Cách làm mô hình máy bay bằng bìa cứng đơn giản

Ngày nay, thùng carton không chỉ để đóng gói mà còn được sử dụng để sáng tạo ra những sản phẩm mang lại giá trị giải trí. Sáng tạo ra mô hình máy bay bằng bìa cứng cũng là một cách làm đơn giản. Cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về cách làm mô hình máy bay bằng bìa cứng nhé!

1. Mục đích của việc làm mô hình máy bay bằng bìa cứng

Lý do của việc làm mô hình máy bay bằng bìa cứng 

Lý do của việc làm mô hình máy bay bằng bìa cứng

Việc làm mô hình máy bay bằng bìa carton có thể được xem là một cơ hội để chúng ta trải nghiệm được quá trình cơ bản của việc sản xuất ra một chiếc máy bay và còn giúp tăng thêm sự sáng tạo, khả năng khéo tay của bản thân mình. Không chỉ vậy, làm ra mô hình máy bay bằng bìa carton còn mang lại nhiều lợi ích cho hãng hàng không. Chúng giúp hãng hàng không giới thiệu cho khách hàng biết về những kiến thức cấu tạo cơ bản của máy bay, chương trình hướng dẫn trẻ em hoặc học sinh về hàng không.

Xem thêm: Cách làm mô hình nhà bằng thùng giấy cho bé đơn giản, sáng tạo

Bên cạnh việc nâng cao sự sáng tạo và kiến thức về máy bay thì mô hình máy bay bằng bìa carton cũng đang góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm bởi rác thải. Sử dụng bìa carton tái chế để tạo ra mô hình là biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Ngoài ra, việc làm mô hình máy bay bằng bìa cứng còn gia tăng thêm tính hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị và quảng cáo, tăng khả năng thu hút khách hàng khiến họ nhận diện thương hiệu của bạn được tốt hơn.

2. Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm mô hình máy bay bằng bìa cứng thì chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu sau để quá trình làm được nhanh và dễ dàng hơn.

  • Giấy carton loại mỏng,
  • Kéo
  • Keo ( hồ, nến hoặc keo sữa)
  • Bút, thước, bút màu hoặc sơn nước

Ngoài những nguyên liệu này ra thì chúng ta có thể chuẩn bị thêm một bản thiết kế sẵn để cho việc làm mô hình máy bay bằng bìa cứng được cụ thể, nhanh chóng hơn.Sau khi chuẩn bị sau các dụng cụ và nguyên liệu thì chúng ta tiến hành làm mô hình máy bay bằng bìa cứng thôi.

Xem thêm: Cách làm lều cho bé bằng thùng carton vô cùng đơn giản và đẹp mắt

3. Cách làm mô hình máy bay bằng bìa cứng

Với sự sáng tạo của chúng ta hiện nay thì sẽ có rất nhiều mô hình máy bay bằng bìa cứng độc đáo, bắt mắt được ra đời. Thấy được những điểm mạnh đấy nên Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn các cách làm mô hình máy bằng bìa carton ấn tượng theo cách riêng của mình nhé!

3.1 Cách làm máy bay trực thăng bằng bìa cứng

Thành phẩm khi sử dụng bìa cứng làm máy bay

Thành phẩm khi sử dụng bìa cứng làm máy bay

Bước 1: Đầu tiên ta cần chuẩn bị 2 tấm giấy bìa carton có kích thước là 20x10cm, và thiết kế phần mặt bên trái và bên phải của chiếc máy bay trực thăng.

Bước 2: Sau khi thiết kế xong, chúng ta thực hiện dùng keo nến dán phần đuôi của 2 mặt lại với nhau.

Bước 3: Chuẩn bị 2 tấm giấy và cắt chúng theo hình mũi tên đúng với hình thân dưới và trên của chiếc máy bay. Thực hiện dán phần thân dưới vào chiếc máy bay bằng keo nến.

Bước 4: Ở phần tấm của thân đầu, các bạn đục ở giữa 1 lỗ nhỏ và gắn ống hút có kích thước nhỏ vào trong để làm cánh quạt của máy bay. Và thực hiện dán phần thân trên của máy bay bằng keo dán.

Bước 5: Thực hiện cắt 2 mảnh giấy nhỏ có kích thước 15x1cm và 2 hình tròn nhỏ có đường kính 1cm và đục lỗ ở tâm hình tròn. Chuẩn bị một cây tâm cứng có chiều dài là 8 cm và cắm vào ống hút đã được gắn vào thân máy bay từ trước. Sau đó, cắm 2 tấm giấy thằng và 2 hình tròn nhỏ để làm thành cánh quạt của chiếc máy bay trực thăng.

Bước 6: Thực hiện cắt 2 hình chữ nhật nhỏ có kích thước là 3×2 cm để làm chân máy bay, khoét hình chữ nhật bên trong để tạo thành khoảng trống và dán chúng vào phần dưới thân máy bay.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành được một mô hình máy bay trực thăng rồi đấy. Các bạn có thể trang trí chúng bằng tô thêm cho chúng những màu sắc mà các bạn thích nhé.

Xem thêm: Cách làm xe tăng bằng giấy carton cho bé độc đáo và sáng tạo

3.2 Cách làm mô hình máy bay bằng bìa carton đơn giản

3 bước làm mô hình máy bay bằng ống giấy carton 

3 bước làm mô hình máy bay bằng ống giấy carton

Bước 1: Chuẩn bị 1 ống giấy carton nhỏ và cứng có chiều dài 5-10cm. Sau đó bạn chuẩn bị 1 tấm giấy carton vừa để vẽ các phần của cánh quạt và đầu quạt và cắt chúng theo hình dáng đã vẽ trước đó nhé.

Bước 2: Dùng dao rạch nhỏ như hình để có thể cho các cánh quạt vào vừa ống giấy. Thực hiện dán chúng lại vào các phần mà các bạn đã rạch trước đó bằng keo nến cho chắc chắn.

Bước 3: Thực hiện trang trí các hình ảnh, màu sắc mà các bạn thích lên bộ phận của chiếc máy bay để tạo thành một chiếc máy bay hoàn chỉnh.

Đây là những cách làm mà Boxes Việt Nam muốn chia sẻ đến các bạn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thể sáng tạo thêm những chiếc mô hình đặc sắc, đẹp mắt hơn như vậy nữa nhé!

Xem thêm: TOP 6 xưởng sản xuất bao bì giá tốt và uy tín nhất Việt Nam

4. Một số hình ảnh mô hình máy bay sáng tạo khác từ giấy bìa cứng

Dưới đây Boxes Việt Nam muốn cung cấp cho các bạn các hình ảnh mô hình máy bay sáng tạo khác từ giấy bìa carton mà các bạn có thể tham khảo thêm.

Mẫu 1: Mô hình máy bay sáng tạo và đẹp mắt 

Mẫu 1: Mô hình máy bay sáng tạo và đẹp mắt

Mẫu 2: Mô hình máy bay sáng tạo và đẹp mắt

Mẫu 2: Mô hình máy bay sáng tạo và đẹp mắt

Mẫu 3: Mô hình máy bay sáng tạo và đẹp mắt

Mẫu 3: Mô hình máy bay sáng tạo và đẹp mắt

5. Kết luận

Trên đây là những kiến thức, cách làm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn để giúp các bạn tạo ra được những sản phẩm có giá trị và trải nghiệm được tốt hơn về thùng carton. Không chỉ mang lại lợi ích cho việc đóng gói và vận chuyển mà thùng carton còn mang lại nhiều giá trị về mặt xã hội như là dùng để tái chế lại những sản phẩm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, giải trí của con người. Đặc biệt là có thể sử dụng để tái chế ra các sản phẩm cho trẻ nhỏ vui chơi, học hỏi, sáng tạo nghệ thuật, tổ chức cho các sự kiện và giảm thiểu tác nhân gây ô nhiễm môi trường cho đời sống con người.

Ngoài cách làm mô hình máy bay bằng giấy bìa carton thì chúng tôi còn có những bài viết hướng dẫn cách làm nhiều sản phẩm khác như: cách làm bàn học bằng giấy cartoncách gấp hộp giấy đựng rác,… Để có thể tìm hiểu thêm về những cách làm đó thì các bạn có thể truy cập đến trang web của Boxes Việt Nam nhé! 

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường