Hộp quà nhiều lớp – Món quà tặng độc đáo và thú vị

Hiện nay, mọi người thường có xu hướng dành tặng cho nhau những món quà ý nghĩa ngay cả khi không nhân dịp nào cả. hộp quà nhiều lớp cũng đang trở thành xu hướng hiện nay. Hộp quà nhiều lớp – Món quà tặng độc đáo và thú vị bởi phong cách thiết kế và cấu trúc đa tầng nhiều lớp, đây sẽ là món quà mang đến nhiều trải nghiệm đặc biệt và khác biệt cho người nhận. Hãy cùng Boxes Việt Nam khám phá bài viết dưới đây để hiểu hơn về những công dụng và lợi ích mà món quà này mang lại nhé!

1. Khái niệm về hộp quà nhiều lớp

Hộp quà nhiều lớp thực chất là một tấm thiệp chúc mừng được ghép lại bằng nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Mỗi lớp sẽ chứa đựng những nội dung, thông điệp, hình ảnh hoặc các món quà nhỏ kèm theo do người làm tạo ra. Điều này thường mang lại niềm vui và sự háo hức, gây bất ngờ và tò mò, tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người nhận.

Xem thêm: Xưởng sản xuất bao bì giấy theo yêu cầu chuyên nghiệp, giá tốt tại Tp.HCM

 

Hộp quà nhiều lớp là gì?

Hộp quà nhiều lớp là gì?

2. Tại sao hộp quà nhiều lớp lại là một lựa chọn bất ngờ và hấp dẫn khi tặng

2.1 Tạo sự bất ngờ

Khi nhận được món quà, thông thường người nhận vẫn sẽ nghĩ đây là một món quà bình thường giống những món quà khác cho đến khi họ mở món quà ra. Hộp quà nhiều lớp có ưu điểm vượt trội chính là tạo được dấu ấn đặc biệt cho người được nhận. Họ sẽ bắt đầu mở xung quanh và tiến dần vô từng lớp với một trạng thái bất ngờ xen kẽ với niềm vui. 

2.2 Trải nghiệm tương tác

Với điểm mạnh là nhiều lớp trong hộp quà, người mở sẽ có cảm giác trải nghiệm tương tác ấn tượng hơn bao giờ hết. Cảm nhận của người mở sẽ là đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, và họ sẽ cảm nhận rõ ràng nhất thông điệp mà người gửi muốn gửi gắm đến họ. Trải nghiệm “unboxing” không chỉ mang đến món quà cho họ mà còn mang đến cảm xúc, kỉ niệm đáng nhớ. 

2.3 Sự độc đáo và sáng tạo

Sau khi biết đến hộp quà nhiều lớp này, Boxes muốn gửi làm cảm ơn tới người đã sáng tạo ra chúng. Quá thông minh khi kết hợp nhiều lớp khác nhau lại để vừa có thể chứa đựng được món quà và chứa đựng cả tâm tư trong đó. Sự cẩn thận, tỉ mỉ trong việc kết hợp các lớp lại với nhau và truyền tải thông điệp thông qua các lớp quà. Sự độc đáo và sáng tạo đó đã mang đến nhiều cảm xúc cho cả người tặng và người được tặng. 

2.4 Là món quà tạo sự gợi nhớ

Sau khi biết đến hộp quà nhiều lớp này, Boxes muốn gửi làm cảm ơn tới người đã sáng tạo ra chúng. Quá thông minh khi kết hợp nhiều lớp khác nhau lại để vừa có thể chứa đựng được món quà và chứa đựng cả tâm tư trong đó. Sự cẩn thận, tỉ mỉ trong việc kết hợp các lớp lại với nhau và truyền tải thông điệp thông qua các lớp quà. Sự độc đáo và sáng tạo đó đã mang đến nhiều cảm xúc cho cả người tặng và người được tặng. 

3. Đặc điểm thiết kế của hộp quà nhiều lớp

Cấu trúc hộp qàu nhiều lớp

Cấu trúc hộp qàu nhiều lớp

Hộp quà nhiều lớp với cấu trúc thiết kế đa tầng với 4 lớp. Nhìn thì có vẻ khá đơn giản để biết được các kết cấu bên trong chiếc hộp nhưng ẩn đằng sau chúng là ngụ ý của người sáng tạo ra chiếc hộp để có thể kết hợp 3 trong 1 là quà, hình ảnh và tâm tư vào trong 1 chiếc hộp nhỏ nhắn xinh xắn như này. 

Lớp trung tâm/chính giữa: Đối với lớp này sẽ có 2 chức năng chính. Đầu tiên chúng chính là phần khung xương trung tâm của hộp để giữ cố định cho hộp được chắc chắn, tránh tình trạng méo mó, không cứng cáp. Thứ 2, lớp trung tâm chính là nơi chứa đựng món quà đặt biệt nhất phải kể đến như nhẫn, dây chuyền,… Bởi vì là trung tâm nên chúng có nhiệm vụ gây ấn tượng mạnh với người nhận được món quà. 

Những lớp liên tiếp bên trong: Lớp này sẽ bao bọc lại lớp trung tâm thế nên chúng có kích thước lớn hơn. Thường những lớp này sẽ dán hình hoặc viết tâm thư vào trong đó. Nhưng lưu ý rằng sẽ viết tâm thư hoặc dán hình ảnh trước khi tiến hành bỏ vào hộp.

Lớp ngoài cùng: Kích thước lớp ngoài cùng sẽ là kích thước lớn nhất bởi vì chúng sẽ bao bọc cả 2 lớp bên trong. Ở lớp này bạn có thể để hình vuông, hoặc hình trái tim vì khi đóng gói lại, người nhận sẽ chỉ thấy lớp này trở thành hộp quà. 

Về chất liệu: Hộp quà nhiều lớp cần sử dụng giấy dày hơn bình thường để tạo cảm giác cứng cáp cho bên trong hộp. Thông thường lớp ngoài cùng sẽ được làm từ giấy của hộp carton 3 lớp hoặc 5 lớp để tránh tình trạng móp méo. Còn 2 lớp bên trong bạn chỉ cần sử dụng loại giấy cứng 1 xíu để tránh bị gặp nhiều vấn đề ngoài ý muốn khi viết thư hoặc dán hình ảnh. 

Kích thước và hình dạng linh hoạt: Bạn có thể tự thiết kế riêng cho mình chiếc hộp quà nhiều lớp với nhiều kích thước khác nhau tùy theo mục đích tặng quà, món quà bạn muốn tặng cho những người thân yêu. 

Trang trí và in ấn sáng tạo: Bằng cách sử dụng màu sắc cho các họa tiết, hình ảnh và đầu tư sáng tạo về nội dung, thông điệp để tạo nên đặc biệt khác lạ so với những hộp quà thông thường khác. Có thể tham khảo trên youtube, google để có thể có thêm được nhiều ý tưởng làm nên hộp quà nhiều lớp này.

Xem thêm: Hộp carton đựng sách: Nhận thiết kế hộp và in ấn theo yêu cầu, giá tốt nhất hiện nay

4. Hướng dẫn làm hộp quà nhiều lớp đơn giản

4.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm hộp quà nhiều lớp

Giấy carton hoặc giấy bìa cứng nhiều màu sắc tùy theo sở thích của bạn, kéo, bút chì, thước kẻ, băng keo, súng bắn keo và các vật trang trí tùy chọn (giấy ruy băng, họa tiết giấy, hoa giấy, nơ,…).

4.2 Cách thực hiện hộp quà nhiều lớp

Bước 1: Chúng ta sẽ vẽ, đo, cắt các hộp hình vuông với đa dạng các kích thước khác nhau để làm các lớp 1, 2, 3. Có thể cắt hình trái tim nhưng cần lưu ý là điều chỉnh kích thước phù hợp cho từng lớp hộp để dễ tạo ra được hiệu ứng khi mở hộp quà.

Bước 1: Cắt hình vuông với nhiều kích thước linh hoạt

Bước 1: Cắt hình vuông với nhiều kích thước linh hoạt

Bước 2: Ướm các lớp vô để định hình được hộp quà sau đó căn chỉnh các miếng cắn cho phù hợp với hộp quà. Khi đã phù hợp với kích thước hộp quà bạn mong muốn, bạn dùng băng keo 2 mặt hoặc súng bắn keo để cố định các lớp lại với nhau. Hãy nhớ chừa một lớp để làm nắp của hộp quà, khi nắp mở ra các lớp sẽ mở bung tạo hiệu ứng đa tầng.

Bước 2: Xếp các lớp chồng lên nhau và cố định bằng băng dính

Bước 2: Xếp các lớp chồng lên nhau và cố định bằng băng dính

Bước 3: Trang trí hộp quà bằng các phụ kiện trang trí như dây buộc quà, hoa giấy, nơ, kim tuyến,… Đặt quà tặng vào bên trong cũng như chuẩn bị hình ảnh, bút để viết vào đó những lời bạn muốn gửi gắm đến người nhận.

Xem thêm: Cách làm tủ quần áo bằng bìa carton nhỏ gọn và tiện lợi

 

Bước 3: Chọn phụ kiện và trang trí hộp quà

Bước 3: Chọn phụ kiện và trang trí hộp quà

Bước 4: Ráp nắp lại và kiểm tra hoàn thiện hộp quà trước khi đi tặng. 

bước 4: Kiểm tra và Boàn thiện hộp quà

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện hộp quà

Lưu ý: Hướng dẫn ở trên là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể tạo ra được một hộp quà nhiều lớp. Bạn có thể sáng tạo thiết kế riêng cho mình một cái hộp độc đáo duy nhất. Vì đây là món quà bạn đặt hết tâm tư của mình vào nên hộp quà mà mang đậm phong cách riêng của bạn sẽ làm cho người nhận ấn tượng với món quà đó nhiều hơn.

5. Ứng dụng của hộp quà nhiều lớp

Dùng làm quà tặng cho người yêu thương: Đây là một ứng dụng rõ nhất của hộp quà nhiều lớp. Chúng ta bỏ thời gian, công sức ra làm một món quà như vậy sẽ làm cho người được nhận vui, kể cả bạn cũng sẽ rất vui khi thấy nụ cười của họ khi mở quà. 

Ứng dụng 1 - Làm quà tặng cá nhân

Ứng dụng 1 – Làm quà tặng cá nhân

Dùng để quảng cáo và marketing: Doanh nghiệp có thể tận dụng hộp quà nhiều lớp kết hợp 1 công đôi việc, vừa tặng quà cho khách hàng, đối tác cũng như vừa quảng bá thương hiệu, truyền tải thông điệp, khuyến mãi đến với khách hàng. Một món quà nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa mà doanh nghiệp có thể tạo dấu ấn, sự gắn kết với khách hàng và đối tác, bên cạnh đó tăng được giá trị nhận diện thương hiệu.

Ứng dụng 2 - Dùng để quảng cáo marketing

Ứng dụng 2 – Dùng để quảng cáo marketing

Trên đây là những thông tin về hộp quà nhiều lớp mà Boxes Việt Nam muốn chia sẽ đến với bạn. Boxes Việt Nam hi vọng bạn sẽ thành công khi tạo ra một hộp quà nhiều lớp mang dấu ấn riêng của chính bản thân! Hy vọng món quà của bạn sẽ đem lại những bất ngờ và ấn tượng khó quên nhất cho người nhận. 

Bên cạnh đó, Boxe Việt Nam nhận gia công, làm thùng carton theo yêu cầu với giá cả cạnh tranh, miễn phí tư vấn thiết kế. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng hộp carton, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://boxes.com.vn/ chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn mẫu hộp carton phù hợp. 

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường