Cách làm xe tăng bằng giấy carton cho bé độc đáo và sáng tạo

Hiện nay, trên toàn thế giới hiện tượng tái chế từ những món đồ cũ, những vật dụng mà mình không còn sử dụng nữa là một trào lưu được rất nhiều giới trẻ, trường học quan tâm. Chúng còn được đem tới các cuộc thi được tổ chức tại trường, cơ quan hay doanh nghiệp. Và giấy carton là một trong số các vật liệu được ứng dụng nhiều nhất, vì thế hôm nay Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm xe tăng bằng giấy carton siêu đơn giản, chỉ một vài thao tác thôi đã giúp bạn tham gia vào trào lưu tái chế nhằm bảo vệ môi trường.

1. Lợi ích khi làm đồ chơi bằng giấy carton cho bé

Tại sao nên sử dụng carton để tái chế

Tại sao nên sử dụng carton để tái chế

Bạn có biết rằng các loại bìa có chất liệu carton là vật liệu tái chế đồ chơi nhiều nhất trên thế giới không? Đó là bởi vì chúng an toàn cho trẻ nhỏ hơn các vật dụng tái chế khác và mang lại giá trị cho môi trường, khi bạn có thể sử dụng hết vòng đời tuổi thọ của các thùng carton trong gia đình.

Đây là loại vật liệu rất dễ tái chế, chúng dễ dàng uốn cong, kéo và dao đều có thể cắt được. Bạn có thể cùng trẻ nhỏ tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ, thúc đẩy sự sáng tạo của bé. Những món đồ chơi của việc sáng tạo từ giấy carton có thể là các ngôi nhà di động, pháo đài lộng lẫy, phương tiện đi lại như ô tô, làm xe tăng bằng giấy, hay thậm chí là mô hình người máy và các sáng tạo giàu trí tưởng tượng của bé và cả bạn.

Tái chế hộp carton cũng khuyến khích khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề, khi trẻ tìm ra cách suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp theo đúng nghĩa đen khi chúng biến một miếng bìa cứng đơn giản thành một thứ gì đó mới mẻ và thú vị.

Xem thêm: Cách làm mô hình nhà bằng thùng giấy cho bé đơn giản, sáng tạo

Bạn có biết rằng hầu hết các đứa trẻ khi còn nhỏ, chúng đều thích thú với chiếc hộp hơn là món đồ khi bạn mua đồ chơi mới cho chúng không? Điều đó có thể thay đổi khi chúng lớn dần, nhưng không phải chúng không có ích. Tại các trường học ở các quốc gia trên thế giới, thường có các món tái chế từ thùng carton được làm bởi các em nhỏ. Đây là lý do tại sao bạn nên chọn thùng carton để bắt đầu cho đồ tái chế bởi sự sáng tạo của bé.

Carton rất dễ tìm kiếm, nó có thể có sẵn trong ngôi nhà của bạn, khi bạn mua hàng hóa online, mua các vật dụng mới trong gia đình. Nếu tình cờ, bạn đã bán hoặc đem đi cho hết, bạn có thể xin chúng từ bạn bè, hỏi thăm tại các cửa hàng tạp hóa. Hầu hết mọi người đều vui lòng cung cấp miễn phí chúng cho bạn, vì dù sao thì họ cũng đang loại bỏ nó. Bạn cũng có thể mua mới chúng với giá rất rẻ.

Với rất nhiều lợi ích được cấu thành khi tái chế giấy carton, bạn có thể cùng bé thỏa sức sáng tạo và chung tay bảo vệ môi trường. Ngay bên dưới đây Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm xe tăng bằng giấy carton chi tiết.

2. Các cách làm xe tăng bằng giấy carton

Để thực hiện cách làm xe tăng bằng giấy carton bạn cần chuẩn bị một số công cụ cơ bản như bìa carton, kéo, dao rọc giấy, keo dán, bút thước kẻ. Dưới đây là các bước chi tiết để làm xe tăng bằng giấy:

Các bước trong cách làm xe tăng bằng giấy carton

Các bước trong cách làm xe tăng bằng giấy carton

Bước 1: Hãy gập và nắn thân hộp để tạo thành hình dạng như hình minh họa ở dưới đây để tạo khung cho chiếc xe tăng. Tiếp theo, bạn có thể cắt một ô vuông ở phần giữa của tấm, bên trên của khung hộp để tạo nắp cho xe tăng, sau đó dán hai đầu cố định lại với nhau.

Bước 2: Sau đó, cắt hai tấm bìa carton sao cho vừa với hai bên khung thân xe để hoàn thành phần thân, tiếp đến dùng keo dán cố định chúng lại.

Bước 3: Làm phần nòng pháo và tháp pháo là bước tiếp theo trong cách làm xe tăng bằng giấy carton. Lấy 1 tấm bài khác i kích thước vừa đủ, gấp chúng lại thành ống hình tam giác để làm nòng. Sau đó, dùng 1 tấm bìa khác nữa, để làm phần tháp (phần mái che) như trên hình.

Bước 4: Cuối cùng, tương tự như bước 2 bạn cắt hai tấm bìa có kích thước vừa với hai bên mái che, rồi dùng keo dán cố định chúng vào. Bạn làm thêm hai hộp hai bên để làm bánh răng xe tăng tương tự như các bước vừa làm là bạn đã hoàn thành chiếc xe tăng như hình.

Xem thêm: Cách làm lều cho bé bằng thùng carton vô cùng đơn giản và đẹp mắt

Từ các bước cơ bản này mà bạn có thể tư do sáng tạo thêm để hoàn thành chiếc xe tăng cho riêng mình. Việc sáng tạo này không chỉ là giúp ích cho môi trường, trang trí góc bàn, góc học tập mà còn có thể tham gia gia các cuộc thi về sáng tạo.

3. Một số mẫu làm xe tăng bằng giấy sáng tạo

Tự do sáng tạo – là khẩu hiệu đi đầu của các công việc sáng tạo. Khi làm đồ chơi xe tăng cùng bé, bạn hãy hướng dẫn bé làm và lắng nghe những gì bé nghĩ, từ đó có thể nâng cao khả năng tư duy của trẻ nhỏ. Dưới đây là một số mẫu làm xe tăng bằng giấy carton mà bạn có thể tham khảo:

Xem thêm: Cách làm nhà bếp bằng bìa carton cho bé sáng tạo, độc đáo

 

Một số ý tưởng làm xe tăng bằng giấy sáng tạo

Một số ý tưởng làm xe tăng bằng giấy sáng tạo

4. Kết luận

Việc tạo ra mô hình xe tăng từ giấy carton là một hoạt động bổ ích và thú vị mà bạn có thể thực hiện cùng với con cái. Bài viết trên Boxes Việt Nam đã hướng dẫn bạn làm xe tăng bằng giấy carton cơ bản, từ đó bạn có thể sáng tạo thêm. Hãy bắt đầu ngay để nhận thành phẩm xe tăng quả đẹp mắt của riêng mình nhé.

Ngoài ra, nếu bạn thích thú với những món đồ tái chế từ giấy carton khác như làm máy bán kẹo tự động, làm máy bay, làm nhà di động,… thì hãy truy cập vào mục tin tức tại trang web boxes.com.vn để tham khảo nhiều bài viết tái chế tại đây nhé.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết kích thước túi giấy đựng bánh mì trên thị trường
Giải pháp đóng gói