Chi tiết những tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa sang thị trường Mỹ

Trong bối cảnh mở cửa như hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu, đặc biệt là xuất khẩu nông sản. Trong đó, Mỹ là một trong ba thị trường xuất khẩu quan trọng của Việt Nam. Theo số liệu thống kê, tình hình xuất khẩu vú sữa nước ta tại Mỹ đang rất khả quan. Tuy nhiên tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế rất khốc liệt. Ngoài việc cải thiện chất lượng sản phẩm, các nhà bán cũng phải chú ý đến việc tuân thủ các tiêu chuẩn xuất khẩu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa để việc xuất hàng sang Mỹ suôn sẻ hơn thì đọc ngay bài viết dưới đây của Boxes Việt Nam nhé!

1. Tiềm năng xuất khẩu vú sữa sang Mỹ

Tình hình xuất khẩu vú sữa nước ta sang Mỹ

Tình hình xuất khẩu vú sữa nước ta sang Mỹ

Nhu cầu tiêu thụ các loại trái cây nhiệt đới ở Mỹ rất lớn. Tuy sản lượng trái cây thu hoạch được tại đây có thể lên đến 12 triệu tấn/ năm, nhưng vẫn không đủ để đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ nội địa. Vì vậy, hằng năm Mỹ đã nhập thêm khoảng hơn 30% lượng trái cây tươi, tạo ra cơ hội lớn cho lĩnh vực xuất khẩu trái cây tại Việt Nam.

Trong các loại trái cây có tiềm năng xuất khẩu ở miền Tây nước ta không thể không nhắc đến vú sữa, loại đặc sản nổi tiếng tại các tỉnh Sóc Trăng, Tiền Giang,… Sau nhiều năm đàm phán, vào cuối năm 2017, các nhà chức trách tại Mỹ đã cập nhật lại danh sách những trái cây được phép xuất khẩu sang thị trường này, ngoài thanh long, vải, chôm chôm, nhãn đã bổ sung thêm vú sữa.

Công ty chế biến và sản xuất nông sản Cát Tường từ Tiền Giang là đơn vị đầu tiên vận  chuyển lô hàng vú sữa đến Mỹ. Hiện nay, Mỹ đang là một trong ba đối tác nhập khẩu trái cây quan trọng của Việt Nam.

Ba loại giống vú sữa chiếm tỉ lệ cao nhất trong các đơn hàng xuất khẩu là vú sữa Lò Rèn trắng, vú sữa Lò Rèn tím và vú sữa bơ hồng. Mặc dù việc xuất khẩu vú sữa tại Việt Nam gặt hái được nhiều thành công và cơ hội, tuy nhiên vẫn có nhiều khó khăn và thách thức đi kèm.

Vì vậy các nhà bán và người dân phải luôn nâng cấp sản phẩm và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa để duy trì và phát triển ở thị trường xuất khẩu này. 

2. Chi tiết tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa sang Mỹ

Ba tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa đạt chuẩn tại Mỹ

Ba tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa đạt chuẩn tại Mỹ

Thông thường, quy trình xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ, bao gồm cả vú sữa, yêu cầu phải tuân thủ theo các quy định và tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Dưới đây là một số tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa phổ biến trên thị trường:

Xem thêm: Mách bạn các cách bảo quản vú sữa khi vận chuyển đường xa

2.1. Vùng trồng đạt tiêu chuẩn

Hầu hết các vườn trồng vú sữa nếu muốn hướng tới mục tiêu xuất khẩu đều đang chuyển hướng dần sang các phương pháp canh tác theo tiêu chuẩn GlobalGAP và VietGAP. Vì những sản phẩm đạt được chứng nhận theo những tiêu chuẩn này sẽ được chấp nhận trên toàn thế giới.

Vùng trồng Việt nam đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa VietGAP và GlobalGAP

Vùng trồng Việt nam đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa VietGAP và GlobalGAP

Điều này giúp vú sữa nước ta có nhiều cơ hội hơn để thâm nhập vào những thị trường khó tính, đặc biệt là Mỹ. Để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu sản xuất cũng như đủ điện kiện để đăng ký mã vùng trồng, diện tích đất trồng vú sữa phải từ 10 hecta trở lên.

Được cung cấp đủ nguồn nước sạch, nước ngọt quanh năm. Điều kiện môi trường sạch sẽ, không bị ô nhiễm hay chứa chất thải công nghiệp. Đảm bảo đủ điều kiện tháo chua rửa phèn để duy trì lượng phù sa mới bồi đắp hàng năm.

2.2. Sơ chế, đóng gói và bảo quản đạt chuẩn

Vùng thu hoạch vú sữa phải sạch sẽ, điều kiện ánh sáng tốt, trang bị đầy đủ các dụng cụ để thu gom và cắt quả. Chuẩn bị trước bao hoặc thùng carton sạch để di chuyển vú sữa đến nơi sơ chế. Trong quá trình vận chuyển, vú sữa có thể bị dằn xóc, nên lưu ý hơn để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Khi chuyển vào kho sơ chế, quy trình kiểm tra vệ sinh và làm sạch quả vú sữa phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng. Tiến hành cắt tỉa cuốn, làm sạch đầu cuốn, kiểm tra cẩn thận xem quả có bị ruồi đục, sâu hay không, nếu có thì thực hiện các biện pháp xử lý cần thiết. Sau khi vú sữa đã được làm sạch và kiểm tra kỹ càng thì đem đi bọc xốp, dán tem và đóng gói theo yêu cầu.

Bọc xốp, dán tem và đóng gói quả theo tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa

Bọc xốp, dán tem và đóng gói quả theo tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu nông sản tại Việt Nam đều sử dụng thùng carton để đóng gói. Khi đó thùng carton đựng vú sữa yêu cầu phải có độ bền tốt, thân thiện với thực phẩm và môi trường. Bề mặt được in ấn đầy đủ thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất.

Xem thêm: Xưởng in ấn thùng carton đựng vú sữa xuất khẩu chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM

Hoàn thành xong công đoạn đóng gói, vú sữa sẽ được chuyển đến kho bảo quản tạm thời để chờ thực hiện kiểm dịch thực vật. Ở đây quả sẽ được chiếu xạ và thông quan trước khi được xuất khẩu.

2.3. Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng

Vú sữa Việt Nam để xuất khẩu sang Mỹ suôn sẻ phải thông qua các quy trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt. Không được phép chứa năm loại chất hóa học mà Mỹ đã cấm trong thực phẩm: Iprodione, Cypermethrin, Difenoconazole, Carbendazin và Chlorothalonil.

Trong quá trình canh tác, khuyến cáo không sử dụng các chất bảo quản sinh học hay thuốc bảo vệ thực vật. Đảm bảo rằng vú sữa không bị ảnh hưởng bởi các sinh vật có hại, không bị dập nát, không sử dụng được.

Với mục đích tránh bị ruồi vàng và sâu hại đục quả, vào năm 2008, người dân trồng vú sữa tại Ấp Bào Bún, Thị trấn Mái Dầm, Huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã thực hiện nghiên cứu và áp dụng bao vú sữa hai lớp.

Áp phương pháp bao vú sữa hai lớp đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa

Áp phương pháp bao vú sữa hai lớp đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa

Ngoài tác dụng bảo vệ vú sữa khỏi sâu bệnh, bao quả còn giúp vú sữa không tồn dư các hóa chất bảo vệ thực vật, do đã được cắt giảm bớt thuốc trừ sâu và phân bón. Bên cạnh đó, biện pháp này giúp trái cây có hình dáng đẹp, không bị dập, trầy xước trong quá trình thu hoạch.

Để đạt được yêu cầu về trọng lượng trái từ các bên nhập khẩu, ngoài phương pháp bao trái, nhà vườn còn phải thực hiện trẻ hóa cây. Cắt bỏ những cành già tỉa bớt trái non, tạo tán lá đồng đều để đảm bảo đạt được trọng lượng nhất định.

Ví dụ, vú sữa bơ hồng yêu câu cầu trọng lượng quả tối thiểu từ 250 gram trở lên, còn vú sữa Lò Rèn yêu cầu trọng lượng tối thiểu từ 250 gram. Ngoài ra, nhà vườn nên thường xuyên cải tạo đất, bổ sung chất hữu cơ và bồi đất để cây có khả năng phục hồi sau mỗi vụ mùa.

3. Kết luận 

Như vậy, tiềm năng xuất khẩu vú sữa của Việt Nam đến thị trường Mỹ khá tốt. Bằng cách hiểu và đáp ứng chi tiết các tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa, từ đất trồng sản xuất, đóng gói đến kiểm soát chất lượng, Việt Nam có là nguồn cung tin cậy, chất lượng trên thị trường quốc tế.

Với những doanh nghiệp có nhu cầu mua thùng carton đựng vú sữa chất lượng, uy tín, giá rẻ có thể ghé ngay qua Boxes Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì carton xuất khẩu, dưới đây là những ưu điểm mà Boxes mang lại: 

Chất lượng đỉnh cao:

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đảm bảo sự bền bỉ và an toàn trong việc bảo quản và vận chuyển hàng hóa.

Tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế:

Sản phẩm của chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quốc tế để đảm bảo sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Tùy chỉnh theo yêu cầu:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tùy chỉnh để đáp ứng mọi nhu cầu cụ thể của khách hàng. Từ kích thước đến mẫu mã, chúng tôi linh hoạt để đáp ứng mong muốn của bạn.

Giao hàng nhanh chóng:

Đội ngũ vận chuyển của chúng tôi cam kết giao hàng nhanh chóng và an toàn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo hàng hóa đến tay bạn một cách nhanh nhất.

Dịch vụ hỗ trợ tận tâm:

Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn mọi lúc. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi làm việc tận tâm để giải quyết mọi vấn đề và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Truy cập website https://boxes.com.vn/ để xem thêm nhiều sản phẩm khác của Boxes Việt Nam như thùng carton đựng sầu riêng, thùng carton đựng thanh long, hộp đựng bánh donuts, hộp carton đựng trứng,… hoặc liên hệ Hotline: 0989.2222.47 để nhận tư vấn chi tiết nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết kích thước túi giấy đựng bánh mì trên thị trường
Giải pháp đóng gói