm mặt bàn thứ hai, làm dấu hình vuông nhỏ ở giữa trên tấm mặt bàn thứ hai, để cắt làm lỗ cắm dây sạc máy tính bảng. Rồi bạn cắt khoét 2 khe nhỏ 2 x 6cm dọc theo hai cạnh chiều rộng của tấm mặt bàn thứ nhất.

Bước 4- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 4- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 5: Với tấm mặt bàn thứ hai: bạn vẽ hình chữ nhật 30×10 cm ở giữa mặt bàn, sau đó vẽ các đường thẳng song song cách nhau 2cm tạo thành mạng lưới hình vuông nhỏ cạnh 2cm. Giờ thì ta dùng kim nhọn đâm lỗ xuyên qua các điểm giao nhau trên tấm lưới hình chữ nhật đã vẽ. Sau đó, dùng đầu tuốt nơ vít để nông rộng các lỗ tròn hơn làm lỗ thoát khí nóng khi đặt máy tính

Bước 5- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 5- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 6: Dán cố định 4 đầu ống giấy làm chân bàn vào 4 lỗ tròn trên tấm mặt bàn thứ hai. Lưu ý: mặt bàn cách miệng ống 1,5cm để đặt mặt bàn thứ nhất lên trên

Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt mặt bàn thứ nhất lên trên mặt bàn thứ hai là xong. Vậy là chiếc bàn học làm bàn giấy carton đa di năng của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Bước 6- Làm bàn học bằng giấy carton

Bước 6- Làm bàn học bằng giấy carton

Để có được một chiếc bàn học mới đựng máy tính bạn chỉ cần nhấc tấm mặt bàn thứ nhất lên là được. Những lỗ nhỏ trên mặt bàn có thể giúp thoát hơi nóng tỏa ra từ laptop của bạn.

- 11 2

4. Những lưu ý khi làm bàn học bằng giấy carton

Trước khi sử dụng bàn học bằng giấy carton, hãy lưu ý một số điều sau:

– Tránh tiếp xúc với nước: Giấy carton không có khả năng chống thấm, vì vậy hãy tránh để bàn học tiếp xúc trực tiếp với nước. Nếu bàn học bị ẩm ướt, hãy lau khô ngay lập tức để tránh hư hỏng.

– Đặt trên mặt phẳng ổn định: Đảm bảo đặt bàn học bằng giấy carton trên một mặt phẳng ổn định và chắc chắn để tránh lệch và lung lay.

– Tránh quá tải: Hạn chế đặt những đồ quá nặng hoặc tải trọng quá nhiều lên bàn học để có thể đảm bảo tính ổn định và độ bền của nó.

– Bảo quản đúng cách: Khi không sử dụng, hãy đặt bàn học ở nơi khô ráo và thoáng mát để tránh hư hỏng.

Xem thêm: Cách làm nhà bếp bằng bìa carton cho bé sáng tạo, độc đáo

5. Kết luận

Việc làm bàn học bằng giấy carton là một dự án sáng tạo và thú vị, cho phép bạn tận hưởng quá trình sáng tạo để làm nên một không gian học tập độc đáo. Bằng cách sử dụng giấy carton, bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

Hy vọng bài viết này của Boxes Việt Nam có thể cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho các bạn về cách làm bàn học bằng giấy carton. Bên cạnh đó, tại Boxes cũng có rất nhiều sản phẩm đóng gói tiện ích và giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí đóng gói trong kinh doanh như: thùng carton, hộp carton, màng bóng khí, băng keo. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn trên website https://boxes.com.vn hoặc liên hệ Hotline 0989.2222.47 để được tư vấn đặt hàng nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường