Phân loại các kỹ thuật gia công cán màng sau khi in phổ biến

Hiện nay, dịch vụ gia công cán màng đã không còn quá xa lạ với các khách hàng khi lựa chọn in ấn một loại sản phẩm nào đó. Trong bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ tập trung vào phân loại các phương pháp gia công cán màng thông dụng, giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm và cách thực hiện của chúng, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Mục đích gia công cán màng cho sản phẩm

Gia công cán màng khiến sản phẩm nổi bật hơn

Gia công cán màng khiến sản phẩm nổi bật hơn

Gia công cán màng là một bước quan trọng mà rất nhiều nhà sản xuất khuyên khách hàng sử dụng phương pháp này. Mục đích chính của quy trình này là bảo vệ sản phẩm in khỏi các yếu tố bên ngoài có thể gây hại có thể là bụi bẩn, ẩm ướt, va chạm và trầy xước, bền màu. Bên cạnh đó, khách hàng khi chọn gia công cán màng đều mong muốn rằng sản phẩm sẽ trở nên nổi bật hơn kệ bày bán, đẹp hơn và tương thích với mục tiêu của họ.

2. Phân loại dịch vụ gia công cán màng

2.1. Gia công cán màng nhiệt

Gia công cán màng nhiệt là thực hiện ép màng nhựa mỏng được trang bị sẵn lớp keo trên màng, quá trình ép sử dụng nhiệt độ cao để làm tan chảy lớp keo và cố định màng với sản phẩm. Với loại cán màng này sẽ dùng loại máy cán nhiệt chuyên dụng, đồng thời có hai loại cán phổ biến là cán bóng và cán mờ.

2.2. Gia công cán màng nước

Sẽ tương tự với phương pháp cán nhiệt, cán màng nước cũng sẽ sử dụng màng nhựa mỏng và ép lên bề mặt sản phẩm, nhưng điểm khác biệt là màng này sẽ không được phủ lớp keo sẵn mà trong khi thực hiện cán sẽ áp dụng thêm keo nước để kết dính với sản phẩm.

2.3. Phân biệt cán màng nước và cán màng nhiệt

Hai kỹ thuật cán màng thông dụng hiện nay

Hai kỹ thuật cán màng thông dụng hiện nay

Nhìn chung cán màng nhiệt và cán màng nước đều đem lại mục đích ban đầu cho khách hàng, tuy nhiên chúng cũng có một vài điểm khác biệt khiến khách hàng phải cân nhắc lựa chọn:

– Độ phủ bóng và mờ thực tế của màng cán nhiệt sẽ cao hơn màng nước. Cụ thể như màng nhiệt có độ bóng đạt 2000DPI, còn màng nước sẽ có chỉ số đạt 1200DPI. Độ mờ trung thực của màng nước trong khoảng 85 – 90%, trong khi đó màng nhiệt có thể đạt đến 100%.

– Màng được cán nhiệt sẽ có giá thành cao hơn so với màng cán nước, tuy nhiên cán màng nhiệt sẽ cho độ bám dính của lớp màng vào sản phẩm cao hơn.

– Vì độ bám dính tốt của phương pháp cán màng nhiệt nên khi bóc lớp màng ra thì một số chi tiết trên mặt in sẽ bị xách và bị tróc ra theo lớp màng, còn ngược lại màng nước khi bóc ra sẽ không ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm.

3. Quy trình gia công cán màng

Gia công cán màng diễn ra như thế nào?

Gia công cán màng diễn ra như thế nào?

Gia công cán màng là một chuỗi công việc có thứ tự nhất định để đảm bảo việc gia công diễn ra chính xác và đạt được kết quả tốt, dưới đây là các bước cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên, nhà sản xuất cần xác định bề mặt cần cán màng, giai đoạn này sẽ cần thảo luận kỹ lưỡng và tư vấn khách hàng rồi quyết định lựa chọn theo nhu cầu của họ.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu, tại bước này đội ngũ sản xuất sẽ chuẩn bị các nguyên liệu cần có cho quy trình cán màng theo thỏa thuận. Màn bóng hoặc màng mờ phù hợp với máy cán màng và phương pháp cán màng được yêu cầu.

Bước 3: Căn chỉnh máy, đưa cuộn màng cố định vào máy sau đó dàn lớp màng ra rồi đưa vào máy cán, cuối cùng là điều chỉnh lại độ căng, nhiệt độ để phù hợp rồi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 4: Ở bước này, sản phẩm sẽ được đưa vào máy cán màng và quá trình cán sẽ diễn ra dựa trên kỹ thuật đã chọn. Lớp màng sẽ được áp dụng đều lên bề mặt sản phẩm, mang lại hiệu quả mà chúng ta mong đợi.

Bước 5: Đối với cán màng nhiệt sẽ có một trục hoạt động để cuộn phần giấy sau khi lột lớp màng lại, rồi máy sẽ tự động dập cắt màng theo kích thước mong muốn.

Bước 6: Sau cùng, khi thực hiện gia công trên máy xong, nhân viên xưởng sẽ kiểm tra lại sản phẩm xem đã đạt yêu cầu chưa, nên chưa thì cần loại bỏ.

4. Dịch vụ gia công cán màng tại Boxes Việt Nam

Gia công cán màng khi sản xuất tại Boxes Việt Nam

Gia công cán màng khi sản xuất tại Boxes Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu sản xuất thùng cartonhộp carton tại Boxes Việt Nam, hoặc mua các phụ kiện đóng gói như  băng keocuộn bóng khítúi niêm phong,… quý khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn thêm về dịch vụ gia công cán màng. Điều này khiến sản phẩm của khách hàng trở nên bắt mắt và an toàn hơn, cùng với đó bạn còn được giảm giá cho dịch vụ này.

Đồng thời khi sản xuất và sử dụng dịch vụ tại đây, các bạn có thể sẽ nhận các chiết khấu hậu hĩnh như giảm giá theo phần trăm cho các đơn sản xuất số lượng lớn, thiết kế miễn phí, tư vấn tận tình miễn phí,…

Bạn có thể để lại thông tin ngay bên dưới này để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ này, bên cạnh đó bạn có thể truy cập website boxes.com.vn để tham khảo và mua sắm trực tiếp các sản phẩm có sẵn tại đây.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247

Bài viết trên đây là những thông tin về dịch vụ gia công cán màng bao gồm quy trình mà Boxes Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng lượng thông tin này sẽ giúp bạn chọn là phương pháp cán màng hợp lý.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín