Cách làm bình hoa bằng bìa carton đơn giản, nhanh chóng để trang trí

Bao bì carton không chỉ mang lại lợi ích trong việc đóng gói mà chúng còn mang lại nhiều công dụng khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng có thể được tái sử dụng thành những vật dụng để trang trí,… Bài viết dưới đây Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bình hoa bằng bìa carton đơn giản và nhanh chóng nhé!

1. Vật dụng được làm từ bìa carton có tốt không?

Bìa carton được xem là chất liệu có khả năng bảo vệ môi trường cao hơn so với các chất liệu khác vì chúng không có chất độc hại và dễ dàng phân hủy hơn khi thải ra môi trường tự nhiên. Đồng thời, việc tái sử dụng lại thùng carton sẽ mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và đáp ứng được những nhu cầu khác cho con người.

Những vật dụng được làm từ bìa carton mang lại rất nhiều lợi ích cho đời sống sinh hoạt của con người như là tiết kiệm được chi phí, tạo ra được những sản phẩm sáng tạo, độc đáo.

Có những vật dụng làm từ bìa carton mang lại giá trị về vật chất mà về cả tinh thần của rất cao. Những sản phẩm được sáng tạo ra được mang đi triển làm hoặc mua bán với giá trị cao hơn.

Xem thêm: Cách làm thuyền bằng giấy carton sáng tạo, ấn tượng

2. Dụng cụ và vật liệu để làm bình hoa bằng bìa carton

Trước khi hướng dẫn các bạn cách làm bình hoa bằng bìa carton thì chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ và vật liệu như sau:

– Bìa carton

– Băng keo, băng dính

– Súng bắn keo và keo nến

– Bút màu hoặc sơn màu

– Dao rạch giấy, kéo

Nếu như muốn trang trí thêm cho bình thì các bạn có thể dùng thêm giấy màu hoặc các phụ kiện trang trí khác để làm lọ hoa.

3. Cách làm bình hoa bằng bìa carton

Sẽ có rất nhiều cách làm bình hoa bằng bìa carton, ở bài viết này Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn các cách để tạo được nhiều hình dáng bình carton độc đáo và sáng tạo.

3.1 Cách làm bình hoa bằng bìa carton có hình chóp cụt

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy cắt bìa carton bằng 4 hình thang cân bằng nhau để làm các mặt của chiếc lọ và cắt một hình vuông để tạo thành đáy của 4 hình thang cân này.

Bước 2: Bạn sử dụng keo nến hoặc keo để dán cố định các cạnh của 4 hình thang cân lại với nhau để tạo ra một hình chóp cụt.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong việc tạo ra hình chóp cụt thì hãy thực hiện dán hình vuông vào đáy của hình chóp cụt để tạo ra được một bình hoa.

Bước 4: Bạn có thể sử dụng giấy báo hoặc giấy bạc để làm chân cho đáy bình hoa của hình.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong các bước tạo nên hình dáng cho bình hoa thì bây giờ bạn có thể trang trí, thực hiện vẽ những ý tưởng, hình ảnh độc đáo cho chiếc bình của mình nữa là đã tạo ra được một sản phẩm cho riêng mình rồi nhé.

- lam binh hoa tu carton

Hướng dẫn chi tiết cách làm bình hoa bằng bìa carton hình chóp cụt

3.2 Cách làm bình hoa bằng bìa carton có hình gấp khúc

Bước 1: Sử dụng kéo để cắt giấy bìa carton thành hình chữ nhật, bạn có thể tự quyết định về kích thước của bình hoa mà lựa chọn kích thước của bìa carton cho hợp lý.

Bước 2: Sau khi thực hiện cắt xong thì bạn hãy đánh dấu các cạnh chiều dài của chúng theo các điểm 6 điểm A, B, C, D, E, F. Khoảng cách của mỗi điểm là 5 cm, riêng 2 điểm cuối cùng thì cách nhau 3 cm.

Bước 3: Thực hiện nối các điểm của 2 cạnh chiều dài bằng các đoạn chéo nhau rồi gấp nếp tấm giấy theo các đoạn đã được vẽ. Sau đó, gấp các đoạn chéo đấy để tạo hình cho chiếc bình.

Bước 4: Thực hiện dán cố định 2 mép giấy vào với nhau để tạo nên hình lọ hoa bằng bìa carton đơn giản.

- lam binh hoa bang giay carton gap khuc

Hướng dẫn chi tiết cách làm bình hoa bằng bìa carton hình gấp khúc

4. Những lưu ý khi thực hiện những cách làm bình hoa bằng bìa carton

Các cách làm bình hoa bằng bìa carton là một hoạt động sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật. Để đạt được kết quả tốt và an toàn thì cần phải có những lưu ý sau:

Chọn bìa carton chất lượng

Để tạo nên một chiếc bình hoa vừa đẹp và có thể sử dụng được trong thời gian lâu dài thì chúng ta nên lựa chọn những tấm bìa carton có chất liệu chắc chắn, có độ cứng vừa phải, không bị rách, không quá cứng vì sẽ có tạo hình hơn.

Dụng cụ cần được đảm bảo an toàn

Sẽ có những trường hợp trong quá trình thực hiện tạo hình những chiếc lọ hoa bằng bìa carton xảy ra những tổn thương do kéo hoặc dao gây ra. Chính vì vậy, nên sử dụng những loại dụng cụ hông có đầu nhọn hoặc thực hiện cắt theo những đường kẻ đã được vẽ sẵn để tránh những trường hợp cắt lệnh hoạt không đúng với hình dạng của sản phẩm.

- chon bia carton de lam lo hoa

Lựa chọn bìa carton phù hợp và chất lượng

Đảm bảo được mức độ chắc chắn của sản phẩm

Sau khi thực hiện dán các sản phẩm lại với nhau thì các bạn cần kiểm tra thật kỹ xem chúng có được chắc chắn chưa, đảm bảo việc không bị lỏng hoặc hở keo sẽ gây ra tình trạng những mảnh ghép không được gắn kết một cách chặt chẽ.

Xem thêm: Học cách gấp hộp giày như chuyên gia trong vài phút

Trên đây là những cách mà Boxes Việt Nam muốn gửi đến cho các bạn có thể tham khảo và tự mình có thể sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo và mang lại giá trị cho nhu cầu của bạn. Chúng tôi mong những thông tin ở trên sẽ giúp ích được cho các bạn trọng việc thiết kế cho mình những sản phẩm khác. Bên cạnh hướng dẫn về các bạn cách làm bình hoa bằng bìa carton thì chúng tôi còn có những tip làm về làm lều cho bé, kệ đựng sách bằng giấy carton, tủ đựng quần áo bằng bìa carton,… để tham khảo thêm về những sản phẩm được làm bằng thùng carton các bạn có thể truy cập vào trang web https://boxes.com.vn  để tìm hiểu thêm nhiều tip mới mẻ hơn nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa