3 Quy cách thùng carton đi Mỹ mà bạn cần biết

Mỹ được xem là quốc gia có các quy định nghiêm ngặt về các hàng hóa được đem vào, chính vì vậy mà các quy định về quy cách thùng carton đi mỹ của các hãng hàng không giúp cho vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn cũng như giúp hàng khách nên chọn kích thước thùng carton đi mỹ như thế nào mới đúng theo tiêu chuẩn. Hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về 3 quy cách thùng carton đi mỹ dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của thùng carton đi mỹ

Đặc điểm của quy cách thùng carton
Đặc điểm của quy cách thùng carton

Quy cách thùng carton đi mỹ luôn có những yêu cầu gắt gao và có độ dày cần thiết để đựng các đồ dùng mà bạn mong muốn gửi chúng đi mỹ. Do đó quy cách thùng carton đi mỹ cần đảm bảo được sử dụng từ 5 lớp, 7 lớp để trong quá trình di chuyển thì vẫn giữ độ chắc chắn và không bị rách hoặc hạn chế sự va chạm các thùng hàng với nhau.

Sử dụng thùng carton làm vật dụng bảo vệ sản phẩm khỏi các hư hại vì chúng có khả năng chống ẩm tốt và độ bền cao. Nhờ các công nghệ gia công tiên tiến mà thùng carton đi mỹ chịu được nhiệt độ khắc nghiệt hoặc các môi trường có nhiệt độ biến đổi đột ngột nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa vẫn nguyên vẹn và tránh bị trầy xước.

– Về hình dạng của thùng carton chúng được thiết kế dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật giúp tối ưu không gian chứa đựng và dễ dàng đóng gói hàng hóa một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, việc sử dụng thùng carton giúp giảm thiểu rác thải và các tác động đến với môi trường xanh.

– Về yêu cầu quy cách thùng carton đi mỹ thì các hành lý ký gửi theo quy định không được vượt quá 32kg và chiều dài của thùng carton không được dài quá 1m. Đặc biệt đối với các chất lỏng mà bạn muốn mang theo thì mỗi loại không được quá 100ml đã được quy định.

Về yêu cầu kích thước thùng carton đi mỹ đối với các loại hàng hóa nhẹ thì có thể sử dụng thùng carton có kích thước 60x40x40 cm, và đối với hàng hóa có trọng lượng nặng thì sử dụng quy cách thùng carton có kích thước 50x40x04 cm.

2. Tại sao cần lưu ý các quy cách thùng carton đi Mỹ?

Để được các hàng hóa thông qua các hải quan một cách dễ dàng thì các sản phẩm đựng bên cũng như chọn thù để đóng gói cũng rất quan trọng. Sau đây là một vài lưu ý các quy cách thùng carton đi mỹ:

– Tuân thủ theo yêu cầu về hải quan: Các yêu cầu hay các quy định được đề ra bởi các về quy cách thùng carton và chất lượng của sản phẩm để đảm bảo hàng hóa tránh các vấn đề rủi ro xảy ra.

– Đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn: Đóng gói hàng hóa kỹ lưỡng giúp sản phẩm đựng bên trong được bảo quản an toàn trong suốt quá trình bay, ngoài ra bạn cũng có thể tránh thêm các khoản phí do hàng hóa đóng gói quá quy định cho phép.

3. Quy định về quy cách thùng carton ký gửi đi Mỹ

Các quy định về quy cách thùng carton đi mỹ sẽ phụ thuộc vào từng hãng bay khác nhau  mà đưa ra từng trọng lượng hàng hóa khác nhau. Dưới đây là các quy cách thùng carton đi mỹ của từng hãng hàng không:

3.1 Hãng hàng không American Airlines

Yêu cầu của hãng hàng không American Airlines về quy cách thùng carton
Yêu cầu của hãng hàng không American Airlines về quy cách thùng carton

Đầu tiên là về hãng hàng không American Airlines thì sẽ phân chia thành 2 khoang hạng ghế bao gồm hạng thương gia và hạng ghế phổ thông. Với một lưu ý của hãng hàng không American Airlines không nhận vận chuyển quá 10 kiện hàng:

– Hạng ghế thương gia và hạng nhất: hành lý được mang theo tối đa là 3 kiện hàng và không quá 32kg trên một kiện hàng.

– Hạng ghế phổ thông thì mỗi hàng khách chỉ được mang tối đa là 2 kiện hàng lý và trọng lượng không quá 23kg trên một kiện hàng. 

– Về yêu cầu thùng carton dành cho hạng ghế thương gia và hạng ghế phổ thông có kích thước tiêu chuẩn thùng carton chiều dài x chiều rộng x chiều cao: 158x158x158 cm. 

3.2 Hãng hàng không Vietjet Air

Yêu cầu của hãng hàng không Vietjet Air về quy cách thùng carton
Yêu cầu của hãng hàng không Vietjet Air về quy cách thùng carton

Hãng hàng không Vietjet Air được phân thành hai quy định hành lý bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi:

Đầu tiên là quy định về hành lý xách tay có những quy định sau đây:

– Mỗi hàng khách được mang theo 1 kiện hành lý xách tay chính và được thêm 1 túi xách tay nhỏ không vượt quá 7kg theo quy định.

– Đối với kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56x36x23 cm.

– Đối với hành lý xách tay phụ được chia thành các mục chính bao gồm sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay thì quy định kích thước không quá 30x20x10 cm. Đặc biệt là đối với máy tính xách tay thì kích thước cho phép là 40x30x10 cm.

Thứ hai là hành lý ký gửi tại sân bay: 

– Hành lý cho mỗi hàng khách khi đi hãng hàng không Vietjet Air là không mang quá 2 kiện hành lý và có trọng lượng không quá 32kg cho một kiện hàng.

Về yêu cầu thùng carton có chiều dài x chiều rộng x chiều cao: 119x119x81 cm.

Đối với các kiện hàng to hay quá khổ thì cũng không được vượt quá mức quy định về thùng carton  200x119x 81 cm.

3.3 Hãng hàng không Jetstar Pacific

Yêu cầu của hãng hàng không Jetstar Pacific về quy cách thùng carton
Yêu cầu của hãng hàng không Jetstar Pacific về quy cách thùng carton

– Hành lý xách tay cho hạng phổ thông bao gồm một túi xách tay chính và 1 hành lý xách tay nhỏ không quá 7kg. 

– Yêu cầu kích thước của thùng carton cho xách tay hành lý chính có kích cỡ không quá 56x36x23 cm. Và kích thước của xách tay hành lý phụ phải vừa với khoảng trống dưới ghế ngồi của mỗi khách hàng.

– Về trọng lượng tối đa cho mỗi kiện hàng lý hoặc túi đồ được mang theo không được nặng quá 32kg. Nếu trọng lượng vượt quá 32kg cho một đơn hàng thì bạn cần phải chia thành hai túi hàng khác nhau.

4. Những đồ vật bị cấm mang đi trong thùng hàng đi mỹ

Những vật bị cấm mang theo khi đi máy bay
Những vật bị cấm mang theo khi đi máy bay

4.1 Đồ dễ vỡ

Đối với các vật dụng dễ vỡ như chai thủy tinh hay các lọ đựng rượu, chén, dĩa,…sẽ rất nhiều nhãn hàng hàng không sẽ từ chối vận chuyển các đồ vật này trong hành lý ký gửi vì sẽ gây nguy hiểm mà vẫn không đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn. 

Tuy nhiên thì có hãng hàng không của Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển với điều kiện nếu có bất kỳ rủi ro thì khách hàng sẽ phải chịu tất cả.

4.2 Hàng hóa nguy hiểm

Đối với các mặt hàng cực kỳ nguy hiểm như chất phóng xạ, chất độc, axit, chất nổ, đồ vật dễ gây thương tích, khí ga, các vật phẩm dễ cháy nổ, các chất gây nổ, các chất truyền nhiễm độc hại, bình cứu hỏa, đá khô quá 2,5 kg sẽ hoàn toàn bị cấm mang theo bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

4.3 Thức ăn tươi sống và dễ hỏng

Các thực phẩm tươi sống như thịt cá và thực phẩm dễ hỏng như trái cây, rau sẽ không được vận chuyển ở hành lý ký gửi vì những phẩm này khó bảo quản và dễ hỏng. Tuy nhiên nếu bạn đóng gói kỹ trong thùng carton đóng kín đảm bảo không có mùi, không chảy nước chảy ra khỏi sàn máy bay và không ảnh hưởng đến các hành lý khác thì vẫn sẽ được chấp nhận.

4.4 Thức ăn có mùi

Thức ăn có mùi khi vận chuyển trên máy bay đi mỹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến với các khách hàng khác. Chính vì vậy theo quy định của các hãng hàng không thì các thực phẩm có mùi như sầu riêng, mắm tôm, mắm nêm, tôm chua.

Tuy nhiên chúng vẫn được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu bạn đóng gói đúng cách bằng cách các thực phẩm có mùi cần bỏ vào thùng xốp và quấn thêm nhiều lớp bằng cuộn bóng khí hoặc băng keo dán kín miệng để tránh tỏa mùi và không để chất lỏng chảy ra bên ngoài. 

5. Mua thùng carton đi mỹ chất lượng ở đâu?

Hi vọng bài viết này của Boxes Việt Nam sẽ có những chia sẻ cho các bạn về quy cách thùng carton đi mỹ sẽ mang đến các thông tin hữu ích. Những quy định tiêu chuẩn riêng dành cho các quy cách thùng carton cho từng các hãng hàng không là khác nhau tùy thuộc theo hãng mà bạn dự định sẽ đi cùng. 

Bên cạnh đó tại Boxes Việt Nam có rất nhiều sản phẩm đóng gói rất tiện ích như thùng carton, hộp carton, thùng carton đựng gỗ xuất khẩu, thùng trái cây, thùng nước ngọt, hộp giày carton, màng bóng khí, băng keo,… đều là những vật dụng phù hợp trong việc đóng gói hàng hóa kinh doanh và vận chuyển trong những quãng đường dài. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn trên website boxes.com.vn hoặc liên hệ Hotline 0989.2222.47 để được tư vấn đặt hàng nhé!