Cách tẩy vết băng dính trên mọi bề mặt mà bạn nên biết

Băng dính là vật dụng hữu ích được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên chắc nhiều bạn cũng đã gặp trường hợp khi gỡ băng dính ra chúng sẽ để lại những vết dính khó chịu. Những dấu vết này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm hư hỏng, bong tróc bề mặt đồ vật. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi giải quyết những vấn đề này, cần tìm hiểu những cách tẩy vết băng dính hiệu quả trên mọi bề mặt vật dụng thì đọc ngay bài viết dưới đây của Boxes Việt Nam nhé!

1. Tẩy băng dính trên tường

3 cách tẩy vết băng dính trên tường

3 cách tẩy vết băng dính trên tường

Cách 1: Dùng khăn giấy ướt

Phương pháp này rất dễ làm cũng rất tiết kiệm, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn từ 1-2 tờ khăn giấy ướt, tùy vào bề mặt dính keo lớn hay nhỏ. Sau đó dùng lực của tay, chà thật mạnh tờ khăn ướt lên mặt tường có vết keo. Đến khi bề mặt không còn vết băng dính nữa thì dùng khăn sạch để làm sạch mặt tường một lần nữa.

Cách 2: Dùng keo 2 mặt

Nhiều bạn nghe đến phương pháp này sẽ cảm thấy vô lý, dùng một lớp băng keo mới để tẩy đi lớp băng keo cũ còn sót lại? Tuy nhiên, đây lại là một trong những cách tẩy vết băng dính rất hiệu quả. Những gì bạn cần chuẩn bị là một cuộn băng keo hai mặt và một cái máy sấy tóc.

Hãy dán chồng thêm một lớp băng keo hai mặt lên vết băng keo dính còn sót lại trên tường. Sau đó, tận dụng nhiệt trong máy sấy để làm chảy lớp keo bên trong. Cuối cùng, lột thật mạnh lớp băng keo hai mặt ra, khi đó các vết băng keo sẽ được dính đi theo. Vậy là bề mặt tường lại sạch bong.

Cách 3: Dùng gôm tẩy

Dùng gôm để tẩy các vết băng dính trên tường chỉ hiệu quả với những lớp keo mới hoặc những lớp keo mỏng. Cách áp dụng rất đơn giản, chỉ cần lấy một cục gôm sạch, tẩy mạnh đến khi chỗ bị dính keo trên tường sạch thì thôi. Sau khi đã tẩy sạch vết băng dính, dùng khăn ướt lau lại một lần nữa để tẩy sạch những mảnh vụn keo còn sót lại.

2. Cách tẩy vết băng dính trên kính

Phương pháp làm sạch vết keo trên kính

Phương pháp làm sạch vết keo trên kính

Cách 1: Dùng xăng thơm

Đây là cách tẩy vết băng dính mạnh bạo và nhanh gọn nhất, rất thích hợp với những mảng dính lớn và cứng đầu. Đầu tiên, thoa trước một vài giọt xăng lên chỗ bị dính keo trên kính, chờ một chút để xăng thấm vào. Tiếp theo, dùng một tấm khăn khô nhúng vào xăng.

Sử dụng tấm khăn đã được tẩm xăng để chà sát lên bề mặt dính keo đã được thấm một ít xăng trước đó. Đến khi bề mặt đã được làm sạch, bạn nên dùng nước lau lại kính một lần nữa, vì mùi của xăng khá nồng.

Cách 2: Dùng dầu ăn

Mặc dù không phải là chất tẩy rửa chuyên dụng, nhưng dầu ăn lại là nguyên liệu được các bà nội trợ chuyên dùng để tẩy các vết bẩn trên đồ đạc. Tại vùng kính bị dính vết băng keo, bôi dầu ăn lên trong tầm từ 10-15 phút để lớp keo còn sót lại được bỡ ra hoàn toàn. Sau đó dùng tay hoặc khăn chà sát lên vùng có vệt băng keo đến khi sạch là được.

Cách 3: Dùng dao rọc giấy

Ở phương pháp này, bạn hãy chuẩn bị một con dao rọc giấy có đầu thật mảnh. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần dùng lưỡi dao cạo sạch vết băng dính là được. Tuy nhiên, lưỡi dao sắc có thể làm trầy xước bề mặt kính, vì vậy hãy thực hiện thật cẩn thận.

3. Xóa vết băng dính trên nền nhựa

Làm sạch vết băng dính trên nhựa

Làm sạch vết băng dính trên nhựa

Cách 1: Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén sẽ không gây mùi khó chịu như xăng, nên bạn có thể sử dụng trong không gian hẹp hay rộng đều được. Nhỏ vài giọt nước rửa chén lên giẻ lau, tạo bọt rồi lau tại khu vực bề mặt kính bị dính vết keo. Chỉ cần lau qua 2-3 lần là kính đã sạch bóng. Cuối cùng, dùng khăn ướt để làm sạch hết lớp bọt xà phòng.

Cách 2: Dùng giấm ăn

Khi nhắc đến những mẹo làm sạch vết bẩn, chúng ta không thể không nhắc đến loại nguyên liệu quen thuộc là giấm. Nếu vùng bị dính keo không quá lớn thì pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1:1, còn nếu vùng bị dính keo quá lớn và dính chặt thì bôi trực tiếp giấm lên đó, rồi chờ tấm một giờ sau cho lớp keo được bong ra hoàn toàn thì dùng khăn ấm để lau sạch lại.

Cách 3: Dùng bơ đậu phộng

Nếu bạn muốn loại bỏ vết bẩn từ băng dính trên mặt kính mà không làm trầy xước, hãy thử mẹo nhỏ này. Dùng bơ đậu phộng còn sót lại từ lớp bao bì để nhẹ nhàng tẩy sạch vết dính mà không làm tổn thương bề mặt kính. Sau đó, lau sạch bằng khăn mềm, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả.

4. Cách tẩy vết băng dính trên gỗ

Loại bỏ vết keo còn sót lại trên gỗ

Loại bỏ vết keo còn sót lại trên gỗ

Cách 1: Dùng giấy nhám

Đối với bề mặt gỗ bị dính vết băng dính nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng những tờ giấy nhám có sẵn ngoài tiệm tạp hóa là được. Bề mặt nhám của giấy có tác dụng làm mài mòn đi lớp keo còn sót lại trên gỗ. Vì vậy bạn chỉ cần chà mạnh giấy nhám đến khi nào không còn vết dính là được.

Cách 2: Dùng dầu Oliu

Nếu trong nhà bạn có sẵn dầu oliu thì có thể dùng chúng làm cách tẩy vết băng dính trên gỗ, nếu không có thì dùng dầu ăn để thay thế cũng được. Đầu tiên, bạn chuẩn bị tầm nửa bát nước sạch, sau đó nhỏ vài giọt dầu oliu vào.

Có thể dùng khăn sạch hoặc bông gòn, thấm ướt vào dung dịch dầu oliu trong bát đã được chuẩn bị sẵn. Sau đó, lau lên bề mặt gỗ dính keo thật nhẹ nhàng, để như vậy tầm 15 phút rồi lấy khăn sạch lau lại một lần nữa.

Cách 3: Dùng dung dịch chuyên dụng

Nếu như đã thử qua 2 cách trên mà vết keo dính cứng đầu vẫn còn trên gỗ thì bạn nên sử dụng đến dung dịch chuyên dụng có chứa aceton. Có thể mua chúng tại các cửa hàng hoặc các trang thương mại điện tử. Bôi trực tiếp lên vết băng dính rồi chờ 10 phút sau lau sạch lại bằng nước. Bề mặt gỗ sẽ được làm sạch hoàn toàn.

5. Tẩy vết băng dính trên quần áo

Làm thế nào để làm sạch vết keo dính trên quần áo? 

Làm thế nào để làm sạch vết keo dính trên quần áo?

Cách 1: Dùng cồn

Ngoài tác dụng sát khuẩn, nhiều người còn dùng cồn làm chất tẩy rửa. Mua những chai cồn 90 độ tại các tiệm thuốc, nhỏ vài giọt lên chỗ quần áo bị vết keo dính, rồi dùng bông gòn đã được thấm ướt cồn chà lên. Chà đến khi nào lớp keo dính còn sót lại bong ra là được. Vì cồn là loại chất rất dễ bay hơi, nên để hiệu quả tốt nhất bạn nên thấm ướt lại bông gòn thường xuyên.

Cách 2: Dùng bàn ủi

Nhiệt nóng có thể bong lớp keo trên quần áo ra. Tuy nhiên, bạn sẽ không đặt trực tiếp bàn ủi lên chỗ quần áo bị dính vết keo mà lót thêm một tấm vải ở giữa, điều này sẽ hạn chế tình trạng làm cháy áo, đặc biệt là những loại quần áo làm từ vải acetate hoặc polyester.

Giữ bàn ủi tầm 10-15 giây lớp keo còn sót lại sẽ từ từ bong ra. Sau đó đem áo đi giặt sạch lại với nước xả.

Cách 3: Dùng máy sấy tóc

Tận dụng máy sấy tóc là một cách hiệu quả để gỡ bỏ vết keo trên quần áo. Dưới đây là quy trình thực hiện qua 3 bước:

Bước đầu tiên, hãy kích hoạt máy sấy tóc và hướng luồng nhiệt trực tiếp lên vết keo dính trên quần áo. Tiếp theo, đợi cho sức nhiệt từ máy sấy tóc làm cho vết keo trở nên dễ bong ra. Cuối cùng, sử dụng khăn hoặc miếng bọt biển để chà nhẹ vết keo cho đến khi nó biến mất hoàn toàn. Phương pháp này không chỉ đơn giản mà còn mang lại hiệu quả cao trong việc xử lý vết keo dính trên quần áo.

6. Xóa sạch vết băng dính trên ô tô, xe máy

Xóa sạch vết băng dính trên ô tô hoặc xe máy sau các sự kiện Caravan cổ động có thể là một thách thức. Dưới đây là những phương pháp hiệu quả để loại bỏ vết keo:

Trước hết, bạn có thể sử dụng một miếng băng keo mới để gỡ phần băng keo còn lại trên xe. Tuy cách này đơn giản và nhanh chóng, nhưng không chắc chắn loại bỏ 100% vết keo. Vì vậy, bạn có thể kết hợp nó với các phương pháp khác.

Sau khi bóc decal, hãy sử dụng nước ấm và khăn microfiber để nhẹ nhàng lau sạch. Quy trình này giúp loại bỏ cặn từ decal và băng keo.

Nếu hai phương pháp trên không đạt hiệu quả, bạn có thể thử sử dụng cồn để lau. Chắc chắn, vết băng keo sẽ biến mất nhanh chóng. Các cách tiếp cận này cung cấp sự linh hoạt trong việc giải quyết vết keo và giữ cho bề ngoài của xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc có thể giải quyết sạch sẽ những vết băng keo dính cứng đầu. Hãy đảm bảo thực hiện đúng các bước và lựa chọn phương pháp phù hợp với từng loại vật liệu để bảo vệ bề mặt đồ vật mà không làm tổn thương nó. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Boxes Việt Nam qua Hotline: 0989.2222.47 nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín