Địa chỉ đặt mua băng keo dán thùng carton chất lượng với giá tốt tại TP.HCM

Băng keo là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như đóng gói, vận chuyển, và cả trong việc gia công, trang trí sản phẩm. Để tìm hiểu kỹ hơn thì bài viết dưới đây Boxes Việt Nam sẽ chia sẻ thêm các thông tin về cách dán băng keo thùng carton và những lưu ý khi sử dụng băng keo dán thùng carton nhé!

1. Băng keo là gì?

Băng keo là gì?

Băng keo là gì?

Băng keo là một loại vật liệu có khả năng kết dính được sử dụng trong nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau như trong công việc nhà cửa, trong văn phòng phẩm, ngành điện tử,… Được dùng để đóng gói hàng hóa, gắn kết các bề mặt hoặc trang trí, hoặc dùng băng keo dán thùng carton khi vận chuyển.

Xem thêmTiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng

2.Thành phần cấu tạo của băng keo

Phân biệt giữa lớp nền và màng băng keo

Phân biệt giữa lớp nền và màng băng keo

Thành phần của băng keo gồm hai lớp là lớp nền và lớp màng keo. Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà cả hai lớp này có thể linh hoạt thay đổi cụ thể như sau:

2.1 Lớp nền (background)

Lớp nền của băng keo được là lớp được tạo nên từ các thành phần như giấy kraft, màng polymer (PVC hóa dẻo, BOPP, polyester,…). Lớp nền này có chức năng là tạo hiệu ứng trang trí, bảo vệ màng keo và giữ màng keo. Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà nhà sản xuất có thể phủ lớp chống dính hoặc ghép thêm màng PP, in ấn họa tiết hay có hai mặt giống nhau.

2.2. Màng keo (adhesive film)

Lớp màng keo là có gồm có các thành phần cơ bản chủ yếu như là acrylate copolymer, nhựa thông hydro hóa, BOP hay DOP hay dầu đậu nành epoxy hóa và phụ gia chống lão hóa. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu sử dụng mà các thành phần này có thể được điều chỉnh để đáp ứng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau.

3. Phân biệt các loại băng keo hiện nay

3 yếu tố phân loại băng keo

3 yếu tố phân loại băng keo

3.1. Theo kích thước

Hiện nay trên thị trường, đơn vị quốc tế quy ước chiều dài của băng keo là ” yard”, còn ở Việt Nam sử dụng đơn vị đo chiều dài là: “m” (1 yard = 0.9144 m). Tùy từng mục đích sử dụng sẽ có các loại băng keo có kích thước phù hợp và chiều dài của băng keo được sử dụng phổ biến nhất là 80y, 100y.

Trong quá trình sản xuất công nghiệp, để dán các thùng hàng cỡ nhỏ Boxes Việt Nam khuyến khích bạn hãy dùng các loại băng keo có độ dày linh hoạt từ: 0.4;  0.43; 0.45; 0.5. Đối với thùng carton có trọng lượng khoảng 25-40kg, thì băng keo có độ dày 0.45 là lựa chọn phù hợp nhất. Còn đối với các thùng hàng trên 40kg hoặc đồ vật cần độ dính cao như sản xuất Inox thì độ dày 0.5 là lựa chọn thích hợp.

Xem thêm: Kích thước thùng carton phổ biến và cách đo size hộp carton chính xác nhất

3.2. Theo chất liệu

Mỗi loại băng keo có chất liệu khác nhau và việc lựa chọn loại băng keo phù hợp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và đặc tính của công việc cụ thể. Dưới đây một vài ví dụ cụ thể về việc phân loại băng keo dựa trên chất liệu: 

Băng keo OPP: Là loại băng keo được làm từ chất liệu OPP, rất thông dụng, thường dùng sử dụng để dán các loại thùng bìa carton. Một vài sản phẩm băng keo OPP phổ biến hiện nay là: Băng keo trong OPP 5F.100yds, Băng keo vàng đục OPP 5F.100yds, Băng keo vàng đục OPP 5F.80yds, Băng keo trong OPP 5F.80yds.

Băng keo giấy: Là loại băng keo được tạo ra từ giấy thường dùng để ghi chú, đánh dấu thông tin, ứng dụng trong việc vẽ màu và trang trí. Có thể kể đến các sản phẩm băng keo giấy thông dụng như: Băng keo giấy 2,5F, Băng keo giấy 1,2F.

Băng keo xốp: Là loại băng keo có 2 mặt với thành phần chính là từ giấy, thường được dùng để gắn chặt 2 bề mặt lại với nhau, để sửa chữa tạm thời các vật liệu như sách bị rách, hộp carton hỏng,… Các loại băng keo xốp phổ biến là: Băng keo xốp 5 p 9yard, Băng keo xốp 2,5 p 9yard.

Băng keo simili hay còn gọi là băng keo nhựa PVC: Là loại băng keo được làm từ nhựa với các ứng dụng phổ biến trong văn phòng phẩm. Thường dùng dán cách điện, đóng tài liệu, gáy sách, hồ sơ. Các sản phẩm băng keo simili (băng keo nhựa PVC) thông dụng hiện nay: Băng keo simili 5P (có chiều rộng 5F) và Băng keo simily 3,5P (có chiều rộng 3,5 F).

3.3. Theo chức năng

Băng keo dán thùng carton: Băng keo để dán thùng carton thường được làm từ chất liệu OPP trong hoặc OPP đục, đây là loại băng keo phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong lưu trữ vận chuyển và đóng gói hàng hóa.

Dùng để cách điện: Băng keo sử dụng chất liệu PVC có khả năng cách điện tốt. Loại băng keo này được sử dụng để dán kết nối các mối nối, đảm bảo không cho điện truyền ra môi trường xung quanh. Nó cũng giúp buộc gọn các dây điện để tránh nguy hiểm.

Băng keo vải: Là loại băng keo sử dụng chất liệu vải simili có thể dễ dàng xé được. Thường được dùng để dán gáy sách, tập vở và các ấn phẩm văn phòng khác.

Băng keo 2 mặt: Tương tự như băng keo xốp, băng keo 2 mặt thường được sử dụng để dán trang trí họa tiết, hộp quà và ứng dụng trong mỹ thuật. Nó có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành nghề mang tính thẩm mỹ cao. 

Băng keo in logo: Ngày nay, các doanh nghiệp dần nhận thức được tầm quan trọng của việc in ấn thông tin, nội dung, hình ảnh trên thùng carton là cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Tương tự như vậy, việc sản xuất băng keo dán thùng carton có kèm thông tin được in lên bề mặt để dán thùng, đóng gói sản phẩm, vừa giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp vừa làm tăng sự nhận diện thương hiệu cho khách hàng.

4. Tiêu chí đánh giá băng keo chất lượng

3 tiêu chí đánh giá băng keo

3 tiêu chí đánh giá băng keo

4.1. Về kích thước

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các kích thước của băng keo để phù hợp với từng mục đích công việc sử dụng. Có loại băng keo 100 yard, băng keo 200 yard, băng keo 300 yard,… Cần phân biệt cách đóng gói băng keo được tính theo số kg và tính theo yard. Lưu ý cách quy đổi đơn vị từ yard thành những đơn vị đo lường của Việt Nam như sau: 

– 1 yard = 0.9144 m

– 1 yard = 91.44 cm

– 1 yard = 0.0024 kg

Nghĩa là 1 cuộn băng keo 100 yard sẽ nặng khoảng 1.1kg -1.3kg; 200 yard sẽ nặng khoảng 1.9kg -2kg. Khi khách hàng có nhu cầu mua các loại băng keo tính theo đơn vị yard thì cần lưu ý nên kiểm tra cả cân nặng của băng keo khi mua hàng. Ví dụ loại băng keo dán thùng carton 100 yard đủ sẽ đắt hơn loại băng keo dán thùng carton 100 yard thiếu.

4.2. Về bản rộng

Trên thị trường hiện nay phổ biến với những loại băng keo có bản rộng từ khoảng: 1.2cm, 1.5cm, 1.8cm, 2.4cm, 4.8cm, đến 6cm, hay 7cm… Trong số đó, loại được ưa chuộng sử dụng phổ biến nhất là loại có bản rộng 1.2cm dán ly và loại băng keo dán thùng carton với bản 4.8cm. Khi đặt hàng, khách hàng cần xác định rõ mục đích sử dụng băng keo in cho việc gì để có thể đưa ra lựa chọn về bảng rộng băng keo cho phù hợp .

4.3. Về độ dính

Tương tư như kích thước, độ dính của băng keo cũng sẽ được tính dựa trên đơn vị là MIC. Các loại băng keo trên thị trường thường có các mức độ dính trong khoảng từ 43mic, 45mic, hay 50mic… Độ dính thường được sử dụng nhiều nhất là loại băng keo 50mic. Để khám phá thêm nhiều loại băng keo với đa dạng kích thước, bản rộng, độ dính phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng cùng mức giá thành hợp lý và nhiều ưu đãi cực hấp dẫn thì hãy liên hệ tại Boxes Xem ngay Ở ĐÂY!

5. Các lưu ý khi lựa chọn băng keo

3 lưu ý khi chọn băng keo

3 lưu ý khi chọn băng keo

Hiện nay, nhu cầu sử dụng băng keo từ trong các ngành sản xuất đến trong cuộc sống ngày càng nhiều. Băng keo tuy chỉ là một sản phẩm đơn giản nhưng lại đóng một vai trò rất quan trọng và không thế thiếu, thường được sử dụng băng keo để dán, dính, bọc bảo vệ rất nhiều đồ vậy khác nhau, sử dụng băng keo còn giúp tạo nên nhiều đồ trang trí khác nhau trong gia đình.

Để chọn mua được loại băng keo chất lượng thì cần có những lưu ý sau đây:

Lựa chọn băng keo có chất lượng: Trên thị trường có nhiều loại băng keo đều có những đặc điểm riêng biệt khác nhau tùy vào thành phần cấu tạo của sản phẩm, giá thành, xuất sứ. Ví dụ, màng nhựa BOPP, keo nước hoặc Jumbo băng keo đều là những loại băng keo được nhập khẩu từ nước ngoài và rất ít các cơ sở sản xuất Việt Nam có thể sản xuất được bởi chi phí cho toàn bộ quá trình này sẽ rất cao. Vậy nên cần tìm hiểu được kỹ lưỡng các loại băng keo và chọn loại băng keo có chất lượng bám dính tốt đảm bảo để khi dính đồ rất chắc chắn.

Lựa chọn mua băng keo có độ dày và kích thước phù hợp: Điều này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu đóng hàng hay chất liệu thùng hàng khác nhau mà bạn nên chọn mua loại băng keo phù hợp nhất để tiện cho việc sử dụng. Ví dụ, nếu chất liệu từ ni lông thì cần chọn loại băng keo với độ dày 38 mic hay 40 mic còn đối với chất liệu nhựa, kim loại, giấy hoặc băng keo dán thùng carton thì chọn loại với độ dày 43 mic, 45 mic vì cơ bản chúng đã có độ bám dính tốt nên 43 mic và 45 mic là lựa chọn phù hợp nhất.. Ngoài ra khi chọn mua băng keo phù hợp thì cũng cần sử dụng xem xét về giá cả để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn băng keo có khả năng chống lại với môi trường khắc nghiệt: Nhiệt độ hay độ ẩm quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cho băng keo dán thùng carton sẽ không phát huy được tối ưu khả năng bám dính của mình được. Vậy nên, cần suy xét về vấn đề sản phẩm có thể sẽ phải chịu những thời tiết, khí hậu, độ ẩm khắc nghiệt thay vì sử dụng loại băng keo thông thường thì băng keo vải, băng keo nhôm hay băng keo sợi thủy tinh sẽ là những lựa chọn phù hợp nhất để phát huy công dụng của nó tốt hơn.

Xem thêmXưởng sản xuất bao bì giấy theo yêu cầu chuyên nghiệp, giá tốt tại Tp.HCM

6. Hướng dẫn cách dán băng keo thùng carton

Cách dán băng keo thùng carton

Cách dán băng keo thùng carton

Mặc dù, việc sử dụng băng keo dán thùng carton hoặc trên một bề mặt nào đó rất đơn giản nhưng vẫn có một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng để đảm bảo tính hiệu quả nhất của sản phẩm. Dưới đây là 4 bước hướng dẫn của Boxes Việt Nam về cách dán băng keo thùng carton hoặc các sản phẩm khác: 

Bước 1: Trước khi bắt đầu sử dụng băng keo cho một mục đích nào đó, hãy kiểm tra bề mặt cần dán đã được làm sạch bụi bẩn, các vết dán cũ hay chưa. Điều này sẽ đảm bảo được độ dính hào hảo nhất của các vết dán băng keo mới.

Bước 2: Chuẩn bị các vật dụng để cắt băng keo như kéo, dao rọc giấy hoặc sử dụng các dụng cụ có đầu cắt chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.

Bước 3: Đặt một đầu của băng keo cố định lên bề mặt cần dán và giữ chặt nó. Dùng tay hoặc ngón tay miết băng keo dọc xuống bề mặt, đồng thời áp dụng áp lực nhẹ để đảm bảo độ bám dính tốt. Lưu ý giữ cho băng keo thẳng và không gập cong để tránh ảnh hưởng đến khả năng bám dính của băng keo.

Bước 4: Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng băng keo đã dính chặt trên toàn bề mặt được dán để tránh sự xuất hiện của bất kỳ khe hở nào.

Lưu ý: Đây chỉ là hướng dẫn cách dán băng keo thùng carton hoặc một bề mặt sản phẩm nào đó một cách đơn giản nhất. Tùy theo loại băng keo và bề mặt cần dán mà bạn có thể tùy chỉnh cách dán sao cho phù hợp. 

7. Địa chỉ đặt mua băng keo dán thùng carton

Qua bài viết trên Boxes Việt Nam hy vọng đã cung cấp cho bạn được nhiều thông tin thú vị và bổ ích về những lưu ý khi lựa chọn băng keo và cách dán băng keo thùng carton hiệu quả. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua băng keo dán thùng carton thì vui lòng liên hệ với chúng tôi. Boxes Việt Nam tự hào là công ty sản xuất bao bì mang đến giải pháp đóng gói chuyên nghiệp đến với khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ lãnh đạo của công ty trẻ trung, tài năng.

Bên cạnh đó dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp với nhiều máy móc hiện đại kết hợp với công nghệ vược bậc, chuyên cung cấp các mẫu hộp carton, thùng carton, hộp giày, hộp quần áo, thùng trái cây, thùng nước ngọt, hộp carton đựng sách, hộp carton đóng hàng, băng keo, túi bóng khí… giá tốt, chất lượng cao mà bạn không nên bỏ qua. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ đến website https://boxes.com.vn hoặc liên hệ Hotline 0989.2222.47 để được tư vấn miễn phí nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường