Thùng carton FSC là gì? Tìm hiểu về tiêu chuẩn FSC trong ngành đóng gói

Trong thời đại ngày nay, số lượng người quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và các sản phẩm thân thiện với thiên nhiên ngày càng tăng. Cũng vì vậy, trong ngành sản xuất bao bì tiêu chuẩn FSC đã trở thành lựa chọn quan trọng và phổ biến. Trong bài viết này hãy cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu tiêu chuẩn FSC và thùng carton FSC là gì?

1. Thùng carton FSC là gì?

Thùng carton FSC là gì?
Thùng carton FSC là gì?

Thùng carton FSC (Forest Stewardship Council) là loại thùng được sản xuất từ nguồn gỗ quản lý bền vững. FSC là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu bảo vệ và quản lý rừng theo cách bảo vệ môi trường, đồng thời đảm bảo sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững. Khi một sản phẩm mang nhãn hiệu FSC, điều này đồng nghĩa với việc nguồn gốc của sản phẩm đó đã được kiểm tra và tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường và quyền lợi của người lao động.

2. Lợi ích của sử dụng thùng carton FSC

– Sử dụng bao bì FSC là góp phần bảo vệ môi trường và nguồn sinh thái tự nhiên.

– Sử dụng bao bì FSC thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội và cuộc sống của con người.

– Bao bì có chứng nhận này giúp giảm thiểu lãng phí từ các nguồn tài nguyên rừng. Các sản phẩm từ rừng được gắn nhãn FSC có giá trị kinh tế cao. Theo thống kê của tổ chức này, các sản phẩm có chứng chỉ FSC có giá trị kinh tế cao hơn từ 20 – 30% so với các sản phẩm cùng loại.

– Bao bì FSC giúp nâng tầm thương hiệu một cách hiệu quả, gia tăng sự tín nhiệm của khách hàng đối với doanh nghiệp.

3. Nhận biết bao bì đạt chuẩn FSC

Các loại chứng nhận FSC
Các loại chứng nhận FSC

Chứng nhận FSC được cấp cho tổ chức sau khi được FSC công nhận và đánh giá. Hiện nay, đang có 3 loại chứng chỉ FSC được các Tổ chức chứng nhận cấp là: 

FSC-FM (FSC Forest Management): Chứng nhận Quản lý rừng. Được cấp cho một khu rừng hoặc các khu rừng xác định. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của FSC.

FSC-CoC (FSC-Chain of Custody): Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm. Cấp cho các tổ chức đã chứng minh được các sản phẩm gỗ có nguồn gốc được chứng nhận.

FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood): Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm/Đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát.

4. Các loại thùng carton chứng nhận FSC phổ biến trên thị trường

 

Các loại thùng carton FSC phổ biến
Các loại thùng carton FSC phổ biến

Thùng carton trưng bày FSC: Loại thùng carton này thường được sử dụng để trưng bày sản phẩm tại các cửa hàng, siêu thị, hoặc sự kiện. Chúng thường có thiết kế hấp dẫn và có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó tăng cơ hội bán hàng.

Thùng carton với khả năng chống thấm FSC: Loại thùng này được bồi thêm lớp chống thấm để đảm bảo rằng sản phẩm bên trong không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, thường được sử dụng để đóng gói và vận chuyển các sản phẩm độ ẩm cao như thực phẩm và sản phẩm y tế.

Thùng carton chống tĩnh điện FSC: Loại thùng này được sử dụng để đóng gói và vận chuyển các sản phẩm điện tử và các sản phẩm có tính chất dễ bị tác động bởi tĩnh điện.

Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất và vận chuyển của mỗi doanh nghiệp, các loại thùng carton FSC trên đây sẽ phù hợp với các mục đích khác nhau. Quan trọng là đảm bảo rằng nguồn gỗ được sử dụng để sản xuất các sản phẩm này được quản lý và kiểm soát bền vững theo tiêu chuẩn FSC.

5. Tại sao nên chọn thùng carton có chứng nhận FSC

Dưới đây là một số lý do tại sao các doanh nghiệp lựa chọn thùng carton chứng nhận FSC:

Đảm bảo nguồn gốc: Chứng nhận FSC đảm bảo rằng nguồn gốc của các sản phẩm được sản xuất từ rừng được quản lý bền vững. Điều này giúp đảm bảo rằng các sản phẩm thùng carton được sản xuất từ các nguồn tài nguyên rừng được quản lý một cách bền vững và có trách nhiệm với môi trường.

Giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường: Quản lý rừng bền vững giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường bởi vì nó bảo vệ và duy trì hệ sinh thái rừng. Các doanh nghiệp sử dụng thùng carton FSC sẽ được xem như các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường.

Thúc đẩy quản lý bền vững: Sử dụng thùng carton FSC thúc đẩy quản lý rừng bền vững, giúp duy trì nguồn tài nguyên rừng cho tương lai.

Đáp ứng yêu cầu của khách hàng và cơ hội phát triển: Khách hàng hiện nay ngày càng quan tâm đến môi trường và cần các sản phẩm được sản xuất được quản lý bền vững. Đặc biệt, các thị trường khó tính nhất hiện nay như: EU, Mỹ, Nhật,…luôn đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe với tất cả sản phẩm và thùng carton không chỉ là sản phẩm mà còn là chất liệu đóng gói đại đa số các mặt hàng xuất khẩu chủ lực hiện nay.

6. Kết luận

Như vậy, thùng carton FSC không chỉ đơn giản là một loại thùng carton thông thường. Đó là biểu tượng của sự cam kết trong việc bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững. Việc lựa chọn thùng carton FSC không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn góp phần vào việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.

Hi vong bài viết này của Boxes Việt Nam sẽ có những chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn về thùng carton FSC. Bên cạnh đó, tại Boxes cũng có rất nhiều sản phẩm đóng gói rất tiện ích và giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí đóng gói trong kinh doanh như: thùng carton, hộp carton, màng bóng khí, băng keo. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn trên website https://boxes.com.vn hoặc liên hệ Hotline 0703222247 để được tư vấn đặt hàng nhé!