Ứng dụng thùng carton âm dương, hộp âm dương trong đóng gói

Trong ngành đóng gói và quảng bá sản phẩm thông qua packaging thì không thể thiếu thùng carton carton. Trong số đó phải được nhắc đến loại thùng carton âm dương với thiết kế đa nhiệm có thể ứng dụng tùy chỉnh với rất nhiều ngành hàng. Chính vì thế, hôm nay hãy cùng Boxes Việt Nam khám phá xem thùng âm dương là gì? Ưu điểm, phân loại và ứng dụng của chúng nhé.

1. Hộp âm dương là gì?

Hộp carton âm dương hoặc thùng carton âm dương được hiểu theo đúng nghĩa tên gọi của chúng, hai phần của hộp sẽ tách rời nhau nhưng khi đóng hộp lại rất chắc chắn như ý nghĩa “âm dương”. Phần nắp của hộp âm dương sẽ có kích thước lớn hơn phần thân – tuy nhiên không quá lớn, giúp hai phần liên kết với nhau chắc chắn.

1.1. Đặc điểm hộp carton âm dương

4 đặc điểm cấu thành hộp carton âm dương đa năng

4 đặc điểm cấu thành thùng carton âm dương đa năng

Được biết đến là loại hộp đa năng nhất trong dòng hộp được làm từ bìa carton, hãy cùng điểm qua 4 đặc điểm cấu thành thùng carton âm dương dưới đây:

Thiết kế linh hoạt: So với loại hộp thường hay còn được gọi là hộp A1 thì loại hộp này có thiết kế linh hoạt hơn, khi có thể đóng mở thuận tiện, giúp kiểm tra sản phẩm bên trong một cách dễ dàng màng không phải tháo băng keo, gây mất thẩm mỹ.

Gần gũi với môi trường: Như các loại hộp có nguồn gốc từ giấy carton thì hộp âm dương cũng có lợi cho môi trường, khi chúng có thể tái sử dụng, thời gian phân hủy ngắn.

Tùy chỉnh thiết kế dễ dàng: Việc này giúp ích cho khách hàng có thể lên ý tưởng cho hộp dễ dàng và gia công chúng theo nhu cầu như hình dạng, kích thước của mình. So với hộp thường thì hộp âm dương có thể tùy chỉnh thiết kế đa dạng hơn như hình tròn, hình trái tim,…

– So với các loại hộp carton phổ biến khác khó khăn trong việc thiết kế với chất liệu carton cứng, thì hộp carton âm dương có thể thực hiện dễ dàng hơn nhờ đặc điểm 2 phần tách rời của chúng.

Xem thêm: Xưởng in thùng carton, in hộp carton giá tốt nhất tại TP.HCM

1.2. Công dụng thùng carton âm dương

Bên cạnh đó, loại hộp này mang đến nhiều ứng dụng quan trọng và linh hoạt trong việc đóng gói và bảo quản sản phẩm, dưới đây là một số công dụng phổ biến của hộp âm dương:

– Giống với các loại hộp khác, hộp âm dương ra đời với mục đích chính là đóng gói sản phẩm để tiến hành vận chuyển. Có thể dễ dàng tìm thấy loại hộp này ở các văn phòng khi đựng tài liệu, nhà sách khi đựng sách vở, các hộp trang sức, quần áo trang trọng,…

– Với chất liệu carton nên hộp âm dương khá dễ dàng thực hiện công tác in ấn, kể cả in ấn trực tiếp hay in lên các loại giấy bồi. Nhờ đó giúp doanh nghiệp đẩy mạnh được thương hiệu của mình chỉ qua bao bì.

– Phổ biến đối với các mặt hàng cao cấp, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp kiểu dáng hộp này ở các sản phẩm của các nhãn hàng nổi tiếng, các sản phẩm đắt tiền bởi thiết kế sang trọng của chúng. Ví dụ: hộp âm dương được ứng dụng vào các sản phẩm thời trang của Gucci, hộp nước hoa của YSL, sản phẩm giá trị cao như yến sào,…

– Ngoài ra, thiết kế này cũng thích hợp với các món quà như với đặc điểm thiết kế linh hoạt mà có thể gia công theo hình dáng trái tim đựng socola cho ngày valentine, hộp bánh pancake, cupcake hay hộp bánh kẹo đi biếu vào dịp lễ Tết,…

2. Ưu điểm thùng carton âm dương

2.1.Thiết kế khác biệt

Thiết kế đặc biệt, có tính ứng dụng cao

Thiết kế đặc biệt, có tính ứng dụng cao

Thiết kế tách rời hai phần của hộp tạo nên tính độc đáo và riêng biệt mà chỉ hộp âm dương mới có, điều này thuận tiện cho công đoạn đóng gói và kiểm tra hàng hóa.

Vì có thể thiết kế theo nhiều hình dạng mà ứng dụng của hộp âm dương càng trở nên đa dạng hơn từ thực phẩm cho đến thời trang, văn phòng phẩm hay các sản phẩm xa xỉ hơn. Bên cạnh đó, việc không cần sử dụng băng keo để cố định cũng giúp bề mặt được đảm bảo về độ thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: Thùng carton in Flexo và thùng carton in Offset loại nào tốt nhất?

2.2. Thân thiện với môi trường

Nhờ nguyên liệu chính là giấy carton, hộp âm dương chứng tỏ tính thân thiện với môi trường. Hơn nữa, chúng còn có khả năng tái sử dụng để đựng những vật dụng cần thiết trong quá trình lưu trữ, cũng như biến chúng thành những tác phẩm sáng tạo, bằng việc cắt và ghép để tạo ra những vật phẩm hữu ích, góp phần vào quá trình tái chế trong sản xuất.

2.3. Tiết kiệm chi phí

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, việc tái chế giấy carton cũ và vụn carton là một khả năng hữu ích để tạo ra thùng carton âm dương mới, đồng thời hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, quá trình tái chế này còn giúp giảm thiểu chi phí sản xuất và thúc đẩy sự tận dụng tài nguyên hiệu quả.

Với khả năng xếp chồng và sắp xếp lớp tầng của chúng mang lại tiện ích trong việc lưu trữ và vận chuyển, góp phần tối ưu hóa quá trình hoạt động kinh doanh, vì thế các doanh nghiệp có thể tận dụng ưu điểm này để cắt giảm chi phí vận chuyển.

2.4. Độ bền cao và sử dụng lâu dài

Sử dụng loại giấy carton cao cấp cho ra sản phẩm cứng cáp, chắc chắn giúp bảo vệ sản phẩm tối ưu hơn, hàng hóa được an toàn khi nằm trong hộp carton âm dương. Ngoài ra, khi bảo quản hộp tốt bạn có thể tái sử dụng lâu, lên tới 6 lần.

Bên cạnh việc đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn, loại hộp này còn giúp giảm các chi phí khi đầu tư vào sản xuất, tiết kiệm thời gian cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Những ưu điểm nổi bật trên đã làm cho hộp carton âm dương trở thành lựa chọn ưu việt cho các doanh nghiệp trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

3. Phân loại hộp âm dương

Hộp có thành và hộp không có thành

Hộp có thành và hộp không có thành

Có 2 loại hộp âm dương trên thị trường, đó là hộp có thành và hộp không có thành. Mỗi loại hộp sẽ có đặc điểm khác nhau và cách ứng dụng cũng khác nhau.

Hộp có thành: Là loại hộp có thiết kế phần nắp có cùng kích thước với phần thân để khi đậy lại sẽ không tạo phần gờ gồ ra thẩm mỹ hơn. Chúng thường được ứng dụng vào các sản phẩm trang trọng, mang giá trị cao như hộp trang sức, hộp yến sào,…

Hộp không có thành: Đây là loại hộp âm dương với thiết kế cơ bản, phần tiếp xúc giữa nắp và thân sẽ bị gồ ra, loại này sẽ được ứng dụng phổ biến trong đời sống hơn như làm hộp đựng tài liệu, hộp quần áo,…

Khả năng linh hoạt và đa dạng trong thiết kế của thùng carton âm dương mang đến sự đáp ứng toàn diện cho mọi yêu cầu từ các doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Tùy theo yêu cầu cụ thể, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn có thể lựa chọn loại hộp tối ưu nhất để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và đồng thời tiết kiệm chi phí.

4. Vai trò và ứng dụng của thùng âm dương trong đóng gói

Hai loại carton sử dụng phổ biến

Hai loại carton sử dụng phổ biến

Với tính linh hoạt mà loại hộp này có, giúp khả năng áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, có hai loại carton phổ biến được sử dụng cho hộp này, bao gồm carton thường và carton cứng (carton lạnh):

– Các loại hộp làm bằng chất liệu carton thường sẽ có giá thành rẻ hơn, không vì giá rẻ mà chúng không chất lượng, ngược lại với những lớp sóng và giấy cấu thành mà chúng đáp ứng được các tiêu chí đóng gói. Thường thấy sử dụng làm hộp giày, hộp quần áo hay hộp đựng tài liệu,…

– Chất liệu carton lạnh sẽ được nén chặt từ các sợi gỗ nên kết cấu sẽ cứng cáp hơn carton thường, vì sản xuất phức tạp hơn nên chúng có giá thành cao hơn. Nhờ vậy chúng thường được chọn khi sản xuất các loại bao bì cho mặt hàng cao cấp, hộp âm dương có thành thường sẽ làm từ chất liệu carton lạnh

Hộp âm dương là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay vì chúng được thiết kế tinh tế nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố bảo vệ sản phẩm. Ngoài ra thiết kế của loại hộp âm dương này có thể sử dụng các chất liệu cao cấp hơn carton như gỗ, thiếc,…

Xem thêm: Top 7 mẫu hộp carton đẹp, thông dụng được yêu thích nhất hiện nay

Loại hộp này mang trong mình một thiết kế đặc biệt và cung cấp những ưu điểm vượt trội so với hộp carton thông thường, tuy nhiên cũng đi kèm với mức giá cao hơn. Qua bài viết, Boxes Việt Nam đã bật mí cho bạn những hiểu biết về thùng carton âm dương, với loại thùng carton âm dương cũng sẽ có những đặc điểm và ứng dụng tương tự. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn.

Ngoài ra, công ty sản xuất Boxes Việt Nam với kinh nghiệm thâm niên trong ngành bao bì đóng gói. Tại đây chúng tôi không chỉ cung cấp những mẫu hộp có sẵn như hộp âm dương, hộp nắp gài, hộp A1, thùng carton,… với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường, mà còn nhận gia công theo yêu cầu của khách. Bạn có thể truy cập vào trang web boxes.com.vn để tham khảo các mẫu có sẵn tại đây.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp chương trình tư vấn và thiết kế theo yêu cầu của khách với chi phí 0 đồng. Đối với các đơn hàng lớn chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí vận chuyển giúp khách hàng có trải nghiệm tối ưu nhất. Liện hệ ngay Hotline: 0989.2222.47 để nhận có ưu đãi hiện có tại Boxes Việt Nam.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa