Thùng carton 2 lớp: Giải pháp bảo vệ sản phẩm tối ưu và ứng dụng đa dạng

Được biết đến là loại thùng được sử dụng đóng gói phổ biến cho nhiều ngành ngành hiện nay, thùng carton 2 lớp có vẻ không còn quá xa lạ với thị trường đóng gói. Ngay bên dưới đây sẽ là tổng hợp những điều bạn cần biết về thùng carton 2 lớp mà Boxes Việt Nam cung cấp cho bạn đọc, cùng tìm hiểu nhé!

1. Thùng carton 2 lớp là gì?

Cấu tạo thùng carton 2 lớp

Cấu tạo thùng carton 2 lớp

Cấu tạo của thùng carton có 2 lớp sẽ khá đơn giản bởi 2 lớp carton bao gồm lớp mặt và lớp sóng có đồ thị hình sin. Khác với các loại thùng carton có cấu tạo nhiều lớp hơn là thùng này sẽ không có lớp giấy mặt trong.

– Lớp mặt: Tương tự với các loại thùng khác, thì thùng carton có cấu tạo 2 lớp sẽ có lớp giấy mặt được ưu tiên làm từ chất liệu cao cấp để bảo vệ sản phẩm, đồng thời giữ độ thẩm mỹ cho thùng.

– Lớp sóng: Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể quyết định loại sóng được sử dụng như sóng A, B, C, E để cải thiện khả năng chịu lực và độ bền của thùng.

Xem thêm4 Ứng dụng vượt trội của thùng carton 1 lớp

2. Đặc điểm của thùng carton 2 lớp

2.1. Chất liệu giấy của thùng carton 2 lớp

Một số chất liệu giấy của thùng carton 2 lớp

Một số chất liệu giấy của thùng carton 2 lớp

– Giấy carton 2 lớp Ford: Loại giấy này sẽ có bề mặt nhám với mục đích bám mực tốt, giấy rơi vào định lượng thông thường từ 60 – 300gsm.

– Giấy carton 2 lớp Couche: Bề mặt của giấy sẽ sáng và mịn gây ấn tượng có thể in ấn với chất lượng cao, định lượng giấy có thể từ 80 – 250gsm.

– Giấy carton 2 lớp Duplex: Bề mặt giấy có phần bóng mịn phù hợp với các dạng in ấn như logo, thương hiệu, hộp đồng hồ, hộp giày,… Định dạng của giấy Duplex sẽ dao động trong khoảng 250 – 500gsm là chủ yếu, chúng khá dày.

– Giấy carton 2 lớp Bristol: Tượng tự giấy Couche nhưng loại giấy này sẽ có đồ dày cao hơn phù hợp với các loại sản phẩm như mỹ phẩm, dược phẩm,… Đạt yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ cũng như an toàn cho bề mặt sản phẩm.

– Giấy carton 2 lớp Crystal: Loại giấy này khác với những giấy trên khi chúng vừa có một mặt bóng và một mặt nhám, định lượng giấy Crystal sẽ rơi vào khoảng 230 – 350gsm.

Xem thêmBảng giá hộp carton nhỏ đóng hàng chất lượng, đa dạng kích thước

2.2.   Kích thước của thùng carton 2 lớp

Thùng carton 2 lớp khả mỏng và nhẹ, vì thế mà chúng không được đánh giá cao về khả năng chịu lực. Đó cũng chính là lý do chúng không được sử dụng cho những loại hàng hóa có trọng lượng nặng vì gây nhiều thiệt hại khi không đủ độ chịu lực cho phép.

Để đảm bảo điều đó, dưới đây là một số kích thước phổ biến của thùng carton 2 lớp như:

Loại thùng carton Kích thước thùng carton (cm)
Thùng 2 lớp giấy 60 x 40 x40
45 x 45 x 40
50 x 38 x 38
47 x 36 x36
52 x 35 x 40
60 x 60 x 60
50 x 50 x 50
50 x 40 x 50
40 x 22 x 40
60 x 40 x 40

2.3.   Mẫu mã, kiểu dáng của thùng carton 2 lớp

Thùng carton hai lớp là sự lựa chọn hàng đầu cho việc đóng gói các loại hàng hóa đa dạng, bao gồm mỹ phẩm, trang sức, hộp quà lưu niệm, và bánh kem. Vì thế chúng cũng không hề thua kém so với các loại thùng carton nhiều lớp khác khi có thể đa dạng từ mẫu mã đến thiết kế, dưới đây là các mẫu thùng có 2 lớp:

– Thùng carton dạng nắp gập.

– Thùng dạng có khay.

– Thùng carton nắp âm dương.

– Kiểu thùng carton WA (wrap around).

– Thùng carton RSC đáy gài.

– Thùng carton RSC thông thường.

Một số kiểu dáng thùng carton 2 lớp phổ biến hiện nay

Một số kiểu dáng thùng carton 2 lớp phổ biến hiện nay

Hơn nữa, còn tồn tại đa dạng loại thùng carton có thiết kế độc đáo, được tạo ra đặc biệt để cung cấp sự vừa vặn hoàn hảo và bảo vệ tối ưu cho sản phẩm bên trong.

3. Ưu và nhược điểm của thùng carton 2 lớp

3.1. Ưu điểm

– Linh hoạt: So với thùng carton thì các tấm carton vẫn linh hoạt hơn, do đó việc dùng tấm carton 2 lớp sẽ có thể tùy chỉnh nhiều hình dạng và kích thước theo ý muốn. 

– Thân thiện với môi trường: Cũng giống như các loại thùng được làm từ giấy carton khác thì loại thùng 2 lớp này cũng có khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên, đồng thời có thể ứng dụng tái chế tốt mà không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

– Trọng lượng nhẹ: Chúng có trọng lượng không đáng kể vì thế sẽ không quá ảnh hưởng đến chi phí và góp phần tiết kiệm một khoản đáng kể vào vận chuyển.

– Giá thành rẻ: Thùng carton 2 lớp có giá thành rẻ hơn so với các loại thùng khác, giá chỉ dao động tầm vài trăm cho đến vài nghìn đồng tùy theo kích thước của chúng.

– Sản xuất số lượng lớn trong thời gian ngắn: Với quy trình diễn ra đơn giản nên chúng cũng không khó để sản xuất số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Ưu điểm thùng carton 2 lớp

Ưu điểm thùng carton 2 lớp

3.2. Nhược điểm

– Độ bền và độ chịu lực không cao: Vì được cấu tạo bởi 2 lớp giấy và không có lớp giấy mặt trong, nên chúng không đảm bảo về độ bền cũng như độ chịu lực tốt như các thùng carton khác. Thùng carton 2 lớp thường chỉ phù hợp cho các mặt hàng có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ.

– Kỵ nước: Chúng không thể tiếp xúc với nước vì cấu tạo bởi giấy, có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc thùng nếu bị ẩm. Do đó, khi sử dụng người tiêu dùng cần lưu ý để chúng ở nơi thoáng mát và không ẩm ướt.

– Dễ bắt lửa và cháy: Chúng cũng dễ bắt lửa vì cấu tạo của giấy carton bắt nguồn từ các sợi gỗ, nên tuyệt đối không nên để chúng gần nơi có lửa.

Xem thêmTiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng

Nhược điểm thùng carton 2 lớp

Nhược điểm thùng carton 2 lớp

4.   Ứng dụng của thùng carton 2 lớp

Thùng carton 2 lớp được sản xuất với độ mềm cứng phù hợp, vì cậy chúng có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu sản xuất với các vai trò đa dạng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của thùng carton 2 lớp:

– Carton 2 lớp thường được thấy khi kê lót các loại hàng hóa dễ vỡ hay các sản phẩm nhạy cảm khác thay cho giấy báo thông thường. Khi vận chuyển hoa tươi người ta cũng dùng carton 2 lớp để quấn quanh bó hoa.

– Các sản phẩm nội thất cũng được chem chèn bởi thùng carton 2 lớp để tránh các tình trang trầy, xước dẫn đến hư hại. Thường được sử dụng để lót cho các loại sản phẩm như hàng nhôm, đồ gỗ,…

– Như phần trên chúng ta đã nói, tấm carton 2 lớp là thành phần cơ bản để cấu tạo nên sản phẩm thùng hộp carton hoàn chỉnh. Và trong lĩnh vực sản xuất hộp carton, thì carton 2 lớp thường là thành phần lớp trong cùng. Tiền đề làm nên thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp trên thị trường

– Thêm vào đó, tấm carton 2 lớp còn được sử dụng phổ biến để gói, bọc hoa quả. Hỗ trợ bảo quản sản phẩm một cách hiệu quả.

5.  Địa chỉ sản xuất thùng carton 2 lớp tại TP.HCM

 Boxes Việt Nam – Chuyên sản xuất thùng carton 2 lớp, cam kết thời gian sản xuất nhanh chóng và linh hoạt. Với chiết khấu hấp dẫn dựa trên số lượng đặt hàng, đặt càng nhiều chiết khấu càng lớn, chúng tôi luôn mang đến sự tiết kiệm cho bạn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cùng với máy móc hiện đại luôn đảm bảo sản phẩm chất lượng cao và làm hài lòng khách. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các dịch vụ gia công bổ sung như in ấn và cán màng để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về những thông tin về thùng carton 2 lớp mà Boxes Việt Nam muốn cung cấp cho bạn. Từ đó, bạn đọc có thể hiểu thêm về loại thùng này trước khi quyết định mua chúng, và hy vọng bài viết có ích dành cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về những hộp carton, hộp giày dép, hộp, đựng mỹ phẩm, thùng carton đựng trái cây,… tại đây.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường
Giải pháp đóng gói

Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các mẫu túi giấy đựng bánh kẹo có thiết kế đẹp mắt trên thị trường

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail