Thùng carton đựng tivi: 4 tiêu chí chọn thùng carton hữu ích

Đảm bảo hàng hóa an toàn và tránh va chạm với các sản phẩm khác thì có thêm một lớp bảo vệ bên ngoài sản phẩm đặc biệt là các mặt hàng thiết bị điện tử như tivi. Chính vì vậy các nhà doanh nghiệp nên đầu tư và tìm kiếm thùng carton đạt chất lượng tốt nhất là điều thiết yếu cho sản phẩm của mình. Hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu xem 4 tiêu chí như thế nào để chọn thùng carton đựng tivi tốt nhất nhé! 

1. Đặc điểm của thùng carton đựng tivi

Tivi là vật dụng thuộc các mặt hàng điện tử nên chúng dễ dàng hư và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy việc sản xuất thùng carton cần phải có được độ bền và chắc chắn sẽ là lớp bảo vệ bên ngoài tivi để khi vận chuyển hoặc đóng gói hàng hóa sẽ giúp cho đồ vật hạn chế những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra.

4 Tiêu chí chọn thùng thùng carton đựng tivi

4 Tiêu chí chọn thùng thùng carton đựng tivi

Thùng carton đựng tivi thường được chọn lớp giấy từ 5 lớp hoặc 7 lớp để tăng sự chắc chắn và độ dày của thùng. Ngoài ra, với sự cải tiến của công nghệ ngày càng phát triển thì không cần loại giấy quá dày để đựng tivi vì như thế sẽ mất đi tính thẩm mỹ của thùng carton. Nhưng ngược lại phải dùng loại giấy tốt và bền lâu dài theo thời gian. 

Thêm vào đó việc sử dụng thùng carton khi dùng chung cho các mặt hàng điện tử góp phần hạn chế gây ô nhiễm môi trường và tái chế thành các vật dụng hữu dụng khác trong gia đình như thùng đựng đồ chơi, thùng đựng sách báo,…

Xem thêm[Bảng giá] Hộp Carton đóng hàng shopee sỉ lẻ đa dang kích thước

2. Kích thước thùng carton đựng tivi thường dùng

Kích thước thùng carton đựng tivi có rất nhiều kích thước khác nhau mà chúng sẽ phụ thuộc vào tivi mà khách hàng chọn và sử dụng cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một vài kích thước thùng carton được sử dụng để đựng tivi được sử dụng nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo:

– Kích thước 64x13x46 cm phù hợp với tivi 24 inch

– Kích thước 84x15x57 cm phù hợp với tivi 32 inch

– Kích thước 102x15x66 cm phù hợp với tivi 40 inch

– Kích thước 107x46x74 cm phù hợp với tivi 43 inch

– Kích thước 113x18x80 cm phù hợp với tivi 46 inch

– Kích thước 120x20x85 cm phù hợp với tivi 48 inch

– Kích thước 130x20x85 cm phù hợp với tivi 50 inch

– Kích thước 135x20x90 cm phù hợp với tivi 55 inch

– Kích thước 146x20x95 cm phù hợp với tivi 60 inch

– Kích thước 157x20x100 cm phù hợp với tivi 65 inch

– Kích thước 165x20x97 cm phù hợp với tivi 70 inch

3. Các công nghệ in thùng carton đựng tivi

Các công nghệ in thùng carton đựng tivi

Các công nghệ in thùng carton đựng tivi

3.1 Công nghệ in Flexo

Công nghệ in flexo là phương pháp in trực tiếp thông qua mực in được truyền từ máng mực lên cuộn anilox đến khuôn in khắc nổi rồi ép trực tiếp lên bề mặt thùng carton. Với phương pháp in flexo rất nhiều được nhà sản xuất thùng carton vì những ưu điểm mà nó mang lại như độ mực bám tốt trên bề mặt sản phẩm, và mực khô rất nhanh khó bị nhòe màu ra xung quanh. Thêm vào đó, nhờ con lăn cuộn tròn của máy in flexo nên việc in sản phẩm được in ra với tốc độ cao và số lượng lớn trong thời gian ngắn.

3.2 Công nghệ in offset

Kỹ thuật in offset sử dụng lực ép tấm offset để in lên giấy, để có thể dễ dàng in lên giấy thì những hình ảnh đã dính mực được tiến hành ép lên các tấm offset trước lúc đó. Cũng tương tư với công nghệ in flexo thì công nghệ in offset cũng có những ưu điểm riêng như chất lượng hình ảnh in ấn cao, máy in offset có thể in được nhiều chất liệu khác nhau và tuổi thọ bản in sử dụng lâu hơn.

Xem thêmBảng giá hộp carton nhỏ đóng hàng chất lượng, đa dạng kích thước

4 Tiêu chí chọn thùng carton đựng tivi hữu ích

Nếu bạn đang phân vân nên chọn thùng carton chất lượng như thế nào để đựng tivi thì dưới đây là 4 tiêu chí chọn thùng carton đựng tivi mà bạn nên tham khảo:

4.1 Thùng carton cần có kích thước chuẩn bằng Tivi

Thùng carton có kích thước chuẩn bằng tivi

Thùng carton có kích thước chuẩn bằng tivi

Khi sử dụng thùng carton đựng tivi thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến chính là kích thước. Chọn kích thước thùng carton cần phải tương đương của tivi vì khi bạn chọn phải thùng carton có kích thước quá lớn so với tivi cần di chuyển thì sản phẩm đựng phía bên trong thùng sẽ bị lắc lư và va đập mạnh vào các cạnh thùng, dẫn đến hư hỏng các thiết bị và bể màn hình.

Còn nếu bạn sử dụng thùng carton quá nhỏ so với tivi thì tạo ra áp lực đến sản phẩm và không thể đóng gói một cách kỹ càng và cẩn thận. Chính vì vậy mà sử dụng thùng carton làm lớp bảo vệ cho tivi thì nên chú trọng vào chiều dài và chiều rộng, chiều cao của tivi để chọn thùng carton sao cho phù hợp.

4.2 Thùng carton đựng tivi có khả năng chịu lực tốt

Thùng carton đựng tivi có khả năng chịu lực tốt

Thùng carton đựng tivi có khả năng chịu lực tốt

Tivi có trọng lượng khá nặng nhưng sẽ phụ thuộc và kích thước của từng tivi khác nhau mà có trọng lượng khác nhau. Nhưng để bảo quản vật nặng trong thùng carton đựng tivi vẫn đảm bảo an toàn tối đa thì nên sử dụng chất liệu của thùng carton đủ dày và chịu được lực nặng của vật phẩm bên trong.

4.3 Sử dụng kèm theo đệm bảo vệ

Sử dụng kèm theo đệm bảo vệ

Sử dụng kèm theo đệm bảo vệ

Ngoài ra thì việc sử dụng thêm các sản phẩm kèm theo là một giải pháp hữu hiệu để hạn chế va đập và dao động khi di chuyển quãng đường dài. Những vật dụng kèm theo giúp cố định tivi và tránh khỏi trầy xước màn hình. Các vật dụng kèm theo đệm để bảo vệ như màng bóng khí, mút xốp.

Các sản phẩm phụ này có tính năng mềm mại và chống sốc, ngoài ra khi sử dụng mút xốp có thể cắt thành các miếng có hình dạng phù hợp bảo vệ các góc cạnh của tivi. Mút xốp và màng bóng khí có trọng lượng nhẹ và độ bền cao giúp giảm chi phí vận chuyển và bảo vệ một cách tốt nhất.

4.4 Thùng carton đựng tivi có tính chống ẩm

Thùng carton đựng tivi có khả năng chống ẩm tốt

Thùng carton đựng tivi có khả năng chống ẩm tốt

Các mặt hàng thiết bị điện tử nói chung và sản phẩm tivi nói riêng luôn đòi hỏi môi trường khô ráo. Do đó, thùng carton cần được cán thêm một lớp màng PE giúp cho thùng carton tránh các ẩm ướt và rủi ro hư hỏng các bộ phận điện tử bên trong tivi.

Xem thêmTiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng

5. Những lưu ý trong quá trình đóng hàng thùng carton đựng tivi

Những lưu ý trong quá trình đóng hàng

Những lưu ý trong quá trình đóng hàng

5.1 Hạn chế mạnh tay trong quá trình đóng gói

Trong quá trình đóng gói hàng hóa sẽ khó tránh nhân viên đóng hàng một cách mạnh tay lên sản phẩm. Đặc biệt bề mặt của tivi là bộ phận linh kiện nhanh hư và trầy xước nếu có bất kỳ rủi ro xảy ra. Việc đóng gói tivi cần sự cẩn thận và tuân thủ theo đúng quy trình đóng gói một cách chuẩn xác để đảm bảo tivi được bảo vệ tối đa. 

5.2 Đảm bảo thùng cần được đóng chặt

Khi di chuyển thì hàng hóa sẽ dễ rung lắc và nếu không được đóng gói hàng hóa chặt thì sẽ dễ bị rơi các linh kiện liên quan đến sản phẩm ra bên ngoài xe vận chuyển. Do đó thùng carton đựng tivi cần được đóng chặt rất quan trọng, sau đây là một số lưu ý liên quan đến các yếu tố mà các nhân viên cần quan tâm:

Sử dụng băng keo chất lượng: Nên chọn băng keo có độ dính mạnh và chịu lực tốt, vì nếu di chuyển qua các quãng đường dằn thì khó bị bung ra và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Đóng gói chặt các mặt thùng carton: đóng gói thùng carton bằng cách gập và dán các nếp gấp sẵn của thùng theo đúng trình tự và chắc chắn không có bất kỳ lỗ hổng nào trước khi xuất kho. 

5.3 Ghi chú “Hàng dễ vỡ”

Tivi là sản phẩm dễ vỡ nếu bảo quản không đúng cách và cho các vật nặng các đề lên sẽ gây ra tình trạng dễ hư hại . Với ghi chú “ Hàng dễ vỡ” hay “Xin vui lòng không đặt các vật nặng lên trên” điều này giúp cho các nhân viên vận chuyển hay lắp ráp sẽ chú ý một cách cẩn thận hơn và để tivi tránh xa các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho sản phẩm cũng như là tăng sự thận trọng trong quá trình vận chuyển.

6. Đặt thùng carton đựng tivi giá tốt ở đâu?

Trên đây là 4 tiêu chí chọn thùng carton đựng tivi hữu ích mà Boxes Việt Nam muốn gửi đến bạn để tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm thùng carton tốt nhất cho tivi của mình. 

Boxes Việt Nam hiện là xưởng sản xuất bao bì carton với gần 10 năm kinh nghiệm cho nhiều loại sản phẩm như thùng carton, hộp giày, hộp đựng quần áo,… với đa dạng kích thước và mẫu mã. Nếu bạn cần tìm  thùng carton chất lượng nhưng chưa biết mua loại nào phù hợp với kích thước sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thì hãy liên hệ Boxes qua Hotline: 0989.2222.47 để nhân viên tư vấn chi tiết thông tin sản phẩm, khuyến mãi, chính sách giao hàng,… hoặc tham khảo qua website https://boxes.com.vn. 

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường