Quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu đạt chuẩn yêu cầu quốc tế

Đối với những doanh nghiệp tham gia thị trường xuất khẩu hạt điều, việc đảm bảo rằng sản phẩm của họ được đóng gói đúng cách là một yếu tố quan trọng. Ngay tại bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ bật mí cho bạn quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu an toàn, thủ tục và các yêu cầu đóng gói hiệu quả.

1. Tại sao cần tìm hiểu quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu

Lợi ích khi áp dụng quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu

Lợi ích khi áp dụng quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu

Xuất khẩu luôn là lĩnh vực phát triển ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhưng để cạnh tranh với các sản phẩm nội địa của quốc gia đó hay các các sản phẩm được nhập từ quốc gia khác, thì chất lượng luôn là thứ phải đề cập đến đầu tiên. Để làm được điều đó ngay từ bước đóng gói phải đảm bảo yêu cầu phù hợp và tuân thủ pháp luật.

Quá trình xuất khẩu thường diễn ra qua những hành trình xa xôi, nơi mà sản phẩm có thể phải trải qua nhiều thay đổi nhiệt độ và điều kiện vận chuyển khác nhau. Vì thế việc thực hiện đúng quy cách đóng gói hạt điều vừa giúp bảo vệ và bảo quản sản phẩm tốt hơn, vừa đảm bảo chất lượng của hạt đủ tốt để cung cấp tại thị trường đó.

Khi đóng gói đúng cách cũng sẽ giúp hạt điều luôn sạch sẽ tránh các tác nhân gây hại từ môi trường như bụi, ánh nắng, ẩm ướt làm giảm chất lượng của hạt. Việc thực hiện theo đúng quy cách đóng gói đồng nghĩa với việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt quan trọng khi xuất khẩu sang các thị trường có yêu cầu cao về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Sự chuyên nghiệp trong quy cách đóng gói không chỉ tạo ra ấn tượng tích cực với đối tác thương mại mà còn thể hiện cam kết của doanh nghiệp đối với việc cung cấp sản phẩm chất lượng. Đồng thời, tuân thủ đúng quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu giúp sản phẩm thông quan và vượt qua các quy trình kiểm tra và kiểm soát chất lượng.

2. Quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu

Lưu ý quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu

Lưu ý quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu

Nếu bạn đã nắm bắt được tầm quan trọng trong quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu, vậy trong quy cách đó cần đảm bảo các tiêu chí nào, dưới đây sẽ nêu rõ hơn:

– Bao bì đóng gói cần có khả năng chống nước và duy trì độ ẩm ổn định: Khi gia công bao bì như hộp, túi zip, lọ đựng và vật liệu khác cần kết hợp với gia công chống thấm. Đối với hộp giấy, hộp carton, thùng carton cần thêm lớp màng PE để tránh bị ướt ảnh hưởng đến chất lượng hạt.

– Đóng gói phải đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, tránh các va chạm, rung động, và áp lực không mong muốn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Vì thế thùng carton đựng hạt điều xuất khẩu là sản phẩm chuyên dụng được sử dụng nhiều nhất.

– Hạt điều sẽ được đóng gói vào các bao bì nhỏ theo phân loại của chúng, có thể là túi zip, hộp lọ nhựa, túi hút chân không, … Sau đó, chúng sẽ được sắp xếp vào thùng carton để đóng gói xuất khẩu vừa an toàn vừa tuân thủ pháp luật.

– Đóng gói hạt điều cần phải đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm để đảm bảo sản phẩm không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tại mỗi quốc gia sẽ có có yêu cầu về đóng gói hạt điều riêng tuy nhiên nhìn chung vẫn phải đảm bảo được các yếu tố về an toàn thực phẩm, chất lượng, sạch sẽ, đẹp mắt.

Xem thêm: Tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều ra quốc tế và hạt điều nhân xuất khẩu đạt yêu cầu

3. Thủ tục xuất khẩu hạt điều

Văn bản chứng từ khi xuất khẩu hạt điều

Văn bản chứng từ khi xuất khẩu hạt điều

Để xuất khẩu hạt điều ra thị trường quốc tế có một số quy định và thực hiện thủ tục bắt buộc, bạn cần nắm bắt rõ thông tin để được thông quan một cách thuận lợi. Dưới đây là một vài văn bản, chứng từ bạn cần chuẩn bị khi xuất khẩu hạt điều:

– Hóa đơn xuất khẩu: Hóa đơn chi tiết về sản phẩm, giá trị, và thông tin thanh toán.

– Giấy phép kinh doanh.

– Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

– Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật.

– Hợp đồng thương mại.

– Hợp đồng mua bán hàng hóa (nếu yêu cầu)

Khi thực hiện khai báo hải quan bạn cần chú ý mã số của hạt điều là 0801; 08013100 dành cho hạt điều chưa bóc vỏ và 08013200 dành cho hạt điều nhân. Kiểm dịch thực phẩm là bước bắt buộc trong việc làm thủ tục xuất khẩu hạt điều, đảm bảo chúng không gây hại cho người dùng.

4. Tiêu chuẩn AFI dành cho đóng gói xuất khẩu hạt điều

Yêu cầu của quy định AFI về đóng gói hạt điều xuất khẩu

Yêu cầu của quy định AFI về đóng gói hạt điều xuất khẩu

Tiêu chuẩn AFI về quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu được áp dụng tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, vì thế việc đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn này giúp việc xuất khẩu dễ dàng hơn. Dưới đây là một vài yêu cầu về đóng gói mà tiêu chuẩn AFI đề ra:

– Thùng carton đựng hạt điều xuất khẩu cần được chuẩn bị mới, sạch sẽ, không rách hở. Điều này đảm bảo chất lượng và nguyên vẹn của hạt trong suốt quá trình vận chuyển đường dài, bốc dỡ nhiều lần.

– Thùng carton cần khô thoáng và không bị rò rỉ: Khi phân loại và đóng gói hạt điều cần lưu ý môi trường đóng gói khi bị ẩm ướt, trạng thái luôn khô thoáng để tranh làm ỉu nhân dẫn đến chất lượng bị giảm hoặc gây mốc khi phải vận chuyển lâu.

– Không hàn chì và không có giấy lót bên trong: Thùng carton đựng hạt điều xuất khẩu không nên được hàn chì vì nó có thể gây hại cho hạt điều, bên cạnh đó cũng không nên lót giấy bên trong có thể làm bí hơi gây ra hiện tượng ẩm mốc cho hạt điều.

– Nếu đóng gói bằng vật liệu khác thì bên ngoài cần được bọc bởi thùng carton mới để tránh các hiện tượng bị côn trùng tiếp xúc, nấm mốc, mốc do điều kiện tự nhiên gây ra.

– Các ký hiệu và thông tin trên thùng carton cần được thể hiện rõ ràng bao gồm tên sản phẩm, nhãn hiệu, thông tin của nhà sản xuất hoặc đóng gói, hạng mục sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, khối lượng tịnh, ký hiệu cảng đến. Ngoài ra, còn phải có các biểu tượng khác được thống nhất giữa bên mua và bên bán.

Xem thêm: Thùng carton đựng hạt điều đối với thị trường xuất khẩu

Thông qua bài viết trên này, Boxes Việt Nam đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin về quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu, thủ tục cũng như yêu cầu về đóng gói đảm bảo hàng hóa thông quan và phân phối tiêu thụ ở quốc tế. Hy vọng các nhà cung cấp xuất khẩu có thể nắm rõ thông tin để áp dụng đưa hạt điều của mình ra thị trường nước ngoài thuận lợi.

Bên cạnh đó, để đáp ứng cho việc xuất khẩu an toàn và chấp hành quy định pháp luật thì đóng gói hạt điều bằng thùng carton là sự lựa chọn tất yếu. Nếu bạn là nhà sản xuất khẩu đang tìm kiếm nơi cung cấp thùng carton đựng hạt điều chất lượng thì Boxes Việt Nam sẽ là đối tác uy tín làm được điều đó. Vậy tại sao lại chọn Boxes Việt Nam để sản xuất thùng đựng hạt điều xuất khẩu?

Boxes Việt Nam cung cấp thùng carton đựng hạt điều chất lượng

Boxes Việt Nam cung cấp thùng carton đựng hạt điều chất lượng

– Sự đảm bảo về chất lượng: Boxes Việt Nam cam kết ưu tiên hàng đầu về chất lượng sản phẩm, sử dụng giấy chất lượng cao để tạo ra các thùng carton chứa hạt điều đạt tiêu chuẩn về độ bền và khả năng chịu lực.

– Đầu tư vào công nghệ hiện đại: Để đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày càng lớn và đảm bảo chất lượng, Boxes Việt Nam đặt sự chú trọng vào việc đầu tư các loại máy móc sản xuất hiện đại và hiệu quả nhất như máy bế, máy dập, máy in Offset, máy in Flexo, máy in lụa, máy cán màng, …

– Đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp: Kết hợp với công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên sản xuất luôn được đào tạo chuyên sâu để thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất.

– Đa dạng về kích thước và mẫu mã: Chúng tôi cung cấp thùng carton có đủ kích thước và mẫu mã để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm.

– Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng: Nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên nghiệp, mang lại sự thoải mái cho khách hàng khi chọn mua sản phẩm tại Boxes Việt Nam.

– Giá cả cạnh tranh: Boxes Việt Nam cam kết cung cấp giá cả cạnh tranh và hợp lý cho thùng carton chứa hạt điều. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà vẫn giữ được sự hợp lý về giá.

– Ưu đãi cho số lượng lớn: Chính sách chiết khấu hấp dẫn được áp dụng cho khách hàng mua số lượng lớn. Các chính sách khuyến mãi, chiết khấu, thanh toán được công khai và minh bạch.

– Tư vấn và thiết kế miễn phí: Khách hàng là đối tác của Boxes Việt Nam được hưởng quyền lợi thiết kế miễn phí, một dịch vụ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

– Gia công thùng chuyên dụng: Ngoài sản xuất thùng carton chứa hạt điều đạt chuẩn xuất khẩu, chúng tôi còn nhận gia công các loại thùng chuyên dụng khác như thùng đựng xoài xuất khẩu, thùng đựng dừa xuất khẩu, thùng đựng bưởi xuất khẩu, …

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm tại đây thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0989.2222.47, hoặc để lại thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn báo giá nhanh chóng nhất nhé.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu