Cách tính độ chịu lực của thùng carton đơn giản, dễ tính

Thùng carton đã và đang được sử dụng rộng rãi để bảo quản và vận chuyển hàng hóa trên khắp mọi miền. Thùng carton như một lớp bảo vệ sản phẩm không bị va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vậy làm thế nào để biết được thùng carton đó được lực bao nhiêu thì có thể bảo vệ tốt sản phẩm của bạn? Qua bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách tính độ chịu lực của thùng carton, để bạn có thể bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất nhé!

1. Độ chịu lực của thùng carton là gì?

Độ chịu lực của thùng carton là gì? Độ chịu lực của thùng carton là khả năng chịu lực của thùng carton đó khi sắp xếp tất cả sản phẩm vào bên trong thùng và vận chuyển đi xa sẽ không bị méo mó hay bị rách. Độ chịu lực của thùng carton sẽ được kết hợp bởi nhiều yếu tố khác nhau tạo nên độ chịu lực cao, bảo vệ an toàn sản phẩm của bạn. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton mà bạn có thể chưa biết: 

– Chất liệu tạo nên thùng carton: Giấy carton sẽ có 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp sẽ đi kèm với những lớp sóng khác nhau, có thể là sóng A, B, C, E hoặc AB, BCE. Mỗi loại giấy kèm theo những lớp sóng khác và chúng sẽ có những độ chịu lực, độ bền khác nhau vì vậy mà chúng sẽ khác nhau về độ chịu lực. Hãy cân nhắc thật kỹ để có thể chọn lựa loại giấy carton phù hợp. 

Xem thêm: Tiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng 2023

– Hình dáng thùng carton: Đối với các thùng carton có hình khối hộp vuông sẽ chịu lực và chịu bền hơn so với thùng carton có khối hộp lục giác. 

– Hàng hóa: Cũng là một yếu tố quyết định đến độ chịu lực của thùng carton. Hàng hóa được đựng trong thùng phải có trọng lượng vừa đủ và phù hợp. 

– Các yếu tố môi trường bên ngoài: Nhiệt độ, độ ẩm và cường độ va đập trong quá trình vận chuyển cũng có thể ảnh hưởng đến thùng carton làm giảm khả năng chịu lực của thùng carton. Vì vậy, bạn cần chú ý, hạn chế các yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng thùng. 

2. Hướng dẫn cách tính độ chịu lực của thùng carton

Công thức để tính độ chịu lực

Công thức để tính độ chịu lực

Để có một kết quả chính xác, việc đo lường và tính toán các thông số như độ dày carton, trọng lượng của hàng hóa và áp lực tác động rất quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tính độ chịu lực của thùng carton và công thức Elmendorf là công thức thông dụng nhất. 

Công thức tính: X = F/g

Chú thích: 

X: Chỉ số độ bền (mN.m2/g)

F: Độ bền (mN)

g: Định lượng giấy (g/m2)

Xem thêm: Thùng nước ngọt: Thiết kế và in ấn theo yêu cầu, giá tốt nhất

3. Khi bạn hiểu độ chịu lực của thùng carton sẽ mang lại lợi ích gì?

Có lẽ bạn không biết rằng, các doanh nghiệp sản xuất thùng carton như Boxes Việt Nam khi hiểu rõ về độ chịu lực của thùng carton sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể như: 

3 yếu tố khiến bạn cần quan tâm đến độ chịu lực thùng carton

3 yếu tố khiến bạn cần quan tâm đến độ chịu lực thùng carton

Chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu: Đối với việc đảm bảo an toàn của hàng hóa, bao bì đóng gói đóng một vai trò quan trọng. Đặc biệt, đối với thùng carton, việc có độ chịu lực cao giúp bảo vệ sản phẩm tối đa, đặc biệt là khi gửi đến tay khách hàng mà không gặp vấn đề về hỏng hóc hoặc biến dạng.

– Giảm thiểu chi phí: Hiểu rõ về cấu trúc chịu lực của thùng carton giúp nhà sản xuất tối ưu hóa sử dụng tài nguyên mà vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại thùng phù hợp mà không cần sử dụng quá nhiều vật liệu đóng gói khác.

– Nâng cao uy tín thương hiệu: Việc sản xuất thùng carton chất lượng cao không chỉ để lại ấn tượng tích cực với các doanh nghiệp đang tìm kiếm bao bì đóng gói, mà còn giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng tin từ phía người tiêu dùng. Sự chú ý đến chất lượng và bao bì đóng gói sẽ làm cho thương hiệu trở nên đáng tin cậy và người tiêu dùng sẽ trở thành khách hàng trung thành khi thấy được sự quan tâm này từ thương hiệu.

4. Top 5 tiêu chí đánh giá độ chịu lực của thùng carton

Việc đánh giá độ chịu lực của thùng carton là một việc làm rất quan trọng. Để có khả năng bảo vệ hàng hóa một cách an toàn bạn cần phải biết qua 5 tiêu chí đánh giá độ chịu lực của thùng carton như sau:

4.1. Độ bền khi rơi

Độ bền khi rơi được xác định bằng cách thử nghiệm thùng carton thông qua việc thả rơi từ các độ cao khác nhau. Độ bền khi rơi tối đa là mức cao nhất mà thùng không gặp hư hỏng sau khi rơi. Thùng carton cần có độ bền đủ để bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi hỏng hoặc vỡ khi gặp sự cố bị rơi.

4.2. Độ chịu bục

2 trên 5 yếu tố để đánh giá độ chịu lực thùng carton

2 trên 5 yếu tố để đánh giá độ chịu lực thùng carton

Độ chịu bục thể hiện khả năng của thùng chịu lực nén theo phương thẳng đứng. Áp lực được áp dụng lên bề mặt để kiểm tra xem thùng có thay đổi hình dạng, rách, hay bục không. Điều này quan trọng khi thùng carton phải chịu lực nén hoặc va đập trong quá trình vận chuyển.

4.3. Độ chịu nén biên cạnh thùng

Tương tự như độ chịu bục, độ chịu nén từ cạnh biên cũng được thử nghiệm, nhưng lực nén được áp dụng theo phương nằm ngang. Kiểm tra xem cạnh có bị biến dạng hay không, để đảm bảo thùng carton không gặp sự biến dạng hoặc vỡ khi phải chịu áp lực từ bên ngoài.

4.4. Độ bền xếp

Độ bền xếp được xác định bằng cách xếp các thùng carton chứa hàng lên nhau và xem xét xem thùng ở dưới cùng có bị hư hỏng hay không. Thùng carton cần có độ bền xếp để không gặp sự biến dạng hoặc đè nát hàng hóa bên trong khi được xếp chồng.

4.5. Độ bền kéo

Độ bền kéo là khả năng của thùng khi phải chịu lực kéo, ví dụ như trong quá trình vận chuyển bằng máy móc hoặc kéo thùng bằng tay. Điều này quan trọng khi thùng carton phải đối mặt với các quy trình đặc biệt như kéo, nâng, hoặc vận chuyển bằng máy móc.

Xem thêm: Xưởng in thùng carton, in hộp carton giá tốt nhất tại TP.HCM

Như vậy, với tất cả thông tin trên hy vọng sẽ mang lại cho bạn những sự lựa chọn về thùng carton chất lượng có khả năng chịu lực, chịu bền cao giúp bạn bảo quản sản phẩm an toàn mà không tốn quá nhiều chi phí. 

Với cam kết chất lượng và sự đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn làm mục tiêu hàng đầu, Boxes Việt Nam tự hào là đối tác tin cậy trong lĩnh vực sản xuất và in ấn thùng carton. Chúng tôi không chỉ đảm bảo rằng mọi thùng carton đều có khả năng chịu lực tốt, đáp ứng mọi yêu cầu về độ bền và an toàn, mà còn cam kết đưa ra giải pháp với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Sự sáng tạo và tính linh hoạt trong quy trình sản xuất giúp chúng tôi không chỉ đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn mà còn đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi thách thức.

Chúng tôi đã cung cấp ra ngoài thị trường với nhiều loại thùng carton có khả năng chịu lực cao khác nhau như thùng carton đựng gỗ xuất khẩu, thùng carton đựng trái cây, thùng carton đựng tủ lạnh, thùng carton đựng hàng đông lạnh,…. đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn xuất khẩu như HACCP, FSC, RoHS, ISO 9001:2015,…

Thùng carton bế lỗ đựng sầu riêng chắc chắn

Thùng carton bế lỗ đựng sầu riêng chắc chắn

Thùng carton đựng thớt có độ chịu lực cao

Thùng carton đựng thớt có độ chịu lực cao

Thùng carton bế lỗ đựng bưởi da xanh dày dặn

Thùng carton bế lỗ đựng bưởi da xanh dày dặn

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng và giá trị tốt nhất cho thùng carton, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline: 0989.2222.47 hoặc để lại thông tin bên dưới. Boxes Việt Nam luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi dự án, từ những đơn hàng nhỏ đến những dự án lớn với sự tận tâm và chuyên nghiệp. Hãy để chúng tôi là đối tác của bạn, mang đến sự tin tưởng và thành công cho mọi hành trình kinh doanh của bạn.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết kích thước túi giấy đựng bánh mì trên thị trường
Giải pháp đóng gói