Mách bạn 5 cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy tại nhà cực đơn giản

Bạn cảm thấy bất tiện khi phải luôn cầm điện thoại trên tay khi xem video hoặc gọi video cho gia đình và bạn bè? Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này thì giá đỡ điện thoại sẽ là lựa chọn tốt nhất. Trong bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy, vừa tiết kiệm lại sáng tạo để giữ điện thoại ở góc độ hoàn hảo nhất.

1. Lợi ích của việc làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Ưu điểm của giá đỡ điện thoại bằng giấy

Ưu điểm của giá đỡ điện thoại bằng giấy

Giá đỡ điện thoại được làm bằng giấy sẽ có những hạn chế và ưu điểm nhất định. Dưới đây là một số lợi ích mà chúng đem lại:

–   Tiết kiệm chi phí: Để tránh lãng phí và tiết kiệm chi phí, bạn không cần phải sử dụng những tờ giấy mới để làm giá đỡ điện thoại mà có thể sử dụng các vật liệu có sẵn.

–    Đa dạng và dễ dàng điều chỉnh: Những chiếc giá đỡ này do được làm thủ công nên có thiết kế đơn giản. Có thể tùy chỉnh kích thước và hình dáng của giá bằng cách cắt, uốn hoặc gập theo ý muốn. Điều này giúp chúng có thể phù hợp với hầu hết các loại điện thoại di động khác nhau mà không cần tìm kiếm một giá đỡ cụ thể cho tùng thiết bị.

Xem thêm: Cách làm mô hình máy bay bằng bìa cứng đơn giản

–    Tiện lợi: Giấy rất nhẹ và dễ di chuyển, cho phép bạn mang theo chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Có thể gấp và cất chúng vào túi xách hoặc xếp gọn vào.

–    Bảo vệ môi trường: Do nguyên liệu chính để làm giá đỡ là giấy, dễ tái chế và phân hủy nên thân thiện với môi trường hơn các nguyên liệu khác như nhựa, kim loại, gỗ,…

2. 5 cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy tại nhà

2.1. Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton đơn giản

Bước 1: Bắt đầu bằng việc đo kích thước của chiếc điện thoại của bạn và sau đó vẽ mẫu tương ứng lên tấm bìa carton. Tiếp theo, sử dụng kéo để cắt miếng bìa có kích thước tương tự với chiếc điện thoại của bạn.

Bước 2: Sử dụng một chiếc dao để tạo hai rãnh nhỏ ở hai bên của tấm bìa mà bạn vừa cắt.

Bước 3: Rồi cắt ra hai miếng bìa carton nhỏ để sử dụng làm đế cho chiếc giá đỡ. Sau đó, gắn hai miếng bìa này vào những rãnh bạn vừa tạo ở thân của tấm bìa lớn. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc tạo ra một chiếc giá đỡ điện thoại đơn giản và tiện lợi bằng bìa carton.

Thành phẩm của giá đỡ điện thoại bằng giấy bìa carton

Thành phẩm của giá đỡ điện thoại bằng giấy bìa carton

Xem thêm: Cách làm mô hình nhà bằng thùng giấy cho bé đơn giản, sáng tạo

2.2. Làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng hình tam giác

Bước 1: Để tạo một chiếc giá đỡ điện thoại từ giấy, trước hết bạn cần chuẩn bị một cây bút lông để vẽ các mảnh ghép trên tấm bìa carton sao cho chúng có hình dạng như bên dưới. Tiếp theo, hãy sử dụng kéo để cắt các miếng bìa carton này thành các mảnh nhỏ với kích thước khác nhau.

Bước 2: Để có được chiếc giá đỡ điện thoại từ giấy, sau khi bạn đã có các mảnh bìa nhỏ theo mẫu như đã vẽ, bạn hãy sắp xếp chúng theo mô hình như hình minh họa dưới đây. Sử dụng keo dán loại 502 hoặc keo nến để cố định chặt các mảnh bìa carton lại với nhau. Điều này giúp bạn có được một chiếc giá đỡ điện thoại từ giấy vừa chắc chắn hơn.

Bước 3: Sau khi bạn đã đo và gắn các mảnh bìa carton theo mô hình, bạn sẽ thu được một chiếc giá đỡ điện thoại đôi như trong hình ảnh, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Cách làm lều cho bé bằng thùng carton vô cùng đơn giản và đẹp mắt

 

Các bước làm giá đỡ điện thoại hình tam giác

Các bước làm giá đỡ điện thoại hình tam giác

2.3. Làm giá đỡ điện thoại hình chữ U bằng bìa cứng

Hoặc bạn cũng có thể thử một cách đơn giản khác để làm chiếc giá đỡ điện thoại từ giấy bìa carton. Bắt đầu bằng việc đo lường kỹ lưỡng kích thước của chiếc điện thoại. Tiếp theo, sử dụng tấm bìa carton và cắt nó thành hình chữ U, với độ sâu khoảng 2cm. Hãy đảm bảo căn chỉnh chiều rộng của hình chữ U sao cho phù hợp với thân máy điện thoại.

Cách thực hiện giá đỡ điện thoại bằng giấy bìa carton này rất tiện lợi. Sau đó, bạn tiếp tục cắt hai phần bên của hình chữ U để tạo ra các điểm cố định cho điện thoại, giúp nó được kẹp chắc chắn hơn. Hãy để lại một khoảng cách vừa phải để chiếc điện thoại vừa vặn. Trong trường hợp bìa carton khá mỏng, bạn có thể cắt 2-3 tấm bìa có kích thước tương tự và dán chúng lại với nhau để làm cho giá đỡ dày hơn và chắc chắn hơn.

Xem thêm: Cách làm xe tăng bằng giấy carton cho bé độc đáo và sáng tạo

 

Thành phẩm của giá đỡ điện thoại hình chữ U

Thành phẩm của giá đỡ điện thoại hình chữ U

2.4. Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy thủ công

Bước 1: Bạn hãy lựa chọn tờ giấy thủ công có màu sắc mà bạn yêu thích, và chọn kích cỡ 10×30 cm. Sau đó, gấp hai mép bên ngoài của tờ giấy vào bên trong như hình minh họa.

Bước 2: Tiếp theo sau khi gấp hai mép giấy vào trong, bạn tiếp tục gấp tờ giấy đôi theo chiều dọc.

Bước 1-2: Dùng giấy thủ công làm giá đỡ điện thoại

Bước 1-2: Dùng giấy thủ công làm giá đỡ điện thoại

Bước 3: Khi bạn đã hoàn thành việc gấp tờ giấy, bạn mở tờ giấy ra, bạn sẽ thấy một đường gấp đôi xuất hiện. Ở bước này, bạn tiếp tục gấp đôi tờ giấy và sử dụng đường gấp ở giữa để căn chỉnh cho chính xác.

Bước 4: Ở bước thứ 4, bạn lật tờ giấy sang mặt bên kia và tiếp tục gấp đôi để tạo ra nếp giấy. Lưu ý rằng bạn cần phải để lại một đoạn nhỏ không gấp so với đường gấp chính giữa.

Bước 3-4: Dùng giấy thủ công làm giá đỡ điện thoại

Bước 3-4: Dùng giấy thủ công làm giá đỡ điện thoại

Bước 5: Sau bước thứ 4, bạn sẽ có tờ giấy gấp như hình 5.

Bước 6: Ở bước này, bạn sẽ đặt một đầu của tờ giấy vào bên trong của đầu kia. Hãy chắc chắn là đầu giấy ngắn hơn sẽ được nhét vào bên trong của đầu giấy dài hơn để đảm bảo giá đỡ sẽ vừa vặn.

Xem thêm: TOP 6 xưởng sản xuất bao bì giá tốt và uy tín nhất Việt Nam

 

Bước 5-6: Dùng giấy thủ công làm giá đỡ điện thoại

Bước 5-6: Dùng giấy thủ công làm giá đỡ điện thoại

Bước 7: Sau khi đã cố định chặt hai đầu giấy lại với nhau, tiếp theo gập đôi đoạn giấy ngắn để tạo ra một vách ngăn, chức năng chính của nó là để đỡ điện thoại.

Bước 8: Cuối cùng, hãy tô điểm thêm mắt, mũi và gắn tai thỏ vào chiếc giá đỡ điện thoại xinh xắn của bạn.

Bước 7-8: Dùng giấy thủ công làm giá đỡ điện thoại

Bước 7-8: Dùng giấy thủ công làm giá đỡ điện thoại

2.5. Làm giá đỡ điện thoại bằng hộp giấy đáng yêu

Bước 1: Trước hết, hãy bắt đầu bằng việc gấp đôi một tờ giấy hình vuông, sau đó nhấc nếp để làm cho nó phẳng. Sau đó, tiếp tục gấp đôi nó một lần nữa, nhưng lần này hãy đảm bảo đường gấp vuông góc với đường gấp trước đó. Mở nó ra và nhấc nếp thật cẩn thận.

Bước 1- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Bước 1- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Bước 2: Sau khi đã gấp đôi tờ giấy và có nếp gấp ở giữa, tiếp theo, bạn hãy gấp cạnh của tờ giấy vào phía giữa sao cho nó trùng với nếp gấp ở giữa.

Xem thêm: Top 10 công ty sản xuất thùng carton tại TPHCM

 

Bước 2- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Bước 2- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Bước 3: Khi đã hoàn thành việc gấp cạnh đầu tiên, tiếp tục gấp cạnh đối diện vào giữa, tạo thành một hình chữ nhật. Bây giờ, hãy gấp góc ở phía trên bên phải của hình chữ nhật, đảm bảo rằng góc gấp trùng với điểm giữa của nếp gấp phía dưới. Làm tương tự cho góc bên dưới bên phải và cho hai góc bên trái để tạo nên các nếp gấp.

Bước 3- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Bước 3- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Bước 4: Khi bạn đã hoàn thành việc gấp các đường chéo và có các nếp gấp như hình ở trên, bạn sẽ thấy hai đường gấp hình chữ V ngược nhau tạo thành một hình thoi ở giữa. Bây giờ, hãy gấp các nếp gấp vào bên trong cho phần hình thoi ở giữa và gấp nếp gấp lồi vào bên trong cho hai đoạn thẳng ở hai đỉnh đối diện của hình thoi.

Bước 4- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Bước 4- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thành việc gấp, hãy gấp một phần nhỏ của tờ giấy ở bên trái nếp gấp lồi vào bên trong tạo ra một khe, sau đó luồn phần nếp gấp lồi vào khe bên trái đó. Thực hiện tương tự cho đầu đối diện để tạo thành hai chóp tam giác.

Bước 6: Cuối cùng cùng, bạn chỉ cần gấp nếp gấp lồi ở giữa hai chóp tam giác lại với nhau và đây là kết quả cuối cùng. Điện thoại của chúng ta đã được gấp xong!

Bước 6- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Bước 6- Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Thành phẩm làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Thành phẩm làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

3. Kết luận

Tự tạo một chiếc làm giá đỡ điện thoại bằng giấy là cách sáng tạo và thân thiện với môi trường để tăng cường trải nghiệm di động của bạn. Chỉ với một vài vật liệu đơn giản và một chút sáng tạo, bạn có thể tạo ra một chiếc giá đỡ điện thoại tiện lợi và cá nhân không chỉ phục vụ mục đích của nó mà còn phản ánh phong cách riêng của bạn. 

Hi vong bài viết này của Boxes Việt Nam sẽ có cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy. Bên cạnh đó, tại Boxes cũng có rất nhiều sản phẩm đóng gói rất tiện ích và giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí đóng gói trong kinh doanh như: thùng carton, hộp carton, màng bóng khí, băng keo. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn trên website https://boxes.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 0989.2222.47 để được tư vấn đặt hàng nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường