Hướng dẫn chi tiết cách làm máy bán kẹo bằng thùng giấy đơn giản

Trào lưu làm đồ tái chế bằng giấy carton luôn tiếp diễn vì chúng góp phần bảo vệ môi trường. Cùng với đó, thông qua bài viết “Hướng dẫn cách làm máy bán kẹo bằng thùng giấy” này, Boxes Việt Nam không chỉ hướng dẫn bạn cách làm mà còn mách bạn một số lưu ý để thực hiện một cách an toàn và thành phẩm cho ra đẹp mắt. Bạn có thể làm chúng cùng với bé, hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

1. Vì sao nên làm đồ chơi cho bé bằng giấy carton?

Đối với việc làm đồ chơi cho bé bằng giấy carton mang đến nhiều lợi ích và giá trị hơn so với mua sắm những đồ chơi sẵn có. Dưới đây là những lý do nên lựa chọn đồ chơi tự làm cho bé:

– Tiết kiệm chi phí: So với các đồ chơi mua ngoài tiệm thì việc tự làm sẽ rẻ hơn, đặc biệt là làm từ giấy carton, bạn có thể tận dụng các thùng hay hộp carton không dùng đến là bắt đầu sáng tạo.

– Bảo vệ môi trường: Việc tái chế thùng giấy carton để làm đồ chơi, đồng nghĩa với việc bạn đang tham gia vào tái chế, giảm thiểu rác thải ra môi trường. Và những thùng carton làm từ nguyên liệu tái chế còn giúp đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình sử dụng.

– Sự phát triển tư duy và sáng tạo của trẻ: Trong quá trình làm đồ chơi, bé cần suy nghĩ, lựa chọn và thực hiện từng bước công việc, giúp bé phát triển tư duy logic và khả năng tự giải quyết vấn đề. Đồng thời, đồ chơi tự làm khuyến khích bé thể hiện sự sáng tạo và khám phá.

– Giúp bạn kết nối với trẻ: Việc thực hiện tái chế cùng bé sẽ giúp bạn gần gũi với bé hơn, tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ và những món đồ chơi ý nghĩa.

– Đồ chơi riêng biệt: Đồ chơi tự làm là món đồ chơi độc đáo và riêng biệt, mang đến trải nghiệm và cảm giác đặc biệt cho bé.

Và bên cạnh đó bài viết về “cách làm máy bán kẹo bằng thùng giấy” giúp bạn tạo ra một món đồ chơi cho bé đơn giản và sáng tạo, cùng đọc tiếp nhé.

Xem thêm: Cách làm nhà bếp bằng bìa carton cho bé sáng tạo, độc đáo.

2. Dụng cụ và vật liệu cần thiết

Bạn cần chuẩn bị trước một số dụng cụ như sau để tiến hành công đoạn làm máy bán kẹo băng giấy nhanh hơn:

– Bìa carton: Bạn nên chọn loại bài cứng cáp để có thể cho ra thành phẩm đẹp mắt và dễ dàng thao tác hơn.

– Compa, bút chì, thước kẻ: Để đánh dấu kích thước, tạo hình trước khi cắt.

– Dao rọc giấy: Giúp cắt chính xác và sắc bén hơn đối với những chi tiết nhỏ và phức tạp.

– Súng bắn keo, keo nến: Để gắn và cố định các chi tiết với nhau.

– Đồng xu và dây chun: Đồng xu mà bạn thả vào để lấy kẹo, dây chun để làm dây kéo bánh răng.

– Que đè lưỡi hay que kem bản lớn.

– Một chiếc lọ có nắp để làm ống đựng kẹo, nếu bạn lấy lọ nhựa thì hay chọn loại nhựa an toan toàn nhé.

Một trong các bước để làm đồ thủ công thì bước chuẩn bị dụng cụ khá quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không cần đi tìm kiếm dụng cụ trong lúc làm. Tiếp theo cùng theo dõi cách làm máy bán kẹo bằng thùng giấy nhé.

3. Cách làm máy bán kẹo bằng giấy carton

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ, bạn có thể tiến hành các bước sau để tạo ra một chiếc máy bán kẹo cùng bé (chú ý theo dõi hình ảnh để thực hiện các chi tiết đúng nhất nhé):

Bước 1: Lấy 1 tấm bìa và dùng compa để tạo ra 3 hình tròn có kích thước giống nhau, sau đó dùng dao rọc giấy khéo léo cắt 3 hình tròn này.

Bước 1 trong cách làm máy bán kẹo bằng thùng giấy

Bước 1 trong cách làm máy bán kẹo bằng thùng giấy

Bước 2: Bạn đặt đồng xu lên tấm bìa vừa cắt, dùng thước và bút để kẻ như hình sau đó cắt theo đường kẻ. Cắt que kem thành những thanh nhỏ, rồi dùng súng bắn keo cố định chúng xung quanh viền hình tròn như hình.

Bước 2Bước 2

Bước 2

Bước 3: Dùng súng bắn keo dán 3 mặt hình tròn lại, hình tròn vừa làm ở bước 2 được kẹp ở giữa. Lấy một tấm bìa hình chữ nhật, sau đó lấy 1 cây bút chì đâm qua giữa các miếng bìa.

Bước 3

Bước 3

Bước 4: Cắt 1 tấm bìa hình chữ nhật nhỏ, sau đó cắt tiếp các miếng bìa nhỏ, rồi tạo thành cái khay như hình và cắt 1 que kem hay que đè lưỡi luồn qua khay. Dán chúng vào tấm bìa vừa làm lúc nãy, tạo những thanh cố định, gài 1 cọng thun vào như hình.

Xem thêm: Cách làm lều cho bé bằng thùng carton vô cùng đơn giản và đẹp mắt.

Bước 4 trong cách làm máy bán keo bằng thùng giấy

Bước 4 trong cách làm máy bán keo bằng thùng giấy

Bước 5: Sử dụng dao rọc giấy để rọc tấm bìa hình chữ nhật có tỉ lệ 15:2 cm, thành những đường thẳng song song (rọc theo đường sóng giấy), dùng keo nến dán vào hình tròn như ở bước 1. Dùng bút chì ở bước 3 để đâm qua phần vừa làm, để cố định chúng ở mặt sau của bìa.

Bước 5

Bước 5

Bước 6: Cắt tấm bìa đã làm ở bước 4 thành hình dáng cái tháp, tạo thành 2 chân đứng, sau đó cố định nó vào một tầm bìa nền. Tạo một cái máng trượt hình chữ nhật có chiều rộng bằng với khoảng cái 2 chân đứng, cố định chúng vào với nhau.

Bước 6 trong các bước làm máy bán kẹo thủ công

Bước 6 trong các bước làm máy bán kẹo thủ công

Bước 7: Cắt 4 tấm bìa hình mặt tháp có kích thước bằng nhau để làm mặt ngoài của máy bán kẹo, sau đó cố định chúng vào tấm bìa, mặt bên trái tạo 1 ô để đựng hộp tiền. Tạo 1 cái máng trượt nhỏ, cắt ô vuông bằng kích thước đồng xu.

Bước 7

Bước 7

Bước 8: Sử dụng nắp của cái lọ bạn đã chuẩn bị tạo thành một cái lỗ, rồi cố định vào 1 tấm bìa carton, đổ kẹo vào lọ rồi gài nắp lại, cố định chúng vào phần trên của máy. Tạo phần tay vặn vào phần đuôi bút chì vậy là xong.

 

Bước 8 và hoàn thành các bước làm máy bán kẹo

Bước 8 và hoàn thành các bước làm máy bán kẹo

(Nguồn hình ảnh từ kênh youtube The Q)

4. Nhưng lưu ý khi làm máy bán kẹo bằng thùng giấy

Bên cạnh thực hiện các bước trong “cách làm máy bán kẹo bằng thùng giấy”, bạn cung cần lưu ý một số điều sau đây để có thể đảm bảo an toàn và tận hưởng thành phẩm một cách tốt nhất:

– Nếu bạn làm cùng bé thì hãy lưu ý sử dụng dao rọc giấy hoặc súng bắn keo cẩn thận, để đảm bảo an toàn cho trẻ trong suốt quá trình thực hiện làm máy bán kẹo.

– Nên sử dụng loại carton 5 lớp để có một độ dày nhất định, tạo ra thành phẩm cứng cáp và đẹp hơn.

– Vì các thao tác có rất nhiều chi tiết nhỏ, hãy dùng dạo rọc giấy và tỉ mỉ cắt chúng để tạo ra các hình đều nhau, sản phẩm cho ra trông đẹp hơn.

– Sau khi hoàn thành, hãy thử nghiệm máy bán kẹo để xem liệu nó có hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả không. Nếu cần thiết, có thể điều chỉnh lại các chi tiết.

– Trong quá trình làm bạn có thể sáng tạo và tùy chỉnh theo cách của mình, hoặc sau khi hoàn thành bạn có thể để bé trang trí vài sticker, vẽ lên máy để trông độc đáo hơn.

– Điều quan trọng nhất là hưởng thụ quá trình làm máy bán kẹo bằng giấy carton, đảm bảo rằng nó trở thành một hoạt động vui nhộn và sáng tạo cho bạn và bé.

Xem thêm: Cách làm mô hình nhà bằng thùng giấy cho bé đơn giản, sáng tạo.

Qua bài viết trên, Boxes Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách làm máy bán kẹo bằng thùng giấy, từ đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo lên sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, chúng mình còn có một số lưu ý khi làm máy bán kẹo để cho ra thành phẩm đẹp mắt và an toàn trong quá trình sáng tạo. Ngay bây giờ bạn có thể cùng bé bắt tay vào làm một chiếc máy bán kẹo thú vị. Chúc bạn thành công,

Ngoài cách làm máy bán kẹo bằng thùng giấy, bạn có thể tham khảo một số cách làm đồ thủ công khác như cách làm nhà bếp, cách làm thuyền bằng giấy carton,… Truy cập vào trang web boxes.com.vn để đọc thêm nhiều cách tái chế hơn nhé.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường