Máy cột dây thùng carton là gì và có những loại nào

Trong giai đoạn tối ưu hóa giai đoạn đóng gói, các doanh nghiệp thường sử dụng máy cột dây thùng carton để cố định hàng hóa trong một kiện hàng. Để làm rõ được một số tính năng loại máy này, các dòng máy thì hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé!

1. Máy cột dây thùng carton là gì?

Thế nào là máy cột dây thùng carton

Thế nào là máy cột dây thùng carton

Tại các doanh nghiệp gia công bao bì giấy, việc sử dụng máy cột dây cho chu trình sản xuất là cần thiết và phổ biến. Vậy máy cột dây thùng carton là gì? Hiểu đơn giản, máy cột dây dùng để buộc chặt các sản phẩm thùng carton, hộp carton, giấy,… để phân loại và vận chuyển một cách dễ dàng, an toàn.

Máy hoạt động bằng cách sử dụng các loại dây để quấn quanh thùng hoặc giấy, giữ cho sản phẩm không bị lỏng lẻo hay rơi rớt khi di chuyển. Các loại máy cột thùng thường sẽ được ứng dụng tại các xưởng và nhà máy, cơ sở phân phối hàng hóa. Các nhà sản xuất thường lựa chọn máy cột dây thùng carton phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ, bao gồm cả kích thước và loại dây hoặc đai cần sử dụng.

2. Tính năng ưu việt của máy cột dây

Lợi ích mà máy cột dây mang lại

Lợi ích mà máy cột dây mang lại

Không chỉ là công cụ phục vụ đóng gói mà máy cột dây thùng carton còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các xưởng sản xuất bao bì giấy. Dưới đây là những tính năng ưu việt của loại máy này:

– Tăng năng suất: So với việc thực hiện thủ công thì việc sử dụng thiết bị máy móc sẽ mang lại hiệu suất cao hơn. Với tốc độ và độ chính xác cao, máy cột dây thùng carton có thể xử lý một lượng lớn các thùng carton trong thời gian ngắn, từ đó giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết cho quá trình đóng gói.

– Đảm bảo độ chắc chắn: Máy sẽ quấn dây quanh thùng với một tốc độ nhanh tương đối, giúp dây bám chặt và không hề lỏng lẻo. Sự chắc chắn này đảm bảo việc vận chuyển thùng không bị thất lạc số lượng, tránh hư hỏng và an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

– Tiết kiệm nhân công: Máy cột dây thùng carton giảm bớt sự phụ thuộc vào số lượng lớn lao động thủ công, từ đó giảm chi phí lao động và tăng tính hiệu quả của quá trình sản xuất.

– Tự động hóa: Máy có thể hoạt động dựa trên các thiết lập tự động và tiến hành mà không cần đến sức người. Sau khi thực hiện cột dây đúng chu trình cài đặt, máy sẽ tự động cắt dây và hoàn thành.

– Thích hợp với nhiều kích thước hàng hóa: Máy cột dây thùng carton có thể tùy chỉnh kích thước để phù hợp với size hàng hóa đang đóng gói, điều này giúp công đoạn đóng gói trở nên linh hoạt hơn.

– Độ chính xác cao: Máy sẽ được hoạt động bởi hệ thống điều khiển, chính vì thế mà dây sẽ được xác định và buộc vào đúng vị trí đã chọn. Mỗi mắt buộc đều được thực hiện một cách chuẩn xác, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất.

– Tiết kiệm vật liệu: Vì máy được thiết lập để hoạt động tự động hóa nên sẽ giảm thiểu tình trạng dư dây, dây sẽ được quấn chặt nên sẽ giảm được rủi ro và lãng phí nguyên liệu.

Trên thị trường có khá nhiều loại máy cột dây thùng, mỗi dòng sẽ cung cấp tốc độ dây cột khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng. Máy được trang bị các tính năng an toàn như cảm biến, phanh khẩn cấp, giảm tốc độ và khóa an toàn để đảm bảo sự an toàn cho người vận hành. Bên cạnh đó, thao tác vận hành máy đơn giản, người sử dụng chỉ cần thực hiện các thao tác cơ bản để thiết lập máy và bắt đầu quá trình sản xuất.

3. Một số dòng máy cột dây thùng carton

Được biết, trên thị trường ngày nay cho ra nhiều dòng sản phẩm máy cột dây thùng carton. Tuy nhiên, trong bài viết này Boxes Việt Nam sẽ đề cập đến 3 loại máy cột thùng phổ biến nhất, bạn nên sử dụng:

Có 3 loại máy cột dây thùng carton trên thị trường

Có 3 loại máy cột dây thùng carton trên thị trường

3.1 Máy cột dây nilon

Đối với loại máy này thì sẽ sử dụng dây cột nilon hoặc dây nhựa để quấn quanh thùng carton hay hàng hóa nào đó. Sau khi quấn máy cũng sẽ tự động ngắt dây, bên cạnh đó máy còn có chế độ tự buộc dây và điều chỉnh độ chặt.

Sử dụng máy cột dây nilon giúp tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí lao động. Đồng thời, đảm bảo rằng hàng hóa được đóng gói và vận chuyển một cách an toàn và chính xác. Điều này làm cho máy trở thành một công cụ quan trọng trong quy trình sản xuất và đóng gói hiện đại.

3.2 Cột dây PP

Dây PP là một loại dây có độ bền cao vì được làm từ nhựa PP nên rất chắc chắn và chịu lực tốt hơn loại dây nilon. Chính vì thế mà máy cột dây thùng carton từ dây PP được ứng dụng cho các mặt hàng cần được cố định cao, trọng lượng nặng và số lượng lớn.

Máy được cấu tạo với các cơ năng tự động từ khả năng quấn dây đến cắt và buộc dây. Máy cột dây PP hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ quấn dây cũng như độ chặt khi dây được quấn, giúp việc kiểm soát quy trình một cách hiệu quả. Quy trình này không chỉ giúp tăng năng suất mà còn giảm bớt thời gian và chi phí lao động đối với các doanh nghiệp sản xuất và các cơ sở lưu trữ.

3.3 Máy cột dây đai

Máy này có tên gọi khác là máy đai đóng gói, dây có độ bền được đánh giá khá cao, tương đương với dây nhựa PP. Loại máy này thường được xuất hiện tại các xí nghiệp, xưởng sản xuất, nhằm đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Dây đai có thể làm từ chất liệu nhựa hoặc kim loại, giúp độ bền và khả năng buộc chặt cũng như chịu lực cao hơn. Giống với các loại máy khác, máy cột dây đai có thể hoạt động theo chức năng tự động được thiết lập. Điều này giúp giảm thiểu thời gian và chi phí lao động đối với các doanh nghiệp sản xuất và các cơ sở lưu trữ.

Máy cột dây đai có thể sử dụng cho đa dạng sản phẩm và hàng hóa, từ các loại sản phẩm nhỏ đến các thùng carton lớn. Các máy có thể được điều chỉnh để sử dụng dây đai nhựa hoặc dây đai kim loại. Sử dụng công nghệ hiện đại giúp máy cung cấp độ chính xác cao, từ đó đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa.

Trên đây là những lợi ích mà máy cột dây thùng carton mang lại cùng với các loại máy cột dây phổ biến trên thị trường. Boxes Việt Nam hy vọng qua bài viết bạn đọc có thể lựa chọn loại máy phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình.

Ngoài ra, Boxes Việt Nam cũng ứng dụng máy cột dây thùng carton vào công đoạn cuối sản xuất của mình. Vì thế, khi mua các sản phẩm như thùng carton, hộp carton,… khách hàng có thể yên tâm về sản phẩm sẽ an toàn khi nhận hàng. Không những thế tại đây chúng tôi còn gia công thùng carton theo yêu cầu, các bạn có thể tham khảo qua như thùng carton đựng máy lạnh, thùng carton đựng tivi, thùng carton đựng trái cây,…

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín