Thùng carton đóng hàng đi Mỹ- Giải pháp đáng tin cậy cho vận chuyển quốc tế 2024

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế, việc bảo đảm an toàn cho hàng hóa luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt, đối với những thị trường quốc tế lớn như Mỹ, các tiêu chuẩn đóng hàng càng khắt khe hơn. Do đó, yêu cầu về bao bì sử dụng để đóng gói cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng và tuân theo những tiêu chuẩn cụ thể. Trong bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về thùng carton đóng hàng đi Mỹ, giúp bạn lựa chọn giải pháp đóng gói tối ưu nhất cho nhu cầu của mình.

1. Đặc điểm của thùng giấy đóng hàng đi Mỹ

Nếu tính theo độ dày của giấy, thùng carton đóng hàng đi Mỹ được chia thành ba loại chính là thùng 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp. Để xác định được loại thùng phù hợp, cần dựa vào trọng lượng của hàng hóa. Đối với những loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ như hàng xách tay nên chọn thùng 3 lớp để tối ưu chi phí. Còn thùng 5-7 lớp, thường sẽ dùng để đóng gói các loại hàng hóa có trọng lượng nặng như hàng ký gửi hoặc hàng phải vận chuyển bằng đường biển.

Cấu tạo thùng carton đóng hàng đi Mỹ

Cấu tạo thùng carton đóng hàng đi Mỹ

Ngoài việc lựa chọn độ dày giấy, cũng cần xem xét loại sóng phù hợp cho thùng carton. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là sóng A, B, C, E mỗi loại có những đặc tính riêng phù hợp với những loại hàng hóa khác nhau. Thùng carton đóng hàng đi Mỹ thường được thiết kế ở dạng hình hộp vuông hoặc hình hộp chữ nhật, để tối ưu được nhiều không gian chứa đựng và thuận tiện cho việc sắp xếp hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Một điều đặc biệt là thùng giấy đóng hàng đi Mỹ phải có khả năng chịu lực và chống thấm tốt. Với công nghệ máy móc hiện đại như ngày nay, các đơn vị đã sản xuất ra những loại thùng carton đóng hàng đi Mỹ chịu được nhiệt độ khắc nghiệt hoặc các môi trường có nhiệt độ biến đổi đột ngột. Mà không làm hàng hóa bị biến đổi, vẫn nguyên vẹn.

Xem thêm: Làm thùng carton theo yêu cầu giá tốt, in ấn chất lượng cao

2. Lợi ích của việc sử dụng thùng carton cho vận chuyển hàng đi Mỹ

Những ưu điểm của thùng carton đóng hàng đi Mỹ

Những ưu điểm của thùng carton đóng hàng đi Mỹ

Hầu hết các ngành hàng đều sử dụng đến thùng carton, đặc biệt là trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế, như việc đóng gói hàng đi Mỹ. Sau đây là một số lợi ích của việc sử dụng thùng carton đóng hàng đi Mỹ:

Bảo vệ hàng hóa: Khi thùng carton của bạn được sản xuất một cách chắc chắn, đảm bảo được chất lượng, có khả năng chịu lực và chống thấm. Nó sẽ bảo vệ tốt hàng hóa bên trong, tránh cho hàng bị hư hỏng trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Tối ưu hóa không gian và tiết kiệm chi phí: Thiết kế hình hộp chữ nhật của thùng carton đóng hàng cho phép chúng dễ dàng xếp chồng lên nhau, tiết kiệm không gian lưu trữ. So với các loại bao bì khác, thùng carton thường có chi phí sản xuất thấp hơn, điều này giúp doanh nghiệp tối ưu được một khoản phí.

– Linh hoạt trong quá trình đóng gói: Cũng nhờ vào thiết kế đơn giản và kích thước đa dạng, thùng carton đóng hàng có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Nếu trong trường hợp thùng carton được sản xuất không phù hợp với đơn hàng, bạn vẫn có thể tận dụng chúng cho những đơn hàng khác hoặc dùng cho các mục đích khác.

– Tuân thủ các yêu cầu về hải quan: Việc sử dụng các thùng carton được sản xuất theo các tiêu chuẩn được đặt ra để đóng gói hàng hóa đi Mỹ, giúp đảm bảo sản phẩm của bạn đi qua quá trình kiểm tra hải quan một cách dễ dàng hơn. Hạn chế các vấn đề phát sinh, rủi ro xảy ra không mong muốn.

3. Các yếu tố cần lưu ý khi sử dụng thùng carton đóng hàng đi Mỹ

Để được các hàng hóa thông qua các hải quan một cách dễ dàng thì các sản phẩm đựng bên cũng như chọn thù để đóng gói cũng rất quan trọng. Sau đây là một vài lưu ý các quy cách thùng carton đi mỹ:

3.1 Lựa chọn kích thước phù hợp khi dùng thùng carton đóng hàng

Quy định về kích thước và trọng lượng của thùng carton đóng hàng đi Mỹ

Quy định về kích thước và trọng lượng của thùng carton đóng hàng đi Mỹ

a. Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không:

–   Hàng xách tay: Trọng lượng của thùng carton đóng hàng đi Mỹ được phép mang lên máy bay sẽ giống với trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay do các hãng hàng không quy định. Đa số các hãng hàng không tại Việt Nam thường quy định chung kích thước được cho phép tối đa của hành lý tổng ba chiều là 115cm, cân nặng 7kg. Vì vậy, lựa chọn loại thùng carton có kích thước 56cm x 36cm x 23cm là hợp lý.

–   Hành lý kí gửi: 

+ American Airline: Đối với những thùng carton đóng hàng đi Mỹ, hãng quy định kích thước của kiện hàng tính theo tổng chiều dài, rộng và cao không được quá 158cm. Đối với hạng thương gia và hạng nhất được phép mang tối đa 3 kiện hàng, trọng lượng hàng hóa tối đa là 32kg, còn hạng phổ thông được phép mang 2 kiện hàng tối đa 23kg.

+ Vietjet Air: Hãng hàng không Vietjet Air quy định kích thước thùng giấy đóng hàng được phép là 119cm x 119cm x 81cm, trọng lượng tối đa 32kg. Nếu kiện hàng của bạn quá lớn, có thể mua thêm kích thước. Tuy nhiên khi mua thêm cũng không được phép vượt quá 200cm x 119cm x 81 cm.

+ Jetstar Pacific: Theo quy định của hãng, cho phép vận chuyển thùng giấy đóng hàng có tổng kích thước chiều dài, rộng và cao không được quá 270cm và cân nặng tối đa 23kg. Tuy nhiên không được phép đóng kiện hàng có chiều dài quá 2m và chiều rộng quá 1m. Đối với các loại xe như xe lăn, xe đẩy trẻ em có thể gấp gọn, Jetstar Pacific sẽ không tính thêm phí.

b. Đối với vận chuyển đường biển:

Chọn vận chuyển thùng carton đóng hàng đi Mỹ bằng đường biển sẽ lợi thế hơn về trọng lượng hàng hóa so với đường hàng không. Khi vận chuyển bằng đường biển, hàng hóa được cho phép có thể lên đến 100kg, tuy nhiên chiều cao kiện hàng không được cao quá 3m. Về giá thành sẽ tùy vào kích thước và khối lượng của hàng hóa mà định giá.

Xem thêm: Xưởng in hộp carton – thùng carton theo yêu cầu, giá tốt nhất tại TP.HCM

3.2 Đảm bảo chất lượng và độ bền của thùng carton

Vì hàng hóa vận chuyển đi nước ngoài, nên thùng carton đóng hàng phải trải qua đoạn đường và thời gian khá dài trước khi đến nơi. Do vậy khi chọn thùng carton nên chọn những nơi sản xuất thùng chất lượng, có khả năng chịu lực và chống thấm tốt. Nên ưu tiên lựa chọn những loại thùng có 5 lớp trở lên và có cấu tạo bởi lớp sóng E.

3.3 Đáp ứng các yêu cầu về an toàn và bảo vệ hàng hóa

Sau đây là một vài yêu cầu mà bạn cần biết nếu muốn vận chuyển thùng carton đóng hàng đi Mỹ:

Sử dụng thùng carton chất lượng: Lựa chọn thùng carton đóng hàng đi Mỹ chất lượng cao và đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định về đóng gói hàng hóa.

Chèn thêm vật liệu vào thùng carton: Nếu khi đóng hàng thùng carton của bạn còn nhiều chỗ trống hoặc hàng hóa thuộc dạng dễ vỡ, bạn nên chèn thêm vật liệu khác như bọt biển, bóng khí chống sốc, màng xốp hơi,…

Đóng gói chặt chẽ: Hãy đảm bảo rằng khi đóng gói, kiện hàng của bạn còn không còn bị dư quá nhiều chỗ trống. Việc để dư quá nhiều chỗ sẽ khiến sản phẩm bên trong xê dịch trong quá trình vận chuyển, có thể dẫn va đập và hư hỏng.

Đánh dấu và ghi nhãn: Khi xuất thùng carton đóng hàng đi Mỹ, doanh nghiệp phải dán nhãn hàng hóa rõ ràng và chính xác, điều này giúp chỉ định, phân loại và đặt những yêu cầu về bảo quản đối với hàng hóa. Đảm bảo được an toàn trong quá trình vận chuyển.

4. Những lưu ý khi đóng gói hàng đi Mỹ

Kho đóng gói thùng carton đóng hàng đi Mỹ, có một số lưu ý bạn cần phải biết để thuận lợi đưa hàng hóa sang đất nước bên kia:

Tuân thủ quy định nhập khẩu:

Mỹ là đất nước rất khắt khe trong việc nhập khẩu, vì vậy quy trình kiểm tra diễn ra khá phức tạp. Sẽ có quy định cho những đồ vật được phép và không được phép nhập khẩu:

Mặt hàng được cho phép:

Chứng từ, tài liệu, hợp đồng, hồ sơ, thư từ; quần áo, quà tặng, đồ lưu niệm; thiết bị điện tử như tai nghe, laptop; nông sản, thực phẩm khô,…

Mặt hàng bị cấm:

– Đồ dễ vỡ: Nhiều hãng hàng không sẽ từ chối các thùng hàng đóng đồ dễ vỡ như chai thủy tinh hay các lọ đựng rượu, chén, dĩa,… Lý do là quá trình vận chuyển không đảm bảo an toàn cho sản phẩm và chúng có nguy cơ bị hỏng hoặc gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển.

– Hàng hóa nguy hiểm: Các mặt hàng nguy hiểm bị cấm trên máy bay là chất phóng xạ, chất độc, axit, chất nổ, đồ vật dễ gây thương tích, khí ga, các vật phẩm dễ cháy nổ, các chất gây nổ, các chất truyền nhiễm độc hại, bình cứu hỏa, đá khô quá 2,5 kg,…

– Thức ăn tươi sống và có mùi: Các thực phẩm tươi sống như thịt cá và thực phẩm dễ hỏng như trái cây, rau củ, sẽ không được vận chuyển ở hành lý ký gửi vì những phẩm này khó bảo quản và dễ hỏng. Tuy nhiên nếu bạn đóng gói kỹ trong thùng carton đóng kín đảm bảo không có mùi, không chảy nước chảy ra khỏi sàn máy bay và không ảnh hưởng đến các hành lý khác thì vẫn sẽ được chấp nhận.

Bảo vệ hàng hóa khỏi ẩm và nhiệt độ:

Vì thành phần chính được làm từ giấy nên thùng carton có đặc tính dễ thấm nước và dễ cháy, Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm, hàng có thể bị ẩm mốc hoặc hư hỏng. Do vậy cần đảm bảo rằng hàng hóa được đóng gói với các vật liệu chống ẩm và tránh tiếp xúc nhiệt độ quá cao

Đính kèm nhãn mác phù hợp:

Hành lý mang lên máy bay dù là hành lý xách tay hay hành lý ký gửi cũng đều phải dán nhãn để đánh dấu lại, nếu không tuân thủ theo, hành lý của bạn có thể bị từ chối. Với hành lý xách tay cần dán nhãn “hành lý xách tay”, còn đối với hành lý ký gửi, cần dán nhãn về nguồn gốc, nội dung, các lưu ý đặc biệt như hàng dễ vỡ hay không được tiếp xúc với trẻ em. 

Kiểm tra và sử dụng dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy:

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng sẽ tăng độ tin cậy khi đóng thùng carton đóng hàng đi Mỹ.

Kiểm tra quy định hải quan và thuế:

Vì là nhập khẩu vào nước bạn nên sẽ có nhiều quy định và giấy tờ cần chuẩn bị hơn, Doanh nghiệp nên chuẩn bị kỹ tài liệu và kiến thức trước khi xuất hàng sang Mỹ.

Những mặt hàng được phép và bị cấm khi xuất khẩu sang Mỹ

Những mặt hàng được phép và bị cấm khi xuất khẩu sang Mỹ

5. Mua thùng carton đi Mỹ chất lượng ở đâu?

Qua bài viết trên, Boxes Việt Nam đã chia sẻ những thông tin cần thiết trong việc sử dụng thùng carton đóng hàng đi Mỹ. Đây là một giải pháp quan trọng và đáng tin cậy trong quá trình vận chuyển quốc tế. Sử dụng thùng carton cho vận chuyển hàng đi Mỹ mang lại nhiều lợi ích và giá trị. Nó bảo vệ hàng hóa tránh những va chạm và tổn thương, đồng thời đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn vận chuyển quốc tế.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp thùng carton đóng hàng đi Mỹ mà chưa tìm được nơi ưng ý có thể ghé qua Boxes Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì, Boxes cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất tới khách hàng. Với đa dạng sản phẩm khác nhau từ mẫu mã đến kích thước, chúng tôi đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng với mức giá ưu đãi nhất

Bên cạnh đó tại Boxes Việt Nam có rất nhiều sản phẩm đóng gói rất tiện ích như thùng carton, hộp carton, thùng carton đựng gỗ xuất khẩu, thùng trái cây, thùng nước ngọt, hộp giày carton, màng bóng khí, băng keo,… đều là những vật dụng phù hợp trong việc đóng gói hàng hóa kinh doanh và vận chuyển trong những quãng đường dài. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn trên website boxes.com.vn hoặc liên hệ Hotline 0989.2222.47 để được tư vấn đặt hàng nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Các loại ly giấy trên thị trường và lợi ích khi dùng ly giấy thay ly nhựa