Cán gân giấy là gì? Ứng dụng của chúng trong sản xuất

Cán gân giấy là một yếu tố quan trọng không chỉ trong ngành in ấn mà còn trong sản xuất và thiết kế đồ họa. Bài viết này sẽ khám phá sâu hơn về cán gân giấy, từ cơ bản đến ứng dụng và thậm chí cả việc tổng hợp các mẫu giấy cán gân đẹp. Hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về chủ đề này để hiểu rõ hơn về cán gân giấy và cách nó thúc đẩy sự đa dạng trong ngành sản xuất và thiết kế.

1. Cán gân giấy là gì?

Cán gân giấy là gì mà lại thông dụng

Cán gân giấy là gì mà lại thông dụng

Cán gân giấy là gì? Có thể hiểu cán gân giấy là đưa giấy qua khuôn cán để mặt giấy bằng phẳng trở nên có hiệu ứng gân, gợn sóng trên bề mặt. Thông qua áp lực và nhiệt độ, giấy được biến đổi thành các kí hiệu, hình dáng hoặc mẫu 3D.

Kỹ thuật cán gân là tạo hiệu ứng lên bề mặt giấy mà sẽ không phủ một chất liệu nào lên, vì thế mà chúng được ứng dụng rộng rãi trên nhiều sản phẩm có mặt trên thị trường. Doanh nghiệp có thể kết hợp cả 2 phương pháp cán màng và cán gân để có một hiệu ứng mãn nhãn nhất. Ngoài ra, can gân còn có thể đi với ép nhũ, ép ánh kim, in dập nổi và dập chìm tùy nhu cầu.

2. Công dụng của cán gân trên giấy

Tác dụng của cán gân trên giấy

Tác dụng của cán gân trên giấy

Cán gân giấy không chỉ dừng lại ở việc làm cho giấy trở nên thú vị hơn mà còn có nhiều ứng dụng hữu ích. Cán gân trên giấy thường được sử dụng để:

– Trang trí cho bề mặt: Giúp bề mặt của sản phẩm không quá đơn điệu, tạo cảm giác họa tiết của vân sẽ lấp đầy các chỗ trống trên bề mặt một cách tự nhiên, thu hút ánh nhìn của các vị khách hàng.

– Tạo điểm nhấn và sự sang trọng: So với mặt giấy trơn thì việc cán gân sẽ trở nên đặc biệt và tạo điểm nhân hơn khi đặt sản phẩm lên kệ hàng. Bên cạnh đó, khi sử dụng loại cán gân phù hợp sẽ tạo cảm giác sang trọng được thể hiện trên bề mặt sản phẩm.

– Hạn chế trầy xước: Bằng việc sử dụng thủ thuật cán gân trên giấy có thể khiến các vết xước khó có thể bị phát hiện, tăng độ bền trên bề mặt sản phẩm.

– Thúc đẩy thương hiệu: Việc tạo ấn tượng đã góp phần khiến khách hàng biết đến thương hiệu của bạn, cùng với đó giá trị của sản phẩm cũng được đề cao, từ đó tăng độ nhân diện và doanh thu cho doanh nghiệp.

– Hiệu ứng khi sờ vào sản phẩm: Sản phẩm sau khi cán gân sẽ có độ lồi lõm theo đường nét vân, tạo cảm giác đặc biệt khi cầm nắm sản phẩm, mang sự sang trọng, chân thực và cao cấp.

3. Ứng dụng của gia công cán gân trên giấy

Áp dụng cán gân trên giấy vào sản xuất

Áp dụng cán gân trên giấy vào sản xuất

Công nghệ gia công cán gân trên giấy mặt sản phẩm được áp dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, đặc biệt là các ngành cung cấp sản phẩm đến thị trường tiêu dùng. Dưới đây sẽ là một số ứng dụng phổ biến mà bạn có thể nhận biết công nghệ này:

– Ngành in ấn: Đây là ngành mà công nghệ cán gân phổ biến nhất, chúng được ứng dụng nhiều cho các sản phẩm dưới dạng thiệp, danh thiếp, thư mời, bao bì sản phẩm,… Điều này sẽ giúp các sản phẩm trở nên đặc biệt và thu hút khách hàng.

– Ngành đóng gói: Có thể bạn thường thấy các loại hộp carton có họa tiết bắt mắt trên toàn bộ bề mặt, thì đó chính là hộp được áp dụng công nghệ cán gân. Nó giúp các loại hộp giấy đóng gói trở nên độc đáo, có gu thẩm mỹ, cũng có thể làm hộp quà tặng.

– Ngành thực phẩm: Các sản phẩm như hộp kẹo socola bằng giấy, tem dán lên hộp bánh, túi coffee,… đều có thể ứng dụng công nghệ này để làm nổi bật hơn so với các sản phẩm cùng loại.

– Ngoài ra chúng còn được áp dụng lên các loại giấy decal dán tường, và decal khác, bề mặt sách vở, sổ ghi chú, tiểu thuyết,…

4. Tổng hợp các mẫu giấy cán gân đẹp

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng cán gân giấy trong thiết kế của mình, có rất nhiều mẫu giấy cán gân đẹp để tham khảo. Dưới đây là một số ví dụ về các loại cán gân phổ biến:

– Mẫu cán gân nguyên thủy, gân lụa, gân phụng: Các loại này thường được sản xuất và áp dụng chủ yếu cho các loại ấn phẩm như tiểu thuyết, sách, sổ ghi chú, decal dán tường,…

– Mẫu cán gân long phụng, gân cúc, gân phượng: Các loại này sẽ thường xuất hiện cho các loại giấy dán tường, hộp đóng hàng,…

– Mẫu cán gân gỗ, gân bố: Các loại này sẽ áp dụng cho các sản phẩm danh thiếp, thiệp mời, bảo hiểm y tế,…

Hình 1: Các mẫu cán gân thông dụng

Hình 1: Các mẫu cán gân thông dụng

Hình 2: Các mẫu cán gân thông dụng

Hình 2: Các mẫu cán gân thông dụng

Cán gân giấy là một yếu tố quan trọng trong ngành in ấn và sản xuất, mang lại sự thú vị và tính chuyên nghiệp cho sản phẩm. Bằng cách tận dụng các ứng dụng và mẫu giấy cán gân đẹp, bạn có thể tạo ra sản phẩm độc đáo và ấn tượng. Hãy thử áp dụng kỹ thuật này vào thiết kế của bạn và khám phá những điều mới mẻ mà nó mang lại!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua hoặc sản xuất theo yêu cầu các loại bao bì giấy như: thùng cartonhộp cartoncuộn bóng khíbăng keohộp carton đẹp nắp gàihộp đựng sách,… thì Boxes Việt Nam là nơi cung cấp chúng đạt uy tín và chất lượng. Truy cập vào đường liên kết boxes.com.vn để tham khảo các sản phẩm có sẵn tại đây và mua hàng trực tiếp.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết kích thước túi giấy đựng bánh mì trên thị trường
Giải pháp đóng gói