[Giải đáp]: Bọc chống sốc mua ở đâu? Giá rẻ, chất lượng?

Bạn đang tìm kiếm giải pháp bọc chống sốc cho sản phẩm của mình? Hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về bọc chống sốc, lợi ích mà nó mang lại, và các loại bọc chống sốc phổ biến hiện nay. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đóng hàng với bọc chống sốc sao cho hiệu quả và bọc chống mua ở đâu thì uy tín, chất lượng và giá rẻ.

1. Thế nào là bọc chống sốc

1.1. Bọc chống sốc là gì?

Có thể bạn đã bắt gặp những loại vật liệu nilon nhựa chống sốc khi mua hàng hóa online hay nhận các vật đóng gói hàng dễ vỡ. Đúng vậy, chúng gọi là bọc chống sốc với nhiệm vụ chủ yếu là bảo vệ sản phẩm nhờ khả năng cản các tác động vật lý từ bên ngoài lên sản phẩm. Các rủi ro khi vận chuyển hàng hóa cũng sẽ được tối ưu hóa, chất lượng sản phẩm cũng nhờ đó mà được đảm bảo khi đến tay khách.

Các loại màng chống sốc đều có kết cấu dẻo dai, khó có thể xé rách bằng tay, sự đàn hồi càng cao khi cuộn nhiều lớp quanh sản phẩm. Tuy phổ biến nhất trong ngành đóng gói là loại bọc chống sốc có túi bóng khí màu trắng, nhưng trên thực tế có rất nhiều loại được sản xuất trên thị trường.

Xem thêm: Bỏ túi cách chọn thùng carton đựng hàng theo nhu cầu tốt nhất

1.2. Lợi ích khi sử dụng bọc chống sốc

Tại sao bọc chống sốc lại phổ biến đến vậy

Tại sao bọc chống sốc lại phổ biến đến vậy

Không chỉ đơn giản là một vật liệu được sử dụng trong đóng gói, lý do chúng được sử dụng rộng rãi là vì các lợi ích ưu việt của mình. Dưới đây sẽ là một vài điểm nổi bật của bọc chống sốc mang lại:

– Giúp cản lực tác động lên bề mặt hàng hóa đóng gói, các rủi ro như bị bể hay tổn thất khác gây nên đảm bảo hàng hóa luôn được an nhất khi vận chuyển.

– Không chỉ cản lực chúng còn có thể là lớp màng quấn quanh sản phẩm để tránh hiện tượng bị trầy xước, khi vô tình bị các vật sắc bén tiếp xúc.

– Giá thành của các bọc chống sốc đều ở mức rẻ cho đến hợp lý, khi sử dụng chúng bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi không phải phải dùng đến các vật liệu chêm chèn khác.

– Tình trạng gây hư hỏng hàng hóa sẽ ít xảy ra hơn, điều đó đồng nghĩa với việc tỉ lệ hàng hóa bị hoàn trả do không còn nguyên vẹn và chi phí phát sinh do vấn đề này cũng sẽ giảm.

Xem thêm: Bật mí 6 tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton năm 2023

– Khi hàng hóa được bàn giao cho đơn vị vận chuyển, chúng sẽ được lưu kho và sau đó sẽ phân phối. Trong trường hợp này các màng chống sốc giúp hàng hóa của bạn tránh được các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

– Việc sử dụng bọc chống sốc đảm bảo rằng hàng hóa trong kho sẽ luôn an toàn và được bảo vệ khỏi mọi yếu tố bên ngoài. Điều này có nghĩa là bạn có thể giảm bớt sự tổn thất và lưu trữ hàng tồn kho mà không cần phải lo lắng về việc chúng bị hỏng hoặc bị lỗi.

– Khi khách hàng mua các sản phẩm từ xa hay các loại sản phẩm có tính chất nhạy cảm khi vận chuyển, việc bạn sử dụng bọc chống sốc khi gói hàng sẽ khiến khách hàng an tâm hơn. Từ đó, trải nghiệm mua hàng của khách được đáp ứng, gây ấn tượng và nếu có nhu cầu thì họ sẽ ưu tiên quay trở lại để mua sắm.

2. Phân loại các bọc chống sốc hiện nay

2.1. Các loại xốp hơi (màng bóng khí)

Màng bóng khi là loại chống sốc phổ biến nhất

Màng bóng khi là loại chống sốc phổ biến nhất

Đây là loại vật liệu chống sốc phổ biến nhất trên thị trường, với lượng người dùng đông đảo và có thể áp dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau. Loại xốp hơi này được sản xuất dưới dạng màng nhựa được thổi các hạt bóng nhỏ có kích thước đồng đều. Điều này tạo nên độ đàn hồi cho màng, nó thật sự rất hữu ích trong việc giảm mọi tác động vật lý lên chúng.

Loại vật liệu này sẽ có một độ dẻo dai và đàn hồi ở mức độ tốt, chúng còn có khả năng cách nhiệt, chống thấm, chống tĩnh điện phù hợp với nhiều loại sản phẩm. Sẽ rất dễ dàng bắt gặp chúng được sử dụng để bảo vệ các loại hàng hóa online, hàng dễ vỡ, thiết bị điện tử, … Ngoài ra, chúng được sử dụng chủ yếu ở dạng cuộn, tuy nhiên chúng còn có dạng túi, kết hợp túi niêm phong.

Xem thêm: Bubble wrap là gì? Công dụng và bảng giá của chúng

2.2. Xốp PE foam

PE foam thích hợp cho các sản phẩm điện tử

PE foam thích hợp cho các sản phẩm điện tử

Xem thêm: Màng xốp PE foam là gì? 4 Phân loại phổ biến hiện nay

Đối với xốp PE foam thì chúng có cấu tạo bề mặt phẳng, tạo bởi các hạt khí li ti không thể nhìn thấy. Chúng mỏng nhẹ, có độ dẻo dai tốt, không mùi và thường có màu trắng và hồng. PE foam được sản xuất chủ yếu ở dạng cuộn để linh hoạt sử dụng trong nhiều trường hợp, ngoài ra còn có dạng túi nhỏ để đựng các thiết bị điện tử.

Vì được làm từ nhựa nguyên sinh nên các màng xốp PE hoàn toàn lành tính với sức khỏe con người và môi trường. Chúng vừa có khả năng chống thấm tốt, vừa có khả năng chống tĩnh điện xảy ra, đồng thời bảo vệ sản phẩm tránh hư hại do tác động vật lý.

3. Các bước hướng dẫn bọc chống sốc hiệu quả

Cách để sử dụng bọc chống sốc hiệu quả

Cách để sử dụng bọc chống sốc hiệu quả

Bước 1: Hiểu rõ về sản phẩm cần bọc chống sốc

Tại bước này, bạn cần nắm các thông tin liên quan đến sản phẩm như kích thước, hình dáng hay tính chất của loại hàng hóa có gì cần lưu ý hay không. Nếu các sản phẩm có tính chất mỏng manh hay nhạy cảm với tác động vật lý, từ đó chọn loại bọc chống sốc phù hợp.

* Lưu ý: Tại sao nên chọn loại chống sốc phù hợp? Nếu sản phẩm yêu cầu về đóng gói thẩm mỹ hơn thì xốp PE foam sẽ cần tới, còn nếu các hàng hóa có tính chất dễ vỡ cao thì nên chọn loại xốp hơi.

Bước 2: Chuẩn bị các vật dụng đóng gói cần thiết

Các vật liệu cần có để đóng gói tại bước này bao gồm loại bọc chống sốc mà bạn đã lựa chọn, băng keo dính (bạn có thể dùng băng dính có lưu ý hàng dễ vỡ), hộp carton hay túi niêm phong, túi gói hàng.

* Lưu ý: Chọn loại bọc chống sốc chất lượng, đáp ứng được các tiêu chí bảo vệ hàng hóa. Tìm hiểu thật kỹ về những nơi cung cấp bọc chống sốc giá rẻ khi bạn quan tâm đến, tránh các hậu quả không đáng có xảy ra.

Xem thêm: Lựa chọn vật liệu đóng gói hàng hóa chất lượng, giá rẻ tại Boxes Việt Nam

Bước 3: Bắt tay vào quy trình đóng gói

Trải phẳng màng chống xốp đã chuẩn bị, sau đó đặt sản phẩm vào giữa mép trên rồi tiếp tục cuộn tròn lại đến lúc bạn thấy ổn tầm 2 đến 3 vòng là hợp lý. Cắt đoạn màng khi kết thúc, sử dụng băng keo để dán cố định thân và 2 đầu sản phẩm thật chặt.

Đặt thành quả vừa làm vào hộp carton hay túi đóng hàng, rồi sau đó dùng băng keo cố định miệng hộp, miệng túi lại. Dán thông tin vận chuyển lên bề mặt bao bì đóng gói để bên vận chuyển có thể dễ dàng phân loại sản phẩm. Bạn cũng cần lưu ý một số thông tin lên bưu phẩm nhằm bên vận chuyển có thể chú ý hơn.

* Lưu ý: Bạn cần đóng gói đúng cách để tránh các hiện tượng bọc chống sốc lỏng lẻo và làm rớt sản phẩm ra ngoài trong khi vận chuyển.

Bước 4: Kiểm tra lại hàng hóa và thông tin một lần nữa và bàn giao cho đơn vị vận chuyển.

* Lưu ý: Bạn nên kiểm tra chất lượng của các cuộn bọc chống sốc định kỳ, xem chúng còn có đủ khả năng bảo vệ sản phẩm hay không, nếu không còn đáp ứng tốt thì cần thay thế chúng.

4. Bọc chống sốc mua ở đâu? Giá rẻ, chất lượng?

Cuối cùng, bạn cần tìm một địa chỉ cung cấp các loại bọc chống sốc vừa chất lượng vừa rẻ mà còn là nơi uy tín. Đừng ngần ngại đến với Boxes Việt Nam, nơi chuyên cung cấp các loại vật dụng đóng gói uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Vậy tại sao nên chọn mua bọc chống sốc tại Boxes Việt Nam?

– Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp vật liệu đóng gói có kinh nghiệm gần 10 năm, đồng thời được rất nhiều quý khách hàng đã từng sử dụng đánh giá cao và hài lòng.

– Bọc chống sốc chất lượng: Nhờ trang bị dòng máy móc sản xuất tân tiến, chúng tôi cam kết mang lại chất lượng tốt nhất trong từng cuộn chống sốc giao đến khách hàng.

– Đủ hai loại màng chống sốc trên thị trường: Chúng tôi cung cấp cả màng xốp hơi và màng PE foam, nhằm phục vụ mọi nhu cầu đóng gói của quý khách hàng.

– Giao hàng đúng hẹn: Khi lên đơn tại đây, nhân viên sẽ thông báo với quý khách ngày nhận hàng dự kiến và đơn hàng sẽ được gửi đi sớm nhất để kịp tiến độ đóng gói của khách.

– Giá thành cạnh tranh: Hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách, Boxes Việt Nam luôn đưa ra giá cả của các loại bọc chống sốc hợp lý, đồng thời có chiết khấu khi mua số lượng lớn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đóng gói khác nhằm hoàn thiện quy trình đóng gói của bạn như hộp carton,thùng carton đựng hồ sơ, băng keo, băng keo “hàng dễ vỡ”, túi niêm phong, túi đóng hàng và nhiều loại khác. Nếu bạn quan tâm đừng ngại liên hệ qua số hotline để được tư vấn trực tiếp, hoặc truy cập vào website boxes.com.vn để tham khảo các sản phẩm có sẵn tại đây.

Trên đây là các thông tin hữu ích về bọc chống sốc mà Boxes Việt Nam chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng nhờ chúng mà bạn có thể hiểu hơn về vật liệu đóng gói phổ biến này. Từ đó, lựa chọn được loại vật liệu chống sốc phù hợp với nhu cầu, cách đóng gói cũng như bọc chống sốc mua ở đâu thì uy tín.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa