Sáng tạo làm đồ chơi bằng bìa carton cho bé

Trẻ em luôn mong muốn khám phá và tạo ra những điều mới mẻ từ những vật liệu đơn giản như bìa carton. Việc làm đồ chơi bằng bìa carton không chỉ giúp kích thích sự sáng tạo của trẻ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Bài viết này Boxes Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn các cách sáng tạo để làm đồ chơi bằng bìa carton cho bé yêu của bạn.

1. Lợi ích từ việc làm đồ chơi cho bé bằng bìa carton

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn về các cách làm đồ chơi bằng bìa carton, vậy bạn đã biết những lợi ích của việc tái chế này là gì chưa? Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng bìa carton để làm ra các món đồ chơi thú vị:

– Nguyên liệu có sẵn: Bìa carton là nguyên liệu có thể dễ dàng tìm kiếm trong mỗi gia đình từ các loại thùng mua đồ gia dụng cho đến các thùng đóng hàng. Nếu không tìm thấy bạn có thể mua thùng carton với giá thành rất rẻ để tiếp tục thực hiện.

– An toàn và thân thiện: Bìa carton thường sẽ không chứa các thành phần gây độc hại đối với người tiêu dùng, và điều này giúp an toàn đối với trẻ nhỏ. Đồng thời, việc tái chế và sử dụng bìa carton cũng giúp bảo vệ môi trường.

– Khơi gợi sự sáng tạo: Khi tái chế cùng bé sẽ khuyến khích trẻ nâng cao khả năng sáng tạo của mình, tư duy logic thông qua việc tạo ra các sản phẩm mới mẻ từ vật liệu quen thuộc.

– Tiết kiệm chi phí: Bằng các món đồ tự làm bạn có thể tiết kiệm chi phí mua đồ chơi cho trẻ nhỏ, việc làm đồ chơi bằng bìa carton cũng ít tốn kém hơn.

2. Các cách sáng tạo làm đồ chơi bằng bìa carton cho bé

2.1 Làm xe oto cho bé

Cách làm ô tô bằng bìa carton

Cách làm ô tô bằng bìa carton

Bước 1: Bắt đầu với một hộp carton nhỏ, cắt một phần trên của hộp. Tiếp theo, cắt một đoạn chiếm 2/3 bề dày của hộp và gấp xuống. Sử dụng keo để cố định phần gập lại.

Bước 2: Sử dụng kéo để tạo 4 lỗ tròn trên thân xe để gắn bánh xe. Đo kỹ trước khi thực hiện để các lỗ đều nhau.

Bước 3: Cắt 4 miếng tròn để làm bánh xe, sau đó xuyên qua 2 que gỗ và cố định chúng vào các lỗ trên thân xe.

Bước 4: Trang trí xe bằng bút, màu sáp hoặc hình dán và giấy màu để tạo ra những điểm nhấn thú vị. Nếu muốn giữ đơn giản, bạn có thể bỏ qua bước này.

2.2 Làm hộp giấy đựng bút

Cách làm đồ chơi bằng bìa carton

Cách làm đồ chơi bằng bìa carton

Ngoài việc sáng tạo đồ chơi từ giấy carton, trẻ em cũng có thể tự làm hộp đựng bút – một vật dụng hữu ích trong quá trình học tập. Dưới đây là cách làm hộp đựng bút từ giấy carton:

Bước 1: Cắt giấy thành hình chữ nhật có kích thước 25x35cm.

Bước 2: Sử dụng kéo để cắt thêm 2 hình mũi tên có kích thước bằng nhau và xiên chúng vào khe hở đã cắt tạo thành vách ngăn ống bút.

Bước 3: Sử dụng compa để vẽ một hình tròn có đường kính khoảng 11cm để làm đế của ống bút, sau đó cắt ra.

Bước 4: Cắt một hình tròn giấy lớn có đường kính khoảng 20cm để làm phần chóp của ống đựng bút. Bôi keo ở mép và gấp tạo thành hình chóp.

Bước 5: Lần lượt ghép các phần vách ngăn và thân của hộp vào nhau, sau đó bôi keo để cố định chúng và đặt phần chóp gấp vào ở đỉnh.

2.3 Xây nhà đồ chơi cho bé từ giấy carton

Làm nhà bằng bìa carton

Làm nhà bằng bìa carton

Bước 1: Chuẩn bị giấy carton cứng và dày. Sắm dụng cụ cắt, gấp giấy, keo dán, bút và thước.

Bước 2: Vẽ mẫu thiết kế nhà đồ chơi trên giấy. Xác định kích thước và hình dạng của từng phần.

Bước 3: Cắt các phần của nhà từ giấy theo mẫu đã vẽ. Sử dụng dụng cụ gấp giấy để tạo hình dạng mong muốn.

Bước 4: Dùng keo dán để lắp ghép các phần của nhà với nhau. Bắt đầu từ tường, cửa, cửa sổ, mái nhà.

Bước 5: Thêm chi tiết như cửa sổ, cửa chính, bậc thang, mái nhà.

Bước 6: Sơn, vẽ hoặc dán hình ảnh, họa tiết yêu thích của bé lên nhà. Sử dụng màu sắc sinh động và họa tiết để tạo điểm nhấn.

2.4 Làm túi xách từ bìa carton

Bước 1: Bắt đầu bằng việc vẽ và cắt các miếng cho túi xách. Bạn cần vẽ và cắt 2 miếng bìa carton có kích thước bằng nhau, tùy thuộc vào kích thước túi bạn muốn làm. Tiếp theo, cắt 2 miếng bìa carton khác với chiều rộng khoảng 5cm và chiều dài bằng chiều dài của túi.

Bước 2: Gập hai miếng bìa nhỏ hai lần để chúng trông như một dải thẳng, sau đó sử dụng đinh ghim để giữ chúng cùng nhau. Bắt đầu từ đầu miếng bìa, dán dải bằng keo hoặc que nhựa tròn (cắt đôi theo chiều dài) để tạo thành móc túi.

Bước 3: Gắn miếng bìa cho túi: Sử dụng keo để gắn miếng bìa lớn lại với nhau bằng cách dán dọc theo cạnh bo của các miếng bìa. Tiếp theo, dán bìa nhỏ ở vị trí gần đến đáy của túi để tạo ra đế cho túi.

Bước 4: Bạn có thể trang trí túi bằng vải nỉ hoặc giấy bọc quà để tạo ra một chiếc túi xách đẹp và độc đáo cho bé gái của bạn.

2.5 Làm mũ cho bé

Các bước đơn giản khi làm mũ bằng giấy carton

Các bước đơn giản khi làm mũ bằng giấy carton

Bước 1: Sử dụng compa để vẽ 2 hình tròn có đường kính khoảng 25cm và 20cm trên bìa carton.

Bước 2: Sử dụng dao rọc giấy để cắt 2 hình tròn đã vẽ.

Bước 3: Vẽ phần vành nón bằng bút chì và cắt theo đường vẽ.

Bước 4: Sử dụng keo nến hoặc súng bắn kêu để cố định các bộ phận lại với nhau để đảm bảo chắc chắn.

2.6 Làm nhà bếp đơn giản

Việc làm nhà bếp đơn giản bằng bìa carton mang lại nhiều lợi ích cho bé. Đầu tiên, bé có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng xử lý vật liệu. Thứ hai, bé có thể học cách tự lập và tự chủ khi chơi một cách độc lập trong không gian nhà bếp của riêng mình. Thứ ba, việc tham gia vào quá trình xây dựng và trang trí nhà bếp giúp bé rèn luyện khả năng tập trung và kiên nhẫn. Tham khảo cách làm thông qua liên kết dưới đây:

2.7 Làm đồ chơi bóng rổ đẹp

Làm đồ chơi bóng rổ đẹp bằng bìa carton mang lại nhiều lợi ích như cho bé có cơ hội tham gia vào trò chơi vận động, giúp phát triển cơ thể và khả năng tập trung. Việc tạo ra đồ chơi từ bìa carton giúp bé hiểu về quá trình tái chế và giảm thiểu sự lãng phí tài nguyên. Đồ chơi bóng rổ đẹp từ bìa carton cũng giúp bé phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm.

2.8 Làm bàn giấy cho bé bằng bìa carton

Làm bàn giấy cho bé

Làm bàn giấy cho bé

Sử dụng bìa carton cắt thành hình chữ nhật và gấp các cạnh để tạo thành khung bàn. Dùng keo dán chắc chắn các đường nối và bàn giấy sẽ sẵn sàng. Bạn cũng có thể trang trí bàn giấy bằng cách dán hình ảnh yêu thích của bé lên bề mặt. Bàn giấy từ bìa carton không chỉ là nơi bé có thể vẽ và chơi mà còn giúp phát triển sự sáng tạo của bé.

2.9 Điện thoại bằng bìa carton siêu nhanh

Trên đầu thùng giấy, bạn cắt một hình chữ nhật phẳng và đều với các cạnh của thùng. Tiếp theo, trên mặt trước của thùng giấy, bạn cắt ra một hình vuông hoặc hình tròn để tạo thành màn hình của điện thoại. Sau đó, bạn có thể trang trí thùng giấy theo sở thích của bé. Để tạo ra âm thanh, bạn cắt một lỗ tròn nhỏ gần miệng bé ở phía dưới thùng giấy và đặt một chiếc khuỷu tay vào đó, sau đó bé có thể nói vào điện thoại để kiểm tra âm thanh.

2.10 Sáng tạo làm đèn giao thông cho bé

Đầu tiên, bạn vẽ hình dáng của đèn giao thông lên miếng bìa carton. Sau đó, sử dụng dao rọc giấy để cắt theo hình vẽ đã vẽ trên bìa carton. Tiếp theo, bạn sơn màu cho đèn giao thông với các màu tương ứng như đỏ, xanh lá, và vàng. Chờ cho lớp sơn khô hoàn toàn trước khi tiếp tục. Cuối cùng, dán các chữ cái hoặc hình khác lên đèn giao thông, ví dụ như “stop”, “go”, “về”, để hoàn thiện sản phẩm làm đồ chơi từ bìa carton.

3. Một số lưu ý khi làm đồ chơi bằng bìa carton cho bé

– Chọn nguyên liệu an toàn: Đảm bảo sử dụng bìa carton không chứa chất độc hại hoặc góc cạnh sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho bé.

– Thiết kế an toàn: Làm đồ chơi từ bìa carton cần có thiết kế an toàn, không có các cạnh sắc nhọn hoặc phần nhỏ có thể bị rơi ra và gây nguy hiểm cho bé.

– Sử dụng màu sắc an toàn: Khi trang trí đồ chơi, sử dụng màu sắc an toàn, không chứa chất độc hại, để đảm bảo an toàn cho bé.

– Hướng dẫn sử dụng: Hãy hướng dẫn bé cách sử dụng đồ chơi một cách an toàn và đúng cách để tránh tai nạn không mong muốn xảy ra.

– Bảo quản đúng cách: Bảo quản đồ chơi bằng bìa carton ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao để đảm bảo độ bền và an toàn của đồ chơi.

Việc sáng tạo làm đồ chơi bằng bìa carton không chỉ là cách tuyệt vời để giúp bé phát triển mà còn tạo ra những khoảnh khắc ý nghĩa cho cả gia đình. Hãy cùng Boxes Việt Nam bắt đầu hành trình sáng tạo cùng bé ngay hôm nay!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín