In Proof là gì? Sự quan trọng và ứng dụng trong in ấn hiện nay

Trong thời đại số hóa hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực và in ấn không phải là ngoại lệ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về “công nghệ in proof ” là gì? Và ứng dụng của nó trong ngành in ấn. Hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về công nghệ in này nhé. 

1. Khám phá về công nghệ in Proof là gì? 

In proof để cho ra sản phẩm demo giống đến 90% thiết kế

In proof để cho ra sản phẩm demo giống đến 90% thiết kế

In Proof trong ngành in ấn được hiểu là quá trình in thử trước khi đi in hàng loạt với số lượng lớn. In Proof là một công đoạn quan trọng để không bị sai màu sắc, chất lượng hình ảnh khi in. 

Để có thể hiểu hơn về in proof sau đây là ví dụ điển hình. Khi một doanh nghiệp hay một shop nhỏ lẻ đặt hàng thùng carton kèm với in ấn logo, hình ảnh, tên thương hiệu cùng với nhiều màu sắc hấp dẫn lên thùng carton.

Sau khi thiết kế được duyệt, các xưởng sẽ tiến hành đi in proof để in ra bản demo sản phẩm giống đến 85-90% với thiết kế mà khách hàng đã duyệt trước đó. Nếu khách hàng đồng ý sẽ tiến hành in hàng loạt với công nghệ in offset, in flexo,…

2. Tại sao nên sử dụng công nghệ in Proof

4 lý do nên chọn in proof

4 lý do nên chọn in proof

Công nghệ in proof giúp mang lại nhiều lợi ích quan trọng trong ngành in ấn. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên áp dụng công nghệ in này: 

– Nâng cao chất lượng sản phẩm: Sử dụng công nghệ in proof trước khi in ấn sẽ giúp sản phẩm chất lượng cao hơn, màu sắc chính xác và chi tiết rõ ràng. 

– Giảm thiểu sai sót: Giúp khách hàng và doanh nghiệp có thể kiểm tra lỗi sai sót trước khi in ấn hàng loạt. 

– Tiết kiệm thời gian, chi phí: Xưởng sản xuất sẽ nắm được độ lệch màu của thiết kế khi in trên nhiều chất liệu giấy khác nhau như Couche, Ivory, Ford,…Nếu không sẽ mất thời gian và tốn kém nhiều chi phí khi phải đi in ấn lại nhiều lần. 

– Tăng độ uy tín: Sản phẩm khi được sản xuất sẽ có màu sắc, hình ảnh sắc nét và độc đáo, tạo ấn tượng đối với khách hàng và đối tác.  

3. Ưu điểm của công nghệ in Proof

Dưới đây là một số ưu điểm của công nghệ in proof mà bạn cần biết:

– Tiết kiệm thời gian và chi phí. 

– In ấn với số lượng ít. 

– Màu sắc chân thực, sắc nét. 

– Công nghệ in proof in được nhiều chất liệu giấy khác nhau như: Giấy Couche, giấy Duplex, giấy Bristol, giấy Kraft,…

4. Các tiêu chuẩn của công nghệ in Proof 

4 Lưu ý khi thực hiện in proof

4 Lưu ý khi thực hiện in proof

Để có thể làm hài lòng khách hàng ngay từ bản demo thì công nghệ in proof cần có những tiêu chuẩn để áp dụng để có thể cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. Bao gồm các tiêu chuẩn sau.

– Tiêu chuẩn đầu tiên quan trọng cần chú ý đến đó là “Phông chữ”, nhìn tổng thể cần đánh giá xem phông chữ đã phù hợp hay chưa? Kích thước chữ có nhỏ quá so với tổng thể không? Độ đậm nhạt nét chữ đã hài hòa chưa?. 

– Tiêu chuẩn thứ 2 là “Thông tin và hình ảnh”, cần kiểm tra 2-3 lần về chính tả để tránh bị sai sót khi in hàng loạt và mấy uy tín của doanh nghiệp khi đến tay khách hàng. Để ý xem hình ảnh đã được sắc nét chưa? Độ phân giải có ổn không?.

– Tiêu chuẩn thứ 3 cần kiểm tra là “Màu sắc”. So sánh giữa bản demo và bản thiết kế xem màu sắc có độ chênh lệch hay không? Và cần thay đổi thông số màu sao cho phù hợp nhất.. 

– Tiêu chuẩn thứ 4 là “Bố cục tổng thể”, cần đánh giá xem đã hài hòa, có sự thống nhất giữa các hình hay chưa. Và điều chỉnh cho nhìn đẹp mắt hơn. Ngoài ra, chúng ta cần thử xem độ bám mực và chất liệu. 

5. Quy trình in Proof tại Boxes Việt Nam

Thực hiện in proof tại Boxes Việt Nam

Thực hiện in proof tại Boxes Việt Nam

Quy trình in proof tại Boxes Việt Nam đảm bảo chất lượng in, giảm thiểu sai sót khi in hàng loạt, giúp cho khách hàng hài lòng nhất có thể. Sau khi, khách hàng chốt và đặt cọc đơn hàng đã được thiết kế hoặc thiết kế có sẵn. Chúng tôi sẽ tiến hành in proof miễn phí cho đến khi khách hàng hài lòng. Nếu khách hàng chưa đặt cọc, chúng tôi sẽ thu phí cho mỗi lần in proof với mức giá phù hợp. 

*Lưu ý:

– Đối với khách hàng đã đặt cọc trước đó, khi in khách hàng không hài lòng chúng tôi sẽ in lại và không mất thêm bất kỳ chi phí nào cả. 

– Đối với khách hàng không đặt cọc tiền trước khi in, sẽ hoàn lại tiền cho lần in đầu tiên nếu khách hàng chốt và yêu cầu in ấn với số lượng lớn. 

Trong ngành in ấn, công nghệ in proof đóng vai trò quan trọng, giúp đảm bảo chất lượng, hình ảnh, màu sắc trước khi in hàng loạt. Không chỉ tăng chất lượng mà còn giảm thiểu sai sót, chi phí và tối ưu hóa quy trình sản xuất. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin lợi ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn thùng cartonhộp cartonbăng keocuộn bóng khítúi niêm phong,… mà vẫn chưa tìm được đơn vị sản xuất.

Vậy thì xin mời bạn đến với Boxes Việt Nam, chúng tôi có dàn đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hàng loạt máy móc hiện đại như in Offset, in Flexo,… cho ra những hình ảnh sắc nét giúp bạn giảm thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian. Liên hệ qua Hotline: 0989.2222.47 để được tư vấn và thiết kế miễn phí 0Đ nhé. 

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường