Giấy nhựa trong suốt là gì? Top 6 loại giấy nhựa ưa chuộng hiện nay

Giấy nhựa trong suốt là một loại vật liệu giúp sản phẩm của bạn nổi bật, hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn của người tiêu dùng bởi đặc tính lạ. Hãy để sự khác biệt lên sản phẩm của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu làm name card, nhãn mác quần áo hay nhiều loại sản phẩm khác nhau. Thì hãy đọc hết bài viết này, để có đầy đủ thông tin ứng dụng vào nó một cách tốt nhất nhé!

1. Giấy nhựa trong suốt là gì?

Tìm hiểu về giấy nhựa trong suốt là gì?

Tìm hiểu về giấy nhựa trong suốt là gì?

Như cái tên gọi, giấy nhựa trong suốt là một loại giấy nhựa có thể nhìn thấy xuyên thấu, trong suốt. Điều đặc biệt ở loại giấy này chính là tính trong suốt, cho phép bạn nhìn thấy qua nó một cách rõ ràng, giống như thủy tinh, mà không mất đi tính chất của giấy. Giấy nhựa trong suốt có nhiều ứng dụng, từ in ấn đến đóng gói sản phẩm và nghệ thuật thiết kế. Điểm mạnh của nó bao gồm khả năng chống nước và khả năng bảo vệ sản phẩm bên trong, làm cho nó trở thành lựa chọn ưa thích trong ngành công nghiệp đóng gói và quảng cáo.

2. Đặc điểm của giấy nhựa trong suốt

Để có thể hiểu hơn về giấy nhựa trong suốt bạn hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về các thông số kỹ thuật như khổ giấy, định lượng giấy và ưu điểm nổi bật của loại giấy này nhé. 

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về “khổ giấy” nhựa trong suốt. Khác với các loại giấy khác thay vì có nhiều kích thước thì giấy nhựa trong suốt chỉ có 1 kích thước đó là 37×47 cm (trên 1 tờ) tương đương với tờ giấy A4. Nếu bạn dùng chúng để làm sản phẩm có kích thước nhỏ hơn, bạn có thể cắt xén chúng để có kích thước phù hợp hoặc in hàng loạt trên giờ giấy rồi cắt thành phẩm sau. 

Tiếp theo, về “định lượng của giấy”. Chúng có định lượng trung bình 280gsm và 350gsm. Đối với định lượng này vừa đủ để sản xuất ra một sản phẩm cứng cáp, có độ bền nhất định. 

Cuối cùng là những “ưu điểm” của giấy trong suốt. Đầu tiên, chúng ta có thể kể đến tính trong suốt của chúng cho phép hiển thị màu sắc và hình ảnh một cách rõ nét như thủy tinh. Giấy mềm dẻo không gãy, nứt như cái loại thủy tinh. Hơn thế nữa, giấy nhựa trong suốt có khả năng chống nước, giúp cho hình ảnh, văn bản không bị bong chóng hay mờ nhạt do những tác động bên ngoài. 

3. Ứng dụng của giấy nhựa trong suốt

Ứng dụng giấy nhựa trong suốt vào sản phẩm

Ứng dụng giấy nhựa trong suốt vào sản phẩm

Giấy nhựa trong suốt có nhiều ứng dụng đa dạng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và trong ngành công nghiệp. Bởi vì, khả năng chống nước, thể hiện rõ hình ảnh, văn bản một cách rõ nét. Và sau đây là một số ứng dụng của giấy nhựa trong suốt: 

In ấn Bookmark và bao bì sản phẩm: Với khả năng chống nước, giấy nhựa trong suốt là một lựa chọn lý tưởng cho in ấn bookmark và bao bì sản phẩm. Khi in ấn, vẫn giữ được chất lượng hình ảnh và nội dung. Và giữ chất lượng được lâu. 

In ấn thẻ tên và thẻ ghi chú: Giấy nhựa trong suốt thường được sử dụng để làm thẻ tên và thẻ ghi chú. Điều này giúp tạo ra các thẻ có vẻ sang trọng và chuyên nghiệp.

Ứng dụng trong ngành thời trang: Các nhãn hiệu thời trang thường sử dụng giấy nhựa trong suốt, đặc biệt là loại giấy nhựa ánh ngọc trai và giấy nhựa phủ kim loại, để tạo ra các nhãn mác quần áo, độc đáo và ấn tượng.

Làm name card và thiệp cưới: Giấy nhựa trong suốt là lựa chọn tuyệt vời để tạo ra name card và thiệp cưới độc đáo và đẹp mắt. Khả năng hiển thị màu sắc và hình ảnh một cách sắc nét, ấn tượng. 

4. Top 6 loại giấy nhựa ưa chuộng hiện nay

Trong mục này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 6 loại giấy nhựa đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu sâu hơn về từng loại giấy nhé: 

4.1 Giấy nhựa trong mờ

Giấy nhựa trong mờ đơn giản

Giấy nhựa trong mờ đơn giản

Giấy nhựa trong mờ chúng ta có thể hiểu như giấy nhựa trong suốt chỉ khác là giấy này sẽ mờ hơn. Nguyên vật liệu được làm từ nhựa tổng hợp 

– Thông số kỹ thuật: 

Khổ giấy: 32×47 cm

Định lượng giấy: 175gsm, 189gsm, 280 gsm, 350 gsm

Độ dày của giấy: 125gsm, 135 gsm, 200 micron, 250 micron

Đóng gói giấy:  50 tờ/xấp  và 100 tờ/xấp

– Đặc điểm giấy nhựa trong mờ: 

Giấy nhựa trong mờ bề mặt không bóng, không phản quản tạo cảm giác mềm mại và tinh tế. 

Giấy bóng mờ cũng được mọi người ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề.

Công dụng của giấy nhựa trong mờ: 

Giấy nhựa trong mờ dùng để in ấn namecard, catalogue, menu và nhiều bằng cấp khác nhau. 

4.2 Giấy nhựa trắng mờ

Giấy nhựa trắng mờ trắng sáng

Giấy nhựa trắng mờ trắng sáng

Giấy nhựa trắng mờ có bề mặt nhẵn, không bóng và màu trắng sáng. Điểm đặc biệt của loại giấy này là xé không rách, phù hợp nhiều sản phẩm khác nhau. 

– Thông số kỹ thuật: 

Khổ giấy: 32×47 cm

Định lượng giấy: 280gsm, 385gsm

Độ dày của giấy: 200 micron, 275 micron

Đóng gói giấy:  50 tờ/xấp

– Đặc điểm giấy nhựa trắng mờ: 

Chúng có khả năng làm nổi bật các hình ảnh và văn bản khi được in ấn lên mà không cần nhờ tới tác động nào. Giấy nhựa trắng mờ cũng bắt mắt và tinh tế hơn các loại giấy khác. 

– Công dụng của giấy nhựa trắng mờ:

Giấy nhựa trắng mờ được ứng dụng vào nhiều sản phẩm như tạp chí, các tài liệu quảng cáo, căn cước công dân, thẻ ngân hàng, bằng cấp, thẻ hội viên,…

4.3 Giấy nhựa ánh nhũ vàng

Giấy nhựa ánh nhũ vàng lấp lánh

Giấy nhựa ánh nhũ vàng lấp lánh

Giấy nhựa ánh nhũ vàng được làm từ giấy Polyester có bề mặt bóng và được làm bóng bằng những hạt ánh nhũ vàng lấp lánh. Điều này tạo ra một hiệu ứng ánh kim lấp lánh độc đáo. 

– Thông số kỹ thuật: 

Khổ giấy: 32×47 cm

Định lượng giấy: 280gsm

Độ dày của giấy: 200 micron

Đóng gói giấy:  50 tờ/xấp

– Đặc điểm giấy nhựa ánh nhũ vàng: 

Với những ưu điểm vượt trội như không xé rách, không thấm nước, không thấm dầu, không ẩm mốc, bền bỉ với thời gian,…mà giấy nhựa ánh nhũ vàng được mọi người sử dụng lựa chọn cho nhiều loại sản phẩm. 

– Công dụng của giấy nhựa ánh nhũ vàng:

Với độ sáng lấp lánh, độc đáo giấy nhựa ánh nhũ vàng sử dụng để làm catalogue, thiệp cưới, sản phẩm thời trang, quảng cáo sản phẩm,..tạo nên sản phẩm độc đáo, mới lạ. 

4.4 Giấy nhựa ánh nhũ bạc

Giấy nhựa ánh nhũ bạc sang trọng

Giấy nhựa ánh nhũ bạc sang trọng

Giấy nhựa ánh nhũ bạc tương tự giấy ánh nhũ vàng nhưng thay vì màu vàng sử dụng hạt ánh nhũ bạc. Đặc biệt đối với loại giấy này, chúng tạo ra sự lấp lánh ánh bạc mịn trông sang trọng và độc đáo thể hiện nổi bật sản phẩm của bạn hơn. 

– Thông số kỹ thuật: 

Khổ giấy: 32×47 cm

Định lượng giấy: 280gsm

Độ dày của giấy: 200 micron

Đóng gói giấy:  50 tờ/xấp  

– Đặc điểm giấy nhựa ánh nhũ bạc: 

Nếu bạn sử dụng giấy nhựa ánh nhũ bạc để làm namecard hay voucher cho doanh nghiệp của mình sẽ thể hiện được thương hiệu, nâng tầm vị thế trong lòng khách hàng. 

Hình ảnh in ấn sắc nét, màu sắc bền bỉ theo thời gian. 

Được phép in ấn trên cả 2 mặt giấy nhựa. 

– Công dụng của giấy nhựa ánh nhũ bạc:

Giấy nhựa ánh nhũ bạc ứng dụng vào sản phẩm như menu, namecard, album ảnh, photobook sẽ thể hiện rõ được công dụng của giấy nhựa ánh nhũ bạc

4.5 Giấy nhựa ánh ngọc trai

Giấy nhựa ánh ngọc trai bóng, mịn

Giấy nhựa ánh ngọc trai bóng, mịn

Giấy nhựa ánh ngọc trai được làm từ giấy Polyester, nổi bật với bề mặt sáng bóng, mịn và có sự phản quang như ngọc trai. Điều này tạo ra một hiệu ứng ánh sáng độc đáo, làm cho mọi sản phẩm in ấn trở nên sang trọng và quý phái. 

– Thông số kỹ thuật: 

Khổ giấy: 

Khổ giấy: 32×47 cm

Định lượng giấy: 280gsm

Độ dày của giấy: 200 micron

Đóng gói giấy:  50 tờ/xấp

– Đặc điểm giấy nhựa ánh ngọc trai: 

Là một loại giấy sáng bóng, màu sắc nét, bền màu. 

Khả năng chịu lực cao khi xé không bị rách. 

Khả năng chịu nhiệt độ cao. 

– Công dụng của giấy nhựa ánh ngọc trai:

Với đặc điểm đặc biệt thu hút mọi ánh nhìn với vẻ đẹp tự nhiên và ánh sáng lấp lánh, giấy nhựa ánh ngọc trai được ứng dụng vào để làm các sản phẩm như thiệp cưới, name card, đóng gói sản phẩm, menu,….

4.6 Giấy nhựa phủ kim loại

Giấy nhựa phủ kim loại sang trọng

Giấy nhựa phủ kim loại sang trọng

Giấy nhựa phủ kim loại là một loại giấy độc đáo được phủ một lớp kim loại bạc lên trên bề mặt. Sự kết hợp giữa giấy nhựa và kim loại tạo ra một sản phẩm với vẻ bề ngoài lấp lánh và sang trọng. 

– Thông số kỹ thuật: 

Khổ giấy: 32×47 cm

Định lượng giấy: 280gsm

Độ dày của giấy: 200 micron

Đóng gói giấy:  50 tờ/xấp  

– Đặc điểm giấy nhựa phủ kim loại: 

Cũng giống với những loại nhựa ở trên, giấy nhựa phủ kim loại cũng có ưu điểm nổi bật như: xé không bị rách phải dùng kéo, độ chịu bền cao, chống thấm nước, chịu lực cao, màu sắc in ấn sắc nét. 

– Công dụng của giấy nhựa phủ kim loại:

Với đặc điểm nổi bật khi in ấn không bị phai màu theo thời gian, vì vậy mà chúng được ứng dụng nhiều vào các sản phẩm như: tag quần áo, catalogue, sách, name card,…

5. Kết luận

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về giấy nhựa trong suốt và các loại giấy nhựa ưa chuộng hiện nay rồi. Tất cả các loại giấy nhựa là một loại giấy độc đáo với nhiều đặc điểm riêng mang lại nhiều lợi ích và sự lựa chọn dành cho người tiêu dùng. 

Nếu bạn có thắc mắc gì về các loại giấy nhựa hoặc các loại giấy khác ngoài thị trường có thể ghé trang boxes.com.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé. Và cũng đừng quên rằng, Boxes Việt Nam chuyên cung cấp các loại thùng carton, hộp carton, túi niêm phong và các phụ kiện đóng gói đi kèm như băng keo, cuộn bóng khí,… Đi kèm theo đó là những dịch vụ tiện ích như cán màng, in Offset, in Flexo, in lụa để hỗ trợ sản phẩm của bạn trông nổi bật và bắt mắt hơn. 

Không những vậy, Boxes Việt Nam còn hỗ trợ tư vấn miễn phí, thiết kế miễn phí, giao hàng miễn phí (đơn hàng đạt giá trị) và nhiều chương trình khác. Hãy liên hệ qua Hotline: 0989.2222.47 hoặc để lại thông tin, nhân viên sẽ chủ động gọi điện tư vấn nhanh nhất có thể cho bạn nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường