Tìm hiểu về quy cách đóng gói là gì và tại sao nó quan trọng?

Quy cách đóng gói là gì? Đó là một câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Vì đơn giản họ nghĩ chỉ cần đóng gói một cách bình thường là có thể giao hàng đi nhưng ít ai quan tâm đến chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về quy cách và các tiêu chuẩn về quy định đóng gói hàng hóa.

1. Quy cách đóng gói là gì? Tại sao nó lại quan trọng?

Quy cách đóng gói là khi bạn đã hiểu tất cả những đặc điểm, tính chất của sản phẩm dựa trên các yếu tố đó mà bạn có cho mình quy cách đóng gói phù hợp. Mục đích của quy cách đóng gói là đảm bảo rằng sản phẩm đến tay khách hàng một cách an toàn và không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 

Ngoài ra, hiểu về quy cách đóng gói hàng hóa đúng cách còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp và tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng thông qua cách trình bày sản phẩm.

Xem thêm: Mua hộp giấy ở đâu: Tìm địa chỉ uy tín và chất lượng

2. Tiêu chuẩn chung về quy định đóng gói hàng hóa

Dưới đây là một số tiêu chuẩn về quy định đóng gói hàng hóa mà bạn cần biết để tuân thủ theo. Áp dụng các tiêu chuẩn giúp cho việc đóng gói trở nên dễ dàng hơn. 

–  Cần chuẩn bị bóng khí, giấy chống sốc, hạt xốp để chèn ở những chổ có khoảng trống trong thùng carton giúp cho sản phẩm khi vận chuyển sẽ không bị va đập, hư hỏng.

– Sản phẩm có hình dáng đặc biệt, nhiều góc nhọn sắc bén cần được bao bọc kỹ, quấn nhiều lớp bọc khí để đảm bảo trong quá trình vận chuyển không bị hư hỏng, nứt mẻ. 

– Sử dụng băng keo chất lượng và thùng carton có độ bền, chịu lực cao. Để đảm bảo trong lúc vận chuyển hàng hóa vẫn nguyên vẹn. 

– Bề mặt thùng/hộp carton cần ghi đầy đủ thông tin người gửi – nhận, thông tin hàng hóa, mã vạch sản phẩm và các lưu ý để giao hàng nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm: Tiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng 2023

3. Hướng dẫn quy cách đóng gói hàng hóa chi tiết

Dựa vào tính chất của từng loại hàng hóa sẽ có những quy cách đóng gói phù hợp để bảo vệ chúng không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Boxes sẽ hướng dẫn quy cách đóng gói hàng hóa chi tiết cho từng loại hàng.

3.1 Đóng gói đồ sản phẩm điện tử

Quy cách đóng gói các sản phẩm đồ điện tử

Quy cách đóng gói các sản phẩm đồ điện tử

Đồ điện tử bao gồm các sản phẩm như máy tính, điện thoại, máy ảnh, tivi,…là những sản phẩm có giá trị cao mà lại dễ bị hư hỏng nhất trong tất cả loại hàng hóa. Để không bị thấm nước đến máy móc bên trong hay trầy xước các bạn nên sử dụng cuộn bóng khí chống sốc, mút xốp mềm hoặc các loại xốp chống tĩnh điện PE, PP, PU quấn quanh sản phẩm lại rồi dùng băng keo để dán cố định lớp mút xốp đó. Tiếp theo, bạn sẽ gia cố thêm một thùng/hộp carton bên ngoài để hạn chế va đập với sản phẩm khác trong quá trình vận chuyển.

3.2 Đóng gói thủy tinh, chất lỏng, đồ dễ vỡ

Quy cách đóng gói các sản phẩm dễ vỡ tỉ mỉ và cẩn thận

Quy cách đóng gói các sản phẩm dễ vỡ tỉ mỉ và cẩn thận

Thủy tinh là sản phẩm mang tính thẩm mỹ và giá trị cao, nếu để sản phẩm bị mẻ hoặc vết nứt dù chỉ là nhỏ cũng sẽ làm khách hàng không hài lòng. Thùng carton sẽ giúp cho sản phẩm của bạn không bị va đập, trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Bạn cần bọc bằng nhiều lớp giấy và bóng khí chống sốc, sau đó sắp xếp vào thùng carton 5 lớp, 7 lớp hoặc thùng có vách ngăn hạn chế khoảng trống giữa các sản phẩm để trong lúc vận chuyển các sản phẩm không di chuyển và va đập vào nhau.

3.3 Đóng gói quần áo, giày dép, phụ kiện

Quy cách đóng gói các sản phẩm quần áo, phụ kiện kỹ càng và thẩm mỹ

Quy cách đóng gói các sản phẩm quần áo, phụ kiện kỹ càng và thẩm mỹ

Đối với các sản phẩm thời trang, phụ kiện chúng ta không cần phải đóng gói hàng một cách kỹ càng. Chỉ cần xếp gọn gàng vào hộp carton có kích thước phù hợp là được. 

Sử dụng hộp carton 3 lớp hoặc 5 lớp là đã có thể bảo quản mà không lo bị méo mó hay va đập sản phẩm. In ấn tên thương hiệu, logo lên hộp carton cũng là một cách để thu hút và gây ấn tượng với khách hàng.

3.4 Đóng gói thực phẩm khô

Quy cách đóng gói thực phẩm khô dễ dàng

Quy cách đóng gói thực phẩm khô dễ dàng

Thực phẩm khô là loại hàng hóa dễ đóng gói nhất. Vì chúng có thể đóng gói nhiều cách khác nhau mà không lo bị ảnh hưởng đến chất lượng. Không quan trọng bạn sử dụng thùng carton, hộp carton hay túi niêm phong bạn cũng có thể đóng gói một cách dễ dàng. 

Chỉ cần một cuộn băng keo và cùng một thùng carton đựng sản phẩm là bạn có thể đóng gói chúng rồi. Để giúp tăng độ tin cậy cho khách hàng, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin trên bao bì như nơi sản xuất, mã vạch, cách sử dụng, hạn sử dụng, nguyên vật liệu,..

3.5 Đóng gói mỹ phẩm 

Quy cách đóng gói các sản phẩm có chất lỏng khỏi các tác nhân môi trường bên ngoài

Quy cách đóng gói các sản phẩm có chất long·khỏi các tác nhân môi trường bên ngoài

Đa phần, mỹ phẩm sẽ được các doanh nghiệp đóng gói bằng hộp carton nắp gài để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Quy cách đóng gói mỹ phẩm cũng rất quan trọng để bảo vệ chúng khỏi tác động của ánh sáng, không khí và nhiệt độ. Đối với các chai sữa tắm, dầu gội, nước tẩy rửa,…đựng trong chai có vòi xịt. Cần bọc kín, và quấn băng keo các đầu vòi, quấn quanh túi chống sốc để hạn chế bị trào sản phẩm ra bên ngoài. Còn đối với các sản phẩm bình thường bạn chỉ cần quấn chống sốc và băng keo lại để không bị va đập trong lúc vận chuyển. 

Xem thêm: Top 7 mẫu hộp carton đẹp, thông dụng được yêu thích nhất hiện nay

4. Các lưu ý khi lựa chọn phụ kiện đóng gói hàng hóa

Không chỉ cần biết và hiểu về các tiêu chuẩn và quy cách đóng gói hàng hóa mà bạn cũng cần nên lưu ý khi lựa chọn phụ kiện đóng gói hàng như sau:

4.1 Xác định được đặc tính của hàng hóa

Điều đầu tiên, cần xác được đặc tính của sản phẩm, cần biết được sản phẩm đó có kích thước, hình dạng, trọng lượng, độ nhảy cảm với môi trường (nhiệt độ, độ ẩm) hay không và có các yêu cầu đặc biệt như chống tràn, chống trầy xước,… Như vậy bạn mới có thể lựa chọn được thùng carton phù hợp để bảo quản an toàn sản phẩm trong quá trình vận chuyển. 

4.2 Lựa chọn phụ kiện đóng gói hàng hóa chất lượng

Tiếp theo đó cần lựa chọn đơn vị cung cấp thùng carton, hộp carton, băng keo, cuộn bóng khí, màng PE,… chất lượng. Để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển một cách tốt nhất. Cần chọn lựa những phụ kiện chất lượng, đảm bảo không bị bục, rách làm rớt đổ, rớt sản phẩm. Đồng thời, cân nhắc về khả năng tái sử dụng của các phụ kiện đóng gói để giúp bảo vệ môi trường hơn. 

5. Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về quy cách đóng gói hàng hóa mà Boxes Việt Nam muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo vệ hàng hóa một cách hiệu quả nhất. 

Boxes Việt Nam là một đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói chuyên nghiệp. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thùng/hộp carton chúng tôi luôn mang đến nhiều giải pháp chất lượng dành cho bạn để góp phần giúp bạn bảo quản sản phẩm đến tay khách hàng an toàn. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn kích thước, hình dáng, cấu tạo carton nào phù hợp hãy ghé trang boxes.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0703222247 để có thể tham khảo nhiều mẫu thùng/hộp carton khác nhau.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín