Một số tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc mà bạn nên biết!

Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn, nhưng nó cũng đặt ra nhiều thách thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc cần phải tuân thủ theo. Với những kiến thức này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc. 

1. Thị trường xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc hiện nay

Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc đang trở thành một cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Sau khi Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) chính thức có hiệu lực vào ngày 1/1/2022, giúp cho Trung Quốc dễ dàng nhập khẩu trái cây từ các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Dữ liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), trong 2 tháng đầu năm 2023, trong tất cả các loại rau, trái cây, sầu riêng có tốc độ xuất khẩu tăng trưởng cao nhất đạt 56,9% triệu USD tăng trưởng 290,8% so với cùng kỳ 2022,  chiếm 83% tổng giá trị xuất khẩu trái cây. 

Sự thay đổi đó đã giúp cho nhiều người dân ở Việt Nam ta có nguồn thu nhập đáng kể. Nhưng số lượng nhập khẩu mỗi năm càng tăng, Trung Quốc cũng có những tiêu chuẩn và quy định khắt khe cần chúng ta phải đáp ứng được. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu thêm các phần ở bên dưới nhé. 

Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu gừng tươi và tiêu chuẩn gừng xuất khẩu năm 2023

2. Tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

3 Tiêu chuẩn giúp bạn xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc giá cao

3 Tiêu chuẩn giúp bạn xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc giá cao

Trung Quốc đang dần trở thành thị trường nhập khẩu khó tính, khi các sản phẩm nhập vào phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn. Để đảm bảo được các tiêu chuẩn đó và dễ dàng nhập khẩu vào bạn cần tham khảo một số các tiêu chuẩn dưới đây: 

– Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm: Sầu riêng khi khi xuất khẩu phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, không được nhiễm khuẩn, chất cấm và phải tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm. Lựa chọn những trái sầu riêng có màu sắc và hình dạng tươi ngon và được dán tem nguồn gốc.

– Tiêu chuẩn sản xuất: Để cạnh tranh được với sầu riêng ở các nước khác để nhập khẩu vào Trung Quốc thì tiêu chuẩn sản xuất là một điều quan trọng. Khi áp dụng mô hình canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn. 

– Tiêu chuẩn đóng gói: Sầu riêng phải được đóng gói một cách an toàn để đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Sử dụng thùng carton đựng sầu riêng với thiết kế có lỗ thoáng khí để sầu riêng không bị hầm hơi gây ra chín quá nhanh hoặc hư hại, sầu riêng luôn được bảo quản ở nhiệt độ từ 2-12 độ C. Không chỉ dừng lại ở đó sử dụng thùng carton đựng sầu riêng giúp dễ dàng sắp xếp và vận chuyển. 

Xem thêm: Thủ tục và tiêu chuẩn chanh dây xuất khẩu sang nước ngoài

3. Các thủ tục sầu riêng trước khi xuất khẩu đi Trung Quốc

Các giấy tờ cần có khi xuất khẩu sầu riêng

Các giấy tờ cần có khi xuất khẩu sầu riêng

3.1 Các kiểm dịch thực vật sầu riêng trước khi đi xuất khẩu

Từ ngày 11/07/2022 Tổng cục hải quan Trung Quốc (GACC) yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với sầu riêng tươi xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc. Yêu cầu các nhà vườn/doanh nghiệp cần cung cấp các kiểm dịch thực vật sầu riêng trước khi đi xuất khẩu, bao gồm các bước sau: 

Bước 1: Các nhà vườn/ doanh nghiệp đăng ký tài khoản tại cơ quan kiểm dịch thực vật.

Bước 2: Đăng ký kiểm tra kiểm dịch thực vật sầu riêng. 

Bước 3: Lấy mẫu kiểm tra lô hàng theo quy định. Trong vòng 2 năm đầu tiên sẽ lấy mẫu 2% nếu kiểm tra thực vật không phát hiện vi phạm kiểm dịch, các năm về sau sẽ được giảm tỉ lệ lấy mẫu xuống còn 1%. 

Bước 4: Lên website Cơ quan kiểm dịch thực vật vùng để khai đơn điện tử kiện hàng cần xuất khẩu. 

Bước 5: Nộp đầy đủ các hồ sơ đã kiểm chứng để nhận giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật sầu riêng của mình. 

Xem thêm: Quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu chuẩn yêu cầu quốc tế

3.2 Mã HS Code và tiền thuế khi xuất khẩu sầu riêng

Dựa vào biểu thuế XNK 2023, mã HS Code đối với sầu riêng xuất khẩu là 08106000. Và theo quy định hiện hành, mức thuế được áp dụng đối với sầu riêng đi xuất khẩu là 0%. 

3.3 Hồ sơ hải quản của sầu riêng khi đi xuất khẩu

Khi xuất khẩu sầu riêng đi Trung Quốc các nhà vườn/doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ hải quản bên dưới: 

Toàn bộ hồ sơ hải quản của sầu riêng khi xuất khẩu sang Trung Quốc

Toàn bộ hồ sơ hải quản của sầu riêng khi xuất khẩu sang Trung Quốc

4. Danh sách các đơn vị vận tải, logistic hỗ trợ xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

4.1 Đơn vị vận chuyển Ratraco Solutions

– Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Nanning Nan sau đó tiếp chuyển đi các tỉnh, thành phố của Trung Quốc (và ngược lại).

– Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Liên vận Quốc tế trên tuyến Kép – Đồng Đăng – Bằng Tường – Nam Ninh và ngược lại: 2 chuyến/ngày

– Thời gian: 3 ngày. Nhận vận chuyển tất cả các loại sầu riêng

– Nhận hỗ trợ nhà vườn/doanh nghiệp làm các thủ tục sầu riêng trọn gói. 

– Website: ratracosolutions.com

4.2 Đơn vị vận chuyển Proship

– Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Nanning Nan sau đó tiếp chuyển đi các tỉnh, thành phố của Trung Quốc (và ngược lại).

– Vận chuyển hàng hóa Liên vận Quốc tế trên tuyến Kép – Đồng Đăng – Bằng Tường – Nam Ninh và ngược lại: 2 chuyến/ngày. 

– Thời gian: 3 ngày. Nhận vận chuyển tất cả các loại sầu riêng.

– Website: proship.vn

Xem thêm: Bảng giá thùng carton, hộp carton sỉ lẻ mới nhất hiện nay

 

Boxes Việt Nam - Đơn vị sản xuất thùng carton đựng sầu riêng xuất khẩu

Boxes Việt Nam – Đơn vị sản xuất thùng carton đựng sầu riêng xuất khẩu

Trên đây là tất tần tật những thông tin về các tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc mà bạn cần nên biết để đảm bảo an toàn, chất lượng sầu riêng khi xuất khẩu để tránh gặp các rủi ro khác. Và khi sử dụng thùng carton đựng sầu riêng khi xuất khẩu sẽ bảo quản được sầu riêng không bị va đập, dập nát hoặc chín trong quá trình vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc. 

Boxes Việt Nam sẽ hỗ trợ và giải quyết các vấn đề mà bạn đang còn vướng bận. Đến với chúng tôi bạn không cần phải lo về chất lượng và giá cả thùng carton đựng sầu riêng. Bởi vì, là một xưởng sản xuất với gần 10 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi chi phí cho khách hàng với những sản phẩm như: thùng cartonhộp cartonmàng bóng khíbăng keotúi niêm phong,... Luôn mang đến trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất. Để được tư vấn và giải đáp xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0989.2222.47, website boxes.com.vn hoặc để lại thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn sớm nhất có thể.  

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường