Giấy mỹ thuật là gì? Các loại giấy in mỹ thuật hiện nay trên thị trường

Trong ngành hội họa hay in ấn chắc hẳn đã từng nghe qua thuật ngữ giấy mỹ thuật. Nhưng nếu bạn là người mới chưa biết về chúng thì luôn thắc mắc giấy mỹ thuật là gì? Có các loại giấy nào được cung cấp phổ biến, có lưu ý gì khi chọn chúng không? Cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn ngay bài viết bên dưới đây nhé!

1. Giấy mỹ thuật là gì?

Mỹ thuật chính là tái hiện nghệ thuật của cái đẹp, còn giấy mỹ thuật chính là công cụ để làm điều đó. Người ta thường sẽ sử dụng các loại giấy này để giấy làm giấy vẽ hội họa, làm vật liệu thiết kế hay mang nó vào sử dụng trong công nghệ in ấn.

Để phục vụ cho nhiều nhu cầu như vậy, chính giấy mỹ thuật cũng có thể được tạo bởi nhiều chất liệu tạo ra nhiều loại khác nhau. Một vài loại giấy sẽ có thiết kế theo bề mặt nhám, cũng có một số loại khác có bề mặt bóng, thậm chí được pha cùng lớp nhũ.

1.1. Tại sao giấy mỹ thuật được ưa chuộng và phổ biến

Lý do mà giấy mỹ thuật được sử dụng phổ biến

Lý do mà giấy mỹ thuật được sử dụng phổ biến

Trong đời sống, giấy mỹ thuật được cho là loại giấy thông dụng cho nhiều ngành nghề, vì thế các loại giấy này chẳng còn xa lạ với người tiêu dùng và các nhà sản xuất. Không những chất liệu khác nhau mà kích thước của khổ giấy được sản xuất cũng đa dạng, chúng có thể là A3, A4, A5,… Bên cạnh đó, còn có các chi tiết được tạo ra trên bề mặt giấy cũng đa dạng theo hoa văn, các đường nét hay màu sắc,…

Do đó, các loại giấy mỹ thuật thích hợp với nhiều ngành nghề hơn từ nghệ thuật cho đến các ấn phẩm quảng cáo. Lợi ích chính khi sử dụng giấy mỹ thuật khi in là bạn có thể in trực tiếp lên giấy mà công cần bất kì công đọng đoạn nào trước đó.

Không những phổ biến trong ngành hội họa mà khi sử dụng chúng cho in ấn, để in ra các ấn phẩm như thiệp mời, poster quảng cáo, album,… Chúng dễ dàng áp dụng bởi những công nghệ gia công sau in như cán màng, ép kim hay ép nhũ, dập chìm, dập nổi,…

1.2. Định lượng giấy mỹ thuật

Định lượng của giấy mỹ thuật càng cao thì độ dày của giấy càng lớn, chúng có khá nhiều phân khúc để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Định lượng của các loại giấy mỹ thuật rơi vào khoảng 180 – 250gsm là phổ bến, ngoài ra còn có phân khúc từ 280 – 350gsm nhưng ít phổ biến hơn.

2. Ưu nhược điểm của giấy mỹ thuật

* Ưu điểm:

– Bề mặt giấy đa dạng, có thể làm mịn, bóng loáng hay sần, nhám, cũng có thể có lấp lánh nhũ, hoa văn hay các họa tiết. Điều này đảm bảo sự lựa chọn sẽ phong phú hơn khi phải chọn các loại giấy nhiều hình thức bề mặt.

– Có khá nhiều định dạng giấy, từ mỏng cho tới giày phù hợp với hầu hết các sự lựa chọn của khách hàng cho các yêu cầu từ công việc cho đến cá nhân.

– Giấy mỹ thuật có kết cấu tốt khiến chúng có thể thấm hút mực nhanh, điều này vừa có ích cho ngành hội họa vừa có ích cho ngành in ấn. Bền bỉ khi phải chịu các tác động do môi trường và thời tiết.

– Áp dụng được loại giấy mỹ thuật có định lượng và chất liệu phù hợp thì có thể góp phần làm tăng giá trị của các ấn phẩm được tạo nên.

* Nhược điểm:

– Tuy có nhiều loại và định lượng giấy là khác nhau nhưng đa phần các loại giấy mỹ thuật đều có giá thành cao hơn so với giấy thông thường.

– Vì giá thành không rẻ nên cần phải chú ý thật kỹ trong quá trình in ấn để tránh các tình trạng gây lỗi xảy ra, gây tốn kém hơn.

3. Các loại giấy in mỹ thuật hiện nay trên thị trường

Như đã nói, có rất nhiều phân loại của giấy mỹ thuật từ màu sắc, định lượng hay chất liệu giấy. Vậy nếu phân loại theo chất liệu thì sẽ có những loại dưới đây hay xuất hiện trên thị trường:

3.1. Giấy Stardream

Đây là loại giấy có bề mặt như lớp ánh trai lấp lánh, chúng có thể phản chiếu khi trực tiếp có loại nguồn sáng chiếu lên tờ giấy. Chúng sử dụng chủ yếu cho các ấn phẩm như hộp phụ kiện có giá trị cao, in thiệp mời trang trọng, hộp trang sức,…

Giấy mỹ thuật Stardream

Giấy mỹ thuật Stardream

3.2. Giấy Malmero

Giấy mỹ thuật malmero

Giấy mỹ thuật malmero

Loại giấy được chế biến từ các vụn bột giấy woodfree nhuộm mùa được gọi là giấy malmero. Chúng có thể đảm bảo được khả năng màu được giữ độ bền qua một thời gian dài sử dụng. Nhờ bề mặt nhẵn nhưng không qua bóng của chúng đã tạo nên nét trang trọng và kết hợp với sự tinh tế qua từng ấn phẩm sử dụng. Các loại giấy mỹ thuật malmero thường thấy sử dụng cho các ấn phẩm như bìa quảng cáo, lịch hay thiệp chúc mừng,…

3.3. Giấy So Silk

Giấy mỹ thuật so silk

Giấy mỹ thuật so silk

Đây là loại chất liệu khá phổ biến trên thị trưởng sử dụng giấy mỹ thuật, Chúng có bề mặt láng mịn và mềm như lụa. Sở dĩ chúng mịn như vậy là nhờ việc được sản xuất với tơ lụa và quá trình pha bột giấy không sử dụng clo. Có thể thường thấy loại giấy này sử dụng để sản xuất một số loại hộp, túi giấy hay làm thiệp mời,…

3.4. Giấy Freelife Merida

Giấy mỹ thuật Freelife Merida

Giấy mỹ thuật Freelife Merida

Giấy Freelife Merida là loại giấy làm hoàn toàn từ nguyên liệu tái chế và thân thiện với môi trường, nhưng chất lượng của giấy vẫn rất tốt. Khi pha bột giấy người ta sẽ thực hiện luôn công đoạn pha màu cho giấy và trộn trực tiếp với hỗn hợp bột giấy (số màu chúng có hiện tại là 9 màu). Loại giấy này thường được ứng dụng cho các đồ án đồ họa, in ấn các loại bìa sách, catalogue,…

3.5. Giấy imitlin

Giấy mỹ thuật imitlin

Giấy mỹ thuật imitlin

Loại giấy này có nguồn gốc ra đời tại Ý, với chất lượng cao cấp và mang trong mình một độ bền nhất định, bền bỉ tốt trong môi trường tự nhiên và khô bị ảnh hưởng đến chất lượng của màu sắc trên giấy. Vì có bề mặt sần sùi nên chúng rất thích hợp để sản xuất ra các ấn phẩm sang trọng như hộp sản phẩm hay túi,…

3.6. Giấy Astropack

Giấy mỹ thuật Astropack

Giấy mỹ thuật Astropack

Loại giấy này cúng cấp độ bắt sáng tốt, chúng có độ trắng ổn định, vì thế mà chúng rất thích hợp đối với các lĩnh vực sản xuất ấn phẩm cần độ bắt sáng như poster quảng cáo, hộp sản phẩm cao cấp, lịch,…

4. Cách chọn giấy mỹ thuật phù hợp

Lưu ý khi lựa chọn giấy mỹ thuật

Lưu ý khi lựa chọn giấy mỹ thuật

Tiêu chí đầu tiên trong chọn giấy mỹ thuật đảm bảo về cả chất lượng lẫn an toàn là nồng độ Acid có trong giấy. Bạn nên ưu tiên các loại giấy nồng độ Acid bằng không thay vì các loại có chứa chúng, vì nếu lựa chọn phải chúng thì có thể giấy sẽ bị ố vàng dần theo thời gian sử dụng khiến giấy bị cũ.

Mỗi loại giấy sẽ có gam màu khác nhau, vì thể bạn nên để ý gam màu của loại đó trước khi quyết định chọn mua chúng. Có một số màu trắng của loại này sẽ trắng theo kiểu trắng sáng còn của loại khác sẽ trắng theo kiểu trắng ngà.

Hãy mua loại giấy còn mới và chưa qua sử dụng hay hoại đó phải được bảo quản tốt trước khi bán cho bạn. Điều này đảm bảo khi vẽ hay in ấn đều mang lại hiệu quả tốt hơn, nên hãy lưu ý nhé.

Nguyên liệu làm ra giấy cũng nên được lưu ý, khi chọn giấy bạn cần xem xem chất liệu trên thông số là chất liệu gì để lựa chọn cho phù hợp. Bởi vì, mỗi chất liệt sẽ hoạt động tốt nhất đối với cáu yêu cầu nhất định.

Qua bài viết trên đây, Boxes Việt Nam đã cho thấy sự đa dạng của các loại giấy mỹ thuật cũng như câu hỏi giấy mỹ thuật là gì. Bên cạnh đó là nhưng lưu ý mà bạn đọc cần quan tâm khi lựa chọn giấy mỹ thuật cho nhu cầu riêng của mình.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sản xuất các loại hộp có sử dụng giấy mỹ thuật trên bề mặt thì Boxes Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp điều đó. Với sự đa dạng trong mẫu mã và kích thước của các loại giấy mỹ thuật mà chúng tôi có, luôn đáp ứng được các nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của khách hàng. Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất được trang bị với các thiết bị máy móc hiện đại, việc gia công hộp carton sử dụng giấy mỹ thuật lại trở nên dễ dàng hơn, điều này góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện sản phẩm.

Khách hàng có nhu cầu về thiết kế theo yêu cầu hộp/ thùng carton, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ chúng một cách miễn phí. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ thắc mắc và nào cần được hỗ trợ, khách hàng hãy liên hệ qua số Hotline: 0989.2222.47 hoặc để lại thông tin bên dưới đây để được nhân viên hỗ trợ sớm nhất nhé.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng khác như hộp cod, hộp giày dép, thùng carton đựng xe đạp, thùng carton 60x60x60 cm,… và các vật liệu hỗ trợ đóng gói khác như băng keo, túi niêm phong, cuộn bóng khí,… Các mặt hàng có sẵn sẽ được cung cấp tại trang web boxes.com.vn.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường