Những điều cần biết khi sử dụng băng keo dán thùng carton mới nhất

Băng keo và thùng carton và hai cụm từ rất phổ biến và chúng luôn đi chúng với nhau. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc đóng gói sản phẩm giao tới tay khách hàng. Vậy chúng ta cần biết những thông tin gì về băng keo dán để đáp ứng nhu cầu đóng gói hàng của chúng ta?

1. Tìm hiểu về băng keo dán thùng carton 

Những điều cần biết khi sử dụng băng keo dán thùng carton

Những điều cần biết khi sử dụng băng keo dán thùng carton

Băng keo dán thùng cartonmột loại vật liệu dùng trong bước cuối cùng của khâu đóng gói. Chúng dùng để dán cố định thùng carton và bảo vệ sản phẩm bên trong. Chúng được sản xuất từ nhựa polupropylene hoặc nhựa polyetylen nên chúng khá chắc chắn về bền hơn nhiều so với các loại băng keo thông thường trên thị trường.

Chúng được sử dụng phổ biến trên nhiều ngành nghề như xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa, vận chuyển,… Hơn thế nữa đây là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp bởi tính an toàn mà chúng đem lại đối với sản phẩm đựng bên trong. Băng keo sử dụng phổ biến là băng keo trong và băng keo đục. Hay còn được gọi là băng keo OPP. Được làm từ loại keo acrylic và màng film. Sau quá trình phun keo trên lớp BOPP sẽ tạo ra cuộn băng keo có tính bền vững cao khi dán sản phẩm

2. Công dụng của băng keo 

Đây là loại băng keo có tính kết dính cao, có độ dính tốt để khi dán lên giấy carton đảm bảo cho băng keo không bị bung ra trong quá trình vận chuyển. Người ta có nhu cầu sử dụng các loại băng keo nhằm đảm bảo hàng hóa trong thùng carton không bị rơi ra cũng như như giúp thùng carton chắc chắn hơn.

Ngoài ra băng keo dán thùng carton còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp. Người ta thưởng phân loại băng keo theo một số cách phổ thông nhất định:

– Băng keo dán thùng carton tính bằng ký

– Băng keo dán thùng carton tính theo mét

Nhìn chung, băng keo dán thùng carton là một vật dụng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong vận chuyển hàng hóa. Giúp công việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

3. Phân loại mỗi loại băng keo 

– Băng keo có bề mặt màu đen – trắng: Dùng cho những pano công trinh, các biển quảng cáo…

– Băng keo có bề mặt màu trắng trong: Tuy là loại có độ bám dính chỉ tương đối những chúng rất hiệu quả cho các loại sản phẩm điện tử, màn hình, bề mặt gương… 

– Băng keo có bề mặt màu xanh: Loại này bám dính khá cao không giống băng keo màu trắng trong. Dùng  bảo vệ các tấm panel cách nhiệt, các bề mặt của Fe, Al, thép…

– Băng keo có bề mặt đỏ: Dùng trong việc đóng gói hàng hóa, loại này có khả năng bám dính cao, chịu được nhiều tác động của môi trường.

– Băng keo cảnh báo: Bên trong của loại này sẽ có một lớp bột huỳnh quang có khả năng tự phát sáng để cảnh báo vào lúc tối trời.

Xem thêm: Các ký hiệu trên thùng carton phổ biến hiện nay

4. Đặc điểm chính của băng keo trong đóng gói hàng 

– Chất liệu chính: Màng PVC và OPP

– Chiều dài băng keo: 80Y, 100Y, 200Y và 300Y.

– Độ bám dính của keo: 50-60 mic

– Trọng lượng của băng keo trong khoảng từ 700 – 3000 gram.

– Chịu đựng được nhiệt độ lạnh khá tốt vì chất liệu cũng như độ dai của keo

– Tất cả các loại băng keo dính trên thị trường hiện nay đều có 2 mặt một mặt để dán và mặt còn lại trơn bóng nên vô cùng thuận tiện trong việc đóng gói mọi hàng hóa

– Đặc biệt khi chúng ta kết hợp với các vật dụng sắc nhọn như kéo, dao thì vô cùng năng suất. Khả năng bám dính cũng như không bị lệch sẽ được tối ưu hóa.

5. Những lưu ý trong việc lựa chọn băng keo 

băng keo dán thùng carton

băng keo dán thùng carton

– Lớp màng băng keo quá mỏng. Lớp màng có chức năng chống chọi và chịu đựng được độ ẩm của thời tiết, không có nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến hàng hóa bên trong.

– Độ dài của băng keo: Có 2 mức chiều dài phổ biến nhất ở băng keo là 80 yard và 100 yard.

– Độ dày của băng keo: Một số độ dày thông dụng của băng keo thùng là: 0.4, 0.43, 0.45 và 0.5. 

Xem thêm: Sự quan trọng của thùng carton trong ngành Logistics

6. Kết luận

Hi vong bài viết này của Boxes Việt Nam sẽ có những chia sẻ cho các bạn về thông tin về băng keo dán thùng carton. Bên cạnh đó, tại Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói rất tiện ích và giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí đóng gói trong kinh doanh như: thùng carton, hộp carton, màng bóng khí, băng keo. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn trên website https://boxes.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 0989.2222.47 để được tư vấn đặt hàng nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín