Cách làm loa bằng giấy carton đơn giản, tiện lợi, đẹp mắt

Thùng carton mang lại cho đời sống con người rất nhiều lợi ích cả về vật chất lẫn tinh thần. Những sản phẩm được tạo ra bởi giấy carton có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của con người. Hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về cách làm loa bằng giấy carton nhé!

1. Lợi ích của thùng carton trong đời sống của con người

Một số lợi ích mà thùng carton mang lại cho đời sống của con người

Một số lợi ích mà thùng carton mang lại cho đời sống của con người

Thùng carton đóng vai trò quan trọng trong việc đóng gói mà còn mang lại rất nhiều lợi ích đáng kể cho đời sống của con người. Việc tái chế thùng carton sẽ dễ dàng hơn với các vật liệu khác vì chúng được làm từ giấy carton. Việc tái chế này có thế giúp hạn chế được số lượng rác thải ra môi trường, trong trường hợp thùng carton bị thải ra môi trường thì khả năng phân hủy sẽ nhanh hơn và không có chất độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường sống của con người.

Bên cạnh đó, thùng carton còn là nguồn cung cấp vật liệu rất phong phú cho việc sáng tạo nghệ thuật và các đồ vật gia dụng cần thiết. Vừa tiết kiệm được chi phí mà vừa tạo nên được những sản phẩm có giá trị cao và hữu ích hơn. Nhìn thấy được nhiều lợi ích mà thùng carton mang lại thì Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn làm loa bằng giấy carton vừa có thể mang lại giá trị về tinh thần vừa mang lại giá trị sử dụng nhé.

Xem thêmHướng dẫn chi tiết cách gấp hộp giấy đựng rác đơn giản

2. Dụng cụ và vật liệu cần thiết

Dụng cụ và các vật liệu cần thiết để làm loa bằng giấy carton

Dụng cụ và các vật liệu cần thiết để làm loa bằng giấy carton

Trước khi làm loa bằng giấy carton thì chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu như sau để đảm bảo sẽ tạo ra được những chiếc loa xinh đẹp:

– Một thùng carton chắc chắn

– Keo dán hoặc keo nến, súng bắn keo

– Sơn màu, bút màu, thước kẻ, dao rọc giấy, kéo

– Vật dụng để trang trí

Đây là những dụng cụ có thể dễ dàng tìm kiếm trong nhà của bạn hoặc là có thể mua những chỗ bán văn phòng phẩm hoặc các tạp hóa.

3. Cách làm loa bằng giấy carton 

Vì thùng carton cũng rất đa dạng nên sẽ giúp cho các bạn có thể sáng tạo ra những chiếc loa có hình dáng hoặc là cấu tạo khác nhau.

3.1 Cách làm loa bằng giấy carton (thùng carton) và ly giấy

Cách làm loa giấy carton với cốc giấy đơn giản

Cách làm loa giấy carton với cốc giấy đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn nên xác định được kích thước của thùng carton để lựa chọn số lượng cốc giấy cho phù hợp với thùng.

Bước 2: Thực hiện đo khoảng cách phù hợp và thực hiện vẽ hình tròn theo đáy cốc giấy lên phần bên hông của bìa carton để tạo thành các lỗ tròn.

Bước 3: Sử dụng dao rọc giấy hoặc kéo để cắt các lỗ đã vẽ lên thùng carton và đáy cốc.

Bước 4: Sau đó bạn có thể thiết kế, sơn màu những hình ảnh mà bạn yêu thích tùy theo các cách sáng tạo của bạn.

Bước 5: Thực hiện gắn những chiếc cốc vào những chiếc lỗ đã được tạo ở thùng carton và có định chúng bằng keo dán hoặc keo nến đảm bảo không bị rơi rớt hoặc không chắc chắn. Có thể tạo ra một lỗ nhỏ trên đầu của thùng carton để được chiếc điện thoại.

Đây là những bước trong cách làm loa bằng giấy carton và ly giấy, các bạn có thể tạo ra được chiếc loa với nhiều thiết kế khác nhau để phù hợp với nhu cầu của các bạn nhé.

Xem thêmCách làm nhà bếp bằng bìa carton cho bé sáng tạo, độc đáo

3.2 Cách làm loa điện tử bằng thùng carton

Cách làm loa điện tử bằng giấy carton

Hướng dẫn chi tiết cách làm loa điện tử bằng giấy carton

Với cách làm loa bằng giấy carton (thùng carton) này thì cần chuẩn bị thêm một số vật liệu như là dây cáp âm thanh, bộ khuếch đại âm thanh, thùng carton,…

Bước 1: Dùng kéo hoặc dao rọc giấy để cắt bỏ một mặt trước của thùng carton để tạo ra một mặt mở rộng hơn.

Bước 2: Tiếp đó, lắp đặt cặp loa nhỏ vào mặt trước đã cắt của thùng carton. Vị trí của loa phụ thuộc vào kích thước và thiết kế mà các bạn đã cắt trước đó. Kích thước đó phải đảm bảo rằng loa được gắn chặt và không bị lỏng.

Bước 3: Sau khi lắp đặt loa xong thì có thể sử dụng dây cáp âm thanh để kết nối thiết bị loa với bộ khuếch đại âm thanh, chúng sẽ giúp cho âm thanh từ loa tạo ra được rõ ràng hơn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành phần lắp bộ khuếch đại âm thanh thì các bạn có thể trang trí cho loa của mình để hoàn thiện việc làm loa bằng giấy carton (thùng carton).

4. Những lưu ý khi làm loa bằng giấy carton

4.1 Lựa chọn vật liệu chất lượng

Việc lựa chọn chất liệu carton chắc chắn và độ dày phù hợp để đảm bảo được độ cứng và độ ổn định của loa. Khi lựa chọn những chất liệu quá mỏng hoặc quá yếu sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm sau khi sáng tạo, âm thanh sẽ không được tốt và không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

4.2 Đảm bảo được bền và chắc chắn

Đảm bảo các kết cấu được liên kết một cách chắc chắn và cố định khi thực hiện làm loa bằng giấy carton, tránh trường hợp rơi rớt khi đang sử dụng. Khi keo bị hở hoặc lỏng sẽ không đảm bảo được chất lượng và tính sử dụng lâu dài của sản phẩm.

4.3 Bảo vệ chất liệu khỏi những nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ quá cao

Vì cấu tạo từ giấy nên khả năng thấm nước của thùng carton rất cao, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Vậy nên hãy để loa giấy tránh xa những nơi có nước hoạt có nhiệt độ ẩm để đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm.

Bài viết Boxes Việt Nam muốn cung cấp cho các bạn cách làm loa bằng giấy carton một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng là những sản phẩm mà các bạn tạo ra sẽ mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm về âm nhạc độc lạ hơn, giúp các bạn có một tinh thần thoải mái và sẽ ráng tạo ra được nhiều sản phẩm mang lại giá trị cao hơn cho nhu cầu của các bạn. Ngoài bài viết hướng dẫn các bạn cách làm loa bằng giấy carton thì chúng tôi còn có hướng dẫn thêm về cách làm tủ quần áo, cách làm robot bằng giấy,… và các cách làm khác để phục vụ cho nhu cầu của chúng ta. Để tìm hiểu thêm về cách làm của các loại sản phẩm khác thì hãy truy cập ngay trang web https://boxes.com.vn/ để tìm hiểu thêm nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường