Bật mí cách làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton đơn giản

Mèo là một trong những loài vật nuôi được nhiều người yêu thích. Việc chăm sóc và giải trí cho mèo không chỉ giúp chúng phát triển mà còn tạo nên mối quan hệ gần gũi giữa chủ nhân và thú cưng. Trong bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ cùng bạn khám phá cách làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton một cách đơn giản và thú vị nhé!

1. Lợi ích khi làm đồ chơi cho mèo bằng carton

Nên làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton

Nên làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton

Ngày nay, rất nhiều gia đình hay cá nhân chọn mèo làm thú cưng vì thế để chơi với mèo hay để mèo tự chơi thì cần một số đồ chơi cần thiết. Tuy nhiên, để mua đồ chơi cho mèo thì khá tốn kém vì mèo sẽ có thói quen cào móng nên có thể thay đổi đồ chơi nhiều lần. Bên cạnh đó, nếu bạn tìm hiểu về cách làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích:

– Đầu tiên, khi sử dụng các thùng carton để làm đồ chơi cho mèo sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua chúng. Cùng với đó, khi không thể sử dụng tiếp món đồ chơi đã tạo ra, bạn hoàn toàn có thể làm lại một cách đơn giản.

– Thứ hai, nếu tận dụng thùng carton để làm đồ chơi cho mèo sẽ góp phần giảm thiểu rác thải ra môi trường. Thùng carton sau khi đã được sử dụng có thể được tái chế thành đồ chơi cho mèo, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường.

– Thứ ba, từ các tấm bìa carton bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều thứ dành cho các bé mèo của mình. Điều này nhắm kích thức sự hiếu động của mèo, và mèo sẽ vận động nhiều hơn và rèn luyện được trí thông minh của mình.

– Thứ tư, đồ chơi được tái chế đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho mèo và bảo vệ sức khỏe của chúng. Khi tự làm đồ chơi bạn cũng sẽ kiểm soát được nguyên liệu sử dụng nào là an toàn.

– Thứ năm, mèo thích khám phá và chơi đùa với những vật liệu đơn giản như hộp giấy, thùng carton, hoặc giấy bóp. Bằng cách tận dụng những vật liệu dễ tìm và phổ biến như thùng carton, chúng ta có thể tạo ra những đồ chơi độc đáo và thú vị cho mèo.

– Thứ sáu, nguyên liệu để thực hiện cách làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton khá dễ kiếm. Bằng việc tận dụng những chiếc thùng còn mới bạn đã có thể làm ra nhiều món đồ sáng tạo.

– Cuối cùng, khi làm đồ chơi cho mèo bằng carton còn giúp bạn giải trí và tăng khả năng sáng tạo của mình. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng thời gian rảnh để làm ra những món đồ chơi sáng tạo cho thú cưng của mình.

2. Nguyên liệu làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton

Để bắt đầu làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton, việc chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ khá quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện và dễ dàng hơn, dưới đây là một số dụng cụ cần chuẩn bị:

Một số dụng cụ chuẩn bị làm đồ chơi cho mèo

Một số dụng cụ chuẩn bị làm đồ chơi cho mèo

– Thùng carton: Bạn có thể sử dụng thùng carton cũ đã qua sử dụng như các loại thùng hàng vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên hãy lưu ý lựa chọn những chiếc thùng còn mới để dễ thực hiện.

– Dao rọc giấy hoặc kéo: Dụng cụ này sẽ cắt các chi tiết cần thiết trong quá trình thực hiện làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton.

– Bút chì và thước kẻ: Dùng để đo lường các chi tiết để chính xác giúp việc thực hiện dễ dàng hơn, thành phẩm cho ra cũng sẽ gọn gàng và đẹp hơn.

– Súng bắn keo: Sử dụng keo để cố định các chi tiết khi cần đến

– Bút màu hoặc sơn: Những dụng cụ này sẽ sử dụng để trang trí cho các món đồ chơi cho mèo.

3. Cách làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton

3.1. Làm đường hầm cho mèo

*Lưu ý: Hình ảnh mang tính chất minh họa với mô hình giấy nhỏ hơn.

Các bước cần thực hiện khi làm đường hầm cho mèo - 1

Các bước cần thực hiện khi làm đường hầm cho mèo – 1

Bước 1: Lấy tấm bìa carton đã chuẩn bị và gập thành khối trụ tam giác như hình mô phỏng thu nhỏ trong hình. Như vậy sẽ dư một mặt tương ứng với mặt của trụ tam giác, bạn tiếp tục gấp đôi mặt đó theo đường thẳng.

Bước 2: Tạm thời gọi các mặt của hình khối vừa tạo là 1A, 1B, 2, 3, 4A, 4B. Sau đó, tại mặt số 4A bạn vẽ 3 hình tròn có đường kính bằng nhau (X), kích thước tùy ý. Tiếp đến, vẽ thêm 2 hình trong có cùng đường kính với nhau và lớn hơn hình tròn ở mặt 4A (X+1) ở mặt 4B.

Các bước cần thực hiện khi làm đường hầm cho mèo - 2

Các bước cần thực hiện khi làm đường hầm cho mèo – 2

Bước 3: Kế đến dùng dao rọc giấy để cắt các hình tròn vừa vẽ. Tại mặt 1B, vẽ 1 hình bầu dục như mô tả. Tại mặt 1A, vẽ hình tròn có đường kính X+2 và dùng dao rọc giấy để cắt các hình vừa rồi.

Các bước cần thực hiện khi làm đường hầm cho mèo - 3

Các bước cần thực hiện khi làm đường hầm cho mèo – 3

Bước 4: Đục lỗ tại các vị trí đánh dấu như hình mô tả. Sau đó lấy 1 miếng bìa carton nhỏ hơn, vẽ các ô và khoét lỗ, sau đó đục lỗ 2 đầu như hình.

Bước 5: Dùng dây buộc các phần lại với nhau qua các lỗ đã đục và bạn đã hoàn thành.

3.2. Làm bàn cào móng cho mèo

Cách làm bàn cào móng cho mèo bằng thùng carton

Cách làm bàn cào móng cho mèo bằng thùng carton

Bước 1: Dùng thùng carton đã chuyển rồi cắt thành từng tấm bìa có chiều rộng là 5 cm. Lưu ý cắt đều bằng cách sử dụng thước để đảm bảo bàn cào không bị gồ ghề.

Bước 2: Cuộn tròn từng miếng bìa lại và sử dụng súng bắn keo để cố định các vòng tròn khi cuộn tạo nên độ chắc chắn cho bàn cào. Và cuộn như vậy cho đến khi bạn cào to vừa ý bạn muốn là đã hoàn thành và có thể cho mèo chơi.

4. Lưu ý khi làm đồ chơi cho mèo bằng carton

– Khi chọn thùng carton để tái chế làm đồ chơi cho mèo bạn cần chọn các loại thùng còn mới và đảm bảo rằng sạch sẽ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo. Tránh sử dụng thùng carton mới với mùi và hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe của mèo.

– Khi cắt các chi tiết, bạn nên sử dụng bút và thước để phác thảo trước sau đó mới dùng dao để cắt. Điều này sẽ giúp các chi tiết được cắt chính xác hơn, tránh việc cắt bị lệch dẫn đến không thành công.

– Khi làm bàn cào móng cho mèo xong, bạn có thể rắc một ít cỏ mèo để tạo sự hưng phấn cho chúng khi chơi.

– Các dụng cụ như sơn, bút màu cần lựa chọn loại không gây hại cho sức khỏe của mèo. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng sự sáng tạo để làm các món đồ chơi trở nên đặc sắc tạo cho mèo cảm giác thích thú.

– Nếu có bất kỳ phần nào của đồ chơi bị hỏng hoặc gây nguy hiểm, hãy ngừng sử dụng đồ chơi và thay thế nó bằng một đồ chơi mới và an toàn hơn.

Việc làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton không chỉ mang lại niềm vui cho chính mèo mà còn là cách tuyệt vời để tạo ra những trải nghiệm gần gũi và ý nghĩa cho mối quan hệ giữa bạn và thú cưng. Hãy thử ngay và tận hưởng khoảnh khắc đáng nhớ cùng mèo của bạn!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín