Hướng dẫn cách làm ô tô bằng bìa cát tông đơn giản, cực nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm một hoạt động thú vị để làm cùng bé thì thì việc tái chế rất là hữu ích. Bên cạnh đó, việc làm đồ chơi bằng cát tông còn giúp bé tiếp thu được xu hướng bảo vệ môi trường. Hôm nay, Boxes Việt Nam sẽ cung cấp các cách làm ô tô bằng giấy cát tông đơn giản mà bạn có thể tham khảo và làm cùng bé.

1. Lợi ích của việc làm đồ chơi tái chế cùng bé

Giá trị khi làm đồ chơi tái chế cùng trẻ

Giá trị khi làm đồ chơi tái chế cùng trẻ

Lợi ích của việc làm đồ chơi tái chế cùng bé là mang lại nhiều giá trị cho sự phát triển của trẻ nhỏ, dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của hành động này:

– Tạo kỹ năng sáng tạo: Khi làm đồ chơi, trẻ sẽ được phát huy sự sáng tạo và phát triển trí tư duy của mình, điều này giúp trẻ học cách tự làm các món đồ, thoải mái trong cách nghĩ của chúng.

– Xây dựng sự kỷ luật và kiên nhẫn: Làm việc với các bước chi tiết trong quá trình làm đồ chơi yêu cầu sự kiên nhẫn và sự tỉ mỉ, giúp trẻ xây dựng tố chất kiên nhẫn và kỷ luật.

– Kết nối quan hệ gia đình: Hoạt động làm đồ chơi là dịp để gia đình tương tác và kết nối với nhau, bố mẹ và con có thể cùng tham gia và tận hưởng thời gian bên nhau.

– Khuyến khích tư duy sáng tạo: Việc thúc đẩy trẻ làm đồ chơi từ vật liệu đơn giản khuyến khích tư duy sáng tạo, từ đó tạo ra những ý tưởng mới và độc đáo.

– Học hỏi về bảo vệ môi trường: Bằng cách sử dụng vật liệu sẵn có và các món đồ bỏ đi, trẻ có thể học cách tái chế chúng thành món đồ mới.

– Tạo niềm vui và thư giãn: Làm đồ chơi cùng bé mang lại niềm vui và thư giãn cho cả gia đình, tạo ra những kỷ niệm đáng yêu mà trẻ sẽ nhớ suốt đời.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm ô tô bằng bìa cát tông

Dụng cụ làm ô tô bằng giấy carton

Dụng cụ làm ô tô bằng giấy carton

Trước khi tiến hành cách làm ô tô bằng bìa cát tông đơn giản bạn nên chuẩn bị trước các dụng cụ cần có để việc tái chế cùng bé không bị gián đoạn nhé, một số dụng cụ cần có như: bìa cát tông, kéo, dao rọc giấy, keo dán, compa, bút, thước, sơn màu và một số vật liệu trang trí khác nếu cần.

3. Cách làm ô tô bằng bìa cát tông đơn giản

Sau các bước chuẩn bị dụng cụ, bạn có thể tiến hành làm ô tô bằng bìa cát tông với 2 cách đơn giản sau đây:

3.1. Làm ô tô bằng bìa cát tông đơn giản

Làm ô tô bằng thùng carton 

Làm ô tô bằng thùng carton

Bước 1: Lấy một chiếc hộp cát tông lớn, dùng băng keo để dán đáy hộp lại, sau đó dán miệng hộp để chừa lại một cánh nắp (thao tác như hình).

Bước 2: Chia nắp hộp thành 3 đoạn bằng nhau, lấy bút và thước để đánh dấu chúng. Cắt cạnh của 2 phần đã xác định rồi gấp đôi lại, sau đó dùng băng dính để cố định.

Bước 3: Gấp cánh hộp đã để chừa lại, sau đó cũng dùng băng keo để cố định. Cắt hai 4 tấm carton hình tròn để làm bánh xe sau đó cố định vào thành phẩm.

Bước 4: Vậy là bạn đã hoàn thành 90% cách làm làm ô tô bằng bìa cát tông rồi đó, còn lại hãy dùng sơn và trang trí cho chúng nhé.

3.2. Làm mô hình xe oto từ hộp carton nhỏ

Trình tự các bước làm giấy cát tông đơn giản

Trình tự các bước làm giấy cát tông đơn giản

Bước 1: Bắt đầu với một chiếc hộp các-tông nhỏ, cắt một phần từ một mặt trên của hộp. Sau đó cắt xuống 1 đoạn bằng 2/3 bề dày của hộp, rồi gập xuống và dùng keo để cố định phàn gập lại.

Bước 2: Dùng kéo để tạo 4 lỗ tròn trên thân xe vừa tạo để làm chỗ gắn bánh xe, lưu ý đo trước khi thực hiện để các lỗ đều nhau nhé.

Bước 3: Cắt 4 hình tròn để làm bánh xe, xuyên 2 que gỗ qua các dỗ vừa đục ở trên rồi cố định 4 hình tròn vào các đầu gỗ.

Bước 4: Trang trí xe hơi thú vị bằng cách sử dụng bút dạ, màu sáp, hoặc hình dán và giấy màu. Nếu bạn thích sự đơn giản, có thể không cần thực hiện bước này.

4. Một số mẫu ô tô tự làm dễ làm cho bé

Tuy các bước làm ô tô bằng giấy cát tông đơn giản là cách làm cơ bản, tuy nhiên từ các cái cơ bản này bạn có thể sáng tạo thêm theo trí tưởng tượng cùng bé. Dưới đây sẽ là một số mẫu làm ô tô bằng giấy carton:

Một vài ý tưởng ô tô từ bìa cát tông

Một vài ý tưởng ô tô từ bìa cát tông

Tạo một chiếc ô tô từ bìa carton không chỉ là một cách sáng tạo thú vị mà còn mang ý nghĩa đặc biệt, bạn có thể thực hiện cùng các bé. Bài viết trên đây, Boxes Việt Nam đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết về cách làm ô tô bằng giấy cát tông đơn giản, từ đó bạn có thể tự mình sáng tạo thêm theo ý tưởng độc đáo của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn thích việc tái chế bìa cát tông để tạo ra các đồ chơi khác nhau như mô hình xe tăng, mặt nạ halloween, cầu trược bìa cát tông, hãy ghé thăm mục tin tức trên trang web boxes.com.vn để cập nhật nhiều bài viết thú vị về tái chế.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa