Cách làm mặt nạ halloween bằng giấy đơn giản tại nhà

Vào ngày halloween, một lễ hội hóa trang lơn toàn cầu thì bạn càng không thể bỏ lỡ việc biến thành một nhân vật nào đó cùng bạn bè của mình. Một phần quan trọng trong lễ hội hóa trang là một chiếc mặt nạ. Trong bài viết này, cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu các cách làm mặt nạ Halloween bằng giấy đơn giản tại nhà nhé!

1. Ý nghĩa của mặt nạ trong ngày Halloween

Tự tay làm cho mình chiếc mặt nạ tại nhà nhanh chóng

Tự tay làm cho mình chiếc mặt nạ tại nhà nhanh chóng

Lễ hội halloween là lễ hội truyền thống của phương Tây được diễn ra vào 31/10 hàng năm, đây là ngày mà linh hồn hay ma quỷ sẽ được phép quay trở lại thế giới của chúng ta. Và văn hóa hóa trang trang ngày lễ này cũng nhằm tới việc xua đuổi, chống chọi lại ma quỷ theo cách châm biếm.

Trong đó, mặt nạ không chỉ là một phần của trang phục mà còn mang ý nghĩa sâu sắc, nó thể hiện sự kỳ bí và ma quỷ của lễ hội, giúp bạn biến hóa thành những nhân vật đáng sợ từ thế giới ma quỷ.

Việc đeo mặt nạ mang đến tự do, làm tan đi những rào cản hàng ngày, để chúng ta thoải mái vui chơi trong không khí lễ hội sôi động. Hãy tìm hiểu cách tạo ra những mẫu mặt nạ Halloween đặc biệt để làm giàu thêm ý tưởng cho sự hóa trang trong ngày lễ này.

Vì mặt nạ là thứ rất thân thuộc trong ngày lễ hóa trang này, nên hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về các cách làm mặt nạ halloween bằng giấy đơn giản dưới đây nhé.

2. Cách làm mặt nạ halloween bằng giấy đơn giản

2.1. Cách làm mặt nạ halloween bằng giấy dễ thương

Các dụng cụ cần chuẩn đi để làm mặt nạ halloween dễ thương: dây chun vải, bút màu, dụng cụ bấm lỗ lớn, kéo, keo, hồ dán hoặc ghim bấm.

Để tiến hành cách làm mặt nạ halloween bằng giấy đơn giản dễ thương cần thực hiện theo thứ tự các bước sau:

Mặt nạ Halloween cho bạn nhanh chóng

Mặt nạ Halloween cho bạn nhanh chóng

Bước 1: Có hai cách, bạn có thể in một chiếc mặt nạ từ việc chọn mẫu có sẵn trên mạng internet hoặc bạn có thể tự tay vẽ một chiếc mặt nạ, nhưng hãy lưu ý rằng chọn giấy có bìa cứng cáp một xíu để lên form đẹp hơn.

Bước 2: Sử dụng các loại bút màu đã chuẩn bị để tô lên chiếc mặt nạ đã làm ở bước 1. Ở bước này bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình để tạo ra chiếc mặt nạ đặc biệt nhé.

Bước 3: Sau khi tô xong, bạn dùng kéo để cắt theo đường viền của mặt nạ. Tiếp đến bạn dùng dụng cụ đục lỗ để xác định vị trí mắt của mặt nạ nhé.

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng dây chun vải đo với kích thước vòng đầu và trừ khoảng cách của mặt nạ, cố định nó vào mặt nạ bằng băng keo hoặc ghim bấm nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc mặt nạ dễ thương cho mua halloween bằng những bước cơ bản.

2.2. Cách làm mặt nạ halloween bằng giấy bìa cứng

Cách làm mặt nạ Halloween bằng giấy cho bạn khéo tay

Cách làm mặt nạ Halloween bằng giấy cho bạn khéo tay

Chuẩn bị các dụng cụ trước khi tiến hành: Giấy bìa cứng (lưu ý chọn giấy trắng để có thể tự do sáng tạo), hồ dán, bút màu, băng keo, kẹp giấy.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn có thể in một mặt nạ bằng cách chọn một mẫu có sẵn trên mạng, hoặc khéo tay hơn bạn có thể tự vẽ một chiếc mặt nạ (mẫu ở hình minh họa). Lưu ý rằng chọn giấy có độ cứng vừa phải để mặt nạ có hình dạng đẹp hơn.

Bước 2: Dùng keo dán để cố định đầu giấy hình chữ nhật sang đầu bên kia để tạo thành form đầu mặt nạ, rồi dùng kẹp ghim để giữ lại.

Bước 3: Sau đó, bạn dùng băng keo để dán các lá để tạo thành chóp đầu của mặt nạ, lưu ý dán theo thứ tự các lá đối nhau để tạo hình đẹp hơn nhé.

Bước 4: Cắt và tạo hình mắt mũi miệng cho mặt nạ, dùng bút màu để tố các màu sắc, sau đó dùng hồ dán để cố định chi tiết vào mặt nạ (thao tác giống với hình).

Bước 5: Cắt chi tiết hàm dưới của mặt nạ, rồi dán nó và mặt nạ (thao tác giống với hình). Và như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc mặt nạ halloween bằng giấy cứng rồi, thật đơn giản đúng không nào.

2.3. Cách làm mặt nạ halloween bằng giấy carton

Chuẩn bị: giấy carton, keo dán 502, kéo hoặc dao rọc giấy, bút, thước kẻ.

Các bước thực hiện cách làm mặt nạ halloween bằng giấy carton, vì đây là mặt nạ nhiều chi tiết hơn một chút nên hãy tỉ mỉ một chút để thành công ngay từ lần đầu nhé:

Mặt nạ Halloween cho bạn đầu tư

Mặt nạ Halloween cho bạn đầu tư

Bước 1: Dùng bút vẽ hình chiếc mặt nạ sao cho bề ngang và bề dọc nằm trong khoảng 16cm x 18cm, sau đó dùng dao rọc giấy để cắt các chi tiết.

Bước 2: Vẽ hình cái sừng lên miếng bìa carton khác với các kích thước 4cm x 6cm x 16cm như hình minh họa. Sau đó cũng dùng dao rọc giấy đề cắt chi tiết ra, tiếp tục thực hiện như vậy để tạo ra thêm 3 hình cái sừng nữa.

Bước 3: Cắt một miếng bìa nhỏ, sau đó dùng keo 5o2 để cố định hình 2 chiếc sừng lên miếng bìa (như hình), nhỏ một ít keo để dán đầu sừng lại với nhau. Dùng một tờ giấy mỏng hoặc tách từ bìa carton rồi cố định theo đường cong của sừng (cắt phần thừa), sẽ được thành quả như hình và làm tương tự với bên còn lại.

Bước 4: Dùng keo để cố định 2 cái sừng vừa làm lên phần mặt nạ. Xong sau đó, bạn vẽ hình tương tự như trên ảnh trong phạm vi 18cm x 28cm. Rồi tiếp đến, bạn lại dùng keo để cố định chúng vào mặt nạ nhé.

Hoàn thành mặt nạ Halloween 3D

Hoàn thành mặt nạ Halloween 3D

Bước 5: Khéo léo cắt 3 chi tiết như hình để làm mũi và lông mày, lần lượt dán chúng lên mặt nạ. Tiếp tục, cắt 9 chi tiết khác như hình để làm nanh răng (theo dõi hình để dễ thao tác hơn nhé).

Bước 6: Vậy là bạn đã hoàn thành đến 90% chiếc mặt nạ rồi đó, giờ hãy tô màu theo sở thích và trí tưởng tượng của mình để hoàn thành 10% còn lại nhé. Chúc bạn thành công!

3. Một số mẫu thiết kế khi in mặt nạ Halloween

Trên đây chỉ là 3 cách làm mặt nạ halloween đơn giản, bạn có thể tùy ý sáng tạo thêm biến nó thành sản phẩm độc đáo của mình vào dịp lễ halloween. Dưới đây sẽ là các mẫu mặt nạ để bạn có thể tham khảo:

Một số ý tượng gợi ý về mặt nạ halloween dành cho bạn

Một số ý tượng gợi ý về mặt nạ halloween dành cho bạn

Qua bài viết này, Boxes Việt Nam hy vọng bạn đọc có thể tự làm cho mình một chiếc mặt nạ tham gia vào lễ hội halloween tới đây thật thành công. Hãy bắt tay ngay để trang bị cho mình một diện mạo vui đùa cùng bạn bè nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đam mê việc sáng tạo từ giấy để tạo ra các đồ chơi như mô hình xe tăng, bí ngô halloween, hoặc máy bán kẹo, thì hãy ghé thăm mục tin tức trên trang web boxes.com.vn để tìm hiểu thêm về các bài viết thú vị về sáng tạo từ việc tái chế.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường