In Hiflex là gì? Một số loại in Hiflex hiện nay trên thị trường

Bạn có thể thường thấy các banner quảng cáo trên đường, hộp biển thương hiệu, hay các bảng quảng cáo ngoài trời, thì chất liệu phổ biến nhất là Hiflex. Trong bài viết này, hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về in Hiflex là gì và phân loại cũng như lưu ý gì khi in quảng cáo bằng chất liệu này nhé.

1. Khái niệm in Hiflex là gì?

In Hiflex là gì?

In Hiflex là gì?

Chất liệu Hiflex là một loại nguyên liệu gia công chủ yếu cho các sản phẩm nhằm mục đích quảng cáo như banner, bạt, băng rôn, tranh ảnh trưng bày,… Vậy in Hiflex là gì? Phương thức in này sẽ dùng chất liệu Hiflex để tạo ra các sản phẩm có khả năng chống nước và linh hoạt nhờ thành phần chính là nhựa PVC. Thông qua hình thức in này sẽ giúp cho chất lượng in cuối cùng rõ ràng và sắc nét, có độ thẩm mỹ tốt.

Thông thường kỹ thuật in Hiflex sẽ được áp dụng vào ngành công nghiệp in kỹ thuật số, và chủ yếu in trên 2 nên màu cơ bản là trắng và trắng đục. In Hiflex không chỉ là việc sử dụng một loại chất liệu in đơn thuần, mà còn là việc tận dụng những ưu điểm nổi bật của chất liệu Hiflex để tạo ra các sản phẩm in ấn chất lượng và phù hợp với nhiều mục đích khác nhau.

2. Đặc điểm của in Hiflex

2.1. Ưu điểm

Điểm mạnh của in Hiflex

Điểm mạnh của in Hiflex

In Hiflex là phương pháp in khá phổ biến trên thị trường hiện nay, dưới đây sẽ là một vài ưu điểm để nhiều nhà sản xuất ưu tiên sử dụng kỹ thuật này vào sản xuất:
– Khả năng bám mực rất tốt vì thế có thể sử dụng các loại mực dầu để kết hợp cho ra bản in sắc nét nhất. Điều này giúp việc truyền tải thông tin tốt hơn, tiếp cận đến khách hàng một cách thuận tiện nhất.

– Giá thành của các sản phẩm sử dụng phương pháp in này đều ở mức giá cạnh tranh nhất, thường thấp hơn so với khi in bằng decal hay nhựa PP.

– Đa dạng khổ in giúp nhu cầu in ấn có thể đáp ứng đầy đủ, với khổ thường dùng là loại 80x240cm. Các máy in Hiflex hầu hết sẽ tương thích với chiều ngang của khổ lên tới 3.2 mét và chiều dài sẽ tùy vào nhu cầu in ấn.

– Với chất liệu này thì thành phẩm sau in sẽ có độ bền được đánh giá khá cao, chống nước và bụi bẩn tốt. Độ bền màu cũng được coi là một ưu điểm ưu việt của in Hiflex, giúp sản phẩm có thể đứng dưới mọi thời tiết mà chất lượng vẫn ổn định.

– Bên cạnh đó, các sản phẩm này đều có thể lưu trữ sau khi sử dụng để tái sử dụng tốt cho lần sau và không cần in mới. Vì khả năng tái chế tốt nên các ấn phẩm in Hiflex sẽ giảm thiểu rác thải và thân thiện với môi trường.

2.2. Nhược điểm

– In Hiflex không phù hợp với các sản phẩm có kích thước nhỏ vì khả năng hoàn thiện trong từng chi tiết bé khá thấp. Cũng chính vì thế mà hầu hết phương pháp này sẽ dùng để in bạt, bảng quảng cáo khổ lớn.

– Vì được hình thành khá lâu trên thị trường nên phương pháp in này sẽ còn một số thiếu sót so với các công nghệ in tân tiến hiện nay.

2.3. Độ dày phổ biến

– Mỏng: Độ dày của loại này sẽ dao động từ 0.32 đến 0.34 mm, chủ yếu được áp dụng để in ra băng rôn, làm hộp đèn,…

– Trung bình: Độ dày sẽ dao động từ 0.36 đến 0.38 mm, phù hợp để ra phông sân khấu, in backdrop, biển hiệu,…

– Dày: Loại này thường sẽ dày khoảng 0.46 mm để in các tấm quảng cáo lớn, các biển quảng cáo ngay trung tâm, cột quảng cáo khi đối diện nhiều với thời tiết.

3. Một số loại in Hiflex hiện nay

Có 2 loại in Hiflex

Có 2 loại in Hiflex

Tùy vào nhu cầu mà có thể tìm kiếm loại in Hiflex phù hợp, hiện nay trên thị trường chia ra làm hai loại là in xuyên đèn và in không xuyên đèn. Dưới đây là chi tiết về 2 loại in này để bạn có thể đưa ra lựa chọn:

– Loại in Hiflex xuyên đèn: Loại này được sử dụng phổ biến vì khả năng màu lên chuẩn và đồ dày đa dạng dễ lựa chọn. Tuy nhiên vì xuyên đèn nên độ mỏng của chất liệu càng nhiều thì khả năng sáng của đèn càng cao.

+ Ứng dụng: Để in các biển quảng cáo hàng quán đêm, poster sự kiện, banner cổ động, hộp đèn tại các cửa hiệu,…

– Loại in Hiflex không xuyên đèn: Với chất liệu khi in loại này thì sẽ không cho khả năng xuyên đèn vì thế độ dày thông thường khá cao. Người ta sẽ dùng loại bạt 2 da chứa chất liệu ngăn xuyên đèn để cho ra chất lượng in tốt.

+ Ứng dụng: Với độ dày cao thì loại in này có thể sản xuất ra các loại biển quảng cáo ngoài trời tầm lớn hay thấy ở các đường cao tốc hoặc trung tâm thành phố, poster cho nhiều sự kiện,…

4. Lưu ý quan trọng khi in Hiflex quảng cáo

Điểm cần chú ý khi in Hiflex

Điểm cần chú ý khi in Hiflex

Bạn có nhu cầu in Hiflex cho mục đích quảng cáo, nhưng chưa biết phải quan tâm đến các lưu ý như thế để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng. Dưới đây Boxes Việt Nam sẽ đưa ra một số điều bạn cần xem xét để làm ấn phẩm quảng cáo bằng chất liệu này:

– Công nghệ in: Đối với in trên chất liệu này thông thường nhà sản xuất sẽ chọn in kỹ thuật số. Độ phân giải được chọn là chất lượng dao động 1440 dpi (tức 1 inch sẽ tương đương với 1440 điểm pixel).

– Khổ in: Có hai khổ máy in Hiflex phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo là máy có khổ rộng 1.5m và máy có khổ rộng 3.2m. Ngoài ra, nếu có nhu cầu in lớn hơn bạn có thể xem xét về máy có khổ rộng 5m.

– Định dạng file: Các dạng in file được phép in Hiflex mà bạn cần chuẩn bị là các khổ quy định jpg, pdf, eps để có thể thích hợp với máy in và dễ dàng xử lý.

– Hệ màu: Thông thường để làm đa dạng màu in thì các nhà sản xuất ưu tiên dùng hệ màu CMYK để in Hiflex. Đối với hệ màu này sẽ cho phép việc in ấn nhiều màu sắc làm nổi bật ấn phẩm quảng cáo.

Qua bài viết này, Boxes Việt Nam đã cung cấp đến bạn đọc cái nhìn tổng quan về in Hiflex là gì và lưu ý những gì khi in Hiflex với mục đích quảng cáo. In Hiflex không chỉ là cho ra một sản phẩm mà còn có độ bền và tạo sức ảnh hưởng tốt.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua các loại bao bì đongs gói sản phẩm như hộp carton, hộp carton, thùng carton, túi niêm phong,… thì có thể tham khảo qua các sản phẩm có sẵn tại boxes.com.vn.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường
Giải pháp đóng gói

Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail