Hướng dẫn 3 cách làm bí ngô halloween bằng giấy cho bé chơi mùa lễ hội

Có thể là bạn đã không còn quá xa lạ với các trái bí ngô đặc trưng cho ngày lễ halloween toàn thế giới rồi đúng không? Nhưng bạn đã biết tái chế bí ngô bằng giấy chưa, nếu chưa hãy cùng Boxes Việt Nam tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu 3 cách làm bí ngô halloween bằng giấy nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm bí ngô halloween bằng giấy

Dụng cụ làm bí ngô halloween bằng giấy

Dụng cụ làm bí ngô halloween bằng giấy

Như trong các bước làm đồ tái chế khác thì cồn đoạn chuẩn bị dụng cụ và vật liệu luôn không thể thiếu trong cách làm bí ngô halloween bằng giấy. Dưới đây sẽ là một số thứ cần có khi thực hành làm bí ngô thủ công cùng bé nhé:

– Giấy màu các loại, ưu tiên màu cam và màu xanh lá cây.

– Bút chì, thước kẻ dùng để vẽ trước các chi tiết trước khi cắt để chính xác và đồng đều hơn.

– Kéo, dao rọc giấy để cắt các chi tiết.

– Hồ dán, kim, chỉ dùng để cố định các chình tiết thành hình quả bí ngô.

– Dây ruy băng và các vật dụng trang trí khác.

2. Hướng dẫn cách làm bí ngô halloween bằng giấy

2.1. Cách làm bí ngô halloween bằng giấy đơn giản

Làm làm bí ngô halloween bằng giấy màu

Làm làm bí ngô halloween bằng giấy màu

Bước 1: Bạn lấy một tờ giấy màu cam và dùng bút, thước kẻ các đường sao cho có khoảng cách đồng đều từ 1 cm, rồi dùng kéo để cắt theo các đường kẻ.

Bước 2: Dùng băng keo hai mặt để cố định phần trung tâm các nan giấy vừa cắt lại với nhau và xòe đều như hình, sau đó lần lượt dán hai đầu nan giấy lại với nhau.

Bước 3: Tiếp đến, cắt một hình tròn nhỏ để dán lên phần đầu sau khi dán các nan giấy lại với nhau.

Bước 4: Cắt hình chiếc lá và thêm 2 đoạn dây nhỏ, dùng bút hoặc thước làm xoắn 2 đoạn dây nhỏ để làm râu bí. Sau đó dùng băng keo cố định chúng lại với quả bí ngô.

Bước 5: Sử dụng giấy có màu đen và cắt 2 hình tam giác và thêm 1 tam giác nhỏ để làm mắt và mũi, đừng quên cắt thêm cái miệng cho trái bí nhé.

Và như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm quả bí ngô halloween bằng giấy màu rất đơn giản rồi đó, hãy bắt đầu thử nghiệm cách làm này nhé.

2.2. Cách làm lồng đèn treo hình bí ngô

Lồng đèn bí ngô cho lễ hội halloween

Lồng đèn bí ngô cho lễ hội halloween

Bước 1: Cắt một đoạn giấy có bề ngang khoảng 2cm để sau đó làm phần tay cầm cho chiếc lồng đèn bí ngô.

Bước 2: Sử dụng lại phần tờ giấy hồi nãy vừa cắt, rồi xoay ngang và vẽ mặt của bí ngô, nếu chưa biết vẽ thì hãy tham khảo trên hình nhé.

Bước 3: Gập đôi tờ giấy lại, sau đó kẻ một đường thẳng có bề rộng khoảng 2 cm. Rồi dùng kéo cắt từ đường gấp cho tới đường kẻ với bề rộng khoảng 2cm, tiếp tục cho đến hết tờ giấy.

Bước 4: Mở tờ giấy vừa cắt ra rồi cuộn tròn nó lại thành dạng ống, đến khi bạn thấy đẹp và ưng ý thì dùng ghim bấm để cố định 2 đầu của giấy.

Bước 5: Cuối cùng hãy sử dụng đoạn giấy đã cắt ở bước 1 rồi dán lên mép miệng đèn vừa tạo, ta có hình vòng cung như hình để làm tay cầm. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bí ngô bằng giấy dạng lồng đèn rồi đấy.

2.3. Cách làm trái bí halloween bằng giấy origami

Các bước làm trái bí halloween bằng giấy origami

Các bước làm trái bí halloween bằng giấy origami

Bước 1: Lấy tờ giấy A4 màu cam, sử dụng chiếc đĩa CD hay các vật dụng hình tròn đặt lên tờ giấy nhưng để chừa 1 góc, rồi vẽ hình tròn như hình. Lưu ý: khi sử dụng các vật có hình tròn để vẽ thì kích thước của hình tròn sẽ quyết định hình bí ngô của bạn ti bao nhiêu.

Bước 2: Dùng kéo cắt đường vừa vẽ, sau đó cắt miếng giấy hình chiếc lá rồi dán chúng lên đường tròn đã cắt. Bạn tiếp tục làm các hình tương tự như vậy 14 cái nữa.

Bước 3: Dùng keo hai mặt hoặc hồ để dán hai mặt của 2 hình lại với nhau và tiếp tục dán liền kề cho đến hết 15 hình tạo ở bước 2. Khi dán xong bạn xòe ra sẽ được hình trái bí và vậy là đã thành công rồi đó.

3. Một số mẫu bí ngô halloween tự làm tại nhà sáng tạo và đáng yêu

Gợi ý một số hình ảnh bí ngô làm tại nhà

Gợi ý một số hình ảnh bí ngô làm tại nhà

Nếu bạn đã thử 3 cách trên và muốn sáng tạo hơn nữa thì dưới đây sẽ là một vài ý tưởng bí ngô độc đáo mà bạn có thể tham khảo để kết quả trở nên đặc biệt hơn:

Cách làm bí ngô halloween bằng giấy không chỉ là một ý tưởng sáng tạo thú vị mà còn mang ý nghĩa đặc biệt, bạn có thể cùng thực hiện với trẻ nhỏ và bạn bè. Boxes Việt Nam đã chia sẻ 3 cách làm trái bí halloween từ giấy. Bạn có thể lấy đó làm nền tảng để có thể tự mình khám phá và thêm sáng tạo theo ý tưởng riêng của mình. Hãy khám phá và bắt đầu sáng tạo cho một quả bí ngô thật đặc biệt trong dịp lễ halloween sắp tới.

Nếu bạn đam mê việc tái chế giấy carton để tạo nên các đồ chơi thú vị như mặt nạ halloween, cây thông noel, hoặc máy bán kẹo,… thì hãy ghé thăm mục tin tức trên trang web boxes.com.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn về tái chế.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường