Thùng carton đựng sầu riêng xuất khẩu, nội địa giá tốt, chất lượng

Để hiểu và đáp ứng nhu cầu đóng gói sầu riêng chất lượng cao trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến chất lượng mà còn cải thiện quy trình đóng gói. Thùng carton đựng sầu riêng ra đời để giúp các doanh nghiệp đóng gói an toàn và tiết kiệm chi phí sản xuất. Cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu về chúng qua bài viết này nhé!

1. Tiềm năng xuất khẩu sầu riêng nước ta

Tình hình xuất khẩu sầu riêng tại Việt Nam

Tình hình xuất khẩu sầu riêng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tiềm lực sản xuất sầu riêng rất lớn, đồng thời là một trong những nước dẫn đầu về cung cấp sầu riêng ra thế giới. Trong năm 2020, trị giá sầu riêng xuất khẩu nước ta được quy đổi lên đến 113,9 triệu USD. Sầu riêng được chọn để xuất khẩu đa phần là các trái tươi, nguyên trái, hạn chế các sản phẩm đã được chế biến như kem, bánh,… Tiềm lực xuất khẩu chính của nước ta là Trung Quốc, Úc, Đài Loan, Nhật Bản,… ngoài ra còn có các nước khu vực EU, Mỹ, Canada,…

Xem thêm: Quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu chuẩn yêu cầu quốc tế

2. Lợi ích của thùng carton đựng sầu riêng

Ưu điểm thùng carton đựng sầu riêng

Ưu điểm thùng carton đựng sầu riêng

So với các loại vật liệu đóng gói khác, thùng carton đựng sầu riêng được các nhà sản xuất lựa chọn để đóng gói xuất khẩu nhiều hơn. Dưới đây là những lợi ích khiến chúng được sử dụng thường xuyên như thế:

– Thùng giấy đựng sầu riêng xuất khẩu là loại thùng chuyên dụng, chúng đảm bảo được môi trường lý tưởng giúp làm giảm quá trình chín của sầu, để trong quá trình xuất khẩu diễn ra lâu thì sầu riêng cũng không bị hư.

– Trong các tiêu chuẩn của trái sầu riêng xuất khẩu có đề cập đến giữ gai sầu được đẹp, vì thế thùng carton 5 lớp, 7 lớp có thể đảm bảo được điều đó khi vận chuyển đường dài.

– Thiết kế của thùng đựng sầu riêng thông minh khiến chúng có thể được xếp chồng, chỉ cần đảm bảo trọng lượng đè lên thùng hàng dưới cùng không vượt quá độ chịu lực của thùng carton. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận chuyển xuất khẩu.

– Cùng với độ dày lý tưởng của thùng sầu riêng, chúng có thể bảo vệ tốt sầu riêng và các hàng hóa khác khi được xếp cạnh nhau trong container hay xe tải để vận chuyển.

– Đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về thông tin xuất xứ, trọng lượng và các chi tiết khác, khi có thể in trực tiếp lên thùng carton đựng sầu riêng. Điều này vừa thẩm mỹ vừa dễ dàng nhận biết doanh nghiệp và thu hút khách hàng.

– Chi phí đầu tư vào loại thùng này cũng thấp hơn so với các loại bao bì, vật liệu đóng gói khác, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí sản xuất đáng kể.

Xem thêm: Thùng carton đựng dưa hấu – Lợi ích cho sản xuất trong nước và xuất khẩu

3. Các loại thùng đựng sầu riêng

3.1. Thùng carton đựng sầu riêng nội địa

Thùng carton đựng sầu riêng nội địa sẽ có kết cấu từ 3 – 7 lớp tùy vào trọng lượng sầu được đóng gói trong cùng một thùng. Thông thường chúng được phân phối sầu đến các siêu thị và cửa hàng bán sầu chất lượng cao, bán với mức giá cao hơn so với sản phẩm tại các chợ truyền thống.

3.2. Thùng carton đựng sầu riêng xuất khẩu

Thùng giấy đựng sầu riêng xuất khẩu cũng có cấu tạo tương tự so với thùng nội địa, bên cạnh đó chúng cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế đưa ra về kích thước, chất lượng, độ an toàn. Chúng được thiết kế với các yếu tố chống nước, cách nhiệt để đảm bảo sầu riêng không bị hư hỏng suốt quá trình vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ ở nước ngoài.

4. Quy cách thùng giấy đóng sầu riêng

4.1. Chọn số lớp thùng sầu riêng

Kết cấu thùng carton đựng sầu riêng

Kết cấu thùng carton đựng sầu riêng

Đối với kết cấu thùng sầu riêng 3 lớp, mỏng nhẹ thường được ưu tiên các loại sầu đã được bóc vỏ, phân chia các múi sầu theo từng phần. Chúng cũng có thể dùng đựng sầu riêng nguyên quả dao động tự 1 – 2 trái, nhưng cần chêm chèn thêm một số vật liệu bên trong thùng để tránh bị gai sầu đâm thủng.

Đối với thùng carton đựng sầu riêng 5 lớp, loại này sẽ dày hơn loại trên 2 lớp, giúp chúng có khả năng đựng được lên tới 20kg sầu trong một thùng. Chúng thích hợp sử dụng trong sản xuất xuất khẩu sầu riêng sang nước ngoài.

Còn đối với thùng đựng sầu riêng 7 lớp, đây là loại dày nhất và chi phí sản xuất đắt nhất, tuy chúng rất bền và chắc nhưng nếu chỉ đựng sầu riêng với trọng lượng không quá lớn thì sẽ rất lãng phí tài nguyên, vì thế các doanh nghiệp ít khi lựa chọn kết cấu này.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần nắm bắt được trọng lượng và quy cách muốn đóng gói sầu riêng trong một thùng ra sao để chọn số lớp phù hợp và tối ưu hóa được chi phí sản xuất.

Xem thêm: Mua hộp giấy ở đâu: Tìm địa chỉ uy tín và chất lượng

4.2. Kích thước thùng đựng sầu riêng

Phân loại kích thước thùng sầu riêng xuất khẩu

Phân loại kích thước thùng sầu riêng xuất khẩu

* Đối với thùng giấy đựng sầu riêng được tách vỏ:

– Kích thước phủ bì là 51.5 x 37.5 x 21 cm

– Độ dày của thùng từ 3 – 5 lớp

– Các mối nối của thùng đều được đóng ghim để chắc chắn hơn

– Khối lượng có thể chứa trong một thùng là 9,6kg

Đây là loại thùng sẽ chứa các hộp nhỏ – trong hộp nhỏ sẽ đựng 4 múi/ hộp, khách hàng có thể lựa chọn kích thước theo số lượng hộp đóng gói trong cùng một thùng.

* Đối với thùng đóng sầu riêng nguyên trái (3 – 4 trái):

– Kích thước thùng được đề xuất: 43×30.5×38 cm

– Khối lượng đóng gói/3 – 4 trái: 6 – 10kg

* Đối với thùng đóng sầu riêng nguyên trái (6 trái):

– Kích thước thùng được đề xuất: 43×30.5x76cm

– Khối lượng đóng gói/6 trái: tối đa 25 kg

Trên đây chỉ là những kích thước được đưa ra để khách hàng có thể tham khảo, trên thực tế các trái sầu riêng sẽ có kích thước quả khác nhau và trọng lượng cũng sẽ không đồng đều, tùy thuộc vào giống sầu riêng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn kích thước phù hợp.

Xem thêm: Làm thùng carton theo yêu cầu giá tốt, in ấn chất lượng cao

4.3. Chất liệu giấy sử dụng cho thùng sầu riêng

Chất liệu giấy thường dùng cho thùng đựng sầu riêng có chất liệu chủ yếu là từ carton, có thể sử dụng lớp sóng B, AC, BC, với định lượng giấy lý tưởng là 185gsm. Đối với in ấn bằng phương pháp in offset sẽ dùng lớp giấy bồi Duplex 300gsm để đảm bảo chất lượng in.

4.4. Công nghệ in thùng carton đựng sầu riêng

Có khá nhiều công nghệ có thể áp dụng vào in ấn thùng carton đựng sầu riêng, tuy nhiên chúng sẽ có một vài đặc điểm khác nhau và mức chi phí đồng thời chất lượng cho ra cũng khác nhau. Vì vậy, các nhà sản xuất bao bì và các doanh nghiệp cần lưu ý để chọn loại phương pháp in phù hợp và kết hợp chúng với các công nghệ khác một cách thông minh.

Đối với công nghệ in offset, chúng có khả năng pha trộn 4 màu cơ bản để thực hiện các chi tiết màu phức tạp. Chúng ưu tiên sử dụng để in các thùng đóng sầu riêng xuất khẩu vì loại thùng này cần in ấn chi tiết và sắc nét để thu hút đối tượng khách hàng quốc tế. Tuy nhiên, giá thành của loại in này khá cao và thường được lựa chọn khi in số lượng lớn.

Sử dụng công nghệ in Offset trong in ấn thùng sầu riêng

Sử dụng công nghệ in Offset trong in ấn thùng sầu riêng

Đối với in flexo, công nghệ này thích hợp với việc sản xuất hàng loạt với tốc độ cao. Nó có giá thành rẻ hơn so với in offset, tuy nhiên sẽ bị giới hạn khi cần in ấn phức tạp.

Đối với in kỹ thuật số, phương pháp này thích hợp với in thùng sầu riêng số lượng ít do giá thành của chúng cao. Chất lượng sản phẩm cho ra sẽ vượt trội hơn so với các công nghệ khác.

Sau khi được in ấn, thùng carton đựng sầu riêng có thể được tráng phủ lớp PE chống thấm để đảm bảo thùng không bị ẩm ướt bởi thời tiết đột ngột thay đổi trong khi lưu kho và vận chuyển xuất khẩu.

Xem thêm: Thùng carton đựng trái cây chống nước giá rẻ, kích thước theo yêu cầu năm 2023

5. Cách đóng thùng sầu riêng và vận chuyển

Thông thường các doanh nghiệp sẽ đóng gói 2 – 4 – 6 trái sầu riêng trong một thùng carton. Khi đóng gói họ thường chêm chèm các vật liệu như xốp, giấy báo bên dưới đáy thùng hay các cạnh bên để đảm bảo gai sầu được bảo quản. Bên cạnh đó, họ còn sử dụng các vách ngăn làm từ bìa carton để tách các trái sầu không bị chậm vào nhau, gây va chạm bên trong thùng.

Các container dùng để vận chuyển sầu riêng thường là container lạnh có thể duy trì nhiệt độ từ 5-7 độ C. Các container có thể chứa khoảng 10-12 pallet, mỗi pallet chứa khoảng 70 hộp sầu riêng. Điều quan trọng là phải dán nhãn rõ ràng cho từng thùng, nội dung sản phẩm và điểm đến để đảm bảo trái cây được giao suôn sẻ và kịp thời.

Boxes Việt Nam – Địa chỉ đặt thùng carton đựng sầu riêng xuất khẩu là một trong các xưởng sản xuất thùng carton đựng sầu riêng uy tín tại TP.HCM, Boxes Việt Nam tự hào có gần 10 năm kinh nghiệm sản xuất trong ngành bao bì đóng gói và cho ra các sản phẩm chất lượng phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Khi sản xuất thùng sầu riêng tại đây, bạn sẽ nhận được trải nghiệm hài lòng nhờ những điều dưới đây:

– Chúng tôi trang bị dòng máy in offset hiện đại để đáp ứng nhu cầu in chi tiết và máy in flexo để phục vụ nhu cầu in đơn giản. Với đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp và có kinh nghiệm khi sản xuất 2 dòng máy này, cam kết chất lượng sau in đúng với thỏa thuận ban đầu.

– Đơn hàng với số lượng lớn tại Boxes Việt Nam sẽ được chiết khấu theo phần trăm theo chính sách của công ty, người thu mua cũng sẽ nhận được khoản hoa hồng tính theo chiết khấu phần trăm đơn hàng hậu hĩnh.

– Bên cạnh đó, các khách hàng thân thiết đã từng hợp tác với chúng tôi thành công sẽ được hỗ trợ công nợ theo cam kết từ chính sách một cách rõ ràng, giúp doanh nghiệp xoay vòng vốn đầu tư.

– Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể lựa chọn tư vấn và thiết kế mẫu sản phẩm miễn phí tại đây, giúp tiết kiệm chi phí và cả thời gian tiền sản xuất.

– Các thùng sầu riêng xuất khẩu đều đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành từ chất liệu an toàn cho đến kích thước, kiểu dáng được gia công linh hoạt.

Bài viết trên đây, Boxes Việt Nam đa cung cấp lượng kiến thức mà chúng tôi đã tổng hợp được từ kinh nghiệm sản xuất thùng carton đựng sầu riêng xuất khẩu của mình, hy vong bài viết hữu ích với nội dung tìm kiếm của bạn. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ đến website https://boxes.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 0989.2222.47 để được tư vấn miễn phí nhé!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín