Thủ tục và tiêu chuẩn chanh dây xuất khẩu sang nước ngoài

Trong bối cảnh ngày nay, khi mà doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu ngày càng phát triển, việc hiểu rõ và tuân thủ thủ tục cũng như tiêu chuẩn khi xuất khẩu chanh dây sang nước ngoài là một phần quan trọng của thành công. Cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về thủ tục và tiêu chuẩn chanh dây xuất khẩu nhé.

1. Tại sao cần tuân thủ thủ tục và tiêu chuẩn khi xuất khẩu chanh dây

4 Lợi ích khi chấp hành thủ tục và tiêu chuẩn chanh dây xuất khẩu

4 Lợi ích khi chấp hành thủ tục và tiêu chuẩn chanh dây xuất khẩu

Khi xuất khẩu chanh dây, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất khác trên thế giới. Do đó, tuân thủ tiêu chuẩn và thủ tục là cần thiết để duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm của bạn.

– Bảo đảm sự an toàn thực phẩm: Việc tuân thủ các tiêu chuẩn và thủ tục xuất khẩu giúp đảm bảo rằng chanh dây của bạn đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng người tiêu dùng ở nước nhập khẩu không gặp nguy cơ về sức khỏe khi sử dụng sản phẩm của bạn.

– Thúc đẩy thương hiệu và uy tín: Nhờ việc tuân thủ các tiêu chuẩn nhập khẩu chính ngạch của một số nước, chính doanh nghiệp sẽ xây dựng được mối quan hệ và sự tin tưởng đối với thị trường quốc tế. Tạo nên một lợi thế cạnh tranh lành mạnh với các thương hiệu tại đất nước đó và giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

– Tránh rủi ro pháp lý: Điều này thuận lợi cho việc nhập khẩu vào thị trường nước khác một cách dễ dàng. Việc không tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý và rủi ro cho doanh nghiệp của bạn, dẫn đến mất thời gian và tiền bạc và ảnh hưởng đến quá trình xuất khẩu.

– Tiếp cận các thị trường quốc tế: Các thị trường quốc tế thường yêu cầu sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn cụ thể. Việc chấp hành các tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp tiếp cận những thị trường này và mở rộng quy mô kinh doanh.

Xem thêm: Quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu chuẩn yêu cầu quốc tế

2. Thủ tục xuất khẩu chanh dây

Mã số của chanh dây được quy định có mã HS là 08109094, đây cũng là mã số của lựu, mãng cầu,roi, thanh trà, sấu đỏ, táo, dâu da đất.

2.1. Những giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục xuất khẩu chanh dây

Bộ hồ sơ bao gồm: Tờ khai hải quan; Giấy tờ đầu vào của hàng hóa (hóa đơn, kiểm kê thu mua); Hóa đơn thương mại; Vận đơn hàng hóa; Phiếu danh sách hàng hóa đóng gói; Hợp đồng thương mại (nếu có).

Một số chứng từ khác có thể cần xuất trình theo yêu cầu bên nhập khẩu, bao gồm: Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O); Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật; Giấy chứng nhận y tế (HC); và vài chứng từ liên quan khác.

2.2. Thủ tục xuất khẩu chanh dây qua kiểm dịch

Đây là thủ tục cần phải được chuẩn bị trước khi lô chanh dây được vận chuyển khoảng 2 – 3 ngày, doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục đăng ký kiểm dịch thực vật cho hàng hóa này tại cơ quan kiểm dịch thực vật.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký thủ tục kiểm dịch thực vật gồm: Đơn đăng ký kiểm dịch thực vật điền theo mẫu; Danh mục hàng hóa đóng gói; Giấy ủy thác làm thủ tục kiểm dịch; Mẫu của lô hàng chanh dây xuất khẩu.

Xem thêm: Bảng giá thùng carton, hộp carton sỉ lẻ mới nhất hiện nay

Kiểm định chanh dây

Kiểm định chanh dây

Quá trình kiểm dịch thực vật diễn ra theo trình tự các bước sau:

– Đăng ký kiểm dịch: Doanh nghiệp cần gửi bộ hồ sơ đăng ký cho lô hàng xuất khẩu chanh dây tới cơ quan kiểm dịch thực vật và thực hiện khai báo trực tuyến trên “Cổng thông tin một cửa quốc gia”.

– Lấy mẫu: Doanh nghiệp cần đăng ký trước 2 – 3 ngày khi hàng hóa chanh dây được đưa ra cảng, sau đó cơ quan kiểm dịch sẽ tiến hành lấy mẫu làm thủ tục kiểm tra.

– Khai báo thông tin: Sau khi lấy mẫu, các thông tin về lô hàng sẽ được khai báo vào hệ thống để tạo chứng thư nháp.

– Bổ sung hồ sơ và lấy chứng thư: Sau khi cơ quan kiểm dịch thực hiện kiểm tra thông tin trên chứng thư nháp, họ sẽ xác nhận hoặc yêu cầu sửa chữa nếu cần. Sau khi hoàn tất quy trình kiểm dịch, nhà xuất khẩu sẽ tiến hành bổ sung hồ sơ theo yêu cầu và lấy chứng thư kiểm dịch gốc.

3. Tiêu chuẩn chanh dây xuất khẩu sang châu Âu

Lưu ý khi xuất khẩu chanh dây sang châu Âu

Lưu ý khi xuất khẩu chanh dây sang châu Âu

Thị trường châu Âu rất là một nơi tiêu thụ lớn và ưa chuộng các thực phẩm hữu cơ, trong đó có trái chanh dây. Vì thế, các doanh nghiệp luôn coi đây là khu vực tiềm năng để xuất khẩu các loại nông sản hữu cơ. Tuy nhiên, tại đây có các quy định và tiêu chuẩn nhập khẩu khá khắt khe cần các doanh nghiệp tuân thủ đối với hàng hóa của mình.

Các sản phẩm xuất khẩu sang thị trường này đều phải được thông qua bởi cơ quan thanh tra, trên sản phẩm sau khi được kiểm định sẽ được dán tem nhập khẩu chính ngạch và đưa vào thị trường.

Tại EU có quy định về lượng hóa chất tối đa dùng trong thực phẩm hữu cơ như chanh dây, các doanh nghiệp cần biết rõ để đảm bảo lượng hóa chất dùng không bị vượt mức cho phép. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Xem thêm: Thùng carton đựng dưa hấu – Lợi ích cho sản xuất trong nước và xuất khẩu

Kể từ tháng 1 năm 2005, quy định của Liên minh châu Âu (EU) về truy xuất nguồn gốc được đưa vào thực nghiệm. Các sản phẩm chanh dây đều phải đảm bảo rằng nguồn gốc được xác định, và sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn về vùng trồng và quy trình sản xuất và phải được gắn tem truy xuất trên hàng hóa.

Bên cạnh đó, chanh dây nhập khẩu vào đây cần có các chứng nhận đi kèm như ISO (Tiêu chuẩn quốc tế) và các chứng nhận khác về môi trường,…

4. Tiêu chuẩn chanh dây xuất khẩu sang Trung Quốc

Lưu ý khi xuất khẩu chanh dây sang Trung Quốc

Lưu ý khi xuất khẩu chanh dây sang Trung Quốc

Tương tự với thị trường châu Âu, tại Trung Quốc cũng có các tiêu chuẩn tương tự. Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan của Trung Quốc đòi hỏi rằng các khu vực trồng và các cơ sở đóng gói sản phẩm chanh dây phải đăng ký và nhận được sự phê duyệt trước khi có đủ điều kiện để xuất khẩu.

Ngoài ra khi lựa chọn đóng gói bằng thùng carton đựng chanh dây phải đáp ứng được các lưu ý sau để đảm bảo chanh dây có thể thông quan vào thị trường châu Âu và Trung Quốc an toàn:

– Vì chanh dây phải được bảo quản trong kho mát từ 5 đến 8 độ C trong suốt quá trình vận chuyển, nên các loại thùng carton phải có khả năng cách nhiệt chống thấm tốt để khi đưa ra khỏi container cũng sẽ không bị ẩm ướt và chanh dây cũng sẽ không bị thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Xem thêm: Làm thùng carton theo yêu cầu giá tốt, in ấn chất lượng cao

– Thùng carton sẽ có nhiệm vụ hạn chế quá trình hô hấp của quả, khiến quả lâu chín hơn, ít bị ung khi nhập khẩu vào thị trường bên kia, nếu sử dụng phương pháp đúng cách có thể bảo quản chanh dây lên tới 30 – 35 ngày.

– Trong thùng carton xuất khẩu cần được chia ngăn để các trái chanh dây không bị chồng lên nhau, ít va chạm xảy ra bên trong thùng, đảm bảo độ thẩm mỹ và an toàn cho chúng khi vận chuyển đường dài.

– Thùng nên được thiết kế theo dạng khối hộp để tạo cấu trúc vững chắc và có thể xếp chồng, có lỗ thoáng khí để xả hơi bên trong cho chanh dây. Lưu ý các quả chanh dây được đóng gói vào một thùng sẽ phải có kích thước đều và cùng giai đoạn chín.

5. Kết luận

Từ góc độ của công ty chúng tôi, Boxes Việt Nam hiểu rằng việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm xuất khẩu đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chất lượng. Chúng tôi cam kết cung cấp những thùng carton chất lượng cao, đảm bảo sự an toàn và bảo vệ sản phẩm của bạn trong suốt quá trình vận chuyển, bên canh đó là những chiết khấu hậu hĩnh dành cho cả doanh nghiệp và người thu mua. Sự hài lòng của khách hàng và sự thành công của doanh nghiệp xuất khẩu là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về thùng carton đựng chanh dây hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới đây để được nhân viên liên lạc sớm nhất. Hoặc bạn có thể kết nối với Hotline: 0989.2222.47 để được tư vấn trực tiếp một cách nhanh chóng nhất nhé. Bên cạnh đó, chúng tôi chuyên cung cấp:  thùng cartonhộp cartonmàng bóng khíbăng keotúi niêm phong,…

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về quy trình và yêu cầu khi xuất khẩu chanh dây sang nước ngoài. Chúng tôi mong muốn rằng thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp xuất khẩu phát triển bền vững và mang sản phẩm Việt Nam đến với thế giới một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín