Hướng dẫn 4 bước chi tiết cách làm kệ sách mini bằng giấy carton đơn giản

Nếu bạn đang muốn làm kệ sách mini bằng giấy carton thì đây chính là một điều tuyệt vời, kệ sách mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như tiết kiệm được chi phí, thân thiện với môi trường,… Chúng khá đơn giản, dễ làm tại nhà nên nếu bạn có ý định, hãy cùng Boxes Việt Nam đi hết bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước để có thể làm kệ sách đơn giản nhất và ở cuối bài chúng tôi cũng có những lưu ý dành cho bạn.

1. Lợi ích của việc làm kệ sách mini bằng giấy carton

Lợi ích của kệ sách mini bằng giấy carton

Lợi ích của kệ sách mini bằng giấy carton

1.1. Tiết kiệm chi phí

Làm kệ sách mini bằng giấy carton giúp cho mọi người tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với các chất liệu làm kệ khác như gỗ, nhựa,… Bên cạnh đó, làm kệ sách mini làm bằng giấy carton không chỉ dễ tìm kiếm mà quy trình làm còn rất dễ và tùy vào sự sáng tạo của mỗi người có thể tạo cho mình một cái kệ mini độc đáo.

1.2. Bảo vệ an toàn cho sách khỏi các tác động bên ngoài

Làm kệ sách bằng giấy carton sẽ khiến bạn yên tâm vì thực chất chúng được cấu tạo với khá nhiều lớp bên trong, gồm 3 lớp hoặc 5 hoặc 7 lớp, chính sự cấu tạo chắc chắn này của giấy carton làm cho chúng có sức bền và có thể đựng được số lượng sách lớn. Bên cạnh đó, giấy carton cũng có khả năng chống nước và bạn có thể trang trí thêm lên để làm ấn tượng hơn cho kệ đựng sách của mình.

Xem thêmCách làm hộp đựng giày bằng hộp carton – Hướng dẫn chi tiết và đơn giản

1.3. Thân thiện với môi trường

Đây là một lợi ích nổi bậc nhất khi dùng giấy carton để sáng tạo làm kệ mini đựng sách. Bạn có thể tận dụng từ những hộp hàng khi bạn mua hàng online để làm nên cho mình chiếc kệ. Vừa tiết kiệm chi phí vừa thân thiện với môi trường góp phần giúp cho việc tái chế giấy carton trở nên hữu ích và giúp giảm thiểu được chất thải được đẩy ra bên ngoài môi trường.

1.4. Nhẹ, dễ vận chuyển và di dời

Ưu điểm tiếp theo mà phải nói đến về giấy carton là chúng có trọng lượng rất nhẹ. Chính vì thế việc làm kệ sách mini bằng giấy carton rất dễ di chuyển khi bạn dọn vệ sinh hoặc khi đổi khu vực học tập, làm việc. Một khuyết điểm dễ thấy khi sử dụng kệ sách có trọng lượng lớn là khi cần vệ sinh các mảng bám, bụi bẩn thì người dùng sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại, khó khăn nhưng khi sử dụng nhưng kệ sách mini thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này.

1.5. Đa dạng sáng tạo

Làm kệ sách mini bằng giấy carton có rất nhiều lợi ích, chúng có tính linh hoạt cao, dễ dàng cắt ghép, uốn, gấp theo nhiều hình dạng khác nhau. Tùy vào mục đích bạn có thể làm ra được nhiều kệ giấy carton như kệ sách treo tường. kệ sách bỏ bàn,…bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí thêm trên kệ sách mini của mình bằng việc vẽ hoặc sử dụng màu sắc ấn tượng để thay đổi vẻ bề ngoài cho chúng.

2. Một vài ý tưởng về kệ sách mini bằng giấy carton

3 mẫu kệ sách mini bằng giấy carton

3 mẫu kệ sách mini bằng giấy carton

2.1. Kệ sách mini bằng giấy carton treo tường

Đối với nhà của bạn nào có nhiều sách việc làm kệ sách mini treo tường là sự lựa chọn tối ưu nhất. Chúng giúp tiết kiệm không gian phù hợp với các văn phòng diện tích nhỏ, gọn gàng và khá tiện dụng trong khi bạn tìm sách. Có thể tính toán trước chiều dài của sách để thiết kế kệ làm cho cho phù hợp để đựng nhiều loại sách khác nhau (vì mỗi loại sách có một kích thước thước riêng).

2.2. Kệ sách mini bằng giấy carton nhiều ngăn

Đối với mẫu kệ sách này, bạn có thể linh hoạt làm nhiều cái để phân chia ra những tài liệu mình cần bỏ bên trong đó. Một kệ đựng tài liệu quan trọng, một kệ đựng giấy tờ hằng ngày, một kệ đựng sách,… việc phân chia như vậy giúp cho ta tìm kiếm tài liệu dễ hơn và chúng ta có thể kiểm soát được trong lượng tài liệu đựng bên trong kệ.

2.3.  Khay sách chia ngăn bằng giấy carton

Thường thấy trong văn phòng sẽ có dạng khay sách chia ngăn như thế này. Chúng khá nhẹ so với khay làm bằng nhựa nên khá được ưa chuộng để sử dụng. Ngoài ra chúng còn tiết kiệm chi phí hơn so với kệ bằng nhựa hoặc bằng gỗ.

Xem thêm5 Cách thiết kế hộp quà đựng ảnh nâng cao giá trị món quà

3. Vật liệu cần chuẩn bị để làm kệ sách bằng bìa carton

Vật liệu cần chuẩn bị khi thực hiện kệ sách mini bằng giấy carton

Vật liệu cần chuẩn bị khi thực hiện kệ sách mini bằng giấy carton

Bìa carton (số lượng tùy vào kích thước, quy mô của kệ đựng sách): Khuyến khích lựa chọn loại bìa carton có độ dày và độ cứng chắc chắn để thành phẩm khi hoàn thiện sẽ cứng cáp và chắc chắn. Có thể tìm mua bìa carton, giấy carton tại các cửa hàng văn phòng phẩm nhà sách hoặc cơ sở sản xuất giấy carton.

Dao rọc giấy, kéo cắt: Sử dụng dao rọc giấy hoặc kéo cắt sắc để khi cắt bìa carton thành các miếng nhỏ sẽ được đều và đẹp. Nên sử dụng các dụng cụ cắt chuyên dụng để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình thực hiện.

Keo dán, súng bắn keo và các loại kẹp cố định lớn, nhỏ: Keo dán hay kẹp cố định được sử dụng để liên kết các mảnh giấy carton lại với nhau tạo thành kệ sách hoàn chỉnh. Chọn loại keo dán phù hợp với bề mặt và độ bền của bìa carton

Thước đo và bút chì: Thước đo và bút chì được sử dụng để đo kích thước, để đánh dấu và vẽ hình dạng trên bìa carton trước khi cắt và gấp.

Các phụ kiện trang trí: Các phụ kiện này được dùng để tạo thêm điểm nhấn và trang trí cho kệ sách, có thể chuẩn bị các phụ kiện như hoa văn giấy, ruy băng, keo màu, mắt cườm, v.v.

4. Hướng dẫn 4 bước để làm kệ sách mini bằng giấy carton

Hướng dẫn cách làm kệ sách mini bằng giấy carton

Hướng dẫn cách làm kệ sách mini bằng giấy carton

Việc sử dụng giấy carton làm đồ văn phòng phẩm không còn quá xa lạ mà ngược lại chúng trở nên khá phổ biến ở công động. Giấy carton có nhiều ưu điểm như vừa rẻ vừa thân thiện với môi trường nên chúng rất được yêu thích. Việc làm kệ sách bằng giấy carton sé giúp vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm được không gian cho văn phòng của bạn. Sau đây, hãy cùng Boxes thực hiện mẫu kệ sách mini bằng giấy carton với các bước đơn giản, giúp bạn vừa có thể đựng sách, vừa có thể tiết kiệm được không gian của gian phòng. 

– Bước 1: Đo, vẽ, cắt các mảnh giấy carton tùy theo kích thước mong muốn của mỗi người muốn làm ngăn trên kệ sách và ước tính số lượng ngăn trên các mảnh giấy để tạo thành 1 kệ sách hoàn chỉnh mà bạn có thể tùy ý cắt vẻ. Cần chắc chắn rằng các bìa carton có kích thước và chiều cao tương đối để tạo ra một cái kệ đẹp mắt. 

-Bước 2: Sau khi đã có những nét kẻ, bạn sẽ dùng dao để cắt nhẹ theo những đường vừa kẻ với mục đích dễ dàng cho việc gấp giấy. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng kéo cắt để tạo ra những mảnh giấy ghép lại tạo độ bền chắc cho giấy. Sau đó liên kết các mảnh giấy lại bằng keo để hoàn hoàn thiện được kệ sách mini.

– Bước 3: Trang trí kệ sách theo ý thích của cá nhân. Đợi 1 thời gian từ 15-30p sau khi keo đã khô, bạn có thể trang trí những gì mình thích lên kệ sách mini.

– Bước 4: Trong thời gian đợi bạn có thể lên ý tưởng trước và khi keo đã khô bạn sẽ tiến hành vào việc trang trí kệ. 

Trên đây là cách mà Boxes Việt Nam hướng dẫn cơ bản cho bạn cách làm kệ sách mini bằng giấy carton. Tùy theo sở thích và sự sáng tạo, bạn có thể tạo cho mình 1 kệ sách mini hoàn toàn độc đáo.

5. Một vài lưu ý khi làm kệ sách mini bằng giấy carton

4 lưu ý khi làm kệ sách mini bằng giấy carton

4 lưu ý khi làm kệ sách mini bằng giấy carton

Dưới đây là một vài lưu ý khi làm kệ sách mini bằng giấy carton mà Boxes sẽ chia sẻ đến bạn:

– Lựa chọn loại giấy carton đảm bảo được sự chắc chắn và bền, có thể dựa trên yếu tố độ dày và độ cứng của giấy. Tuy nhiên cũng không nên chọn giấy quá dày hoặc quá mỏng để hạn chế được các hiện tượng giấy bị hư hại không đủ lực khi đặt sách lên.

Làm kệ sách bằng bìa carton không đòi hỏi bạn phải khéo léo, hoa văn tuy nhiên bạn nhớ cắt đều, đúng kích thước và miết các góc cạnh lại với nhau để lúc mà ghép các mảnh bìa carton lại với nhau sẽ tạo ra được thành phẩm chắc chắn, đẹp mắt hơn. Có thể dùng thước để làm cho các được thẳng đường đều và đẹp hơn.

– Đảm bảo việc chắc chắn của kệ sách, bạn cần dán keo và kẹp cố định kỹ càng và nên chờ keo khô rồi sau đó mới đặt sách lên. Khi keo đã khô và đặt sách lên bạn cần ước tính trọng lượng của sách cho hợp lý để có thể làm giảm tình trạng gây sụp đổ sách hoặc gây hư hỏng cho sách.

Xem thêmThùng carton lớn giá rẻ có sẵn, nhận thiết kế theo yêu cầu

Liên hệ xưởng sản xuất giấy carton giá rẻ, chất lượng tại TP.HCM.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm kệ sách mini bằng giấy carton mà Boxes Việt Nam gửi đến bạn. Mong rằng bạn sẽ dễ dàng làm được cho mình 1 kệ sách bằng giấy ngay tại nhà. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có chia sẻ các cách dùng giấy để làm đồ chơi cho bé, làm xe tăng,… bạn có thể xem thêm tại Boxes.com.vn. 

Bên cạnh đó, chúng tôi là nơi cung cấp giấy carton, các mẫu hộp carton như hộp nắp cài, hộp giày, hộp quần áo,… Boxes Việt Nam cam kết sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối về sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Hoặc có thể đến ngay xưởng sản xuất Boxes.com.vn tại 117/5 Võ Thị Thừa, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh để được mua hàng nhé.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết kích thước túi giấy đựng bánh mì trên thị trường
Giải pháp đóng gói