In dập chìm là gì? Tìm hiểu kỹ hơn về in dập chìm trong sản xuất và thiết kế

In dập chìm là một quy trình phổ biến trong sản xuất và thiết kế. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm có hình dạng phức tạp và chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày càng đa dạng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào hiểu rõ về in dập chìm, quy trình sản xuất và lợi ích của nó nhé.

1. Kỹ thuật in dập chìm là gì?

Tìm hiểu về kỹ thuật in dập chìm

Tìm hiểu về kỹ thuật in dập chìm

In dập chìm là một kỹ thuật in đặc biệt, phổ biến ở nhiều ấn phẩm hiện nay, nhằm làm cho các phần tử in chìm xuống dưới bề mặt, tạo nên sự rõ nét và ấn tượng. Phương pháp in này thường được áp dụng trong in name card, thiệp cưới, in hộp giấy, in túi, in bưu thiếp,…

Để thực hiện phương pháp in này, người ta thường sử dụng các loại giấy cao cấp có định lượng trung bình lớn hơn 300gsm, giúp tăng tính cứng cáng và độ dày dặn của sản phẩm khi in. Các loại giấy thường được sử dụng là Duplex, ivory, couche.

Mặc dù phương pháp in dập chìm còn khá là mới mẻ so với in dập nổi chỉ mới được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây nhưng vẫn được mọi người rất là ưa chuộng, làm cho sản phẩm trở nên tinh tế, độc đáo hơn. 

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về in dập nổi?

2. Những lợi ích của kỹ thuật in dập chìm

Top 4 lợi ích của kỹ thuật in dập chìm trong sản xuất

Top 4 lợi ích của kỹ thuật in dập chìm trong sản xuất

Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng phương pháp kỹ thuật in dập chìm:

– Tạo điểm nhấn khác biệt:  Khá là mới mẻ nên sẽ thu hút được nhiều người hơn là các kỹ thuật in bình thường khác. Khi sử dụng phương pháp in này sẽ thu hút khách hàng nhờ sản phẩm độc đáo. 

– Chuyên nghiệp và cao cấp hơn: Kỹ thuật in chìm trên các ấn phẩm đòi hỏi sự sang trọng và tỉ mỉ. Những biến đổi đơn giản khiến sản phẩm nổi bật và trở nên cao cấp hơn. 

– Đa dạng vật liệu: Kỹ thuật này có thể áp dụng trên nhiều loại vật liệu, chẳng hạn như giấy, kim loại, da, nhựa và nhiều vật liệu khác nhau. 

– Hiệu quả chi phí: Mặc dù quy trình in có tính phức tạp, nhưng nó có khả năng sản xuất lượng sản phẩm trong một thời gian ngắn, giúp tối ưu hóa chi phí sản xuất. 

Xem thêm: In trên thùng carton – xu hướng nổi bật năm 2023

3. Quy trình in dập chìm

Quy trình in dập chìm gồm 6 bước, mỗi bước làm đều quan trọng nếu bạn sơ sót ở mỗi bước sẽ làm cho sản phẩm của bạn không được hoàn thiện và đẹp mắt. 

– Bước 1: Lên ý tưởng, phác họa thiết kế.

– Bước 2: Xác định khu vực để in dập chìm để cố định vị trí dập. Tránh tình trạng in dập nội dung sai mặt. 

– Bước 3: Tạo khuôn đồng in dập chìm. Bước này quan trọng và cần có sự tỉ mỉ và chi tiết thì sản phẩm mới hoàn hảo, đẹp mắt và chất lượng. 

– Bước 4: Tiến hành in ấn theo thiết kế ban đầu đã phác họa.

– Bước 5: Tạo hình cho bản khuôn đồng bằng cách tác động ngoại lực. 

– Bước 6: Bước cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm qua các bước như cán màng, bế, cắt,…như vậy là đã hoàn thành xong in dập chìm rồi. 

4. Một số lưu ý khi in dập chìm mà bạn cần biết

In dập chìm là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết để thực hiện quá trình in:

Kiểm tra kỹ thuật và thiết kế: Trước khi in, bạn hãy đảm bảo rằng kỹ thuật và thiết kế mô hình đã đảm bảo tính khả thi và độ chính xác cao. Điều này sẽ giúp tránh những sai sót trong quá trình in ấn.

– Chọn chất liệu phù hợp: Khi in dập chìm sản phẩm dễ bị nhấn mạnh để làm nổi bật họa tiết lên nên bạn phải lựa chọn giấy có định lượng lớn hơn 300gsm hoặc lớp giấy bồi từ 300gsm trở lên. Như vậy, khi in sẽ chìm một mặt mà không ảnh hưởng đến mặt còn lại.

– Chính xác vị trí đặt khuôn: Vị trí đặt khuôn in đóng vai trò quan trọng trong quy trình in dập chìm. Bạn đảm bảo răng khuôn được đặt chính xác trên vật liệu để tạo ra các đường dập đúng vị trí và chính xác.

– Điều chỉnh áp lực và nhiệt độ: Kiểm soát áp lực và nhiệt độ là yếu đố cần thiết để đảm bảo rằng quá trình in diễn ra một cách hiệu quả và đạt được chất lượng tốt nhất.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn thực hiện quy trình in dập chìm một cách chuyên nghiệp, chính xác và đạt được sản phẩm cuối cùng chất lượng và hoàn hảo. Hãy tận dụng những kiến thức và kinh nghiệm này để nâng cao hiệu quả và chất lượng trong quá trình sản xuất.

5. Đơn vị gia công in dập chìm tại TP.HCM

Boxes Việt Nam - Đơn vị gia công in dập chìm giá rẻ tại TP.HCM

Boxes Việt Nam – Đơn vị gia công in dập chìm giá rẻ tại TP.HCM

Xu hướng phát triển và hội nhập đòi hỏi mỗi doanh nghiệp của chúng ta cần thay đổi linh hoạt để thích nghi với môi trường. Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng một thùng/hộp carton đơn giản cho doanh nghiệp mình, việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng là một điều cần thiết. In dập chìm là một phương pháp hiệu quả để các doanh nghiệp lựa chọn. Hãy đến với Boxes Việt Nam, bạn sẽ có một thiết kế và in ấn riêng cho doanh nghiệp của mình. 

Chúng tôi luôn chú trọng vào việc đầu tư công nghệ hiện đại, hệ thống máy móc tiên tiến để thực hiện quy trình in dập chìm một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm các công nghệ mới và ứng dụng những phương pháp tiên tiến nhất để tạo ra những sản phẩm ấn tượng và độc đáo. 

Với cam kết về chất lượng, chuyên nghiệp và sự đổi mới, công ty Boxes Việt Nam tự tin trở thành đối tác tin cậy và lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực in dập chìm. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác và mang đến sự hài lòng cho tất cả khách hàng. Tham khảo thêm nhiều mẫu hộp carton, thùng carton, hộp carton trắng, hộp đựng sách,… tại website của boxes.com.vn.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường
Giải pháp đóng gói

Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail